[Hoa Hoa Du Long] Phiên ngoại 1

♣ Hoa Hoa Du Long ♣

– Phiên Ngoại – Phần I –

Buổi tối ở thành Đồng An phồn hoa , hoàn toàn khác những năm tháng khi xưa ở trên núi.

Bởi vì ở dưới chân thiên tử, cho dù đêm đã khuya lắm rồi, xa xa vẫn còn mơ hồ thấy được khu vực tửu lầu nhập nhoạng ánh đèn dầu, loáng thoáng những thanh âm nói chuyện lan vào sâu phủ trung…

Vừa vào cửa Hầu phủ tối đen như mực..

Cho dù không đọc quá nhiều sách vở, Lộ Thương cũng từng nghe qua những cảnh này. Trước kia chỉ biết những cảnh này để chỉ cuộc sống nữ tử bị trói buộc thật sâu trong đình viện nhà giàu có, cả đời cứ như vậy tĩnh mịch lẻ bóng mà để thời gian trôi đi…

Như thế nào cũng không nghĩ được có một ngày, chính mình cũng rơi vào cảnh như vậy.

Bao chuyện trước đây trải qua với Tĩnh, đã qua nửa năm, để trở thành người ở bên cạnh y, Tĩnh phong hắn làm Đồng Hoàng Hầu.

Bởi vì quan hệ nên mới đơn giản tạo ra chức vị này, Lộ Thương hàng ngày cũng không có thực chức đảm nhiệmcái gì, công tác chính mỗi ngày…chỉ là cùng Tĩnh sống phóng túng.

Tuy rằng ngay từ thời gian đầu tiên,sống vừa xa hoa vừa phô trương, chưa bao giờ nhìn thấy đích thực trân tu mỹ thực, ca vũ động lòng người,làm Lộ Thương đương nhiên là rất hưng phấn. Nhưng nhìn nhiều mấy cái thứ này, chỉ cần một tháng Lộ Thương đã không chịu nổi.

Tuy rằng trước kia làm sơn trại vương, không có nhiều hưởng thụ như thế, nhưng chính là sự vui vẻ nho nhỏ, chén lớn uống rượu, ăn miếng thịt to, thiếu tiền lao xuống núi cướp một ít, lại cùng huynh đệ du sơn ngoạn thủy, hưng trí thì đi tìm kĩ quán, tìm nữ nhân cùng nhau thưởng thức.

Cho dù là niềm vui sướng giản dị, đơn sơ, nhưng Lộ Thương vẫn thấy, so với cuộc sống cẩm y ngọc thực này, sung sướng hơn rất nhiều.

“ Sao vậy, tâm tình không tốt sao?”

Nói đến Tào Tháo, Tào Tháo liền đến. Tĩnh một thân triều phục cồng kềnh bước vào, y hiển nhiên là xong xuôi công sự trong cung liền chạy tới đây.

Lộ Thương không có quay đầu lại, vẫn im lặng thủy chung không nói lời nào đứng bên cửa sổ. Hắn hiện tại trong lòng oán giận, làm sao có thể cùng người tạo thành vận mệnh bi thảm của mình mà nói chuyện ngọt lành cho được.

“ Là ai chọc em mất hứng sao?”

Đem mặt Lộ Thương kéo lại gần mình, Tĩnh dùng môi nhẹ nhàng ma xát như hư không trên hai má mềm mại, lại chuyển qua khóe môi hơi nhếch , in lên trên môi một nụ hôn thật sâu.

Mấy tháng trước, từng có triều thần bất mãn chuyện Lộ Thương vô công rồi nghề còn trẻ mà đắc ý, khi giáp mặt Lộ Thương lại chế nhạo hắn dùng nam sắc dụ hoặc Hoàng đế, kẻ khác khinh thường.

Tuy rằng tức giận đến hộc máu, nhưng Lộ Thương cũng không học đòi như mấy sủng phi được nuông chiều đâm ra nhõng nhẽo mà chạy đến trước mặt Tĩnh cáo trạng, kết quả là thị vệ trộm nói cho Tĩnh, lúc này mấy thần tử trung thành can gián liền bị đầy đến nơi xa xôi.

Từ lúc đó về sau, tuy rằng phần đông triều thần vẫn bất mãn với Lộ Thương, nhưng lại sợ hãi thủ đoạn độc ác không thương tình của Tĩnh mà không dám lên tiếng.

“ Nói nha…” Tĩnh tuy rằng so với trước kia, ôn nhu có thừa, nhưng vẫn thường thường đem uy nghi hoàng đế mà đối xử khi sống chung với Lộ Thương.

“ Buồn chết đi!” Lộ Thương quyết tâm cắn răng không mở miệng hiển nhiên không nhận ra quỷ kế của Tĩnh, chính là hơi há miệng nói chuyện đã bị Tĩnh khiêu mở khớp hàm.

Đầu lưỡi Tĩnh mềm mại nhẵn mịn nhẹ nhàng cuốn vào, tinh tế lướt qua răng nanh, nhẹ chạm vách tường, cuối cùng dùng sức quấn lấy đầu lưỡi Lộ Thương, cơ hồ dùng phương thức hôn nồng nhiệt khiến kẻ khác hít thở không thông.

Chính mình, vẫn là không thể kháng cự nam nhân này…

Trong lòng uể oải thấy rõ chuyện này, Lộ Thương tuy rằng bị hôn đến nghẹt thở, thân thể lại kiên quyết tỏ vẻ giãy dụa, cố thủ một chút tôn nghiêm thân làm nam nhân của mình.

“ Không cần…” Lộ Thương bị đầu lưỡi Tĩnh cuốn mà giọng nói thành ra lầu bầu không rõ nghĩa, muốn ngăn cản bàn tay xấu xa của y đang xoa nắn bên trên người mình, nhưng tay cũng bị đẩy về phía sau.

“ Em nói cái gì? Ta không nghe rõ” Tĩnh chưa bao giờ là người tốt, cũng chưa bao giờ tiếc rẻ dùng thủ đoạn, thậm chí còn giảo hoạt như khi ở khe núi nhỏ đã dùng thủ đoạn giảo hoạt với hắn.

“ Không cần làm…thân thể ta dạo này ăn không tiêu…”

Trò này vui lắm à? Ngày hôm qua, còn có ngày hôm qua của ngày hôm qua, với ngày hôm qua của hôm qua của hôm qua… đều là mình bị làm cho đến hôn mê rồi đi vào giấc ngủ, làm sao chống lại được dã thú này một lần nữa gây sức ép.

Chính là thần tỉnh ửng đỏ, khóe miệng chưa kịp nuốt xuống vẫn vương một sợi chỉ bạc, thì lời nói như thế của hắn căn bản là không có hiệu lực rồi. Tĩnh làm sao để ý đến Lộ Thương cự tuyệt, bướng bỉnh ôm lấy cái người còn đang giãy dụa kháng cự kia, hai người đồng loạt ngã xuống trên chiếc giường rộng lớn.

So với giường nhỏ ở Nguyệt Long Kiều, giường ở đây càng đẹp đẽ hơn, bởi vì không chịu nổi hai nam nhân trưởng thành đè ép mà kêu cọt cà cọt kẹt, màn gấm đỏ tươi buông rủ, đem không gian trên giường trở thành nhỏ hẹp, nổi bật sắc đỏ tươi.

Một mảnh gấm trắng như tuyết mở ra, xiêm y bị xé rách, Lộ Thương giãy dụa thân thể lõa lồ màu mật ong, da thịt ẩn sâu dưới quần áo làm Tĩnh phát sinh thú tính dưới vẻ bề ngoài tuyệt mĩ kia.

“A…” Tĩnh nhẹ nhàng an ủi cho đến khi Lộ Thương hoàn toàn thả lỏng tâm lí, không còn phát sinh thanh âm nào ngoài tiếng rên rỉ.

“ Không cần…” Hơi hơi động đậy hai chân, tuy rằng cả người thật thoải mái, nhưng hành vi đó lại càng dễ dàng cho Tĩnh chôn sâu hơn giữa hai chân hắn.

“ Ngươi…ngươi…vì sao không đi mà tìm…Vương tài nhân…Lý tài nhân…bọn họ…”

Vương tài nhân và Lý tài nhân là tú mỹ tiến cung xuất sắc nhất trong năm nay, Tĩnh dĩ nhiên không bỏ qua quyền lợi khai bao hai đại mĩ nhân rồi…kết quả là tự nhiên bị Lộ Thương hung hăng chế nhạo.

“ Em ghen cái gì vậy? Chẳng phải tối nào ta cũng tìm đến chỗ em sao?” Gọi xong hai mỹ nhân thị tẩm, Tĩnh không kiêng nể gì đuổi các nàng về tẩm cung, cư nhiên nửa đêm nửa hôm chạy tới phủ Đồng Hoàng Hầu, hung hăng làm đi làm lại trong khi Lộ Thương không hề biết một chút gì.(thú tính ==”)

“ Nữ nhân làm sao chịu nổi ta! Làm sao vừa mềm vừa ấm lại cắn chặt như nơi này!” Tĩnh ngồi ở nơi cao, ấy vậy trước mặt Lộ Thương chuyên nói mấy cái chuyện hạ lưu: “ Làm sao so sánh được với em! Các nàng vừa được ba lần liền vừa khóc vừa kêu, ồn chết người ra!”

“ Ngươi cái đồ xoxo,buông…” Lộ Thương bị y nói cho vừa tức giận vừa cười, đành phải dùng một câu thô tục để tỏ vẻ bất mãn của chính mình.

“ Chuyên tâm một chút…”

Tĩnh dùng chính mình gắng sức ma xát Lộ Thương , thứ nóng rực giữa đùi y cuối cùng kìm chặt tính khí Lộ Thương cùng kịch liệt lay động…

Dâm dịch trong suốt của nam nhân dính trên người mình, cư nhiên lại làm mình hưng phấn! Lộ Thương chịu không nổi cảm giác đó, nhưng cả người bị Tĩnh ôm chặt lấy, cánh tay bị ép chặt dưới tay, thân thể mỗi tấc đều cùng nam nhân kề sát, Lộ Thương thật sự khó duy trì trạng thái phản kháng.

“ Hôm nay đừng quá kịch liệt…”

“ Được” Tĩnh trả lời rõ ràng, nhưng trong lòng đương nhiên chả bao giờ nhớ được chính mình đã nhận lời. Một ngày nghe đám lão nhân lảo nhảo lải nhải lẩm bẩm lê thê, buổi tối mà không vận động cho cơ thể khỏe mạnh, không làm thì…thì nên thất vọng về chính mình rồi?

Một bên mút vào cổ Lộ Thương, ngón tay Tĩnh xâm nhập thật sâu vào hậu đình hắn.

Rõ ràng hẳn là động tác đã quen thuộc, Lộ Thương vẫn có điểm khó chịu mà nhẹ nhàng run rẩy “ Đau quá! Ngươi không làm màn dạo trước sao?”

“ Dạo kiểu gì?” Ngón tay nhẹ nhàng mà ấn vào nơi đang co rút kia, Tĩnh hưởng thụ thân thể Lộ Thương vì khó chịu mà vặn vẹo người: “ Chẳng lẽ muốn ta nói rằng tiểu Thương, em mau chuẩn bị một chút, ta nhất định phải đâm thủng tiểu huyệt của em?”

“ Ngươi…A…” Bởi vì chỗ mẫn cảm bị ấn một chút, thắt lưng Lộ Thương đột nhiên hướng về phía trước, kích động mà bắn ra :“ Ngươi đang học được cái thể loại gì hả? Sao cái quỷ gì cũng nói ra được…”

Ngón tay ấn thêm một nữa thành hai, tại dũng dạo khô ráo trước sau trạc động, thật đúng là đau hơn bình thường.

“ Sao hôm nay em lại chặt  như vậy?” Tĩnh nhíu mày, bình thường chỉ cần mình động chạm nhẹ đến là toàn thân xụi lơ, mở ra hoàn toàn con đường y vẫn đi vào, vừa khó khăn vừa thần kỳ, một khắc rảnh rỗi cũng không có.

“ Hôm nay hay là thôi đi! Đừng làm…” Mặc dù khoái cảm dần dần bốc lên, Lộ Thương vẫn là mạnh miệng muốn cho Tĩnh dừng tay, vài lần như thế có thể khuất phục dục vọng trong thân thể, kết quả càng không thể chịu đựng được mỗi lần như thế Tĩnh đem mình tra tấn đến tê liệt ngã xuống giường ngất đi mới thôi.

“ Không đùa được đâu! Ta đã ngạnh thành thế này rồi…”

Thật đúng là mặt dày hơn tường thành, Tĩnh đưa tay Lộ Thương sờ hạ thể chính mình, lại nhìn Lộ Thương vì lửa nóng nơi đó run rẩy biểu tình, đắc ý nở nụ cười.

“ Đem chân giơ cao một chút…”

Bàn tay hướng đệm giường hạ sờ soạng một chút mật dược trong cung đặc chế, Tĩnh một bên dùng chân ngăn chặn Lộ Thương, lại duỗi tay đem một bên chân hắn nâng lên.

“ Đừng đè ép, thắt lưng phải thả lỏng..” Lộ Thương hai mắt mờ mịt nhìn lên đỉnh màn đèn hoa tráng lệ, một bên cảm giác thứ xúc tác lạnh lẽo chậm rãi chảy vào trong cơ thể…đêm nay xem ra lại là một đêm trắng, mỗi lần Tĩnh sử dụng loại thuốc cao có thành phần xuân dược này sẽ trở nên cực hưng phấn, ai, xem ra thống khổ của mình lại chính thức bắt đầu.

Xác định bên trong Lộ Thương đã đầy thuốc mỡ trơn, Tĩnh sớm chờ không được bắt đầu chậm rãi sáp nhập.

Thuốc lỏng trong cơ thể đặc biệt hiệu quả, cơ thể Lộ Thương tiếp nhận Tĩnh đi vào thật sâu, cảm thụ rất nhanh cơ thể co rút lại, Tĩnh cảm thấy được như chính y đang nắm trong tay toàn bộ hô hấp của Lộ Thương.

