[Hoa Hoa Du Long] Chương 9

♣ Hoa Hoa Du Long ♣

– Chương 9 –

Ngoài cửa sổ bóng cây lắc lư, tuy không còn là giữa mùa hè, nhưng gió không thổi buổi tối lại làm cho cõi lòng người đầy tâm sự đêm nay không yên giấc

Một mảnh yên tĩnh tối mịt phủ lên Đại Đồng hoàng cung, đã qua canh năm, ánh trăng lành lạnh chiếu đến nội viện một gian tiểu lâu, trên giường, chiếu vào một gương mặt đang chật vật đến toát mồ hôi.

Tuy rằng đang ngủ, nhưng Lộ Thượng vặn vẹo mặt mũi, tuy rằng đang vô ý thức nhưng lại là trên cái giường đầy thoải mái mà trằn trọc.

“ Tĩnh…Đừng…” rốt cuộc là vẫn bị ác mộng làm bừng tỉnh, hắn từ trên giường nhảy dựng lên tỉnh dậy, vẻ mặt đầy kinh hoàng…mới giật mình phát giác chính mình vừa hoảng hốt kêu cái tên ngàn vạn lần không nên nhắc đến.

May mắn lần này chỉ là mộng, Lộ Thương hít thật sâu không khí lạnh lẽo của ban đêm, khép lại mảnh áo đơn trên người, đơn giản là đứng dậy khỏi giường, đi đến bên cửa sổ.

Ánh trăng không quá sáng, cảnh sắc lịch sự tao nhã ban ngày cuối cùng chỉ còn lại một mảng tối đơn điệu, nghĩ tới đã hơn nửa tháng tâm tình hỗn loạn, hắn không khỏi thở dài một hơi.

Quốc trượng đại nhân của Đại Đồng quốc, cũng là thúc thúc của Hoàng đế, tư vật (vật cá nhân) mà Tĩnh Tông Hoàng đế Đại Đồng đem hết hồn vía quấn quít nửa tháng qua bị nhốt tại hậu cung chính là Hiên Viên Dũng Nghĩa mang danh phản quốc. Tĩnh Tông Hoàng đế vì lấy lí do thẩm vấn mà ngày đêm bên gã canh giữ, tuy rằng trong cung sớm có lời đồn đại, lại cuối cùng chẳng ai dám ngẩng mặt can gián, Lộ Thương chính mắt thấy hai người hoan ái mới biết thời gian này tột cùng hai người họ làm cái việc gì.

Cho nhau ôm ấp, hôn môi không điểm dừng, còn có…

Thì thầm dâm loạn, âm yếm thậm chí thống khổ mà vui vẻ đạt cao trào…tuy rằng đã cách xa nhau nhiều ngày như vậy, nhưng trí nhớ vẫn tưởng tượng đến cảnh Tĩnh cùng người đó triền miên, toàn thân Lộ Thương vẫn nóng lên.

Không, chính mình tuyệt đối không thể thừa nhận bởi vì nhớ lại những chuyện hỗn tạp như thế mà lại hưng phấn không rõ duyên cớ.

Lộ Thương tưởng tượng lại, chính mình như vậy say mê Tĩnh một thời gian dài, chỉ có mình mình chấp nhất, cảm giác xấu hổ bị vùi tận sâu đáy lòng bỗng chốc nổi dậy chống lại tâm can chính mình, làm cho chính mình hận không thể đem tất cả hiện thực trong lòng xé tung ra, cảm giác thật không biết hổ thẹn, một mặt chỉ biết tự mình đa tình.

Có lẽ ngay từ đầu trong quan hệ của hai người, chính mình là người bị động, thậm chí có thể nói là thống khổ thừa nhận cảm giác nhục nhã Tĩnh mang tới và gia tăng trên cơ thể, chính là bởi vì gương mặt đẹp như tiên tử kia đã ăn thật sâu vào trong tim mình, còn có ôn nhu ngẫu nhiên, chính mình rốt cuộc ở bên hắn- ngườivừa tuyệt đẹp vừa kiên định mà rơi vào tay giặc, thậm chí giống như nữ nhân bắt đầu mừng thầm nghĩ chính mình có lực hấp dẫn lâu dài với Tĩnh, ảo tưởng rằng Tĩnh đối với mình ngoài thúc ép bức bách vẫn còn có tình cảm mới khiến y làm thế, cứ thế cuối cùng lại lạc trong hàng rào chính mình dựng lên bởi khí phái phấn chấn chỉ đến từ một phía.

Nghĩ đến đây Lộ Thương cảm thấy chính mình cần cảm tạ Hiên Viên Dũng Nghĩa…cảm giác mãnh liệt Tĩnh dành cho gã tuy rằng đem mộng đẹp trong lòng mình ném xuống đáy  vực sâu tuyệt vọng, nhưng có thể để hắn đem cảm giác ngu muội trong đầu bỏ đi…rõ ràng từ đầu đến cuối chỉ có Lộ Thương yêu y say đắm, cuối cùng tự mình xa ngã, bởi vì cuối cùng chỉ là thứ để hoàng đế bệ hạ tôn quý ấy lấy làm chế phẩm thêm vào cho vở kịch nối lại duyên xưa với người yêu cũ, tôn nghiêm bị đả kích nghiêm trọng lại không biết hổ thẹn, thậm chí hắn còn từng rất đắc ý làm nam sủng ở bên Tĩnh.

Gắt gao nắm chặt tay, trên mặt Lộ Thương đan xen vẻ đau khổ cùng tự thương hại…nửa tháng rồi, Tĩnh tựa hồ sớm quên mình còn tồn tại. Hắn bỏ bê cả triều chính, cả ngày chỉ biết say mê chìm đắm trong khoái cảm chinh phục Hiên Viên Dũng Nghĩa, nếu không có đệ đệ y chủ trì đại cuộc, chỉ sợ sớm có đại thần can gián đến thẳng đây.

Nhìn phía chân trời vẫn là một mảnh trăng sáng nhẹ, Lộ Thương trong lòng tràn ngập buồn giận. Mắt thấy nguyệt tàn là một ngày mới đến, nhớ tới trên người mình bị Tĩnh hạ dâm dược  chặt đứt mọi ý nghĩ chạy trốn trong đầu…nếu không phải sợ giải dược bích tiêu của y, hắn đã sớm nản lòng thoái chí mà trên đường quay về Hàng Thành.

Trước mắt chỉ còn cách cùng Tĩnh trò chuyện bình tĩnh, làm cho y đưa giải dược cho, tự nguyện thả mình trở về.

Dù sao nói thẳng ra, hàng giả đưa cho hắn cũng đâu phân biệt được.

Lộ Thương liều mạng nói cho mình phải bình tĩnh, bình tĩnh, chính là tâm khảm thống khổ quặn thắt vẫn thừa nhận…hắn chỉ là thứ phẩm… chuyện này thật bi thương.

Coi như nhận về một bài học…từ nay về sau đừng đem tình cảm mù quáng mà trao trọn cho một người, cũng đừng mù quáng đánh giá cao địa vị mình trong lòng người ta…nếu một lần nữa lại đem mình đẩy vào hoàn cảnh này thì hắn thật sự ngập đầu trong tai ương.

Âm thầm dưới đáy lòng hạ quyết định, Lộ Thương quyết ngày mai phải tới tìm Tĩnh cấp giải dược.

Tuy rằng trong đầu ngàn vạn lần không muốn gặp Tĩnh, nhưng lại nghĩ đau dài không bằng đau ngắn, còn như vậy mà suy nghĩ thì chính mình mãi mãi ở trong ngang trái mà thôi.

Chủ ý chắc chắn, Lộ Thương yên lặng về giường nằm, nhẹ nhàng nhắm mắt, tuy rằng biết tối nay không có khả năng ngủ lại, hắn vẫn là hi vọng ngày mai trước mặt Tĩnh có thể không lộ ra thần thương ảm đạm.

Thời gian giày vò thống khổ vô tình trôi qua, ánh mặt trời chói mắt soi thẳng vào căn phòng nhỏ, Lộ Thương mới giãy dụa mở hai mắt sung huyết mệt mỏi, hắn không thể thừa nhận rằng một đêm không ngủ…vì thế sớm làm hắn như không còn khí lực nam nhi.

Một phen rửa mặt chải đầu, Lộ Thương cố ý chọn quần áo tươi sắc nhất hy vọng mình có một chút thần khí. Ăn chút gì lung tung, hắn dọc theo con đường mòn trong cung chậm rãi hướng nơi Hi Chân từng ở, hiện tại biến thành nơi Tĩnh cùng tình nhân yêu đương phóng túng giữa hồ nước.

Nửa tháng nay hắn vẫn liều mạng né tránh nơi này bỗng hiện ra trước mắt, phong cảnh xinh đẹp…hết thảy vẫn đẹp như cũ, chính là đường vào giữa hồ có mười mấy thị vệ thân cận của hoàng đế ở tại nơi này canh gác và nhận tin từ bên trong.

