[Chương 2] Chiêu Nghiêu Chàng Phiến

Chiêu Nghiêu Chàng Phiến

~ Văn Án – Tổng Hợp ~

1640351238510435

Chương 2


“Đát đát đát…”

Tuy là mùa xuân,ánh mặt trời vẫn đang thật sự chiếu rọi.Cốc Thiên Thiên mấy ngày liên tục ở lại trong rừng ăn ngủ,hôm nay mặt trời đã lặn nhưng hiện tại vẫn phải chạy vì không tìm thấy chỗ nghỉ chân.Nhìn thấy xa xa một cái cây cổ thụ cành lá che phủ xum xuê,trên mặt lộ ra một tia vui sướng,phóng ngựa chạy đi,nhảy vào bên trong bóng cây ấm ấp.

Đến trước mặt,hắn mới phát hiện dưới bóng cây còn có mặt hai người khác.Hai nam tử cao ngất,bên cạnh người có bảo kiếm đặt ở trên mặt cỏ chắc hẳn thân phận họ là…Người giang hồ.

Hai người kia sớm đã nghe thấy tiếng vó ngựa,hướng Cốc Thiên Thiên đi đến cảnh giác thoáng nhìn qua,không thay đổi sắc mặt liếc nhìn một cái,lại không dấu vết thu hồi ánh mắt.

Cốc Thiên Thiên thầm kêu một tiếng,đi thẳng đến gốc cây đại thụ bên kia,ngồi ngay tại chỗ,lấy nước dưới hồ uống mấy ngụm nước,ánh mắt không tự giác bay tới hai người kia, phát hiện đối phương phía trước đang có ý định rời đi.

Hai người kia ngồi một lát,đứng dậy dời đi,thế nhưng xem phương hướng cũng là cùng đến Tiến Châu.

Cốc Thiên Thiên lại uống một ngụm nước,rồi lại nhảy lên ngựa,dễ dàng vượt qua hai người kia,rất nhanh chạy xa,chỉ để lại cuồn cuộn tro bụi.

Gần buổi trưa,cuối cùng Cốc Thiên Thiên cũng vào thành,thẳng đến khánh sạn mà đi, tâm tà chọn thuê một gian phòng thượng hạng,bảo tiểu nhị đưa tới nước ấm rửa mặt một phen,ngã vào trên giường vù vù ngủ say.

Đang lúc hoàng hôn hắn mới xa xăm tỉnh dậy,bộ dang thanh thản đi xuống lầu dung bữa tối ngon lành của mình.

Trên đường lớn cũng không giống như ở Thương Châu,dân cư đông đúc tấp nập,làm ăn buôn bán nhộn nhịp,cơ hồ tất cả đều là người trong giang hồ.Tiến Châu này ở trung bộ quốc thổ,từ nam chí bắc,hối hả ngược xuôi,người đi đường như muốn hành quân đánh trận,nơi này thật sự náo nhiệt.

Trừ việc đó ra,còn một nguyên nhân.Đó là đệ nhất võ lâm song bá Kinh cung phái phủ ở tại Tiến Châu.Kinh cung phái đao pháp khí phách,kiếm thuật tinh xảo,người ó võ công trung bình trong môn,cũng đao kiếm tinh thông. Chả trách bang phái này có thể kiêu ngạo cười cả võ lâm.Cứ cách ba năm,Kinh cung phía đều mở rộng cửa hoan nghênh những người muốn nhập môn,chọn lựa 5 người khí chất xuất chúng thu làm môn đồ,tăng thêm sự lớn mạnh của lực thực.Trong chốn giang hồ có câu,”Vừa vào Kinh cung,diệu tổ quang tong”.(Ta chả hiểu câu này có nghĩa là gì,nàng nào biết chỉ ta với!   (T^T)  )Mười ngày sau,chính là ngày tuyển môn đồ.

Nếu là người không có thiên phú,cũng có khả năng ra nhập Kinh cung phái,nhưng tất nhiên mất một khoản tiền phí không nhỏ,mỗi người mất ba vạn lượng bạc trắng.Cốc Thiên Thiên đoán,có lẽ cũng là một nguyên nhân để Kinh cung phái phát tài và lớn mạnh.Ở đằng sau lưng mắng Kinh cung lợi thế vềh người không ít,lại ngăn cản không được Kinh cung phái mỗi ngày càng có thế lực lớn mạnh.