Hai người mắt đối mắt…Lộ Thương, ánh mắt giống như một tầng bạc phủ mờ, sung sướng, nhìn không tới tương lai mê mang… Đủ loại cảm xúc hỗn loạn đan xen trong hắn; mà cho dù lúc đang thân mật đến thế, ánh mắt Tĩnh vẫn hết sức trong trẻo cùng kiên định, chỉ có mơ hồ ẩn sâu dưới đáy mắt là ngọn lửa dục vọng lóng lánh.

Chôn thật sâu trong cơ thể Lộ Thương, Tĩnh dường như không có ý tứ chấm dứt loại tra tấn này, ngược lại chậm rãi âu yếm tính khí đang chậm rãi đứng dậy của Lộ Thương.

Hai tay gắt gao ôm lưng nam nhân, Lộ Thương nhắm chặt hai mắt, cảm thụ đầu lưỡi linh hoạt đang liếm nơi mẫn cảm nổi lên trước ngực, có một chút ngứa…một chút đau…còn có một chút….

Nhẹ nhàng trìu mến.

Mặc dù, trước đến giờ đã làm tình vô số lần, hai người họ đã hiểu biết tâm lý đối phương, cho nên mới cảm thấy được rằng loại hành vi thô bạo cũng chính là sự thương xót đối phương. Rõ ràng cảm giác được thời gian làm tình lần này kéo dài, nguyên nhân Tĩnh luôn tìm cách kéo dài màn dạo đầu này, là làm cho mình có đầy đủ khoái cảm rồi mới dẫn dắt lên đến cao trào, làm cho chính mình sa vào bên trong yêu thương cưng chiều của y…

Trong lòng ấm áp, Lộ Thương chậm rãi thả lỏng kháng cự, ngón tay bắt đầu dần dần vuốt ve Tĩnh, từ phía sau lưng,cổ, thậm chí cả mông.

Cảm nhận được nơi mẫn cảm nhất của Lộ Thương bắt đầu biến hóa, Tĩnh chậm rãi vận động, cởi lưng áo. Tốc độ tuy rằng thong thả, biên độ lại thật lớn, mỗi lần y sáp thật sâu, đều cảm nhận được thanh âm nức nở cổ họng Lộ Thương phát ra.

Không giống như nữ nhân, Lộ Thương trên giường rất ít phát ra âm thanh, chỉ có khi nào cực độ cuồng hoan thờii điểm, tiếng rên rỉ mê người mới phát ra, mà Tĩnh yêu nhất chính là tiếng kêu đó, biểu tình đó, còn bản thân hắn đâu có cơ hội chứng kiến để biết thân thể mình dâm đãng cỡ nào.

Ác ý muốn dụ Lộ Thương nhất định phải kêu tên mình,Tĩnh nhất định không chịu đẩy nhanh tốc độ, mà trước sau lại không nhanh không chậm đong đưa cơ thể, kéo dài thời sáp nhập, một bên tay khác của y, hăng say khiêu khích dục vọng Lộ Thương…

“ Tĩnh…Tĩnh…” Nghe được thanh âm Lộ Thương một tiếng kêu tên mình, ngón tay cũng bấu thật chặt vào lưng mình, Tĩnh cảm nhận dưới thân vợ đã bùng nổ, y bỗng nhiên dừng lại mấy động tác xấu xa đầu ngón tay, còn chặt chẽ xiết lấy hạ thể Lộ Thương, cảm giác giống như cả sinh mệnh người kia trong tay mình, tản ra nhiệt lượng kinh người….

“ Tĩnh… Ngươi…Ngươi…Mau buông ra….”

Đã sớm biết tình nhân là tên cà chớn hay đùa bỡn, Lộ Thương vẫn bị hành động của y làm cho thở dốc không thôi…phía sau tốc độ ra vào lại nhanh hơn, hô hấp Lộ Thương cũng dẫn nhanh hơn, ngón tay lại gắt gao nắm chặt tính khí Lộ Thương, không cho hắn giải phóng.

Nước mắt không thể khống chế lại chảy xuống…

Lộ Thương đã không khống chế nổi cảm xúc, nơi tiếp xúc thân mật cùng Tĩnh đã sớm bị mồ hôi làm cho ẩm ướt, hậu đình vì có dược mà chỗ bị Tĩnh ma xát hưng phấn đến khó nhịn, hắn biết cả người mình đang dán lấy Tĩnh kín kẽ không một khe hở, nhưng vẫn lại là không khống chế được cả người dùng sức ma xát vào Tĩnh.

Thân thể giống như dấy lên một ngọn lửa, trước mắt lóe ra màu sắc như pháo hoa, Lộ Thương lý trí sớm bị quăng lên chín tầng mây mất rồi, trong thế giới của hắn lúc này chỉ còn cơ thể đang nóng cháy khoái cảm, cùng với nam nhân đang ôm chặt mình mà thôi.

“ Thương….”

Tiếng gọi tên giống như tiếng thở dài, Tĩnh run rẩy giải phóng nhiệt lượng vào thân thể người yêu, nhưng tay vẫn gắt gao nắm chặt Lộ Thương vẫn đang giãy dụa, suy nghĩ gào thét dục vọng, không chịu để cho hắn giải phóng

“ Mau…buông ra…”

Lộ Thương thanh âm vừa trầm vừa khàn, ngay cả chính hắn cũng không nhận thức được.

Nhiệt lượng của Tĩnh trong cơ thể hắn vẫn đang tàn phá, làm cho hắn cảm giác muốn bùng nổ, lại bị Tĩnh đem bàn tay xấu xa ngăn lại.

Càng nghĩ càng giận, Lộ Thương không phát tiết được dục vọng, hóa thành một ngụm oán hận hung hăng cắn lên vai Tĩnh: “ Mau buông ra…”

“ A…”

Răng nanh cứng như thép xâm nhập vào thân thể Tĩnh, khoảnh khắc, bàn tay bỗng buông lỏng.

Cơn kích thích mãnh liệt đổ ập xuống như thủy triều cuốn trôi thần trí Lộ Thương, răng nanh nhất thời không khép lại, nước bọt tích tích chảy trên vai Tĩnh, hạ thể nùng dịch trào ra, rơi vãi trên tay Tĩnh.

“…..”

Tựa hồ muốn mở miệng nói cái gì đó, lại bởi vì khoái cảm quá sâu đánh cho hư thoát, nhưng lại té xỉu trên tay Tĩnh.

“ Lại ngất đi được rồi….”

Bất đắc dĩ Tĩnh thở dài, vẻ mặt cười khổ nhìn tóc tai toán loạn, vẻ mặt Lộ Thương bình thản không hề phòng bị, nhẹ nhàng lấy khăn lau, trước thay Lộ Thương lau đi mồ  hôi trên trán, lại yên lặng nhẹ lau những dấu vết bẩn trên thân thể, đem hắn đặt nằm trên giường, còn chính mình cũng nhẹ nhàng thở ra một hơi, bên cạnh người Lộ Thương nằm xuống.

Bả vai vết thương bị cắn hơi đau, trước kia, nếu có nữ nhân nào khi làm tình dám vô lễ với y như vậy, hẳn sớm bị y tát cho một cái rơi ra khỏi giường rồi, nhưng chính mình bị Lộ Thương cắn một ngụm, lại không thấy cảm giác buồn bực, ngược lại trong lòng thoáng thấy ngọt ngào.

Chẳng lẽ đây chính là cảm giác ở bên người mình thích hay sao?

Tĩnh dưới đáy lòng lặng lẽ nở một đóa hoa rạng rỡ, nằm nghiêng người, đem người bên cạnh còn đang vương hơi thở của y ôm thật chặt vào trong ngực…

“ Đại ca, tỉnh rồi sao? Tiểu Tang tới hầu huynh rửa mặt. ”

Tiểu Tang là tôi tớ hầu hạ Lộ Thương khi còn ở Lộ Thương sơn, lần này chuyển nhà tới Đồng An, Lộ Thương cũng đem theo tới đây, để Tiểu Tang chiếu cố cuộc sống ăn uống bình  thường của hắn.

“ Gia…”

Bị tiếng đập cửa đánh thức, Lộ Thương ở giữa giường chậm rãi mở mắt.

Một làn ánh sáng, hiển nhiên là rọi thẳng vào giữa giường hắn đang nằm.

Lộ Thương ý đồ trở mình một chút, cái eo lại truyền đến một trận đau nhức, làm cho hắn không khỏi :“ Ai yêu” kêu một tiếng.

Lúc này mới nhớ, hôm qua cùng Tĩnh làm tình có thể tính là quá mức kịch liệt đi…đến cuối cùng vẫn làm hắn thần trí mơ hồ bay bổng đi đâu, hiển nhiên lại hôn mê bất tỉnh rồi.

Nếu cứ như vậy dây dưa với Tĩnh, hắn e rằng mình đoản thọ mất.

Thân thể truyền đến cảm giác dính dớp thật sâu làm hắn nhớ tới ngày hôm qua, sau khi hoan ái cùng Tĩnh, không có lau rửa gì liền ngủ luôn!

Trời! Trước kia có làm như thế một lần, hậu quả là tiêu chảy một ngày…tất cả cái này đều là lỗi của hỗn đản kia, căn bản không một chút hiểu cảm giác nằm dưới thống khổ đến thế nào.

“ Ngươi đem nước đặt ở bên ngoài, ta sẽ tự mình ra lấy”

Hướng về giọng nói ngoài cửa, Lộ Thương hiện tại không còn sức đứng dậy mặc quần áo nữa.

“ Gia, bệ hạ khi ra về có phân phó ta, nói là ta nói lại cho gia, buổi tối trong cung có yến tiệc, mời người quá ngọ sau khi dùng cơm vào cung”

“ Đã biết, ngươi có chuyện gì cứ đi, đừng động ta.”

Chuyện này càng làm Lộ Thương đau đầu. Bởi vì sợ Lộ Thương một mình trong phủ buồn bã tĩnh mịch, mặc kệ trong cung có cái yến tiệc lớn nhỏ gì, Tĩnh đều tha hắn vào tham gia. Không biết do cẩm y tú bào ngồi ở nơi không phù hợp với địa vị chính mình,hay do ngồi ghế trên quá gần Hoàng đế, mà từ triều thần đến cung phi, ánh mắt như tra tấn nhìn hắn, thật làm cảm giác ngồi trước bao mỹ nữ lẫn mỹ thực động lòng người đều chẳng cảm thấy vui thích.

Ở trên giường nằm lại một chút, Lộ Thương bắt buộc bò thân mình đứng lên, thoáng cái rửa mặt chải đầu rồi đi xuống lầu.

“ Gia, đã tới giờ ăn trưa, người xem, trước sau gì vẫn cứ là nên ăn một chút…” Tiểu Tang vẫn đứng dưới lầu chạy lại hỏi.

Lộ Thương phất tay:“ Không cần,cứ ăn cơm trưa đi, ăn xong rồi ta phải đi tắm rửa một chút”

“ Dạ phải”

Một ánh mắt khó hiểu xẹt qua trong mắt Tiểu Tang, sau đó nó lại cố gắng đè nén xuống rồi mau đứng lên tươi cười xoay người hướng đầu bếp phân phó làm cơm trưa.

Lộ Thương biết hẳn Tiểu Tang đối với chuyện giữa mình và Tĩnh có chút biết biết sơ sơ, bất quá, loại sự tình này tuyệt không có khả năng giấu diếm được con mắt tôi tớ bên cạnh, cũng chỉ mặt dày mà mắt điếc tai ngơ coi như không biết, không đề cập đến là được rồi.

Dùng cơm trưa xong, Lộ Thương cự tuyệt Tiểu Tang hầu hạ tắm rửa, chính mình mang khăn tăm cùng xiêm y đến ao ôn tuyền ở phía sau viện.

Bởi vì thích cùng Lộ Thương tắm, Tĩnh riêng chọn xây một ôn tuyền xa hoa cho hắn, tuy biết rằng cùng Tĩnh tắm rửa chỉ cuối cùng nhất định biến thành trò chơi tình ái, Lộ Thương vẫn là cự tuyệt không được Tĩnh tranh thủ cơ hội trần trụi sáp bên người.

Tĩnh có thân thể hoàn mỹ nhất trong số nam nhân hắn đã từng gặp qua, duy nhất chỗ thiếu hụt của y chính là làn da hơi có phần quá trắng, khi ngâm mình trong ao nước ấm, nhịn không được nghĩ tới hai chân thon dài hữu lực của Tĩnh ma xát trên người mình, Lộ Thương khó nhịn được sôi trào.

Bàn tay giống như có ý thức, không chịu sự khống chế của não mà đi vào trong nước, ngón tay Lộ Thương chạm nhẹ vào dục vọng của bản thân…cực nóng, hơn nữa lại ngạnh, chỉ vì nhớ tới Tĩnh liền biến đổi thành như vậy, Lộ Thương âm thầm mắng mình một câu

“ Thật sự là vô sỉ! Hạ lưu!”

“ Em đang nói ai vô sỉ hạ lưu?”

Thình lình có tiếng nói dọa Lộ Thương ngã ngửa, hắn nhanh chóng buông bàn tay đang cầm tính khí ra, quay đầu lại quát:
“ Ai?”

“ Em nói xem còn ai dám cả gan rình Hầu gia của chúng ta tắm rửa?”

Lời nói tràn ngập ý tứ trêu chọc, một thân Tĩnh mặc áo dài liền đơn giản từ tấm bình phong vòng đi ra.

Lộ Thương lắp bắp kinh hãi :“ Tĩnh? Ngươi hiện tại không phải hẳn đang ở trong cung chứ?”

“ Hắc hắc…”

Tĩnh đến gần ao, bắt đầu cởi nút thắt trên áo.

“ Chỉ biết em sau lưng ta làm chuyện tốt nha, riêng đến đãi em đây. Thực không chịu thua kém, lập tức vi phạm vào lệnh cấm bị ta bắt được.”