Lộ Thương ở trạm kiểm soát đầu tiên dừng bước, không hiểu sao hắn bỗng thấy toàn thân lạnh lẽo…đến tột cùng vẫn là thương tâm sợ hãi hay hắn đã mất lực tránh đi.

Cố gắng mở miệng làm ra thanh âm bình tĩnh nhất, Lộ Thương hướng thị vệ kia mở miệng :“ Lộ Thương có chuyện quan trọng cầu kiến bệ hạ, thỉnh đại ca  hỗ trợ thong báo giúp.”

Thị vệ soi vào hắn ánh mắt lạnh băng, Lộ Thương cảm giác như lòng tự trọng của mình sớm bị trăm ngàn mũi tên độc ác găm vào.

“ Nga, ta đi thỉnh nội thị truyền tới, người chờ chỗ này một chút.” Cuối cùng thị vệ còn không để ý trạng thái bối rối Lộ Thương đang đứng đó, quay người đi đến bên hoạn quan đứng ở đầu cầu, nói nhỏ giọng hai câu, chỉ thấy hoạn quan kia xoay người đi vào bên trong.

Đợi tựa hồ một vạn năm cũng không lâu như thế…ít nhất Lộ Thương cảm thấy cảnh tượng buồn cười đau khổ mà mình nghĩ đến cái chết đã quá nhiều …hơn ngàn vạn lần rồi thì phải, hoạn quan kia mới từ bên trong đi ra

“ Biên cương có quân tình khẩn cấp, bệ hạ sáng sớm đã đi rồi” Hoạn quan tiếng nói sắc nhọn như đâm vào chút quyết tâm mới nhú của Lộ Thương, nhưng mà câu nói sau còn kiên quyết đẩy hắn vào mây mù năm vạn dặm :“ Nhưng, Dũng Nghĩa vương gia nói cho ngươi vào, ngài có chuyện muốn hỏi ngươi.”

“ A?” Cảm giác buồn nản vô cùng chua xót dân lên, Lộ Thương thật sự không muốn bắt buộc mình nhìn thấy người kia mang ánh sáng chiến thắng chói lọi trước mặt, nhưng mà ánh mắt uy hiếp thị vệ hai bên khiến hắn cuối cũng vẫn phải đi theo hoạn quan từng bước đi trên cầu dẫn vào đình viện.

Nếu không xin được Tĩnh, có thể van cầu vị vương gia đang được sủng ái cực độ này…hẳn là gã hi vọng mình rời đi lắm, mà lời nói của gã với Tĩnh so với mình thân phận ruồi bọ hiển nhiên có lực hơn vô số lần.

Quyết định chủ ý, Lộ Thương cũng không còn do dự, đi theo phía sau hoạn quan đến nơi mĩ lệ trước kia…ngay trước mặt mình, Tĩnh cùng Hiên Viên Dũng Nghĩa hết sức triền miên.

Đi qua đại sảnh, Lộ Thương không ức chế được ánh mắt, quay về cột chạm khắc lộng lẫy giữa căn phòng…chính là nơi tận mắt chứng kiến Tĩnh đối với Hiên Viên Dũng Nghĩa lửa yêu rừng rực, ngọn lửa ấy thắp lên nhiệt tình cao độ trong Tĩnh, cũng là ngọn lửa đốt cháy cảm giác yêu đương lần đầu mới nhú thành than trong lòng hắn.

Nhân sinh như giấc mộng…đi theo hoạn quan bước lên lầu hai thông thẳng đến phòng ngủ, cảm giác không  đúng xẹt qua lòng Lộ Thương.

“ Vương gia, Lộ thị vệ tới rồi.” Cung kính hướng màn gấm buông thả một lần nữa nhấn mạnh lời nói mà khom người, thái độ khiêm tốn của hoạn quan càng làm Lộ THương khẳng định người này thật sự được sủng ái.

“ Tiến vào.” Thanh âm Hiên Viên Dũng Nghĩa tựa hồ không to bằng lần trước, chỉ vừa thoát ra khỏi cổ tạo cảm giác ủ rũ.

Nội thị tựa hồ có điểm do dự. Hiên Viên Dũng Nghĩa lần nữa đề cao thanh âm :“ Để Lộ thị vệ một mình vào đây, ngươi lui ra”

“ Nhưng…” Nội thị hiển nhiên nhớ lại lời Tĩnh phân phó, ở tại chỗ ngập ngừng không chịu lui ra.

“ Gọi ngươi lui ra có nghe không?” Hiên Viên Dũng Nghĩa vốn là dòng dõi hoàng thất, có một loại uy nghiêm, làm cho nội thị bối rối hẳn lên, rốt cuộc khiếp sợ địa vị của Hiên Viên Dũng Nghĩa trước mặt Tĩnh mà ngoan ngoãn đi xuống lầu.

Lộ Thương vén lên tấm màn buông dày trước mặt, ở cách một tầm che ở phía trước thì dừng  bước…tuy rằng đã có chuẩn bị tâm lý, nhưng cảnh tượng trước mắt hắn vẫn như một bát nước lạnh dội từ đầu đến chân hắn đông cứng.

Hiên Viên Dũng Nghĩa đã sớm không còn khí thế anh hào bộ dáng trước kia, cũng không phải dáng vẻ được nuông chiều như trong tưởng tượng của Lộ Thương… tóc hắn rơi toán loạn, dựa vào mấy gối kê nghiêng  trên giường, chất liệu hoa lệ nhưng một thân áo sơ mi đơn bạc lộn xộn trên người, căn bản không che được những dấu hồng ngân trải rộng đến ghê người…Lộ Thương nghiêng đầu. Trước đây trên người cũng từng có những dấu hôn đó, chính là Tĩnh lưu lại.

Hiên Viên Dũng Nghĩa vẻ mặt tiều tụy, sắc mặt tái nhợt nhìn hắn.

Lộ Thương miễn cưỡng tươi cười đi ra, khom người nói :“ Lộ Thương tham kiến Vương gia.”

Hiên Viên Dũng Nghĩa ý bảo hắn ngồi gần lại mình, Lộ Thương theo ý gã bảo mà ngồi xuống bên giường.

Lộ Thương cố gắng không đem tầm mắt nhìn lên người gã, chính là cái không gian nho nhỏ bỗng truyền đến hương thơm của cơ thể quen thuộc vẫn làm cho hắn không chịu nổi cảm giác đó mà khó thở…đó là hương thơm của Tĩnh, mùi vị hoan ái bốc lên không khí làm hắn không tự chủ được trắng bệch mặt mũi.

“ Ta nghĩ…ngươi biết ta là ai, ta cũng biết ngươi là ai.”  Hiên Viên Dũng Nghĩa không hổ là lớn tuổi hơn rất nhiều, một lần mở miệng làm tình cảnh xấu hổ của họ dần biến mất, đem đề tài chuyển tới chỗ mình.

“ Nói ngắn gọn, ta biết lần này ngươi tới tìm Tĩnh vì cái gì…”

“Ngươi, sao lại biết…” Nói một nửa, Lộ Thương mới nhớ ra gã cùng Tĩnh là quan hệ gì, có chuyện gì Tĩnh giấu diếm gã đâu…hắn vội vã ngậm miệng lại, hận không thể cắn đứt đầu lưỡi mình.

Hiên Viên Dũng Nghĩa cười đến thâm trầm :“ Ta cũng không nói nhiều. Rất đơn giản, ta có thể cho ngươi giải dược bích tiêu, chỉ cần ngươi lấy đồ vật này đến đổi cho ta.”

“ Cái gì vậy?” Trên thế giới này còn có thứ mà người này không lấy được hay sao. Lộ Thương tự mình lạnh lùng cười nhạo bản thân, tốt nhất là không nói.

“ Rất đơn giản…giúp ta tìm một viên thuốc và kim châm cứu không có độc dược đến đây, là cách tốt nhất để thoát khỏi tình cảnh thống khổ này…”

“ Ngươi….” Lọ Thương giật mình đứng dậy, người đầu tiên hiện lên trong đầu hắn là Tĩnh bị Hiên Viên Dũng Nghĩa hạ thuốc ở trên người.

“ Không, ngươi hiểu lầm” Hiên Viên Dũng Nghĩa hiển nhiên là nhìn ra suy nghĩ trong lòng Lộ Thương, vội ra tiếng phủ nhận: “ Ta nào dám xuống tay với Tĩnh, đó là cấp cho chính ta”

“ A…” Lộ Thương giật mình hít một ngụm khí to, nghi hoặc nhìn về phía gã…trên mặt gã hoàn toàn bình tĩnh, hoàn toàn không nhìn ra bộ dáng muốn tìm cái chết.