“Vị tiểu huynh đệ này,ở đây không còn bàn trống,chẳng biết có hay không chúng ta có thể ngồi đối diện ở đây?”

Một giọng nam ôn hoà đánh gãy dòng suy nghĩ trầm tư của Cốc Thiên Thiên.

Cốc Thiên Thiên vừa ngẩng đầu thì thấy,một nam một nữ đứng ở trước mặt,nam tử khí chất bất phàm,nữ tử dung mạo xinh đẹp.Trang điểm đơn giản,đúng phong cách người giang hồ.

Cốc Thiên Thiên chỉ cười nhạt gật đầu,không có mở miệng.

Hai người nhìn nhau,tại đối diện ngồi xuống.Làm như nhìn ra Cốc Thiên Thiên có thái độ bất hoà,nữ tử có chút ngại ngùng.

“Đa tạ tiểu huynh đệ”.Nam tử vừa cười vừa nói,”Tại hạ Vưu Thương,vị này là tiểu sư muội Thư Băng Nhi.Không biết tiểu huynh để xưng hô như thế nào đây?”

“Lý Tiểu Cường”

“Thì ra là Lý huynh đệ.”

Tiểu nhị bưng đồ ăn điểm tâm của hai sư huynh nguội đi lên,Cốc Thiên Thiên đem đồ ăn của chính mình để ngay trước mặt,không nói nữa.

Vương Thương không lưu tâm,nhỏ giọng cùng Thư Băng Nhi khi xuất môn ra bên ngoài làm công chuyện cần chú ý chi tiết.

Đang ở lúc này,bên ngoài đột nhiên ồn ào náo động hẳn lên,ồn ào tiếng người xì xào,hỗn loạn như một như một khúc địch âm,uyển chuyển dễ nghe,nhẹ nhàng lịch sự tao nhã.

Vương Thương trên mặt lộ ra sự sợ hãi lẫn vui mừng,thấp giọng nói:”Chẳng lẽ là vị kia  đến đây?”
“Đại sư huynh,ngươi đang nói ai?”Thư Băng Nhi hiếu kì hỏi,một đôi mắt đơn thuần vụt sáng lên.

Vương Thương nói:”Hiên Viên Chiêu Nghiêu”.

Cốc Thiên Thiên vừa nghe,khinh thường lộ ra trên khoé miệng.Hắn tuy rằng chỉ là một tên tiểu bịp bợm giang hồ,nhưng cũng nghe qua đại danh của Hiên Viên Chiêu Nghiêu.Chỉ vì Hiên Viên Chiêu Nghiêu người cũng như tên,vô luận là đi đến nơi nào,người “rêu rao” vô cùng nhiều.Tương truyền,bên cạnh Hiên Viên Chiêu Nghiêu có bát đại hộ vệ,tứ nam tứ nữ.Tứ nam dung mạo như Phan An,tứ nữ chim sa cá lặn.Tứ nam này không chỉ là hộ vệ,cũng là kiệu phu,mỗi lần Hiên Viên Chiêu Nghiêu xuất hành,tất nhiên bởi bốn người này nâng kiệu,tứ đi theo ngay sát bên kiệu.Tứ nữ tinh thông âm luật,này đây,cùng với Hiên Viên Chiêu Nghiêu xuất hiện,cuối cùng sẽ có một khúc nhạc cố định tuyệt vời.

Cũng có nghe đồn,bát đại hộ vệ này là Hiên Viên Chiêu Nghiêu yêu sủng.Đương nhiên không thể phủ nhận là,Hiên Viên Chiêu Nghiêu người này võ công xuất quỷ nhập thần,địa vị giang hồ có thể so với năm đó “Linh Tê nhất chỉ” Lục Tiểu Phụng.

“Hắn là cái gì đến đây?”Thư Băng Nhi đối với Hiên Viên Chiêu Nghiêu thật là hiếu kì.

Vương Thương cười than thở một tiếng,buông trúc khoái,rất có cảm tình:”Người này luô  luôn xuất quỷ nhập thần,thân phận của hắn vẫn là một bí ẩn.”

Chính là khi nói chuyện,đoàn người đã đi đến ngoài cửa sổ.Cốc Thiên Thiên quả nhiên nhìn thấy có tám người phân loại hai bên sườn nâng kiệu,mặt sau sa trướng là một màu lam,mơ hồ có thể thấy một người tuỳ ý tư thế dựa vào ngồi,tay phải cầm một ly rượu uống.