Luật của Tĩnh với Lộ Thương ba điều cấm, có một cái rất không có tình người đó là “ Không được tự an ủi”

Trời mới biết Tĩnh từ đâu đưa ra cái chủ ý này, nhưng một vài lần bị Tĩnh dùng “ hình phạt riêng” trừng phạt, Lộ Thương đã lâu lắm không dám làm cái loại vận động tích cực của nam nhân này.

Biết vừa rồi đã bị Tĩnh nhìn thấy, Lộ Thương đỏ bừng mặt, ngồi ở giữa ao không biết phải trả lời y thế nào.

Tĩnh nhanh chóng thoát hết áo ngoài cùng áo trong, nhảy vào trong nước, đi đến chỗ Lộ Thương còn đang ngây ngốc, dùng sức nhéo một cái ở thắt lưng hắn.

“ Cơ khát đến mức ngay cả lệnh cấm của ta cũng không quản sao? Lá gan em lớn thật. Xem ra ngày hôm qua làm chưa được đủ, xem là em còn bao sức lực dư thừa nữa nào?”

Tĩnh nhẹ nhàng bên tai Lộ Thương nói nhỏ, đầu lưỡi cơ hồ vươn ra liếm vài Lộ Thương.

Mặt càng đỏ hơn, chính là bị Tĩnh nói ra tất cả sự thật, Lộ Thương thật sự không nghĩ ra cái gì để phản bác y, đành đỏ mặt im lặng.

“ Chính bàn tay này dám lớn mật sờ vào đồ vật riêng tư của ta?”

Tĩnh hôm nay tâm tình có vẻ đặc biệt tốt, y nắm bàn tay phải của Lộ Thương, xem xét thật kỹ,  một bên trêu chọc, nắm bàn tay kia hướng vào trong nước, chạm vào  bộ phận trên thân thể y bị nước giấu đi…

“ Ngươi…”

Va chạm vào bộ phận trên người Tĩnh nóng hơn lửa, Lộ Thương cả mặt đều hồng đến đánh ra lửa.

“ Xem, ta vì cái gì phải chuồn êm lại đến đây đi?” Tỉnh vẻ mặt ủy khuất: “ Là ngày hôm qua do em vừa được hai ba cái đã gục, hôm nay em phải đền bù cho ta!”

Kết quả tự nhiên là, không cần miêu tả, chính là thực hiện Tĩnh hành vi quen thuộc kia.

Tĩnh mang theo ý cười thỏa mãn vội vàng chạy vào trong cung, chỉ còn Lộ Thương cơ hồ lên gân lên cốt toàn bộ ý chí mới mặc được lễ phục, ngay cả ngựa cũng không cưỡi được, đành phải ngồi kiệu đi vào trong cung.

Thắt lưng đau đến không thể ngồi thẳng được, Lộ Thương đành phải đông nghiêng tây ngả tựa vào  mấy đồ đạc được bố trí bên cạnh, nhìn thấy Tĩnh vẻ mặt bình tĩnh cùng thoải mái chiêu đãi yến tiệc với đặc phái viên ngoại quốc, đang bắt chuyện vui vẻ nữa, hắn cơ hồ ghen tị đến hộc máu…

Ngày hôm qua làm kịch liệt đến vậy, hôm nay ở ôn tuyền lại làm vài lần nữa, thắt lưng mình đau như bị cắt ra, chính là cái tên đầu sỏ khởi xướng mọi chuyện này, lại như không có chuyện gì xảy ra…không, thậm chí có vẻ y cực có tinh thần nữa, đến tột cùng là công lý ở đâu, ở chỗ nào…

Bởi vì đại yến hội trọng đại quốc sự, nên tuyệt đại bộ phận đại thần đều có tham gia. Cung chuyên dụng cho yến tiệc bày hai dãy ghế hai bên, thậm chí ngay cả Tổng quản kinh thành Phủ doãn đại nhân cũng chỉ có thể ngồi ở ghế gần cửa ra vào.

Vừa vào cửa liền ý thức được ghế của mình bên cạnh Tĩnh, thậm chí còn cao hơn ghế của một số vị đại thần trong triều, Lộ Thương ngồi ở trên đó cảm giác như bị kim châm, mà thỉnh thoảng gặp được một vài ánh mắt quan tâm khiến hắn ngay lập tức muốn tìm cái lỗ nào mà chui xuống cho xong.

“ Vị đại nhân này nhìn không quen mặt, là gần đây điều nhập kinh thành hay sao?”

Ngồi ngay phía sau hắn chình là quan viên của Đại Lý, trong đó có một người nhìn qua tuổi không lớn lắm, vẻ mặt tò mò theo sát hắn nói chuyện.

“ A…phải…” mỗi lần bị người ta hỏi vấn đề này, Lộ Thương lại chỉ trả lời qua loa nhanh chóng cho xong chuyện, trong lòng vẫn âm thầm oán hận việc hay ho mà Tĩnh đã làm ra thế đấy.

“ Lưu đại nhân không biết Lộ Hầu gia sao? Bất quá cũng khó trách, Lộ Hầu gia được gọi đến khi Lưu đại nhân đang đi ngoại phái ở bên ngoài.”

Tự nhiên có người cảm giác mùi chua nồng nặc bên mình.

“ Phải không? Kia, xin hỏi Lộ Hầu gia hiện tại là chưởng quản mặt nào vậy?” Lưu đại nhân kia có vẻ hứng thú với bộ dáng của hắn, cùng hắn nói chuyện.

“ Này sao…”

Sắp chết rồi! Lộ Thương sợ nhất người khác hỏi hắn, hắn chẳng lẽ lại nói “ ta chỉ quản việc cùng hoàng đế ngủ thôi” sao. Chính là hắn không có thực chức, làm cho hắn nghĩ muốn quản cái gì cũng đâu có được.

Một quan viên cố tình ngồi cạnh họ Lưu kia, xông luôn vào không khí không hòa nhã nơi này.

Thấy Lộ Thương lâu không có mở miệng, gã kia mới châm chọc nói “ Lưu đại nhân, ngài thế nào lại hỏi Đồng Hoàng Hầu tôn quý của chúng ta loại chuyện này? Người ta ở trước mặt Hoàng đế, là siêu cấp tâm phúc, việc làm dĩ nhiên không thể giống Lưu đại nhân trước đây bằng bản lãnh thật sự, là xuất thân Tiến sĩ ra làm quan, một bước thăng cấp đâu?”

Rõ ràng trong lời nói mang ý châm chọc, Lộ Thương vừa thẹn vừa giận, rồi lại căn bản là lời nói không có lực phản kháng, bởi vì hắn từ nhỏ học võ tập luyện, lời lẽ công phu dĩ nhiên không phải đối thủ của văn nhân.

Họ Lưu kia nghe những lời ấy lập tức sửng sốt, liền khôi phục nhanh vẻ tự nhiên:
“ Lộ Hầu gia, tại hạ một tháng rồi mới về lại kinh thành, không biết tình trạng, vô lễ xin ngài thứ lỗi. Tại hạ Lưu Trọng Đường, trước mắt là Chưởng Quản Đại lý sự, về sau thỉnh Lộ Hầu gia chỉ giáo”

“ Không dám, không dám!”  Lộ Thương vội chắp tay hoàn lễ, hắn tuy rằng là vải thô quần thủng dân thường, đối với văn nhân từ trước đến nay kính trọng, xem ra Lưu Trọng Đường này không hề giống người xấu, hắn đương nhiên cũng không có thể quá mức mà không coi ai ra gì.

Lưu Trọng Đường tựa hồ có gì muốn nói với hắn, nhưng lúc này âm nhạc lại vang lên, mỹ nữ mặc y vũ theo bình phong tiến vào trong điện…biểu diễn bắt đầu rồi, Lưu Trọng Đường tiếc nuối đem lời muốn nói lui xuống.

Hôm nay dẫn đầu cung vũ là vũ nương đẹp nhất trong cung , Tây Yến, vì thân hình  nhẹ như chim yến, thắt lưng mềm như liễu mà nổi danh thiên hạ. Trước đây Lộ Thương vào cung được Tĩnh sủng ái, cũng biết ở hậu cung, vũ nương có địa vị cao nhất.

Lộ Thương nhìn thấy nàng dựa theo âm nhạc nổi lên mà khởi vũ, cung đình theo điệu vũ của nàng mà tự nhiên trở nên xinh đẹp như tiên cảnh, đáy lòng theo điệu nhảy nữ tính kia mà nhẹ nhàng hẳn lên.

“…Một lầu cao lại một lầu cao, chuyện cũ đã qua đi từ từ. Quân chớ có hỏi, tự quay đầu lại, sông Trường Giang khoảng không vẫn chảy…”

Tiếng ca ai uyển biểu đạt lại nghĩa cũ tình xưa, Tây Yến tựa hồ có chút sở cảm, ca xướng càng cảm xúc, sầu bi ai oán.

“…Quân vương từ xưa đều bạc tình, đầu bạc cung nga ý lê thê. Mới nói hôm nay sủng ái tình, ngày khác cô lệ tiễn chúc ảnh…”

Làn điều xoay chuyển mình, Tây Yến toàn thân bay lộn, dải lụa dài như phất qua má Lộ Thương làm trong lòng hắn thật mạnh có tiếng lộp bộp.

Không phải lần đầu tiên, chịu sự khiêu khích của nữ nhân.

Nhớ rõ một lần đang dạo chơi trong hoa viên, Tĩnh làm dáng trước mặt nữ nhân cùng Lộ Thương uống chung một chén rượu, phi tử của y ghen tuông, trong lúc đang đứng ở sườn núi đẩy Lộ Thương một cái, Lộ Thương tuy rằng thân mình đứng vững không có lăn xuống núi, nhưng bị thương phải nằm trên giường hơn nửa tháng.

Tĩnh nổi giận ban tử phi tử kia, nhưng lại bởi vì nàng là mẫu thân tam hoàng tử mà quần thần kịch liệt ngăn cản, cuối cùng vì Lộ Thương cầu xin, nàng ta mới thoát chết nhưng vẫn bị đày vào lãnh cung, chấm dứt việc này.

Hiện tại bị Tây Yến dùng ca khúc châm chọc, Lộ Thương cũng chỉ có thể nén giận mà thái độ ôn hòa đối đãi…tuy rằng chình mình có thể hướng Tĩnh mà thổi bay hết mấy chuyện này đi, nhưng mà tự tôn nam nhân không cho phép hắn lợi dụng sủng ái của một nam nhân khác với chính mình làm chuyện không hề đáng tiết tháo này.

Tĩnh ánh mắt chờ đợi , liếc mắt thấy Tây Yến nhân dạo vũ mà khi dễ Lộ Thương, y khẽ nhíu mày một cái, đang định phát tác, lại có một tên không sợ chết đứng dậy.

“ Xướng rất tốt, xướng rất hảo! Hay cho một câu “ Mới hôm nay nói sủng ái tình, ngày khác cô lệ tiễn chúc ảnh”, thật là nói ra vận mệnh của con người a”.

Kẻ vừa nói, là ca ca của phi tử đẩy ngã Lộ Thương, hắn vì muội muội luôn luôn cực độ chán ghét Lộ Thương, nên nhân dịp này, uống hai chén rượu, hắn làm sao tha cho thời cơ châm chọc kẻ địch.

Chỉ thấy gã lắc lắc lắc lắc đứng dậy, đi đến ghế ngồi đối diện Lộ Thương, vẻ mặt khinh bỉ đến cực điểm: “ Thật trên đời chưa từng có, nhưng cũng lại có một nam nhân vì quân vương sủng ái mà một bước lên trời! Chính là không biết khi nào đến phiên hắn khóc ròng? A, Lộ Hầu gia, ngài nói có phải  hay không?”

Lộ Thương bị những lời như vậy nghiêm trọng mà khiêu khích, sao cam chịu nhục, thật mạnh cầm tay ném cái chén bên cạnh, hắn nghĩ muốn đứng dậy, bên hông truyền đến cảm giác đau đớn làm cho hắn nhất thời vô lực, đành phải ngồi xuống.

Trong điện, âm nhạc cố tình vào lúc này nhẹ hẳn lại, Lộ Thương cảm giác có vô số ánh mắt tò mò, hèn mọn, chờ xem kịch vui đang hướng chính mình, mặt không thể khống chế mà nóng lên.

Đem ánh mắt hướng Tĩnh, y dĩ nhiên là vẻ mặt bỡn cợt ngả ngớn, tựa hồ muốn xem Lộ Thương như thế nào đối phó với cái tên đang làm loạn này.

Tên nam nhân chết tiệt này!
Âm thầm nguyền rủa dưới đáy lòng, Lộ Thương mạnh mẽ chống toàn thân khí lực đứng lên, lạnh lùng mở miệng:

“ Vị đại nhân này, xin hỏi ngài nói, nam nhân được quân vương ân sủng mà một bước lên trời đó là ai vậy?”

“ Hắc hắc hắc, ta nói ai, chính là trong lòng ngươi hiểu rõ nhất”.

Người nọ ngang nhiên không sợ hãi đem đầu gí sát vào đầu Lộ Thương, vẻ mặt như không sợ hắn giận dữ phát tác.

Khi tiến cung, binh khí trên người đã bị dỡ xuống, bằng không Lộ Thương nhất định rút trường kiếm đâm cho gã mấy lần.

Nhưng mà giờ phút này, lại không thể động chân tay, phải dùng đầu giải quyết chuyện thế này, quả thực làm khó cho hắn.

Kết quả Lộ Thương chỉ có thể dùng ánh mắt phẫn nộ, hung ác nhìn chằm chằm nam nhân trước mặt.

Nhìn thấy Lộ Thương cùng nam nhân kia đầu bốc khói giống y trâu đực hùng hổ giành đất, lại nghĩ không ra bộ dáng phản bác của hắn lại đáng yêu đến thế, Tĩnh nhịn không được nở nụ cười, biết chính mình nếu không giúp thì một lát nữa, Lộ Thương ngốc ngếch sẽ khó chịu.

“ Trương thị lang, nguyên lai là ngươi không cần trẫm ân huệ mà cũng có thể làm quan sao?”