“ Chuyện này đối với cả ta và ngươi toàn vẹn đôi bên, vừa tiêu diệt hết độc dược trên người ngươi, lại có thể diệt trừ người ngươi ghét, còn có thể trả thù một chút chuyện Tĩnh phản bội…”

“ Cái gì phản bội…” Nghĩ muốn lấy lại một chút mặt mũi chính mình,chợt nghĩ đến trong lòng chính mình ảm đạm thế nào, Lô Thương chung quy lại vẫn nuốt xuống lời giải thích đã ra miệng.

“ Vì cái gì ngươi muốn tìm cái chết?” Hắn cải biến đề tài, nghi hoặc hỏi Hiên Viên Dũng Nghĩa.

Không hiểu được, cứ nghĩ rằng gã ở bên Tĩnh hiển nhiên là khoái hoạt rồi, mà cho dù hiện tại có bởi vì làm tình quá độ cũng không cần nghĩ đến chấm dứt sinh mệnh chứ, hắn thật sự không hiểu được vì cái gì Hiên Viên Dũng Nghĩa đã chiếm được hết sủng ái của Tĩnh lại có ý tưởng này.

“ Ngươi vì cái gì không tự mình làm…chẳng lẽ ngay cả dũng khí cũng không có sao?” Lộ Thương có điểm kì quái, tuy rằng gã đối với mình vô cùng không có ấn tượng tốt, dù sao cũng biết được Hiên Viên Dũng Nghĩa vương gia năm nào đã tại triều đình lập nhiều chiến công hiển hách, vì Đại Đồng cường thịnh làm ra bao công lao chinh chiến khó nhọc…một viên mãnh tướng như vậy, mà ngay cả dũng khí tự sát không có, thật sự làm người khác khó hiểu.

Hiên Viên Dũng Nghĩa nghe vậy, tựa hồ thâm trầm, rốt cuộc mở miệng nói: “ Giúp ta lật chăn ra.” Gã ý chỉ cái chăn mỏng trên người.

Lộ Thương tràn đầy nghi hoặc, vươn tay xốc lên cái chăn, không khỏi giật mình hít một hơi…dưới chăn mỏng, làn da khắp người Hiên Viên Dũng Nghĩa in màu ngân ứ, vẻ nhợt nhạt khiến người khác kinh người…bất quá Lộ Thương cũng từng rơi vào hoàn cảnh này một thời gian nên có điểm thương hại, hắn giật mình  đứng dậy :“ Ngươi…”

Hiên Viên Dũng Nghĩa cười khổ một tiếng, vẻ mặt không lời nào diễn tả nổi…hai tay bị buộc bằng dây thừng trói chặt vào đầu giường, hai chân bị dây kéo ra hai bên, người bị lôi thành một chữ đại(大) , quần áo mong manh khó che được cơ thể, tình trạng quỷ dị tục tĩu đến cực điểm.

Tuy rằng Lộ Thương đối với loại tình trạng này không hề xa lạ, nhưng cảm giác xem gần gũi như thế thật khiến người ta ghê người.

“ Ngươi cho là Tĩnh một lòng chỉ biết yêu ta sao?” Hiên Viên Dũng Nghĩa vẻ mặt sắp hỏng, cơ hồ khó có thể nhận ra gã từng là tướng quân tung hoành chiến trường trên lưng ngựa,  là Dũng Nghĩa vương gia giết giặc không gớm tay.

Lộ Thương yên lặng giúp hắn che lại cái chăn, trong lòng như ngàn cơn sóng đổ, nhất thời không thể đứng thẳng nữa, chỉ có thể suy sụp ngã ngồi xuống ghế bên giường.

“Ta chết tốt hơn là sống…sống không bằng chết thế này thật có lỗi liệt tổ liệt tông với hoàng huynh đã mất, thực xin lỗi thê tử và con gái duy nhất của ta.” Hiên Viên Dũng Nghĩa hai mắt rưng rưng, bộ dạng thần sắc u uất:“ Tĩnh khi còn nhỏ là cháu ruột thân thiết của ta, sau khi thành niên lúc nào cũng vui vẻ ở bên cạnh ta, ta lại hoàn toàn không phát hiện là vì nguyên nhân gì, cứ thế hắn cho rằng ta sẽ đến cầu hoàng huynh hay làm bất cứ điều gì hắn muốn cho hắn thoả mãn… ai ngờ hắn đối với ta lại có…có…” Hiên Viên Dũng Nghĩa tựa hồ không hình dung được ngôn ngữ nào thích hợp cho hoàn cảnh của mình mà trở nên vặn vẹo, đành phải chuyển lời mở đề tài hay hơn.

“ Ngày lại mặt nhà vợ, ta uống nhiều, Tĩnh nhất quyết quấn quít bên ta đòi ngủ chung giường, kết quả…kết quả…” lại không thể nói ra lời, ngập ngừng không nói được rõ ràng điều gì,

“ Sau đêm đó ta lúc nào cũng do dự, muốn cùng hắn quyết liệt nói ra suy nghĩ,nên quyết định cho Chân Nhi ở bên hắn , đây là cách ta khuất phục hắn . Càng nghĩ chỉ có một con đường chạy trốn,  ai ngời hắn cứ như thế chấp nhất…Ai, hiện tại ta rơi vào hoàn cảnh này, Tiểu Chân quả thực bối rối đến cực điểm rồi…”

Lộ Thương mặc dù chưa làm cha, nhưng ít nhiều cũng đoán được Hiên Viên Dũng Nghĩa đối với Hi Chân quả thực áy náy tâm tình.

“ Vậy phu nhân ngươi…” hắn thử hỏi han

Hiên Viên Dũng Nghĩa sắc mặt càng trắng bệch: “ Hoang mạc trời lạnh giá rét, nàng thân mình nhu nhược, không bao lâu liền bệnh nặng qua đời”. Thanh âm gã nghẹn ngào, một số từ như nuốt vào cổ họng.

“ Lộ thiếu hiệp, ngươi coi như làm việc thiện.” Hai mắt gã như ám dạ u hỏa, bình tĩnh chiếu trên mặt Lộ Thương, Lộ Thương bị gã nhìn cảm thấy lạnh run, nhưng lại nhất thời không thể mở miệng.

Hắn ngàn vạn lần không nghĩ, cũng tuyệt đối không nghĩ ra Tĩnh cùng Hiên Viên Dũng Nghĩa nội tình chuyện tình cảm là như vậy. Hiên Viên Dũng Nghĩa dù chưa nói rõ, Lộ Thương cũng hiểu ý hắn ám chỉ “ một đêm” kia là gì, còn có cái gì có thể làm cho người lúc ấy quyền khuynh thiên hạ, dưới một người trên vạn người, địa vị cao quý như Hiên Viên Dũng Nghĩa vương thúc cam nguyện buông bỏ vương vị mà chạy đến nơi biên cương xa xôi kia.

Lộ Thương trầm ngâm…cho hắn một lọ thuốc đổi lấy giải dược, làm thế nào trong lòng mình vẫn cảm thấy có chỗ bất an. Vừa có thể diệt trừ kẻ thù độc chiếm tâm can Tĩnh là Hiên Viên Dũng Nghĩa, lại thoát khỏi kiềm chế của Tĩnh, từ đó chân trời góc bế, vĩnh viễn chôn đi một đoạn chân tình thương tâm.

Hết thảy tựa hồ hoàn mỹ.

Hiên Viên Dũng Nghĩa chưa nghe hắn trả lời, Lộ Thương tựa hồ thấy trong lòng rối loạn, quả thực nửa câu nói cũng không nói ra được.

“ Lộ thiếu hiệp…” Hiên Viên Dũng Nghĩa nhìn hắn không phản ứng, nhịn không được ra tiếng.

Trong phòng chỉ có im lặng.

Thật lâu sau, Lộ Thương rốt cục nhẹ nhàng gật đầu:” Ta sẽ trở về phòng lấy cái đó cho ngươi.”

Hiên Viên Dũng Nghĩa tựa hồ không tưởng được hắn cư nhiên đáp ứng, ngây ngô một lúc mới hiểu ra được, trên mặt lộ ra tươi cười “ Cảm ơn, cảm ơn…Ngươi không biết ta cảm kích thế nào đâu…”

Lộ Thương ở trên mặt không biết nên cười hay nên khóc…tự nhiên có người cảm kích người khác đã giúp hắn chấm dứt sinh mệnh của mình, lại còn cảm ơn, hơn nữa  hắn lại còn nắm giữ ước mơ tha thiết đến độ cầu không được của người khác.

Đi ra từ tiểu lâu, Lộ Thương cảm thấy chính mình vừa đi ra khỏi giấc mộng mà có chút hoảng hốt…rốt cuộc không tưởng được Tĩnh đối với Hiên Viên Dũng Nghĩa, hóa ra cũng chỉ là đơn phương tình nguyện.

Người ngươi yêu cuối cùng lại không yêu ngươi.

Lộ Thương có điểm muốn cười, lại thật sự thấy không có gì đáng buồn cười, liền mơ mơ màng màng như vậy, tiêu sái bước về phía phòng nhỏ của mình.