Trên đường lớn,mọi người hết thảy đều chú ý tới chiếc kiệu ấy,thẳng đến khi nó rời đi,mới lại đứng lên nói chuyện với nhau,lúc này đề tài chiếc kiệu chuyển tới trên người Hiên Viên Chiêu Nghiêu,hoặc là true tức người này phong lưu đa tình,hoặc là đoán mục đích của việc này, náo nhiệt phi thường.

Cốc Thiên Thiên đối với việc này hết thảy cũng không để ý,sau khi ăn xong,bỏ lại ngân lượng,đối với Vương Thương và Thư Băng Nhi ý bảo sau,chậm rãi đi ra khách sạn,một lát sau,xuất hiện ở sau khách sạn thanh tịnh nhất ở giữa rừng hoa đào.

Sau khi tâm thần trấn tĩnh,Cốc Thiên Thiên trèo lên cây bẻ một nhánh cây dài ngắn không khác một thanh bảo kiếm,dưới bóng cây khoa tay múa chân đứng lên,cánh hoa rơi xuống,hết tiến lại lui.Cánh hoa đào bay lả tả,bóng người trong mưa hoa chớp động,thoạt hình là một bộ hình cựu mĩ.Bỗng nhiên chân trái hay không cẩn thẩn dẫm lên chân phải,thiếu chút nữa tế ngã.

Hắn “khư” một tiếng,lặp lại mấy chiêu vừa rồi,lại bắt đầu vướng chân vướng tay lảo đảo vài bước.Bởi vì vận động mà bên trên khuôn mặt ứng đỏ có them vài giọt mồ hôi,ảo não lau đi.

“Ngươi không thích hợp học võ.”

Một giọng nam âm đạo trầm thấp vang lên trên đỉnh đầu.Cốc Thiên Thiên thần sắc khẽ biến,rất nhanh rút lui vài bước,thân thể rất nhanh triển khai tư thế phòng bị,đồng thời ngẩng đầu.

Một vị nam tử trẻ tuổi một thân quần áo bạch sắc màu lam nhạt tiếp cận,phối hợp đồng sắc với áo choàng,nhanh nhẹn bay tới,bên hông có một thanh bảo kiếm.Tuỳ ý tựa vào cây đào lớn,cánh tay trái chống thân cây.Nam tử một đôi mày kiếm lộ ra vài phần kiêu ngạo,đôi mắt đen tối thâm thuý sâu thẳm;bộ mặt cương nghị,đường cong gợi cảm mà mê người,thần sắc lạnh nhạt nhìn xuống hắn.

“Cùng ngươi không quan hệ.”Cốc Thiên Thiên ngắm hắn liếc một cái,xoay người bước đi.Người này không biết ở trong này bao lâu,thế nhưng hắn không cảm nhận được một chút sự tồn tại của hắn.Sau khi đi xa,hắn mới luyện lại mấy chiêu lúc trước,không hề hiệu quả.

Nam tử nhìn thấu qua tầng tầng cây hoa đào,tuy rằng không thể nhìn thấy rõ ràng,nhưng vẫn có thể thấy những động tác của thiếu niên,sau một lúc lâu thì thu hồi ánh mắt,nằm trên cành cao mà ngủ.

Cốc Thiên Thiên càng nghĩ lại càng tức,chỉ là một người xa lạ mà thôi,dựa vào cái gì dùng khẩu khí này nghi ngờ nói hắn “Ngươi không thích hợp học võ công”?vứt bỏ nhánh cây trong tay,mũi chân điểm,Cốc Thiên Thiên dung khinh công rời khỏi từng cây đào,những cành đào hơi hơi rung,đoá hoa tuôn rơi xuống.

Trở lại khách sạn,sắc trời đã đen,đèn rực rỡ được thắp sang.

Cốc ThiênThiên trở lại phòng,lại một lần nữa khéo léo mở một cái túi gấm,chỉ có trong long bàn tay lớn nhỏ,theo bên trong lấy ra một cái gói giấy ngay ngắn chỉnh tề,khi mở ra,rõ ràng là tam Trương Quân có một ngàn lượng ngân phiếu,khuôn mặt thanh tú lộ ra một vẻ tự tin tươi cười,đem ngân phiếu thu vào,sau đó lập tức lên giường đi ngủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s