Tĩnh thanh âm lẫn biểu tình đều nghiêm túc, nam nhân kinh hãi liền quay lại, giật mình xoay người quỳ xuống: “ Thần không dám. Thần có chút lỡ lời, mong bệ hạ thứ lỗi”.

“ Nếu tất cả mọi người đều là do trẫm sủng ái mới một bước lên trời, Trương thị lang ngươi cần gì quấn lấy Lộ hầu gia nói chuyện nhiều như vậy? Vẫn là quay về phủ đi”.

“ Thần tuân chỉ”.

Trương Tử Đông cắn chặt răng, lặng lẽ đi  về phủ, trước khi đi còn ném cho Lộ Thương một ánh mắt sắc.

Lộ Thương nhận ra trong ánh mắt đó, là lời nói “hừ, bệ hạ thật sủng ngươi quá”

Nhưng Lộ Thương cũng chẳng thể làm gì, chỉ có thể buồn bực ngồi xuống tiếp tục uống chén rượu buồn một mình.

Trương Tử Đông này sớm không phải lần đầu đắc tội Lộ Thương, chính là Tĩnh luôn đem việc công việc tư phân chia rõ rang…y sẽ vì cung phi đắc tội Lộ Thương mà phế truất các nàng, nhưng nếu có triều thần châm chọc hay can gián chuyện Lộ Thương,Tĩnh lại chính là không giải quyết rõ ràng, không hề làm đến nơi đến chốn.

Tuy rằng cùng mình lưỡng tình tương duyệt, nhưng từ nhỏ Tĩnh đã chịu sự giáo dục của một hoàng đế, sẽ không bởi vì chuyện tình cảm cá nhân mà ảnh hưởng đến đại cục…cũng có thể gọi là minh quân đi.

Lộ Thương không hiểu được đây là thân phận Tĩnh không cho phép, đáy lòng lại cảm thấy, tình nhân vì ngại thân phận không che chở được cho mình, bỗng quạnh hiu không nói nên lời.

“ Lộ Hầu gia, bình thường tiêu khiển bằng cách nào?”

Ngoài dự đoán mọi người, tất cả đều không ngờ Lưu Trọng Đường lại cùng hắn đáp lời, làm cho tất cả quan lại xung quanh Lộ Thương quả thực là thụ sủng nhược kinh cực độ.

Mặc kệ ánh mắt quỷ dị của quan viên xung quanh, Lưu Trọng Đường tựa hồ đối với Lộ Thương rất có hảo cảm, ngay tại yến tiệc nói chuyện với Lộ Thương, bồi hắn vượt qua thời điểm khổ sở của lòng tự trọng bị tổn thương.

Không thoải mái ở yến tiệc liền cùng Lưu Trọng Đường để lại địa chỉ nhà lẫn định ước gặp lại nói chuyện, Lộ Thương kéo thân thể mệt mỏi về phủ, lại ngoài ý muốn thấy Tĩnh đã ở giữa phòng ngủ của mình.

“ Có chuyện gì?” Lộ Thương cởi áo khoác ngoài, hỏi.

Hắn cũng không thực tức giận, trong lòng vì nhận ra đoạn tình cảm này có chút thiếu hụt mà trong lòng có chút buồn bã không nói ra lời, cho nên thái độ cũng có phần lãnh đạm.

“ Hôm nay ta không xử trí Trương Tử Đông, em cảm thấy chịu được ủy khuất sao?”

Ánh mắt Tĩnh sáng ngời, chăm chú nhìn vào trên người Lộ Thương.

“ Như thế nào nữa? Ta cũng không phải nữ nhân, tính tình cũng đâu yếu ớt đến nỗi cần nam nhân che chở?”

Đem bộ lễ phục tiến cung cởi ra, Lộ Thương tùy tay mặc vào một  thân áo dài, ngồi ở ghế đối diện Tĩnh.

“ Thương… Ta biết là em không vui, chính là ta có khó xử của ta…”

Tĩnh đã đi tới, tay đặt trên vai Lộ Thương, nói:

“ Ta biết”

Ngữ khí Lộ Thương thật bình thản, nhưng vào tai Tĩnh , y lại càng cảm thấy hắn đang giận.

“Không, ta biết em đang giận…”

Tĩnh nhẹ tay vuốt lên cổ Lộ Thương, chân cũng nhẹ nhàng cọ cọ vào mông hắn, đây là cách lấy lòng mỗi khi y đắc tội làm Lộ Thương giận trước đây.

“ Ta thật sự không có” Lộ Thương một phen hất tay y: “ Còn nữa, trên giường không thể giải quyết vấn đề, hôm nay chúng ta làm nhiều lần lắm rồi, ta thật sự rất mệt, ngươi hồi cung ngủ đi”.

“ Em xem, em thật là giận rồi! Ta còn chưa hiểu em sao, nhìn em cùng Lưu Trọng Đường nói chuyện hăng say như vậy, ta biết rõ em đang giận, một bộ cố ý muốn ta ghen mà. ”

Tĩnh vẻ mặt tươi cười đắc ý, Lộ Thương vốn không có gì, bị y nói như vậy thiếu chút nữa nhảy lên

“ Ta cảnh cáo ngươi, Hiên Viên Tĩnh! Ngươi là Hoàng đế là chuyện của ngươi, nhưng mà ngươi đừng có đem cái hậu cung oanh oanh yến yến kia khớp lên người ta. Ngươi cho rằng ta là ai hả, ngươi không che chở ta, ta liền tìm nam nhân khác cho ngươi ghen hả?! Ngươi thật là cái giống chó má xx gì vậy hả?”

Hắn giống như chó bị đốt đuôi, nổi giận đùng đùng gào lên với Tĩnh, trong lòng ủy khuất muốn chết…hắn cả ngày ở trong cái phủ Hầu gia đồ bỏ này đã muốn phát điên, hiện tại cư nhiên còn bị Tĩnh coi như nữ nhân giống nhau, cái đồ nam nhân buồn nôn đáng giận này, y quả thực đánh giá hắn chả ra làm sao.

Yên lặng nghe khẩu khí tức giận của hắn, lập tức biết hắn oan uổng, vội vàng ôm cổ Lộ Thương nói

“ Ta xin lỗi, là vì cùng đám nữ nhân hậu cung dây dưa lâu quá, nhưng lại đem lòng dạ tiểu nhân đi đo lòng quân tử rộng thùng thình của vợ yêu, thật sự là xin lỗi, vợ yêu mau tha thứ cho ta. ”

Tĩnh vốn là kiêu ngạo không ai bằng, lại cùng Lộ Thương yêu nhau đã nửa năm, qua lại dần, ngẫu nhiên cũng bỏ mặt nạ cao quý xuống,cùng hằn nói lời xin lỗi, làm cho Lộ Thương tức khí muốn nôn cũng không được, đành phải trộm ở sau lưng Tĩnh cười trộm sự thay đổi của y.

“ Dù cho là vợ chồng đôi lúc cãi nhau, ta cũng chỉ là vì nhìn bộ dáng đáng yêu của em nên muốn trêu chọc chút thôi mà”

Xem Lộ Thương sắc mặt hơi bớt giận, Tĩnh cư nhiên lại nổi máu trêu chọc hắn, y giống như   oan hồn bị Lộ Thương giết chết nên mãi không buông tha hắn vậy.

“ Quên đi, quên đi, lười cãi cọ với ngươi. Lần sau không được đem ta thành hậu cung của nhà ngươi, hôm nay ta mệt quá, ta phải đi ngủ trước”

Lên trên giường nằm, Lộ Thương bày ra một bộ dáng buồn ngủ, ngay sau đó lại bị Tĩnh đặt dưới thân.

“ Thật sự không được a… Ta hôm nay…Hôm nay thật sự rất không được…”

Lộ Thương giãy dụa, muốn bắt cái tay đang sờ loạn của Tĩnh trên người mình.

“ Không thoải mái, chỗ nào không thoải mái?”

Tĩnh hiện tại còn biết hắn vì oan uổn vẫn còn tức giận, một bên hỏi hắn, một bên ra sức khiêu khích dưới thân hắn.

Lộ Thương cố tránh đi môi Tĩnh, nói:

“ Bụng…ta đau bụng… hôm nay thật sự từ bỏ…”

“ Sao lại vậy?”

Chính là xem mặt Lộ thân thân của y quả thực là không ổn, Tĩnh mới dừng tay xem đến hắn.

“ Ngày hôm qua…ngày hôm qua không có tắm rửa mà đi ngủ…”

Lộ Thương nói càng ngày càng nhỏ, mặt cũng đỏ lên.

“ A…vì cái kia ở bên trong, kết quả đau bụng sao?”

Tĩnh bừng tỉnh đại ngộ, nhìn Lộ Thương vùi trong ngực mình, xấu hổ gật gật đầu.

“ Quên đi,hôm nay cứ thế đi ngủ đi.”

Tĩnh có điểm thất vọng, đứng dậy cởi áo khoác, lại nhào tới trên giường ôm chặt Lộ Thương, hai người dính đến chặt chẽ, cứ như vậy mà ngủ.

Vốn việc này trước đây đã thế, nhưng là kẻ khác không tưởng được thôi, ngày hôm sau cứ thế mà đến, lại đem một khảo nghiệm ác liệt trên cuộc tình vốn không yên bình của hai người.

Mỗi ngày, Lộ Thương trên giường tỉnh dậy đã qua thời điểm Tĩnh lâm triều, nếu không có chuyện này chắc hắn phải suốt ngày ngồi nghĩ làm sao đuổi được cái người dính hơn keo kia đi.

Nhớ tới nhóm Tào Tín đã lâu huynh đệ không gặp mặt, Lộ Thương liền phân phó Tiểu Tang chuẩn bị ngựa, cùng hắn đi ra khỏi nội thành, tìm phủ đệ Tào Tín.

Tĩnh rất có tâm kế , phong cho các huynh đệ của Lộ Thương khi xưa một số chức quan phòng vệ kinh thành và quân hàm, mặt khác lại cho họ tụ cự tại đại viện gần cửa thành, lại khiến bọn họ cùng Lộ Thương bảo trì khoảng cách nhất định.

Mặc dù thời gian này kinh thành không có chiến sự, phòng vệ kinh sư cũng chẳng phải quá vất vả, nhưng là việc vặt bình thường cũng không có ít, phàm là ẩu đả phố phường, tất cả đống lộn xộn này đều là nhờ đến họ quản lý, nhóm Tào Tín thật bận cả ngày… làm lụng vất vả gì đó, cũng không còn hơi bận tâm đến chuyện của Tĩnh mà trước mặt Lộ Thương cằn nhằn vào lỗ tai hắn.

Tới gần chỗ của Tào Tín,đã là lúc gần trưa. Bởi vì cửa sau nha môn là chỗ ở của Tào Tín, cho nên Lộ Thương trước giờ cùng các huynh đệ tụ tập phía sau viện dùng cơm.

Theo hướng mà gã sai vặt chỉ, Lộ Thương đi qua một đường hồ sen nở rộ đầy ý thơ lãng mạn, thấy được các anh em đang ngồi dùng cơm.

“Ai nha, lâu ngày không gặp, các huynh đệ phong nhã hẳn lên, còn dùng cơm ở hoa sen đình sao?”

Nhìn đến huynh đệ lâu không gặp mặt, Lộ Thương căn bản không cản được lòng vui sướng, từ xa đã hô lớn.

“ Trời, đúng là đại ca tới sao?”

Tào Tín là người đầu tiên nhìn thấy Lộ Thương, gã một trận cuốn ào ào như gió bấc, không ngại miệng còn đầy cơm, nhào đến ôm cổ Lộ Thương.

Chúng huynh đệ đồng loạt đứng dậy, mọi người ôm lấy Lộ Thương, cùng nhau cười, cùng nhau vui vẻ, thật lâu mới bình tĩnh lại được.

“ Đại ca, còn không tới ăn cơm? Mau tới đây cùng dùng, mọi người ngồi xuống, cùng đại ca tụ họp đông đủ”.

Quân sư Lưu Thố bình tĩnh hơn, khẽ hạ cảm xúc, nhắc nhở mọi người đừng quá mức xúc động trong tình huống này, hãy bình tĩnh trở lại.

Mọi người lần lượt đi vào chỗ mình, có người mang đến một cái bát, mọi người vừa ăn vừa nói chuyện.

“ Mọi người sống ổn chứ?”

Bát nháo nói lớn lên, Lộ Thương mới nhớ ra, đây phải là câu đầu tiên nên hỏi.

Vốn nghĩ chúng huynh đệ ắt hẳn cười ha ha nói tốt, không ngờ tới mọi người đều lập tức im lặng cúi đầu, không khí im ắng thật khiến cho người ta sợ hãi.

“ Như thế nào?” Lộ Thương lập tức cảm giác khẩn trương:” Chẳng lẽ các ngươi sống không tốt ư?”

Một người đang im lặng, thì một thiếu niên chừng mười bảy tuổi tựa hồ nhịn không được lên tiếng: “ Đại ca, huynh không biết…”

Lại một bên bị Lưu Thố cắt ngang :“ Thanh đệ! Đại ca đã đủ phiền rồi, ngươi không cần…”

Lộ Thương vội ngăn tay Lưu Thố,không cho hăn nói gì thêm nữa, vội vàng nhìn chằm chằm quét vào thiếu niên đó :“ Thanh đệ, đệ nói xem. Các ngươi rút cuộc làm sao?”

Trở về đứng bên Tĩnh là quyết định của mình, phải chịu những cảm giác không thoải mái đó, là hắn tự quyết định…nhưng mà nếu liên lụy các anh em, Lộ Thương tuyệt đối không tha thứ cho chính mình.

Lưu Thố còn muốn ngăn Cát Thanh lại, một bên Táo  Tín cũng nhịn không được nói ra: “ Đại ca, ta biết tình cảnh của huynh khó khăn, chính là ta thật sự không thể nín nhịn được nữa.”

“ Rốt cuộc có chuyện gì, mau nói cho ta biết! Giấu đầu giấu đuôi thật làm ta lo chết” Lộ Thương một phen nhéo Tào Tín, gấp đến độ đỏ mắt.