Cái hộp nhỏ tùy thân có một túi dược nhỏ, lấy ra, Lộ Thương cầm ra một viên thuốc đỏ…đó là kịch độc cửu hoàn, giang hồ hành tẩu thì vật tùy thân không thể thiếu thứ này.

Hắn yên lặng ngồi một lúc, rốt cục hạ quyết tâm. Đem viên độc dược cẩn thận cho vào túi giấu trong ngực, thu thập một chút vật cần thiết, chuẩn bị trực tiếp đem thuốc cho Hiên Viên Dũng Nghĩa rồi rời cung.

Mấy người canh giữ tiểu viện giữa hồ cũng nhận ra hắn, không ai dám cản khách của Dũng Nghĩa vương thúc đang được sủng ái, Lộ Thương thuận lợi đi vào gian phòng ngủ.

Hiên Viên Dũng Nghĩa nhìn hắn đến, nét ảm đạm trên mặt tựa hồ có sáng lên một chút. Tiếp nhận viên thuốc nhỏ tẩm độc của Lộ Thương, cảm giác tươi cười vì được giải thoát rộ lên khóe môi gã.

“ Bích tiêu giải dược đâu?” Lộ Thương hỏi gã.

Hiên Viên Dũng Nghĩa dùng cằm chỉ một ngăn tủ trong góc phòng :“ Tìm một hộp ngọc nhỏ ở đó, mở ra là thấy được”

“ Hắn thật sự chuyện gì cũng nói cho ngươi?” Lộ Thương vì cái gì mà chính mình lại thốt ra câu nói đó.

Hiên Viên Dũng Nghĩa nở nụ cười, bộ dáng đã hiểu rõ mọi chuyện.

Lộ Thương hơi cúi cúi đầu.

“ Ta hiện tại giúp ngươi ăn thuốc. Thuốc này phải một canh giờ mới phát tác, tiện thời gian cho ta rời đi.” Lộ Thương đơn giản nói, đem viên thuốc vào miệng Hiên Viên Dũng Nghĩa.

Một canh giờ, đại khái là mình xuất phát cũng đi được khá xa rồi, Lộ Thương sơn không thể đi, nhanh chóng thông báo cho các huynh đệ địa phương rời đi mới được.

Xong xuôi mọi việc, Lộ Thương rời tiểu trúc, đi đến một góc tĩnh lặng trong hoàng cung, nhìn xem bốn bề vắng lặng mới triển khai khinh công nhảy lên góc tường, không một tiếng động thả người phóng qua tường, đi trên con đường yên tĩnh dọc bên dưới…rời khỏi nơi đã giam cầm vô số hồng nhan bạc mệnh mà hắn cùng lắm cũng chỉ là một đĩa nhỏ trên bàn ăn, lại sợ rằng không  giải thoát được nỗi lòng khóa chặt dễ dàng như thế.

Triển khai thủ pháp, hắn hướng tới cửa thành bay đi theo đường thẳng. Môt canh giờ, hắn còn một canh giờ để triển khai công phu…trước khi Hiên Viên Dũng Nghĩa chết đi bị phát hiện…

Hắn cấp cho Hiên Viên Dũng Nghĩa thực chất cũng không phải là độc dược…độc được chết gã thì nói thật hắn cũng thấy khoái trá đi, hắn vốn tính toán là cho gã một viên độc dược chết  người…chính là khi đến cái nơi kia, ái dục điên cuồng ẩn hiện trong không khí làm hắn không thể nào hạ thủ được.

Cũng chính bởi vì cái người tên Tĩnh mà hắn toàn tâm toàn ý yêu hắn kia.

Không muốn cùng Tĩnh dây dưa, cho nên đành buông tha cho vợ hắn vậy.

Chúng ta thanh toán hết nợ nần này…Lộ Thương ánh mắt lại sáng lên, hai chữ Thiên ưng tự do trên trán tỏa hào quang chói lọi.

Mấy tháng nay chính mình thật hồ đồ, Lộ Thương tự oán trách mình…rõ ràng là nam nhân chính khí đầy mình, hơn nữa luôn luôn tự nhận ta tuyệt đối không thiếu nam nhi khí phách, sao trước mặt Tĩnh liền toàn thân mềm nhũn, nhìn kiểu gì vẫn thấy mình giống đám đàn bà cuồng ái.

Mà mấy ngày nay nghĩ đến mất ngủ lại thấy buồn cười…ngẫm lại, đường đường một nam nhi, lại vì một nam nhân đối với mình lãnh đạm nên đem buồn bực canh cánh trong lòng đến mụ mẫm, vậy thì hóa ra ta không chỉ buồn cười, mà còn biến thái nữa.

Cảm tạ Hiên Viên Dũng Nghĩa bỗng nhiên xuất hiện, xé rách mộng trầm luân đẹp đẽ màu phấn hồng đang nhấn chìm mình, tuy rằng phương thức có thật tàn khốc, dù sao cuối cùng mình vẫn hoàn toàn ngộ đạo, cuối cùng không đến mức chết chìm trong vòng tay ôm ấp vừa ôn nhu vừa cường thế kia.

Mắt thấy cửa thành Đại Đồng trước mặt,, chỉ cần đi qua cửa này, là bay khỏi lòng bàn tay Tĩnh nắm giữ… từ đó trời xanh chia cắt, xem như không bao giờ gặp lại.

Hắn chậm rãi thả mình, chậm rãi hướng cánh cửa mà đi thong tha, thủ vệ binh hoàn toàn không nhìn ra điểm bất thường…sẽ chẳng có gì khác thường đâu, Lộ Thương cười nhạo bản thân có tật giật mình. Viên thuốc cấp cho Hiên Viên Dũng Nghĩa cũng chẳng phải độc dược trí mạng gì…căn bản là không thể có chuyện gì phát sinh.

Nhưng thế sự khó lường.

Ngay tại lúc Lộ Thương còn cách cổng thành nửa dặm, vì nghĩ mình sắp thoát khỏi sự nắm giữ độc ác của Tĩnh mà thật cao hứng, phía sau bỗng truyền đến tiếng vó ngựa ù ù đánh vỡ sự yên lặng trên mặt đường.Nghe thanh âm kia hình như có thiên quân vạn mã đi đến, quan binh trên thành lầu tự nhiên biến sắc, vẻ mặt hoảng hốt nhìn xung quanh.

Lộ Thương vội quay đầu, đã thấy hơn mười kỵ mã đang từ đầu phố hướng cửa thành mà chạy như bay, đi trước chính là một người thần tình đáng sợ một thân cẩm y toát ra đầy vẻ tức giận, mà con ngươi đầy oán hận lại trừng lớn trên người hắn…là Tĩnh.

Thậm chí không có thời gian để hỏi chuyện gì đã xảy ra, Lộ Thương vẫn ý thức được, bỗng chốc bật người, thẳng hướng cửa thành mà phi tới.

Chạy mau, chạy mau…tuy rằng khong biết tột cùng trốn cái gì, nhưng Lộ Thương biết mình cùng truy binh ắt có quan hệ.

Tĩnh một bên nhăn mày, cũng bay lên trời, thân hình như sao băng , tuyệt đẹp mà nhanh chóng. Y một bên truy hướng Lộ Thương, một bên hướng quan binh ngoài cửa thành hô ta:“ Mau đóng cửa thành cho ta.”

Vệ sĩ thủ thành dù không biết đó là hoàng đế, ít nhiều cũng ý thức được người đi sau y ăn mặc thế kia là cẩm y vệ hoàng gia, nào dám chậm trễ, vội đem hai cánh cổng thành khép lại.

Lộ Thương mắt thấy cửa thành đóng lại, nhất thời nóng lòng như lửa đốt, cơ hồ xuất ra tất cả khí lực, nghĩ muốn nháy mắt xuất quan. Mắt thấy hắn dùng thân mình xâm nhập cửa thành sắp khép chỉ còn cách một đoạn, Tĩnh dùng tốc độ mau tới đang sợ, nháy mắt đã chụp đến bên người, tay bám vào Lộ Thương…móng tay sắc nhọn kéo thật sâu qua bả vai, bám trụ hắn đứng lại.

Cửa thành ngay trước mắt đóng lại, nhất thời Lộ vai phải Thương máu chảy như suối, suy sụp tới cực độ, ngã xuống dưới chân Tĩnh.

Còn không chờ hắn trợn mắt nhìn rõ tình huống, Tĩnh như cơn cuồng phong bạo tàn trút xuống hắn tất thảy giận dữ.