“ Còn không phải do tên Tổng đốc kinh thành mới nhậm chức sao?” Một bên Cát Thanh hung hăng nói câu tiếp theo.

“ Đúng vậy, đúng vậy. Hắn căn bản không xem chúng ta là người, mỗi ngày bắt các huynh đệ đi tuần sáu canh giờ, kinh sư mà có  chuyện lông gà vỏ tỏi gì cũng phạt đánh, chúng ta mà há mồm liền mắng, động cái gì cũng đánh. Trước giờ chúng ta đều nhẫn, nhưng hắn ngay trước mặt chúng ta vũ nhục đại ca, chúng ta không chịu được”.

Các huynh đệ khác xem chừng oán hận chất chứa, đều nói vào.

Có người vũ nhục mình chưa tính, chính là lấy thân thế Lộ Thương, khinh dễ huynh đệ của mình.

“ Tiền phạt hai ngày, hắn còn nói Tào Đại ca giám thị chúng ta không nghiêm, phạt đánh Tào đại ca hai mươi bản” Cát Thanh một bộ ấm ức lã chã nước mắt chực khóc.

“ Cái gì?” Lộ Thương nghe thế nhảy dựng lên ghế, một phen nhéo Tào Tín “ Lại có người dám đánh ngươi? Mau cho ta xem, có bị thương nặng không?”

“ Đừng lo gì, đừng lo đại ca, đại ca! Ta da thô thịt lậu…”

“ Ai u…” Tào Tín ngoài miệng thì cứng, bị Lộ Thương cuộn ống quần lên, lộ ra vết thương, ống quần chạm vào vết thương, kêu lên đau đớn…phía trên bắp chân rắn chắc trải rộng vết máu tụ loang lổ, có nơi đã phá da, máu tươi đỏ sẫm bên trong đùi, Lộ Thương nhìn mà mắt cũng như phun ra máu.

“ Thật con mẹ nó! Ai làm vậy. Mau, Tiểu Thanh, mang ta đến gặp tên cái gì kinh sư Tổng đốc ngu dốt kia!”

Nhìn huynh đệ bị thương khắp người, Lộ Thương đau hơn cả chính mình bị đánh, hơi thở tội phạm lại phả tới trên người hắn, hắn lại giống như năm đó,làm một nam nhân mũi đao tắm máu để sống.

“ Đại ca, ngươi bình tĩnh. Kinh Sư Tổng Đốc… Kinh Sư Tổng Đốc chính là Trương Tử Đông! Đại ca đi chỉ rước lấy nhục!” Lưu Thô một phen kéo lại Lộ Thương đang kích động.

Tuy Lưu THố cũng đau lòng trước cảnh các anh em huynh đệ bị tra tấn, nhưng chính là biết địa vị của Lộ Thương mẫn cảm, làm sao hắn chịu để cho đại ca đi tìm Trương Tử Đông mà không chỉ chuốc lấy cái chết, còn chuốc thêm nhục nhã.

“ Cái gì?” Nghe được ba chữ kia, Lộ Thương cả kinh ngã ngồi tại ghế.

Vốn đang muốn hỏi kinh sư Tổng đốc vì sao lại đối đãi với huynh đệ mình như vậy, hiện tại tất cả không nói mà đã rõ…các huynh đệ chịu khổ sở đều tại mình, vì Trương Tử Đông rõ ràng đem giận trên người hắn trút lên bọn họ.

Hết thảy đều là lỗi của hắn!

Mọi người khi ở Lộ Thương sơn đều sống thật vui vẻ, tự do tự tại cầu phúc vô biên, chính mình lại đẩy họ đến Đồng An, hại bọn họ mất đi tự do, dưới trưởng cẩu quan kia mà làm việc.

“ Hắn là cái đồ xxx!”

Hận ý rõ ràng không muốn nhắc đến lại càng sâu:” Ăn miếng trả miếng, lấy huyết thay đổi cơ cấu! Hôm nay ta muốn cho họ Trương kia biết huynh đệ Lộ Thương ta không phải kẻ là chỉ có cái vỏ, ta sẽ làm cho hắn trở thành một con cẩu, nếu con cẩu này còn dám cắn người…hừ, đừng trách ta đem cái đầu chó của hắn ném đi!”

Hạ quyết tâm, hắn cũng không còn do dự :“ Các huynh đệ, các huynh đệ mau dọn dẹp một chút, tìm chỗ về hướng nam trốn đi trước, ta giải quyết con tiểu cẩu họ Trương chết trôi này sẽ cùng mọi người hội họp! Cái gì mà Hầu, chẳng qua là một con chó nhỏ được nuôi dưỡng, ta không thèm làm!”

Vì chính mình tỏ vẻ quyết tâm, hắn dứt cân đai hoa văn tinh xảo trên người, ném xuống đất.

Rút từ thắt lưng ra kiếm dài bảy thước,trong mắt hắn giờ đây, khôi phục lại hòa quang dã tính khi xưa.

“ Đại ca! Được! Ta đã sớm không chịu nổi chuyện huynh bị lão nhân hoàng đế kia đè! Nhìn huynh một bộ ủy khuất, ta đều sớm biết đó không phải là đại ca ta mà! Hôm nay ta mới biết, đại ca vẫn cứ là đại ca, vẫn là người tốt nhất đối với ta! Đại ca thông suốt rồi, ta chờ huynh như thế nào đánh cẩu, tự nhiên phải đi cùng huynh tìm tiểu cẩu Trương kia mà tính toán, rồi cùng nhau về phương Nam. Đếch quan tâm cái gì mà Hoàng đế, cái gì mà Hầu gia, làm sao xứng với đại ca chúng ta, nghĩ muốn giương oai liền giương oai, nghĩ muốn đánh người liền đánh người, thật thống khoái!”

Tào Tín cười ha hả, một phen ném xuống cân đai trên người, chúng huynh đệ vội vã noi theo. Nhất thời cả hậu viện sảng khoái giống như Lộ Thương sơn trại, mà Trương Tử Đông không tốt đẹp gì kia, chính là mục tiêu của bọn họ.

Lập tức tất cả mọi người, lấy đao lấy kiếm, hùng hổ đi theo Lộ Thương ra cửa sau, tiến thẳng vào phủ đệ Trương Tử Đông.

Trương thị nhiều thế hệ là Đại Đồng hiển hoạn, Trương Tử Đông tuy chức vụ và quân hàm không cao, nhưng cũng ở trong phủ quan khá lớn bên trong nội thành, cách Hầu phủ Lộ Thương không quá xa.

“ Trương tiểu cẩu! Cái xx nhà ngươi mau lăn ra đây cho lão tử!”

Vọt vào phòng khách, Lộ Thương một cước đá bay ghế bành, lại một kiếm đánh bay tất cả đồ đạc trưng bày trong phòng khách, điên cuồng hét lên, Trương Tử Đông phải đi ra.

“ Đang giữa trưa, đồ đầu heo nào  dám làm càn ở đây?”

Trương Tử Đông cũng không phải đèn hết dầu, Trương gia hắn ở Đại Đồng nhiều thế hệ hiển hách, Tĩnh cũng hoàn toàn không có nhân dịp hắn với Lộ Thương bất hòa mà lạnh nhạt , nên hắn đâu có để một nam sủng nho nhỏ của Hoàng đế vào mắt.

“ Nguyên lai là Lộ Hầu gia a! Sao lại ầm ĩ như vậy, lợn ở hậu viện còn chưa phát xuân cơ mà”

Trương Tử Đông một quạt ve vẩy đi đến, thong thả bước ra từ sau cửa.
Hắn rõ ràng là học hành tử tế,cũng xuất thân Trạng nguyên, chính là vừa thấy Lộ Thương liền phun ra những từ ngữ thật bọn tiểu dân nhất tục phố phường vẫn hay dùng.

“ Trương Tử Đông, ngươi nghĩ ngươi là cái xxx gì vậy? Dám đánh huynh đệ của ta, ngươi chán sống rồi phải không!” Lộ Thương vừa thấy Trương Tử Đông, mặt liền như Trương Phi, trong lòng tràn đầy oán hận, dụng mũi kiếm chỉ vào mũi hắn chửi bậy.

“ Ngươi nghĩ ngươi mới là cái xxx gì? Không phải là cái loại bám rắm Hoàng đế sao? Ngươi mau tỉnh ra mà cút đi, thừa dịp bệ hạ chưa phát hiện cút cho ta! Ngươi cho là bệ hạ toàn tâm toàn ý che chở ngươi sao? Ngươi nằm mơ. Bệ hạ là minh quân thế nhân, căn bản không cho phép một nam sủng nhỏ bé như ngươi dám đắc tội với nhà quyền quý mà thôi…”

“ Còn có, ngày lành của ngươi không dài đâu, bệ hạ sủng nam nhân chưa từng qua một năm, ta  khuyên ngươi vẫn là nhanh chạy về mà giữ lấy cái phủ Hầu gia, học làm sao trên giường kêu dâm đãng thế nào cho bệ hạ cao hứng, sẽ thưởng nhiều tiền cho ngươi đó!”

Trương Tử Đông liều mạng dùng ngôn ngữ xỉ nhục Lộ Thương, mắt thấy gương mặt tuấn lãng trở nên đỏ bừng vặn vẹo mà căng cứng.

Lựa chọn ở bên Tĩnh, Lộ Thương sớm đối với những lời khinh mạt của người khác mà hiểu rõ, chính là trước mặt mình huynh đệ bị vũ nhục, Lộ Thương nuốt thế nào cũng không trôi cục nghẹn này.

Hắn phi thân nhảy đến trước mặt Trương Tử Đông, huy kiếm liền hướng đến gã vừa phun ra những lời thô tục ấy mà chém. Trương Tử Đông vội vàng chạy trốn, một kiếm vừa lướt qua trên đỉnh đầu, đem quan mạo đánh rơi xuống đất.

“ Ta phi! Giết ngươi thật dễ cho ngươi! Các huynh đệ, lên cho ta!” Lộ Thương cầm chiếc mũ quan đã rơi, vung tay lên, ý bảo mọi người đi lên đánh cho gã một trận nhớ đời.

“ Đánh! Đánh càng mạnh càng tốt, đánh cho ta!”

Trương Tử Đông không ai bì nổi, bây giờ nước mắt nước mũi cầu xin tha thứ, Lộ Thương cảm giác tất cả những cơn giận vô cớ ở Đồng An trước giờ không có chỗ phát tiết đã tìm được bao cát…hắn hưng phấn ra lệnh cho các huynh đệ đánh, chính mình cùng xông vào gia nhân Trương phủ đấm đá loạn xạ.

Đoàn người đang đánh lộn hết sức hưng phấn, cửa bỗng nhiên mở tung, một đoàn cẩm y vệ tay cầm vũ khí dũng mãnh bước vào.

“ Buông hết vũ khí cho ta!” Đầu lĩnh là cẩm y vệ tổng quản Đinh Bằng, trước kia khi Lộ Thương ở trong cung làm thị vệ, đã từng là thuộc hạ của hắn.

Tuy rằng xuất thân sơn tặc, nhưng vừa mấy ngày làm quan đã ảnh hưởng không ít đến nhận thức của các huynh đệ. Nghe Đinh Bằng quát như vậy vội vã buông đao, nhìn lại, nhìn đám cẩm y vệ gươm tuốt khỏi vỏ.

“ Đây là đang làm cái gì?”

Chuyện mà Lộ Thương sợ hãi nhất, cuối cùng cũng đến.

Đi theo cẩm y vệ phía sau, là Tĩnh một thân triều phục uy nghiêm, y hiển nhiên là nghe được báo cáo vội vàng xuất cung.

“Bệ hạ, cứu mạng! Cứu mạng!”

Bị đánh cho bầm dập mặt mũi, Trương Tử Đông vừa nhìn thấy Tĩnh vừa như nhìn thấy cứu tinh, nhất thời khóc rống lên, vừa quỳ vừa lết đến bên chân Tĩnh, ai ai khóc lớn.

“ Hừ, không biết xấu hổ!” Khinh thường bộ dáng cẩu bàn của Trương Tử Đông, Lộ Thương quên cả nỗi sợ Tĩnh, khinh bỉ mà phỉ nhổ gã.

“ Bệ hạ, xin làm chủ cho tiểu dân! Bệ hạ, tiểu dân năm đời làm quan  trong triều, chưa từng có chịu qua nhục nhã như vậy, bệ hạ, xin hãy cho tiểu dân một cái công bằng!”

Vừa đi tới chỗ Tĩnh, là cha Trương Tử Đông, nguyên lai là Tổng biên tu Hàn Lâm Viện, hiện tại mặc dù đã cáo lão, nhưng tại triều vẫn là đức cao vọng trọng nhân vật tầm cỡ.

Theo gót hai cha con nhà Trương, nhất thời cả Trương thị khóc váng lên, mặt mũi mấy người ai cũng bầm dập, thê thảm thật không nhận ra.

Tĩnh hiển nhiên không chịu nổi tranh cãi ầm ĩ thế này, y hung hăng nhíu mày, trừng mắt hướng Lộ Thương nói:

“ Lộ Hầu gia, ngươi có thể giải thích, ở đây là có chuyện gì?”

Xem sắc mặt Tĩnh không tốt, Lộ Thương trong lòng có chút khiếp ý, rồi lại không thể trước mặt địch nhân làm yếu uy phong:“ Họ Trương này khi dễ huynh đệ nhà ta, ta đương nhiên đến nói chuyện phải trái với hắn!”

Tĩnh lúc này mới nhìn rõ bộ dáng Lộ Thương…hắn ném quan bào, trên người chỉ còn một trung y đơn giản, vừa rồi đánh lộn, trung y bị xả rách vạt đằng trước, quần áo bị xé vài chỗ, lộ hơn phân nửa thân trên ra ngoài…loại cảnh tượng này trong mắt Tĩnh, nhất thời làm y hờn giận nhíu mày.