Lộ Thương bắt đầu ý thức được mà điên cuồng né tránh chiêu thức ẩu đả từ Tĩnh, lại bị Tĩnh một cước đá hung ác vào hạ thể, hắn liền vô lực phản kháng nằm trên mặt đất, chỉ có cúi đầu gắt gao nhìn cánh tay phải đau đến trật khớp cần băng bó để chống đỡ những đãi ngộ tàn khốc từ Tĩnh.
Một chút điên cuồng càn quét, lúc sau, Tĩnh bỗng thoáng cái thay đổi, trở nên lạnh lùng, ngay cả Lộ Thương nói cũng không nên lời, cuối cùng là công kích dừng trên người hắn như phong ba.

Trận tra tấn này hình như không có hồi kết thúc.

Y một phen kéo lấy mái tóc dài của Lộ Thương, bắt buộc hắn ngẩng đầu nhìn y.

“ Vì cái gì? Vì cái gì?”

“ Nói, ngươi vì cái gì phải hạ độc…ngươi dựa vào cái gì hạ độc hại chết Dũng Nghĩa?” Gương mặt xinh đẹp sớm trở nên dữ tợn, mọi người đều đứng xa mười bước, sợ sẽ bị cơn điên của Tĩnh ngập trời giáng trúng.

Lộ Thương cố gắng mở to mắt, lại bị máu tươi trên trán chảy xuống che đi.

“ Không có…ta không có…” hắn cũng nghe không rõ rốt cuộc là mình biện bạch hay rên rỉ,vận rủi thình lình buông xuống làm hắn không thể phản kháng chỉ ngơ ngác mà thôi.

Tĩnh sắc mặt lại một lần biến lạnh.

Mắt thấy Lộ Thương rốt cuộc không chịu nổi vết thương có khả năng phát tác, một cẩm y vệ đầu mục bộ dáng tiêu sái đi đến: “ Bệ hạ xin bớt giận. Nếu cứ như vậy đánh hắn tới chết, khi vương gia hạ táng chỉ sợ không có tế phẩm sống đi cùng được.”

Lộ Thương cuối cùng khôi phục ý thức, một chút ý thức tự hỏi, nghe rõ bọn họ đang nói cái gì…trời ạ, Hiên Viên Dũng Nghĩa cuối cùng sao lại chết. Lúc mình đưa thuốc cho hắn, không phải là một viên thập toàn đại bổ sao?

Tĩnh nghe vậy, vẫn một bộ tức giận đến bất cần, rút cuộc nhịn không được hung hăng đá vào thân Lộ Thương một cước, hung hăng đi đến bên ngựa cưỡi:“ Bắt hắn nhốt vào lao trung cho ta, chờ lúc hạ táng vương thúc sẽ lăng trì tế trời.”

Bị  binh sĩ trói gô thành hình bánh chưng , Lộ Thương rốt cuộc không nghĩ tới điều xấu này như thế nào lại rơi trúng đầu mình, cổ họng ngập máu, phun ra một ngụm tinh huyết rồi ngất xỉu ngay dưới ánh mặt trời chói chang.

Không biết giờ này là giờ nào.

Lộ Thương khó khăn lắm ngẩng đầu, mới phát giác mình đang ở trong một nhà tù xấu xí.

Vách tường sừng sững, ánh đèn dầu nhỏ như hạt lạc, chỉ sợ đã là buổi tối

Lộ Thương dùng sức cắn môi, huy vọng đổi lấy một tia thanh tỉnh…thân thể trừ bỏ đau đớn như hỏa thiêu, chẳng còn cảm giác nào khác.

Hắn dùng sức nghiêng đầu nhìn vai phải…ba vết chém thật sâu cắt vào da thịt, máu ở miệng vết thương vẫn còn ứa ra nhìn vô cùng thê thảm.

Hơi giật giật hai chân, hai chân lúc này đau đớn đến tê buốt làm hắn không nhịn được rên rỉ, hắn chỉ có thể hơi hơi chuyển hướng nằm, giống như một người gần chết nên khó khăn lắm, cứng ngắc tựa người vào đống cỏ khô cũ kĩ ở góc tường.

Ánh mắt rơi vào trần nhà lâu năm thiếu tu sửa mà hiện ra một loạt biểu hiện kinh hãi lẫn hoảng sợ, bàng hoàng, Lộ Thương cảm giác đến thở cũng không nổi nữa.

Hết thảy giống như một cơn ác mộng, chính mình không hiểu vì sao cuối cùng lại lâm vào địa ngục khủng khiếp này…vì chính mình chưa từng bao giờ phạm tội.

“ Hắc hắc hắc…” Khóc không được, Lộ Thương đành phải dưới đáy lòng cười chính mình. Trước kia, đầu đao nhuốm máu cũng có nghĩ đến kết cục có ngày rơi vào tay quan sai, nhưng thật sự gần đến lúc này mới phát hiện căn bản không đứng dậy nổi…chính là bởi vì không nghĩ thế nào lại gặp con người làm mình sa cơ lỡ vận đến mức này, miệt mài theo đuổi cái không thể có chứng tỏ chính mình ngu ngốc mà gây nên thôi.

Tay chân đều bị xiềng xích khóa trụ, tự do chỉ có trong tâm…không oán hận, hắn thậm chí có điểm cảm kích sự tàn nhẫn của Tĩnh, cuối cùng đã dùng bạo lực bẻ gãy nốt chút si niệm trong hắn, đánh tan kỉ niệm về con người đẹp đẽ trong lòng hắn mỗi khi nhớ lại.

Lại một lần nữa nhắc mình, từ đầu đến cuối, là tự hắn đa tình. Không ai đối đãi như vậy với người mình có một chút cảm giác thích cả…hắn cuối cùng mở ra được tấm màn che nội tâm Tĩnh, bình thản đón nhận như vai diễn phải máu chảy đầm đìa kia,mới là chuyện thật.

Tuy rằng những lời này trong lòng mình đã nhấm nuốt thật sâu, nhưng làm cách nào cũng không xóa được hoàn toàn nỗi đau trong lòng hắn. Lộ Thương không kiềm chế được run run, thậm chí có người mở cửa lao hắn cũng không để ý, chỉ có đáy lòng vừa lạnh băng vừa tuyệt vọng mà run rẩy.

Tĩnh, vẫn như ngày nào, vẻ tôn quý tiêu sái bước vào đại lao, ngồi lên đồ vật duy nhất trong phòng giam… khí thế cường hãn ngồi trên giường đá lạnh lẽo.

Vẫy lui tùy tùng, y đem ánh mắt sâu không lường được hướng qua Lộ Thương người đầy máu.

“ Ta hỏi lại ngươi lần nữa, cuối cùng vì—cái –gì—lại—phải—giết—Dũng—Nghĩa—vương—thúc—?” Mỗi một chữ của y gằn xuống, lạnh hơn cả núi băng vạn năm.(ta đã phải copy để có cái này — đó,cái đó làm thế nào ta???)

Lộ Thương nghe rành mạch. Hắn nhất thời trừng mắt nhìn, rốt cục nuốt xuống bên miệng lời nói…không thể biện bạch, hắn cũng không muốn biện bạch.

Căn bản không lời nói nào có thể lọt vào tai Tĩnh được nữa.

“ Hừ, ngươi căn bản không nói ta cũng biết. Đồ kỹ nữ thối tha, bất quá là ghen tỵ ta sủng ái Dũng Nghĩa, đem ngươi bỏ qua một bên mà thôi.”

Trước sau không quay đầu lại nhìn Tĩnh, Lộ Thương cũng có thể đoán được biểu tình trên mặt y vừa xem thường, lãnh khốc vừa nói cho hắn.

Lộ Thương rốt cục nhịn không được, trên gương mặt bị tàn phá lộ ra một nét cười tươi…nếu nói hiện tại chính mìh còn cái gì tâm nguyện, thì không còn nữa, chẳng qua là hi vọng trước mặt Tĩnh biểu hiện kiên cường một chút mà thôi.

Tươi cười, hiển nhiên chọc giận Tĩnh. Y thở hổn hển, chính là bộ dáng Lộ Thương lúc gặp mặt khiến y không ngờ tới, làm cho Tĩnh rút cuộc hung hăng ở bên người hắn nổi cơn giận dữ

“ Ta làm việc từ trước đến nay thích rõ ràng. Ta biết ngươi hiện tại thấy thực oan uổng, không biết hành động trời không hay quỷ không biết rút cuộc thế nào lại bại lộ. Được, ta cũng là niệm phần tình nghĩa trước đây, cho ngươi biết phải chết thế nào”

“ Đến, đem Nhị Tường gọi đến cho ta”.

Có người lĩnh lệnh đi, Lộ Thương cuối cùng không sao hiểu được, viên thập toàn đại bổ kia của mình lại hại chết được Vương gia danh chấn thiên hạ, tinh thần không khỏi nghiêm trọng ngưng tụ nghe ngóng mọi tiếng động trong nhà tù.

Chỉ chốc lát liền có người theo nội thị tiến vào, Lộ Thương qua ánh mắt mơ hồ nhìn có vẻ người kia khá quen mắt.

Nhị Tường làm lễ, kinh cẩn quỳ lạy rồi bước sang một bên.

“ Nhị Tường, trước mặt trẫm, nói xem hắn đã làm trò gì, nói rõ cho trẫm nghe một lần”. Tĩnh khẩu khí chắc chắn mà lãnh đạm, Lộ Thương nghe xong cười lạnh…thật không chứng kiến tận mắt thì không hiểu chuyện gì sẽ phát sinh nữa.

“ Nhị Tường tuân mệnh.” Nhị Tường kia liếc nhìn Lộ Thương một cái, nói:“Sáng nay, Lộ thị vệ tới tìm bệ hạ ở Liên Thanh Điện, bệ hạ vừa lúc đó đi rồi, nhưng Dũng Nghĩa Vương thúc cho mời Lộ thị vệ vào, lại không cho tiểu nhân theo, tiểu nhân thật sự cũng không hiểu họ nói chuyện gì.”

Lộ Thương nghĩ tới, Nhị Tường chính là hoạn quan dẫn đường cho hắn đến gặp Hiên Viên Dũng Nghĩa…rốt cuộc điều không nghĩ tới lại có thể xảy ra, chứng minh hắn đã hạ độc chết Dũng Nghĩa vương gia.

“ Qua một lát, Lộ thị vệ lại lần nữa tới Liên Thanh Điện, lần này có ngắn hơn lần trước một lát, Lộ thị vệ vào trướng, tiểu nhân  liền trộm nấp ở bên ngoài bàn thờ nghe trộm. Chợt nghe thấy Dũng Nghĩa Vương gia cấp Lộ thị vệ giải dược, Lộ thị vệ còn cho vương gia uống thuốc, một canh giờ sẽ phát tác… “ Nói tới đây, Nhị Tường liếc trộm Lộ Thương một cái, nhìn mặt hắn không chút thay đổi sắc, can đảm tiếp tục nói

“ Chờ Lộ thị vệ đi rồi…lát sau…Lát sau Vương gia ngài…vương gia…liền….liền…” Nhị Tường càng nói càng run rẩy  lộn xộn, đến cuối cùng nói không thành tiếng, khó có thể nghe ra.

Tĩnh phất tay bảo hắn không cần nói mà đi xuống, Nhị Tường nhẹ nhõm một hơi, cúi đầu ở một bên.

Tĩnh đem tầm mắt chuyển tới trên người Lộ Thương, cười lạnh một tiếng: “Ngươi cho là ngươi làm việc không dấu vết hay sao? Ai ngờ lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát. Độc dược kia nửa cảnh giờ đã phát tác, làm cho ngươi chưa kịp chạy đã bị ta đuổi tới. Muốn trách  thì trách người thời vận không đủ, trời không tới giúp ngươi đi.”

Không muốn giải thích, cũng biết rõ giải thích vô nghĩa, chình là trời cao không để cho Lộ Thương im lặng :“ Dục thêm chi tội, gì hoạn vô từ” (=.=”,ko hiểu lắm nhưng lẽ là có người muốn vu oan mà mình ko kiếm được lời giải thích). Tám chữ theo hàm răng hắn phun ra ngoài, quả nhiên thấy được Tĩnh nhíu mày hung ác.

“ Các ngươi đều đi ra ngoài.” Hộ vệ chung quanh chỉ một khắc đã biến mất.

Thanh âm Tĩnh thật lạnh, bất quá , Lộ Thương không sợ, chuyện đã tới nước này còn cái gì đáng sợ hơn đâu, dù sao cũng chỉ chết một mạng mà thôi. Hắn mở ta mắt nhìn thấy Tĩnh gần đến bên người, ánh mắt Tĩnh vừa lặng lẽ vừa kiên định.

“ Như thế nào? Bất cứ giá nào, không sợ ta sao?” Tĩnh ở bên hắn ngồi xổm xuống, cười tủm tỉm nhìn Lộ Thương.

Nếu trước kia, ở trước mắt Tĩnh thế này, hắn đã sợ đến phát run, dũng khí trước khi chết bỗng khiến hắn kiên cường hơn…Lộ Thương ngênh ngang đón tầm mắt y.

“ Biết không?” Tĩnh vẫn cao quý như vậy, cười, từ trong ngực áo Lộ Thương lấy ra một sợi lụa mỏng dính lau đi máu vương trên đó: “ Biết cái gì gọi là lăng trì không? Ngày mai, bọn họ bắt đầu từ nơi này…” Y sờ sờ hai mí mắt Lộ Thương: “ Sau đó là nơi này…” bị y hung hăng nhéo một cái, đau không thể đau hơn, Lộ Thương nhịn không được rên rỉ.

“ Bọn họ mỗi một chút, một chút, đem ngươi xả ra thành thịt, thành máu hỗn độn, máu chảy đầm đìa mà biến thành một đống xương cốt, trước khi ngươi chết đi, ngươi sẽ tận mất thấy thân thể chính mình thế nào chậm rãi tiêu tán thành một đống huyết nhục mơ hồ….” Thanh âm Tĩnh ác ý chậm rãi, tay cũng chậm rãi chạy trên người Lộ Thương.

Tĩnh cười lạnh đắc ý, tiếng cười băng hãn, nơi nào bị y chạm qua đều lạnh đến thấu xương, Lộ Thương hoàn toàn không tiếp nhận được ôn nhu từ bàn tay đó. Tĩnh trong lời nói tuy rằng ác độc, nhưng nghe vào tai Lộ Thương lại chẳng có hiệu quả gì…có lẽ chết đối với hắn mới là vui vẻ nhất, nếu Tĩnh để hắn sống nhục nhã, thì thật đúng là biến mất vĩnh viễn sẽ tốt hơn nhiều.

Không nhận thấy vẻ sợ hãi trên mặt Lộ Thương, Tĩnh có điểm thất vọng. Nỗi đau mất đi Dũng Nghĩa làm cho tâm can cứng nhắc của y trở nên điên cuồng, trong lòng y chỉ còn một ý niệm duy nhất, là làm cho kẻ giết chết Dũng Nghĩa càng thống khổ càng hay.

Lộ Thương, ngoài dự đoán của y, lại không biểu hiện ra một chút nào, xem ra đành phải đổi phương pháp.

Tĩnh vươn hai tay hơi sử dụng lực, ôm Lộ Thương đứng lên.

“ Ngươi..ngươi làm cái gì…” cuối cùng cũng nhìn thấy biểu tình bình tĩnh biến mất trên mặt Lộ Thương, Tĩnh cảm giác được mình đã dùng đúng phương pháp.

“ Ngươi không phải rất yêu ta, không thể không có ta, yêu đến mức muốn giết chết tất cả những người hấp dẫn trong lòng ta hay sao?” Tĩnh bình tĩnh vũ nhục Lộ Thương,cũng vì thân thể trong lòng có điểm truyền đến hơi hơi rung động mà thành ra cao hứng.(ngu =.=”)

“ Không, ngươi sẽ không làm như vậy!” Bị Tĩnh ném tới giường, Lộ Thương cuối cùng tỉnh ngộ Tĩnh sắp tra tấn mình kiểu gì…cái này so với chết còn khiến hắn sợ hơn, còn hơn tra tấn thân thể, dùng sự ngọt ngào bẻ gãy tâm hồn vừa thức tỉnh, nhưng sự sỉ nhục trong trí nhớ hắn lúc này, lại thật yếu ớt đến vô thừa nhận được.

“ Không cần…” hắn hô lớn ra tiếng.

Nhưng là Tĩnh cứ thế thô bạo, ánh mắt y lạnh như băng, không một tia say đắm, không một chút nhu tình. Giống như đối mặt là một con búp bê không có sự sống, y lạnh lùng xé rách quần áo trên người Lộ Thương. Màu da mật ong lại một lần nữa lõa lồ trong không khí.

“ Không cần…” Ánh mắt lạnh băng như nước cắt đi một chút tự tôn còn lại trong Lộ Thương, nước mắt dọc theo khóe mắt rơi xuống dưới.  Hắn đã nhẫn nại lâu lắm, lâu lắm rồi, lâu đến mức hắn tưởng không còn nước mắt vì Tĩnh mà chảy nữa…giờ phút này hắn mới hiểu rõ đến cùng rằng, trong lòng hắn vì ý thức được Tĩnh không yêu thương mình mà có bao nhiêu khổ sở.

Ánh mắt xuyên thấu dừng ở gương mặt trắng noãn như ngọc kia, tâm can Lộ Thương có điểm bình tĩnh…đã hiểu ra cảm giác của Tĩnh với hắn là gì, đoạn tình này, đã đi đến cuối đường.

Chính mình trả giá quá cao, cho dù đổi không lại một tia nhiệt tình thì hối hận cũng đã muộn quá rồi…

Lộ Thương lúc này hai mắt đầy nước,nhìn y say đắm, trong mắt chỉ ngập tràn yêu thương , nhưng Tĩnh lại hoàn toàn không chú ý đến…hận thù chất chứa trong tim y làm y mờ mắt. Y dùng sức rút ra một cây trâm trên đầu, ánh mắt lợi hại liếc qua đuôi trâm nhọn như kim tiêm, Lộ Thương ánh mắt bình tĩnh liếc về phía cây trâm kia, bình tĩnh chờ đợi động tác kế tiếp của Tĩnh.