“ Lộ Hầu gia, quan bào của ngươi đâu? Quần áo không chỉnh tề còn chạy tới đây làm loạn, ra cái thể thống gì?” Tĩnh hiển nhiên quên mất dưới chân còn có Trương Tử Đông đang bi ai khóc rống lên, nhưng lại quan tâm đến quần áo Lộ Thương đầu tiên.

“ Bệ hạ…” Trương Tử Đông cùng cha hắn đồng thời lên tiếng, nhắc nhở Tĩnh đừng quên hiện trạng của mình.

“ Khụ….” Tĩnh vội ho khan một tiếng che giấu mình thất thố, nói: “ Lộ Hầu gia, ngươi cũng biết rõ ban ngày ban mặt ngươi đả thương mệnh quan triều đình, đó là phạm vào trọng tội”

“ Thúi lắm!” Lộ Thương sớm kích động, quên mất cái gì mà mặt mũi của Tĩnh, hắn tiến đến vén lên ống quần Tào Tín:“ Là hắn ra đòn hiểm trước huynh đệ của ta! Cho dù đánh chết hắn, vẫn là tiện nghi cho hắn quá!”

Những vết thương chằng chịt có điểm nhìn thật ghê người, Tĩnh nhìn cũng hơi nhíu nhíu mày.

“ Khởi bẩm bệ hạ, đó là do Tào Tín không làm hết phận sự mới bị thần trách phạt!” Trương Tử Đông vội vàng lớn tiếng giải thích, tỏ ra chính mình vô tội.

“ Tào Tín là thủ hạ Trương thị lang, Trương thị lang có quyền trách phạt hắn!” Trong lòng đã rõ ràng Trương Tử Đông lấy việc công báo thù riêng, nhưng  lại ngại thân phận, Tĩnh chỉ có thể chiếu theo Đại Đồng vương pháp mà nói chuyện.

“ Chó má cái quyền gì! Cái quyền gì! Không phải ngươi đem huynh đệ ta giao cho con Trương tiểu cẩu này cai quản sao? Ngươi…ngươi…ngươi…ngươi căn bản là cố ý! Hiên Viên Tĩnh, ngươi xxx nhà nó thật không phải người!”

Lộ Thương tức giận kích động đến mức ngay cả Tĩnh cũng không để vào mắt, trước mặt mọi người xung đột với y mà đứng lên.

“ Câm miệng! Cẩu nô tài to gan! Dám gọi thẳng tục danh của bệ…hạ…ngươi…ngươi có còn vương pháp nữa không?”

Một bên Trương Phụ hiển nhiên trước hành động của Lộ Thương mà sợ hãi đến cực điểm :”Bệ hạ, bệ hạ, Lộ Thương mạo phạm bệ hạ, đã phạm vào tội chết. Bệ hạ không thể nuông chiều mà tha thứ, phải lấy Đại Đồng vương pháp ra trừng trị, lấy phục thiên hạ!”

Tĩnh bị Lộ Thương tức giận lớn mật mắng đến sắc mặt trắng bệch, nói đúng ra, y chẳng thèm để ý chuyện Lộ Thương gọi thẳng tên y, nhưng trước bao quần thần, dám gọi mặt chỉ tên y mà chửi bậy, làm cho y không nói được câu nào, không khỏi trong lòng sinh khí.

Lộ Thương lại không thức thời, còn đang tự do lên tiếng ồn ào: “ Hiên Viên Tĩnh, khá khen cho ngươi! Sao ngươi không nói lời nào đi! Ta biết là ngươi cố ý! Dù sao ngươi…ngươi căn bản…”

Tuy rằng có hồ đồ thật, nhưng Lộ Thương cuối cùng vẫn là nhịn mấy chữ :“ Ngươi căn bản là không thương ta”. Nhưng tất cả những ủy khuất hắn phải chịu đựng bao lâu này ùa về làm cho đôi mắt hắn đỏ bừng.
Kỳ thật là Lộ Thương cũng có điểm đoán trúng. Y đề bạt Trương Tử Đông làm kinh sư tổng đốc để kiềm chế huynh đệ Lộ Thương, cũng là một thủ đoạn khống chế Lộ Thương…chính là không  nghĩ tới Trương Tử Đông lớn mật đến vậy, dám trắng trợn hành hạ bọn họ  lại còn để Lộ Thương quơ được, kết quả gây ra xung đột, thật sự là y chưa có tính đến nước này.

Xem Tĩnh không mở miệng, Lộ Thương biết bị mình nói trúng. Hắn tức giận đến không nói nên lời, chỉ cảm thấy khí huyết dồn lên ngực, cơ hồ không thở nổi.

Im lặng đến nửa ngày, hắn hung hăng giơ ngón tay chỉ vào Tĩnh, thanh âm nhịn không được run rẩy: “ Hiên Viên Tĩnh! Ngươi thật tốt, thật tốt! Hôm nay Lộ Thương ta mới hiểu rõ ngươi! Ngươi đối với huynh đệ ta như vậy, một ngày nào đó cũng sẽ đối xử với Lộ Thương như vậy! Ta tính đã biết…”

“ Hiên Viên Tĩnh, ngươi cứ tỏ vẻ ra oai đi, lão tử mặc kệ ngươi! Từ nay về sau dương quan của ngươi ngươi đi, cầu độc mộc của ta ta bước, chúng ta không ai liên quan đến ai!”

Hắn hung hăng nắm một bình hoa trong tay ném về trước mặt Tĩnh, hướng tới các huynh đệ vung tay lên, đem người rời khỏi Trương phủ.

Tĩnh làm sao để hắn đi như thế, khó thở mà rút thanh bội kiếm dưới thắt lưng, hướng cẩm y vệ phía sau quát :“ Các ngươi chết cả rồi à?Còn không mau bắt những phạm nhân này lại cho ta?”

Tĩnh hơi lui người về sau, cả người liền đứng chắn trước cửa,nhóm cẩm y vệ đứng lên che chắn trước y, không cho bọn Lộ Thương xông qua.

“ Ngươi…”

Lấy võ công so với Tĩnh, Lộ Thương biết dù có hợp sức toàn bộ anh em cũng khó có thể đánh thắng y, càng không nói đến dàn cao thủ đại nội này.

Lộ Thương giờ phút này có trăm ngàn lý do mà muốn cực lực mắng chửi tử nam nhân này, chính là trường hợp này không thích hợp cho hắn nói mà thôi. Hắn chỉ có thể giương mắt nhìn, hận không thể một ngụm cắn chết luôn Tĩnh khỏi cần để ý.

Cẩm y vệ cũng không chờ nhóm Lộ Thương nghĩ thế nào làm thế ấy…chính là một chút công phu,đem Lộ Thương vây giữa hàng rào, bọn người  Tào Tín cũng nóng nẩy, lập tức rút binh khí bên người hướng ra, song phương đứng thành một đoàn chiến.

Rõ ràng là tới giáo huấn tên chết trôi Trương Tử Đông, nhưng kết quả lại biến thành đại chiến với Tĩnh. Một bên chống đỡ tiến công của cẩm y vệ, một bên ảo não nghĩ mình chết chắc

Không địch nổi một người, huống chi cẩm y vệ đều là thiếp thân thị vệ của Tĩnh, là cao thủ của cao thủ đại nội, làm sao nhóm Tào Tín chống đỡ được.

Một lát so công phu, các huynh đệ Lộ Thương bắt đầu bị đánh bại, hàng rào áo giáp bảo vệ dần dần vỡ ra hai bên hắn.

Lộ Thương vì vẫn còn là người được hoàng đế sủng ái, trong lòng họ đều ngại quan hệ giữa hắn với Hoàng đế nên không dám ra chiêu sát thủ đau đớn gì.

Tĩnh hiển nhiên không kiên nhẫn. Y bước đến bên người Tào Tĩnh đã bị trói gô, kiếm trong tay hướng thẳng vào cổ Tào Tín, hướng về nơi Lộ Thương đang đọ sức quát:

“ Lộ Thương, ngươi rốt cuộc muốn hồ nháo đến khi nào? Mau buông kiếm cho ta, bằng không trẫm chặt đầu hắn ngay lập tức!”

Biết Tĩnh là người cứng rắn nói được làm được, nếu chính mình không nghe lời, y sẽ đem Tào Tín giết ngay, còn chính mình hẳn cũng ngồi tù chung thân.

Ở trong lòng hung hăng mắng Tĩnh một vạn lần, Lộ Thương dừng chiêu thức trên tay. Cẩm y vệ lập tức đi lên, đem hắn trói gô thật chặt.

“ Trừ bỏ Lộ Hầu gia, những người khác đều đem đến Tổng đốc phủ thẩm vấn cho trẫm!” Tĩnh hiển nhiên đưa các huynh đệ Lộ Thương đến nơi gây ra thập phần bất mãn cho họ, lập tâm muốn thu phục bọn họ, bèn phân phối thích hợp.

Nhưng đem nhóm người Tào Tín đưa cho Trương Tử Đông xử trí, tuyệt đối là đưa dê vào miệng cọp, Lộ Thương nhất quyết không đồng ý.

“ Đánh Trương tiểu cẩu là chủ ý của ta. Không có quan hệ gì với bọn Tào Tín hết! Muốn đưa đi thẩm vấn đương nhiên là ta đi! Ngươi hãy thả bọn Tào Tín ra, nếu không cả đời này ta không để ngươi yên!”

Cẩm y vệ  nào dám dùng sức ấn hắn  chặt xuống, lực tay tuyệt nhiên không có. Lộ Thương vừa náo vừa đứng lên, cư nhiên cởi được dây thừng, thẳng đến trước mặt Tĩnh.

“ Thật to gan lớn mật!” Tĩnh một phen bắt được hắn, chế trụ hai tay hắn :“ Xem ra trẫm dạy dỗ ngươi chưa đủ, ngươi quả nhiên vẫn cứ là sơn tặc không có  phương pháp giáo dục! Ngươi đã nghĩ trẫm dạy dỗ ngươi như vậy, trẫm sẽ cho ngươi thỏa mãn một lần.”

Mặc kệ Lộ Thương giãy dụa trong ngực Tĩnh cố sống cố chết phản kháng, Tĩnh dùng sức đem Lộ Thương ghì thật chặt vào trong ngực, một bên quay đầu lại phân phó :“ Đinh Bằng, ngươi nhanh chóng phái người đem nhóm Tào Tín này đưa đến Hàng Châu đi lính cho ta”

“ Bệ hạ, làm sao lại có chuyện  đưa đến Hàng Châu đi lính được?” Một bên Trương Tử Đông đang vốn đắc ý, vừa nghe đến loại phán quyết thiên cổ kì văn này, nhất thời tỉnh mộng, ở bên lớn tiếng kháng nghị.

Cho tới bây giờ mới chỉ nghe đi lính ở biên cương hải đảo xa xôi, nơi khổ phu dịch hào, làm gì có cái gọi là đưa đến Tô Hàng phồn hoa gần như kinh thành mà đi lính chứ?

Cha con Trương phụ vừa muốn con đàn cha hát, bị Tĩnh trừng mắt lập tức rụt lại như rùa…ánh mặt lãnh đến cực điểm, Tĩnh hiển nhiên đối với chuyện cha con hắn khơi mào mâu thuẫn với Lộ Thương mà rất không vừa ý, nếu gã còn xen mồm vào nữa, chỉ sợ chuyện không hay ho sẽ đến phiên mình.

“ Được rồi, cái người này vừa lòng chưa?” Tĩnh lạnh lùng đối với Lộ Thương đang ép trên ngực, một bên dẫn hắn theo hướng cửa đi ra ngoài, Đinh Bằng sửng sốt một chút, cũng chỉ có thể cười khổ mà phân phó áp giải nhóm Tào Tín đi, chính mình vẻ mặt không biết nên khóc hay nên cười đuổi theo Tĩnh.

“ Ngươi hỗn đản này! Ngươi đi chết đi! Ngươi căn bản tuyệt không thích ta mà! Cư nhiên phái con cẩu Trương Tử Đông đến quản huynh đệ ta, ta không bao giờ…không bao giờ nói chuyện với ngươi nữa…”

Tiếng hung ác chửi rủa biến thành một tiếng rên nhỏ, đó là vì Lộ Thương cực kỳ tức giận cắn một ngụm lên vai Tĩnh phát ra tiếng kêu

“ Em còn chưa chịu yên sao! “

Tĩnh ăn đau một phen đẩy Lộ Thương trên người quăng xuống đất. Lộ Thương không kịp phòng bị, bị quẳng xuống đất ngã nhào, bị Tĩnh rống to tới mức không thể đứng lên được, đành phải ngồi dưới đất hung hăng trợn mắt nhìn Tĩnh, biểu đạt tức giận trong lòng.

“ Ta còn che chở cho em chưa đủ sao?” Tĩnh dường như bộ dáng không thể nhẫn nhịn được nữa:”Vô duyên vô cớ đả thương mệnh quan triều đình là tội chết không thể tha, hay là để ta tuân theo vương pháp làm thịt hết từng người một thì em mới vừa lòng?”

“ Chết được đã sạch sẽ!” Lộ Thương cảm thấy tất cả những ủy khuất từ khi đi theo Tĩnh bùng lên , hổn hển đối diện với Tĩnh mà kêu”: “ Theo ngươi về làm gì có chuyện tốt! Không phải giống như nữ nhân cả ngày ở trong phòng vò võ chờ ngươi, thì thuộc hạ lại bị lão cẩu nho đó khi dễ. Ngươi cho ta vui vẻ thật sao, ta thà rằng hiện tại bước đi thật xa, đi được rất xa, cả đời không muốn gặp lại ngươi.”

“ Cả đời không muốn gặp lại ta?” Tĩnh ánh mắt mị lên, trong đó bắn ra tia lạnh đến thấu xương.

Mỗi lần y ra vẻ mặt này, hẳn có người chết khiếp đi, Lộ Thương bị dọa đến có điểm không dám nói thành lời.

Nhìn thấy Tĩnh ngồi bên người mình, lại thấy Tĩnh ác ý đưa bàn tay vào hạ thân, lộ Thương ngay cả kêu đều không kịp, môi đã bị che lại.