“ Cho rằng ta dễ dàng giết ngươi thế sao?” Tĩnh nở nụ cười:“ Không, như thế dễ quá, quá tiện nghi cho ngươi rồi.”

Cây trâm vọt qua bụng Lộ Thương thật nhanh, Tĩnh ác ý đem trâm lại gần hạ thể Lộ Thương.

“ Thật là hạ lưu.” Cảm giác cây trâm chậm rãi lạnh băng lùi vào cơ thể, cảm giác ghê tởm khiến Lộ Thương run rẩy.

Tĩnh lặng im không nói, dưới tay hơi dùng sức, trâm đâm mạnh mẽ vào nơi mềm mại trong cơ thể của Lộ Thương…tại nơi cây trâm xâm nhập rồi rút ra, nháy mắt, Lộ Thương cảm giác máu tươi từ nơi đó chảy ra kéo theo bao cảm giác đau đớn.

“A…” tuy biết rằng nếu kêu lên chỉ làm cho Tĩnh thêm hưng phấn, Lộ Thương vẫn không nhịn được cảm giác đau đớn mà kinh hô lên.

Tĩnh đã muốn điên rồi.

Lộ Thương giống như cá nằm trên bờ bị người ta tập kích mà giãy dụa, Tĩnh rút ra hung khí, lại một lần nữa đâm vào cơ thể Lộ Thương, như thế chừng bốn, năm lần. Mật huyệt chảy ra máu tươi rất nhanh nhuốm toàn thân dưới Lộ Thương, dệt thành tấm vải hoa văn đỏ tươi.

Tĩnh vẫn bình tình đến khủng bố, y tự mình cởi bỏ đai lưng, tùy ý vỗ về tính khí mình vài cái, liền như vậy không có màn dạo đầu, sáp nhập thật sâu vào cơ thể Lộ Thương.

Thở gấp, y dùng một lực lớn của mình thay đổi biên độ ra vào, ý đồ xâm nhập càng sâu vào miệng vết thương đang đổ máu kia.

“ Biết không? Dùng máu để bôi trơn, thì có làm bao nhiêu lần cũng đều giống như làm với xử nữ vậy?”

“ Tuy rằng, ngươi rõ ràng không biết bị ta thao qua bao nhiêu lần.” Không cố ý đùa bợt Lộ Thương, huyết tinh làm Tĩnh thêm hưng phấn, ngày càng không thể không chế chính mình, nguyên bản là hành vi trừng phạt cùng nhục nhã, bây giờ thoạt nhìn lại giống như y đang tiết dục.

Thân thể không qua âu yếm đã bị Tĩnh sáp nhập, miệng vết thương mới còn đang chảy máu bị Tĩnh sáp nhập tính khí cứng rắn vào mà nhiệt tình ma xát, Lộ Thương đau đến cả người lạnh lẽo, chẳng mấy chốc thành tiếng vừa rển rỉ vừa hô hấp…thế giới cơ hồ chỉ còn một mảnh toàn máu đỏ sẫm. Hắn rõ ràng cảm nhận được trọng lượng Tĩnh đè xuống đến đâu làm máu tươi trào ra đến đó, máu vẫn chảy không ngừng, thân thể bị đối đãi thô bạo, ngoài đau đớn bỗng có một cảm giác khoái cảm mong manh, làm cho hắn bỗng chốc thấy kề cận cái chết.

Tĩnh vì Lộ Thương phát ra thanh âm càng trở nên hưng phấn, y liều mạng chen vào dũng đạo người dưới thân, mỗi lần đều đem chất lỏng của mình vào nơi sâu nhất trong Lộ Thương, tinh dịch hỗn tạp với máu tươi trên miệng vết thương, cảm giác thống khổ và dụ hoặc làm thần chí y hoàn toàn lâm vào mê muội.

Ngọn đèn mờ ảo chốn lao tù, nam tử quần áo xinh đẹp chỉnh tề đang điên cuồng trên người nam nhân trần trụi thúc đẩy vòng eo, trong không khí ngập tràn mùi huyết tinh, mùi tinh dịch hương vị trong  không gian chật hẹp, ngập tràn một mùi vị đặc biệt.

Mà cảm giác đường đi đến địa ngục càng sâu, khoảnh khắc hắc ám càng kéo dài, chính là lúc Tĩnh thô lỗ rút ra làm cho hắn thanh tỉnh trong nháy mắt, hắn lại phát hiện hai tay mình đang gắt gao bám vào lưng Tĩnh.

Rất nhanh, dùng tốc độ nhanh nhất đưa tay xuống, Tĩnh cười nhạo như dao nhọn đâm vào tim Lộ Thương :“ Ngươi thật sự hưởng thụ đấy nhỉ! Ôm vừa chặt vừa nhích gần như vậy, còn kêu đến lãng như vậy, thật sự là trời sinh đê tiện.”

Lộ Thương khẩn trương mở miệng, rốt cuộc vô lực phản kháng…cái gọi là kìm lòng không được, tới đến tình cảnh này, bị đối xử tàn khốc đến thế này, chính mình lại vô sỉ quyến luyến y mà mỗi lần đều tìm cách nhích gần lại y.

Vẻ mặt chán ghét, Tĩnh từ từ đứng dậy, ánh mắt đảo qua hạ thể một mảnh hỗn độn của Lộ Thương, cười ha hả lạnh người :“ Ngươi đê tiện thế này, sớm biết rằng như thế đã kêu mang cẩu đến thao ngươi,có phải ngươi càng hưng phấn hay không?”( mún đập chết người a~~~~~~)

Lộ Thương giống như bị đoạt đi nửa sinh mệnh, khép chân ngửa mặt lên trời, ánh mắt nhìn Tĩnh không có tiêu điểm, ánh mắt nhìn sự thô lỗ đem tính khí dính máu Lộ Thương và tinh dịch lau khô, lại tùy ý từ trong túi giữa ngực lấy ra một túi thuốc bộc rắc lên vết thương hạ thể của Lộ Thương.

“Cũng không thể mất máu mà chết, ta còn chờ ngươi bị cắt thành một đống xương máu hỗn độn kia.”

Ác ý cười, Tĩnh vẻ mặt lãnh khốc, ngênh ngang mà đi.

Lộ Thương một mình nằm rất lâu, rất lâu, rốt cuộc lấy một tia khí lực, miễn cưỡng kéo quần áo bị xả thành nhiều mảnh, chậm rãi đem tay trái không bị thương giơ lên trước ngực.

Tĩnh  không phát hiện ra rằng, tuy y ở trên người Lộ Thương đạt đến vô số cao trào, nhưng Lộ Thương lại trước sau chỉ có thân thể uể oải, cho dù nơi hậu đình mẫn cảm bị đụng chạm nhiều lần, tính khí phía trước hoàn toàn không có phản ứng, nơi giữa hai chân trừ bỏ đau đớn cũng chỉ còn đau đớn, tựa hồ quên mất nó có cơ năng mà từ đầu đến cuối chỉ có héo rũ.

Ngón tay chui sâu vào thăm dò nơi mới bị mở rộng, thậm chí có thể cảm giác được, trái tim từng cơn bị ngọn lửa nóng bỏng dày vò cho nát tươm.

Phốc…phốc…

Tuy rằng cả người đau như bị nghiền nát, Lộ Thương lại cảm thấy hết thảy đều không sao cả.

Hết thảy sắp chấm dứt…yêu cũng tốt, hận cũng được, cho dù biến thành phế nhân, cũng không có gì đáng để ý nữa.

Đầu đau đến lợi hại, nơi bị trảo vào năm lỗ máu bắt đầu trào ra máu tươi, Lộ Thương gắt gao lui ánh mắt xuống nhìn, đang định nhẫn tâm mà tự vẫn.

“ Lộ đại ca…” Theo cửa truyền đến tiếng nói quen thuộc, hắn ngơ ngác nghĩ rằng mình nghe nhầm.

Lộ Thương mở hai mắt, không đợi hắn nhìn ra tột cùng là ai, chỉ thấy một lớp bụi phấn tung ra đầy mùi thơm, một phen bịt miệng, dùng một mảnh vải che đậy vết thương trước ngực.

“Lộ đại ca…” Một giọt nước mắt rơi nóng bỏng trên mặt nàng,  Hiên Viên Hi Chân.

Lộ Thương cười khổ, nghĩ muốn đẩy tay nàng ra, nhưng thân thể bị thương nặng không còn khí lực. Hắn đành phải bất đắc dĩ mở miệng :“ Hi Chân, muội tới làm gì? Lại muốn làm cái gì nữa? Ta giết phụ thân muội, muội nên hận ta thấu xương mới đúng.”

Hi Chân vẻ mặt đau khổ, do dự lắc đầu nói :“ Tiểu muội biết đây là hiểu lầm không liên quan tới huynh…”

“ Sao muội lại biết….” Lộ Thương trong lòng tràn đầy nghi vấn, nhìn về Hi Chân gương mặt đau khổ.

Hi Chân lắc lắc đầu: “ Lộ đại ca, để lần sau truy vấn. Tiểu muội tới đây là giúp huynh chạy trốn ra ngoài.”

Tuy rằng Hi Chân nói thế, nhưng Lộ Thương không thể không hỏi: “ Rốt cuộc là vì sao lại thế này… Hi Chân, muội nói cho ta biết…”

Hắn kích động, vết thương trước ngực nhất thời nứt ra, máu lại bừng bừng trào ra như nham thạch.

Hi Chân lại một lần nữa lắc đầu: “ Lộ đại ca, huynh đừng hỏi. Hãy theo ta đi ra ngoài đã”

“ Không. Nếu muội không nói ta nhất quyết không rời khỏi nơi này” .Tất cả bí mật đảo điên ngay trước mắt, Lộ Thương làm thế nào có thể bỏ qua mà đi.

Hi Chân lại một lần nữa lắc đầu, nước mắt giống như trân châu rơi  thánh thót thành dòng trên mặt.

“  Lộ đại ca,huynh đừng hỏi nữa được không, nếu Tĩnh đến đây, cả muội và huynh đều phải chết”. Nàng cũng không hỏi lại ý kiến Lộ Thương, lấy ra chủy thủ(1 loại dao nhỏ a) trong người, chém chặt hết xiềng xích trên tay chân hắn, một phen đem hắn cõng lên lưng.

“ Hi Chân…muội…” Lộ Thương vô lực giãy dụa, thân thể đau đớn từ đầu đến cuối, đành phải tùy ý nàng mang ra khỏi nhà lao.

Quan binh coi ngục tựa hồ sớm bị Hi Chân mua chuộc, xem hoàng hậu lưng cõng tù nhân ra đi, cũng vẫn vô tư lự uống rượu vui đùa, một bộ không nhìn thấy gì, để Hi Chân đem Lộ Thương ra cửa, đặt ở một xe ngựa có rèm che trang bị đầy đủ.

Hi Chân cũng lên xe, thúc ngựa đi trước, lại đem một chiếc khăn ấm lau đi những vệt máu chảy trên người Lộ Thương.

“ Hi Chân, ta xin muội! Nói cho ta biết, chuyện này là thế nào…” Lộ Thương nắm chặt tay Hi Chân, trong mắt như cháy rực lửa.

Hi Chân vẫn lắc đầu, nước mắt phút chốc lại trào ra hốc mắt, nghẹn ngào nói: “ Lộ đại ca, xin lỗi huynh…”

“ Cuối cùng là vì sao, lại thành ra thế này?” Lộ Thương bị lời giải thích của nàng khiến cho suy nghĩ càng thêm rối bời

“ Phụ thân…phụ thân là do ta giết chết…”

“ Cái gì?!” Lộ Thương kinh hãi:“ Chính là muội…” Hắn nhất thời giật mình đến thất thanh, chỉ có thể lăng lăng trừng mắt nhìn Hi Chân, hoàn toàn không nói ra lời.

“ Ngày ấy muội vào thăm phụ thân, thị vệ sống chết không cho vào, muội nhất quyết xông vào, chỉ thấy phụ thân…phụ thân…” Nàng hiển nhiên nhớ lại Hiên Viên Dũng Nghĩa bộ dáng chật vật, không khỏi cả người rùng mình.

“ Phụ thân nói cho muội biết huynh lấy cho phụ thân dược, còn nói sợ huynh cấp giả dược, bèn cầu xin muội cấp cho người…độc dược…người…lúc đó, bộ dáng thật sống không bằng chết, muội không đành lòng nhìn phụ thân bị Tĩnh tra tấn, liền…” Thanh âm Hi Chân càng lúc càng nức nở, đến mức không thể nghe rõ.

“ Nhưng…đó rõ ràng là cha muội…” Lộ Thương thật không thể lý giải, làm sao chuyện  con gái giúp cha tự vẫn lại có thể xảy ra trước mắt hắn…

“ Tĩnh là phu quân của muội, nhưng hắn lại…nhưng lại vũ nhục phụ thân muội…” .Thanh âm Hi Chân vì kích động mà run rẩy đến cực điểm:“ Thể diện hoàng gia sớm đã không còn, thân là Hoàng hậu của Đại Đồng, muội làm sao để cho loại chuyện dâm loạn này kéo dài…”

Lộ Thương lắc lắc đầu, bản thân hắn không phải người trong hoàng thất, đối với cái gọi là thể diện hoàng thất cũng không hiểu có ý nghĩa thế nào, để cho một nữ nhân làm ra loại hành vi đấy với cha đẻ.

“ Phụ thân muốn muội đưa cái chết của người đẩy lên người huynh, nên ta đã mua chuộc Nhị Tường…nhưng mà…nhưng mà mỗi đêm muội ngủ, luôn nhìn thấy huynh người đầm đìa máu tươi dùng ánh mắt căm hờn ác độc nhìn muội….muội…”

“ Cho nên muội mới cứu mạng ta…” Lộ Thương nản lòng trong thoái chí. Đó là nỗi thất vọng đối với một người lên đến cực điểm. Xem Hi CHân khóc đến hoa lê đái vũ, nàng tuy rằng phẫn hận chuyện Tĩnh cùng phụ thân dây dưa, chung quy lại vẫn cứ là một đứa trẻ mười mấy tuổi, vì bứt rứt trong lòng nên đi cứu một kẻ sắp chết là mình… ắt hẳn nàng biết rõ, nàng và Tĩnh thật sự không còn hy vọng tái hợp.

“ Muội không sợ Tĩnh phát hiện sao?”

Hi Chân lắc đầu: “ Muội đã mua chuộc ngục quan, chỉ nói là huynh đệ của huynh đến cướp ngục.”

Lộ Thương cười lạnh. Nghĩ thông suốt, kết cục này đối với tất cả mọi người, đều tốt cả: Hiên Viên Dũng Nghĩa nghĩ tự sát lại vẫn vì nữ tử gã yêu thương mà diệt trừ đi mối họa cuối cùng là hắn, cũng chính là nam sủng nguy hiểm nhất bên cạnh Tĩnh, Hi Chân vẫn cứ ngồi trên ghế hoàng hậu, không tiếc tự tay đưa phụ thân xuống hoàng tuyền, còn hắn…

Còn hắn, tại sao không cấp cho Hiên Viên Dũng Nghĩa một viên độc dược thật để trả thù chuyện Tĩnh thay lòng đổi dạ.

Thôi…thôi…

Hết thảy giống như một vở kịch vụng về, mỗi người ở đó đều sắm một vai diễn không nhân tính đầy ghê tởm, hiện tại cũng là nên phất ống tay áo, cáo biệt nhân vật vô lực diễn xuất khi nãy của mình mà ra về.

“ Ta sẽ đưa huynh ra khỏi thành, sau đó phu xe sẽ đưa huynh đến nơi mà huynh muốn” Hi Chân trấn an Lộ Thương, nàng thần tình bối rối, còn Lộ Thương chỉ có trái tim lạnh giá.

Bánh xe cuồn cuộn, xe ngựa gắn huy chương hoàng thất vàng rực rỡ không có người dám ngăn cản, phút chốc ra khỏi Đồng An.

7 Comments Add yours

 1. Lee Dong Nhung nói:

  T^T
  chỉ có đau lòng đến đau lòng a T^T
  ghét Tĩnh ca qá đi.làm khổ Lộ Thương của ta à T^T
  ta hận ngươi
  mau khỏe lại nha Thương đệ đệ.đừng vì tên kia mà đau lòng
  cám.ơn nàng đã dịch nha .

  1. tiểu ngốk tử nói:

   ta với người suy nghĩ giống nhau quá ak

 2. Cảm ơn nàng đã dịch bộ này ! đọc đoạn kia thật muốn cắt thằng Tĩnh , quả tim nó bị ăn nhai nuốt trọng luôn rồi

 3. amayashun nói:

  Chưa bao h đọc truyện nào
  ghét thằng công đến như vậy

  1. Ẩn danh nói:

   Chuẩn. Ghét thằng công v 😈😈😈😤

 4. X.Zuluy.X nói:

  Đọc tới đây ta mới phát hiện được… Cái xô cẩu huyết đen ngòm thúi hoắc này dây đầy ra đây. Thế mà mãi từ đầu ta lại ko nhận thấy. Thật là quá đáng sợ! Tĩnh quân ngươi là ác ma!

 5. soko nói:

  tội nghiệp cho lộ thương ghê

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s