“ Ân…ân…“ Đúng là số chết giãy dụa thế nào cũng giãy không ra mà, bị Tĩnh hôn theo hướng nghiêm khắc trừng phạt mang theo ý tứ hàm xúc lên trên môi, dùng sức cắn đầu lưỡi mình, Lộ Thương bị cắn cơ hồ đau đến kêu ra tiếng.

Hạ thể bị Tĩnh dùng sức bắt lấy, không phải ôn nhu âu yếm như thường…mỗi nơi bàn tay Tĩnh lướt qua, mỗi nơi bị y sờ vào đều đau như có dao cắt.

“ Ô…”

Thật vất vả buông lỏng miệng ra, Lộ Thương lập tức cảm nhận miệng đầy máu…đầu lưỡi chắc bị tên này cắn nát rồi, hơn nữa còn bị thương nghiêm trọng là đằng khác, xem một lượng máu tươi còn dính lại trên mép Tĩnh thì biết a.

Bên trong miệng đau chết đi, Lộ Thương căn bản ngay cả mở miệng mắng chửi người cũng không còn khí lực, muôn vàn ủy khuất ẩn hiện trong lòng, hắn ngay cả hốc mắt cũng bắt đầu ướt.

“ Nhận ra cái sai, ta sẽ bỏ qua cho em”. Tĩnh có điểm đau lòng thấy bộ dáng Lộ Thương vừa che  miệng vừa nước mắt lưng tròng.

Ai ngờ Lộ Thương so với vạc đồng  còn vững hơn, cũng không biết sống chết lắc đầu.
“ Ta căn bản không sai! Chết cũng không nhận sai!” Hắn đau đến mức đầu lưỡi không động được, lời nói chỉ còn phát ra mơ hồ.

Tĩnh nghe đã hiểu, ánh mắt nhất thời nghiêm khắc đứng lên :“ Em chỉ biết cậy mạnh thôi! Xem ra nếu không giáo huấn cẩn thận, em sẽ trèo lên đầu ta đấy.”

Đâu thèm quản nơi này không phải phủ đệ của chính mình, Tĩnh cũng không quản đám cẩm y vệ mặc quần áo đỏ lòe loẹt đi tới đi lui ở đây, y hiện tại  trong đầu chỉ có ý niệm muốn giáo huấn Lộ Thương.

Phương pháp sao, đương nhiên là …

“ Đinh Bằng, cho tất cả mọi người thối lui ra sảnh, còn có, Trương gia nhân, một người cũng không được bước ra!”

Y xả thắt lưng cẩm mang, đem cột chặt hai tay Lộ Thương ra phía sau, dùng lực đặt hắn lên hành lang thượng dài lát đá trắng.

Tuy rằng nửa năm nay Tĩnh trên giường ôn nhu, chính là do trước kia Lộ Thương nếm vô số lần tra tấn của Tĩnh, vẫn không quên y có những cách dã man nào làm cho hắn đau đớn.

Cho dù miệng đau đến không nói được, y cũng không buông tha. Trên thực tế là cho dù trong lòng bị dọa sợ mình chết ngay lúc này, còn hơn cả quá khứ bị sợ đến ngất đi.

Tĩnh đương nhiên không quan tâm miệng hắn đầy ô ngôn uế ngữ, liền đem Lộ Thương ấn lên băng ghế thượng làm hắn tựa vào đỉnh cột của hành lang,Tĩnh một phen kéo cả quần lót,cả quần dài lẫn áo trong của hắn xuống.

“ Ngươi! Ngươi dám….rõ như ban ngày thế này, còn có vương pháp không hả?”

Mông dán vào đá trắng lạnh lẽo, Lộ Thương khó chịu tới cực điểm, bắt đầu loạn ngôn lên

“ Nói vương pháp với ta? Em có lầm hay không thế?” Tĩnh thiếu chút nữa cười ra tiếng, khóa ngồi Lộ Thương trên người mình, một lôi hết áo vương trên vai Lộ Thương xuống, dùng sức cắn đi xuống một hàng…

Tất cả mọi người trong phòng khách Trương gia đều nghe một tiếng  thét thảm thiết…Trương gia một bên vì hoàng đế ngoan độc lo đến đổ mồ hôi, một bên nhóm Tào Tín còn lo muốn chết, chỉ có một người nhìn thấy hai cẩm y vệ thần tình đỏ bừng, tay nắm chặt, một bộ mặt không hiểu được phải làm thế nào , rất đỗi băn khoăn.

Trong vườn hoa, hai người kia đương nhiên biết tình hình ở đại sảnh phức tạp thế nào…

Bởi vì là trừng phạt, Tĩnh đã sớm quên cái gì gọi là ôn nhu, y giống như một con dã thú cắn xé chung quanh, trên người Lộ Thương nhanh chóng trải rộng dấu răng, phá da chảy ra tơ máu.

Bị hung hăng cắn cả trên nơi mẫn cảm nhất, Lộ Thương nhịn không được buông hàm răng đang cắn chặt, đau đớn kêu ầm lên.

Chửi rủa nam nhân này rõ ràng vô tác dụng mà chính mình lại ăn đau, chẳng những không thể phản kháng, ngay cả cơ hội chạy trốn cũng chẳng có, cùng lắm thì… vặn vẹo giãy dụa cơ thể là cách kháng nghị duy nhất của Lộ Thương.

Băng ghế thô ráp đem làn da lưng Lộ Thương tàn phá,cảm giác được nam nhân dưới thân mình đau đến phát run, Tĩnh lại vẫn như hề có ý định dừng lại.

“ Hảo hảo hưởng thụ đi, chính diễn sắp bắt đầu đây.” Ngừng động tác trên tay, Tĩnh nắm mái tóc dài của Lộ Thương đã xả ra, đưa bốn mắt đối diện nhau, đầy vẻ ác ý.

“ Ngươi sao không chết đi cho xong.” Lộ Thương cố gắng không nhìn vào tầm mắt y, lại bị Tĩnh gắt gao nắm chặt thắt lưng mà đi vào.

Cho dù có quật cường đến mấy, nơi thẳm sâu linh hồn không che đậy được, là những tiếng rên rỉ…

“ Ta sẽ không tha thứ cho ngươi…” Thân thể tựa trên băng ghế đá run rẩy mãnh liệt, Lộ Thương cả lưng bong tróc hết làn da, vô cùng thê thảm, lâm vào cảnh bán hôn mê nhưng vẫn còn nghiến răng nghiến lợi mà nguyền rủa…

Nửa canh giờ sau…

Đem Lộ Thương đã mất ý thức hướng Trương gia phụ tử một mặt, Tĩnh tà tà giấu đi ánh mắt lạnh thấu xương nhìn không ra biểu cảm trên mặt y, thanh âm của y thực lạnh đến chết người

“ Lộ Hầu gia trẫm đã trừng trị qua, hai vị ái khanh còn có ý kiến gì không?”

Trương gia phụ tử nhìn Lộ Thương quần áo loang lổ vết máu, giống như con búp bê vải bị phá rách, trong lòng khiếp sợ thủ đoạn độc ác của Tĩnh, nhưng cũng chỉ dập đầu như máy tạ ơn.

“ Đại ca a…tất cả là lỗi của chúng ta, đều là chúng ta hại huynh…”

Cát Thanh ít tuổi nhất, thiếu kiên nhẫn mà rơi lệ, gã bổ nhào vào bên người Lộ Thương, cũng không dám vào toàn thân thương tích, đành quỳ gối bên cạnh hắn mà ô ô khóc lớn.

Bị gã cuốn vào, các huynh đệ bắt đầu gào khóc yếu ớt, có người nóng nảy chửi Tĩnh ầm lên, đòi liều mạng trả thù, cẩm y vệ vội vàng chế trụ lại những người này, cả đại sảnh trở nên huyên náo…

Tĩnh nhíu mày: Lộ Thương tuy rằng nhìn qua da thịt bị thương rất nặng, nhưng kỳ thật đều chỉ là vết thương ngoài da không đáng kể, về phần hắn ngất xỉu đi, một nửa là bởi vì đau đến không chịu nổi, một nửa khác căn bản là do khoái cảm đến mất đi ý thức…mấy cái người này sao khóc y như thể hắn chết rồi vậy?

“ Đinh tổng quản, nơi này giao cho ngươi xử lí. Lộ Hầu gia ta sẽ xử lý, Trương thị lang cũng đừng đối với chuyện này làm ầm ĩ ra ngoài!” Hung hăng ném cho cha con Trương gia một cái nhìn cảnh cáo, Tĩnh vừa lòng nhìn hai người bọn họ dập đầu như bổ củi.

Đem Lộ Thương trên mặt đất bế đứng lên, Tĩnh nghênh ngang bước đi, bọn người Tào Tín khóc nháo đòi đuổi theo không kịp, bị Đinh Bằng ngăn cản xuống dưới.

“ Lộ Hầu gia không có chuyện gì đâu…”

Rõ ràng là nhìn thấy Hoàng đế sủng hạnh Lộ Hầu gia đến thế, Định Bằng cũng không muốn tìm hiểu vì sao Lộ Hầu gia lại ngất xỉu hay là bị sủng hạnh đến ngất xỉu, lại biết loại “trừng phạt”này đâu có làm chết người, vội nhẹ giọng an ủi huynh đệ Lộ Thương…

“ Tào đại ca, ta vừa mới nhìn thấy, ngay cả tiểu đệ của đại ca cũng đầy là máu…đại ca nhất định là chết rồi! Ô ô ô..”

Cát Thanh ngữ khí kinh người, mặc dù đang ở giữa đám nam nhân nhưng lời nói của hắn vẫn làm bọn họ đỏ mặt hồng tai…quan hệ của Tĩnh với Lộ Thương bọn họ đều biết, rõ ràng là như vậy rồi, Tào Tín dừng nước mắt, một bên nhéo Cát Thanh:

“ Cái gì! Ngươi nói cái gì?”

“ Đại ca bị thương đến ngay cả chỗ kia cũng bị thương nữa! Ta vừa mới nhìn đến dưới trường bào đại ca không có mặc quần, liếc trộm hai cái, nhìn đến trên đùi…còn có chỗ kia nữa…đều chảy máu! Còn có cái gì màu trắng không rõ xen cùng nhau, chảy đầy chân! Nhất định là bị thương nặng lắm rồi”  Cát Thanh càng nói càng sợ, càng khóc lợi hại hơn.

“ Hắc…hắc…hắc” Tào Tín vừa khóc lại cười được ngay giống như điên :“ Huynh đệ, đừng khóc nữa! Đại ca không có việc gì đâu!”

“ Cái gì cơ? Tín ca đừng gạt người, đại ca nhất định bị thương không nhẹ” Cát Thanh đương nhiên không tin hắn.

“ Khụ…” Một bên Đinh Bằng thật sự không nghe nổi nữa, bọn họ mà nói chút nữa thì còn gì là thể diện hoàng gia.

“ Nếu Lộ Hầu gia không có việc gì nữa, các vị cũng nên theo ta về Hàng Châu đi”

Đây là cái quỷ sự xxx gì vậy? Nghĩ đến loại phán quyết thiên cổ kì văn của Hoàng đế, Đinh Bằng vì chuyện phải quản cái đám này mà khổ kêu thấu trời.

Chọn mấy tên thủ hạ tín nhiệm, Đinh Bằng mặt mũi ngây ngốc không biết phải làm gì mà hồi cung, để lại cha con Trương gia hai mặt nhìn nhau.

“ Cái gì mà chỗ kia cũng đầy máu…” Trương Tử Đông là người đọc sách, nói không nên lời hai chữ “tiểu đệ”.

“ …Không rõ chất gì…chảy đầy chân…” Trương phụ lắp bắp run rẩy lặp lại, một bộ sắp ngất xỉu đến nơi.

“ Trời ạ, ta xem con vẫn là đừng có động đến vị Lộ hầu gia kia nữa” Sau một lúc, Trương phụ cuối cùng nghiến răng nói với con trai.

“ Không cần! Không cần!”

Mồ hôi lạnh chảy ròng ròng xuống thái dương, Lộ Thương tựa hồ đang ác mộng, ở trên giường vặn vẹo lung tung, trong miệng rên la những từ ngữ không rõ.

Có điểm bất đắc dĩ lấy khăn lau đi những giọt mồ hôi đang chảy xuống không ngừng như mưa kia, Tĩnh đã ngồi bên chăm sóc Lộ Thương đến ba canh giờ.

Vốn nghĩ với thể lực Lộ Thương hẳn rất nhanh hồi phục mới phải, chính là đem hắn đưa đến tẩm cung của chính mình đã một thời gian rồi, Lộ Thương vẫn đang hôn mê không có dấu hiệu tỉnh.

Đã muốn gọi thái y xem qua, nhưng thật sự thân thể Lộ Thương không có gì trở ngại, lí do bất tỉnh chính là tâm lý kháng cự, đáp án này làm cho Tĩnh thập phần khó chịu.

Tuy rằng y biết rõ, mình rất thích tiểu vương tặc chẳng có điểm nào tốt này, Tĩnh lại rất tin tưởng tự chủ của bản thân, không phóng túng trong yêu đương say đắm với Lộ Thương…từ lúc còn là tiểu hài tử chơi trận giả với những đứa trẻ hoàng thất khác, y cũng đã rèn luyện được công phu tự khống chế.

Lịch sử chẳng phải có vô số quân chủ chỉ vì không tiết chế mà tin một người bên mình dẫn đến bại vong quốc sử…cho dù cũng chẳng muốn được truyền tụng là cái gì minh quân, nhưng Tĩnh tuyệt đối không cho phép bản thân mình sa vào chuyện nam sủng tình ái mà làm ra những việc như hôn quân trong lịch sử.

Lo liệu nguyên tắc như vậy, Tĩnh không cấp quyền lực thật cho Lộ Thương, nếu cảm thấy hắn sai, sẽ trách phạt hắn…mà lúc này lí do trách phạt chính là hắn trước mặt thủ hạ của y thái độ kiêu ngạo, không cho quân vương mặt mũi nào, thật tổn hại kiêu ngọa chi tâm vốn sừng sững của Tĩnh.

Bất quá lúc “trừng phạt” hắn, Tĩnh đã nghĩ sau này thế nào trấn an Lộ Thương rồi…Lộ Thương tuy tính tình xấu, nhưng trên thực tế không bao giờ để bụng thù hằn. Lợi dụng điểm này, Tĩnh một bên ở cạnh tình nhân, một bên duy trì thế chiến sự với cái gọi là thể diện hoàng thất Đại Đồng.

Bất quá, lần này xem chừng có điểm phiền toái!

Ngược đãi Lộ Thương không phải lần đầu tiên nhưng hắn chưa bao giờ nói qua “sẽ không tha thứ cho ngươi”. Hơn nữa bây giờ hắn cũng chưa tỉnh, khiến cho Tĩnh bỗng thấy hoang mang đến nghi ngờ mị lực tuyệt đối của y trong lòng Lộ Thương.

Nghĩ như vậy, Tĩnh bỗng thấy khóe mắt Lộ Thương hơi giật giật, kế tiếp, đôi mắt thật to kia bỗng nhiên mở lớn ra…

Tĩnh vội nhỏm dậy “ Em tỉnh rồi…“

Y không biết rằng, biểu tình của y thực có chút nhiệt tình.

Chính là Lộ Thương không hề có chút cảm kích, vừa mê man ngồi dậy, nháy mắt hắn đã nhanh nhạy nhận ra tình huống…ngồi dậy, hắn không đem ánh mắt hướng về Tĩnh, mà nhìn xung quanh giường.

“ Bọn Tào Tín đâu?”

“ Ta đã cho người tiễn họ về Hàng Châu”. Tĩnh khó có thể không thành thật, có lẽ y đã nhận ra trên mặt Lộ Thương có chút biểu tình căm ghét.

Lộ Thương nắm quần áo trên giường mặc vào, cũng không thèm ngoái Tĩnh một cái, đi ra hướng cửa.

“ Em định đi đâu?” Tĩnh mau phát giận, nhẫn nại của y thực lên đến cực điểm rồi, hướng cửa mà đứng, ngữ khí của y đông cứng hỏi han.

“ Ta phải về Hàng Châu.” Lộ Thương vẫn hướng ngoài cửa mà đi, nhưng đầu đã đụng phải ngực Tĩnh.

Tĩnh vội dùng hai tay ôm hắn, nói :“ Em không được phép đi! Ngốc tử, ngoan ngoãn ở trong này cho ta!” Tay y mơn trớn nhẹ nhàng khiêu khích trên lưng Lộ Thương…đây là động tác mà hắn thích nhất, mỗi lần Tĩnh làm như vậy, hắn nhất định không chịu được sung sướng mà rên rỉ.

Nhưng Lộ Thương vẫn là một mặt chán ghét, từ trong lòng y trượt đi ra.

“ Đừng chạm ta! Ôm lấy cái vương miện của ngươi cho tốt đi!”

Tĩnh cho tới bây giờ chưa từng thấy ánh mắt Lộ Thương căm tức đến như thế, nhất thời sợ ngây người, cánh tay y dần dần trượt xuống.

Hai người giống như hai kẻ xa lạ nhìn nhau rất lâu, Tĩnh rốt cục thở dài: “ Tiểu Thương, đừng hồ nháo được không? Ta biết khi đó là ta ra tay mạnh quá, em tức giận ta không trách. Nhưng thật sự là em làm cho ta mất mặt quá, làm cho ta bẽ mặt không để đâu cho hết, kính nhờ em không cần như thế được không!”

Lộ Thương nếu không phải vì đầu nưỡi bị cắn nát hết da, miệng đau đến gần chết, nhất định sớm chửi ầm lên. Chính là hiện tại hắn chỉ có thể thốt ra lời nói ngắn gọn :“ Cút ngay!”

Ánh mắt hắn rất lạnh lẽo, Tĩnh bỗng nhiên hoài niệm lại ánh mặt trước nay của Lộ Thương, khi đó mặc kệ hắn có tức giận với y bao nhiêu, nhưng mỗi khi nhìn y, đôi mắt hắn không bao giờ tắt lửa,đôi mắt luôn có một ngọn lửa để y chắc chắn rằng hắn yêu y biết bao.

Chính là giờ phút này….đôi mắt Lộ Thương trong sáng một mảnh giống như ngọn lửa nhỏ kia đã tắt.

“ Không nên!” Tĩnh một chút kích động đứng lên, chính là y vẫn rụt rè nhất quyết không chịu giải thích.

Y tiến đến đem Lộ Thương đặt lại trên giường, dấu tay hằn trên hai bên mông mẫn cảm của Lộ Thương.

“ Ngươi muốn làm gì thì làm đi! Chỉ đừng mơ tưởng ta tha thứ cho ngươi”  Lộ Thương nằm thẳng tắp, lạnh như băng, nhất thời Tĩnh không thể có hứng trí.

“ Em rút cuộc muốn thế nào?” Tĩnh đến cuối cùng cũng bạo phát, đứng dậy từ trên người Lộ Thương…tuy rằng Lộ Thương muốn cực lực khống chế chính mình, nhưng động tác vuốt ve vừa rồi của y hiển nhiên động vào miệng vết thương khiến hắn cố nén tiếng kêu, nhưng ánh mắt vẫn nhói lên đau đớn.

“ Không cần thế nào cả! Thả ta trở về, chúng ta chia tay!” Hai chữ kia, giống như dao đâm vào tim cả hai người, mặc dù là Tĩnh, cả người y cũng run lên.

“ Thối tha! Ai cho phép!?” Tĩnh  cư nhiên không còn để ý gì đến giáo  dưỡng, đem những lời thô tục rống to ra, hiển nhiên cực kỳ tức giận.

“ Là ngươi chính mình nói cho ta biết đấy! Dùng hành động của ngươi nói cho ta biết!Ta có thể không quan tâm ngươi đối với ta thế nào, chính là ta tuyệt đối không tha thứ ngươi đối với anh em của ta như vậy! Nguyên lai ngươi lúc nào cũng quanh co với ta, ta lại còn tự nhủ chính mình vì đó là thân phận đặc biệt của ngươi… Là ta chính mình say mê, người như ngươi thế nào coi ta là vợ ngươi!Càng đừng nói sẽ thích ta… Trong mắt ngươi, ta trước sau gì vẫn cứ là một trò chơi tiêu khiển! Chẳng qua là so với cung phi trước giờ có chút mới mẻ mà thôi….”

Nói nhiều quá, miệng vết thương bên trong lại nứt ra, máu tươi dọc khóe miệng rơi xuống thành giọt, Lộ Thương hung hăng lau đi vết máu, nhắm mắt lại trầm mặc.

“ Đó là…kia chính là…” Tĩnh cũng không biết phải giải thích thế nào cho tốt, trong thiên hạ còn có chuyện  y phải giải thích sao…y chưa bao giờ trước bất kì ai giải thích điều gì, tất cả những lời cần biện bạch, y đều không nói ra được.

“ Phải rồi, nam nhân xinh đẹp trong triều không phải còn rất nhiều sao? Trương Tử Đông kia cũng không tồi!” Lộ Thương nhìn y không nói lời nào trong lòng lại càng phẫn nộ, bắt đầu miệng không lựa chọn từ ngữ mà công kích y: “ Vẫn chỉ là các ngươi chưa có ngủ với nhau thôi đúng không?   Lại còn, hắn là ca ca Trương phi, hắn hận ta như vậy, hận ta làm không tốt, căn bản là đố kỵ ta thôi! Hừ, hắn làm gì phải vậy…ta cùng lắm cũng chỉ là một nam sủng nho nhỏ của Hoàng đế, chỉ cần một tháng thôi sẽ chán ghét ta…Hừ…ta cũng chỉ giống như mấy thứ đồ vật, cùng lắm thì cũng lại như Nhã Đào hay A Vương, A Bích giống nhau…”

Hắn không có thời gian đem lời nói cho hết, bị Tĩnh hung hăng cho một bạt tai đến đỏ bừng mặt: “ Ngươi câm mồm cho ta”.

Yên lặng nghe Lộ Thương vũ nhục tình cảm của mình đối với hắn, Lộ Thương lại nghĩ rằng mình nói đúng tâm của y nên y thẹn quá hóa giận…hai má cơ hồ đau đến cháy, hắn cứng cổ một lúc lâu vẫn không thể hoàn hồn mà quay mặt lại.

Tĩnh có chút hối hận, nhưng lòng tự trọng quá lớn của y không cho phép y nói ra ba chữ :“ Ta xin lỗi”.

Nhìn thấy lửa giận trong mắt Lộ Thương hừng hực, hô hấp của hắn dồn dập, nhịn không được ức chế mà phát tiết ra ngoài, dần dần thành một ngọn lửa lớn…hắn đứng thẳng lên, đá ghế bên người, tay nắm một bình hoa hướng phía Tĩnh mà ném “xxxx mẹ ngươi! Ngươi đi chết đi!”Chết không nhắm mắt được càng tốt, Tĩnh thất thần nhất thời không kịp tránh bình hoa ném tới, một vết thương lớn ngay trên đầu.

Nhìn thấy máu tươi dọc theo cái trán trắng tuyết, chảy thành dòng xuống gương mặt Tĩnh biểu lộ những xúc cảm đáng sợ, Lộ Thương sợ tới mức không đứng dậy được, ngã ngồi xuống mép giường.

“ Bệ hạ…”

“ Bệ hạ…”

Đám thị vệ nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng đó…lại nhìn thấy Tĩnh ngây ngốc mặt đầy máu đứng yên một chỗ, nhất thời sợ kinh người.

Tĩnh giống như pho tượng địa ngục đã không còn hồn phách, chỉ phất tay: “ Người đâu, bắt Lộ Thương đi.”

Bọn thị vệ một lần nữa đi lên, đem Lộ Thương vẫn còn đang ngây ngốc trói lại.

“ Xin hỏi bệ hạ, xử trí Lộ Hầu gia thế nào?”

Tình hình trước mắt nhìn ra ngay, cũng đủ đem vị Lộ Hầu gia này đem phán tử mười lần, thiên đao vạn quả ngũ mã phanh thây.

Tĩnh tựa hồ nhất thời không biết làm sao một lúc sau mới trầm giọng nói: “Giam vào đại lí tự , xử lí sau”

Bọn thị vệ sửng sốt một hồi, rồi mới lĩnh mệnh bước đi, chỉ còn lại Tĩnh một mình ngồi trong tẩm cung, trên trán máu vẫn rơi…

“ Lộ Hầu gia…”

Đại lí tự giam…nơi đó là chỗ giam cầm các hoàng thân quốc thích phạm tội, trong căn phòng sâu thẳm , tăm tối và ẩm ướt này, không biết bao nhiêu vị hoàng thân quốc thích cô độc oan khuất mà rơi nước mắt chờ chết?

Nhè nhẹ tựa vào vách tường bạc màu, Lộ Thương có điểm ngơ ngác nhìn những ánh đèn lập lòe ngoài cửa, dường như không còn nghe thấy tiếng gọi ầm ĩ ngoài cửa sổ.

“ Lộ Hầu gia” Lưu Trọng Đường có điểm bất đắc dĩ cười cười, chính mình mở cửa nhà giam đi vào.

Đảm nhiệm chức vụ Đại lí tự khanh, gã chỉ có thể tận lực trong phạm vi quyền hạn của mình mà chiếu cố Lộ Thương.

Lần này Lộ Thương gặp phải đại họa sấm đánh ngang tai, gã cũng có nghe nói, thật là “ bạn với vua như bạn với hổ”, gã vì thế mà nhìn vận mệnh Lộ Thương đầy lo lắng.

Trong triều, chuyện Tĩnh chậm xử lý Lộ Thương hành thích vua, các quần thần có điểm nghị luận sôi nổi, Tĩnh lại giống như không còn để ý đến chuyện này mà cứ như thường ra vào cung , cứ như thường bàn luận chuyện chính trị…thậm chí, còn bắt đầu lâm hạnh đám cung phi mới vào chưa từng được để ý.

“ Lộ Hầu gia, trong cung có người đến thăm ngươi…” Lưu Trọng Đường dẫn theo một người phía sau, chính là đội trưởng đội cẩm y vệ lâu không thấy mặt Đinh Bằng đại tổng quản.

“ A, Đinh đại nhân…” Lộ Thương hiển nhiên sợ hãi lắp bắp, đứng thẳng người dậy.

Đinh Bằng trên mặt không rõ biểu tình, ngồi xuống giường đá, gần Lộ Thương, quay đầu nhìn Lưu Trọng Đường :“ Lưu đại nhân…”

“ A, ta có chút việc riêng phải đi” Lưu Trọng Đường như tỉnh ngộ nói, hơi hơi di chuyển thân liền rời đi.

“ Bệ hạ sai ta đến xem ngươi” Đinh Bằng đóng lại cánh cửa đang mở.

Lộ Thương khẽ há mồm…tuy nhiên đoán được, nếu không phải là lệnh của Tĩnh thì ai dám đến thăm mình, nghe Đinh Bằng nói vậy, quả thực có chút cảm khái.

“ Hắn….vẫn tốt chứ?” Lộ Thương cúi đầu, nhẹ hỏi.

“ Bệ hạ rất tốt, Lưu Ly Giang phi lại vừa vì bệ hạ mà sinh hạ một vị vương tử”

Tuy biết Giang phi có mang trước khi chính mình nhập kinh, nhưng nghe đến tin đó, Lộ Thương vẫn không hiểu sao lại hơi hơi mím môi.

Y nhất định lại bắt đầu đi sủng hạnh cung phi…loại chuyện này, hắn không muốn nghĩ đến một lần nào nữa.

“Bệ hạ nói, ta hỏi ngươi, có muốn trở về Hàng Châu hay không?”

Ngay sau lời của Đinh Bằng, thông tin đó vào tai Lộ Thương như một cú nổ lớn.

“ Cái gì?” Lộ Thương kinh dị thốt lên.

“ Bệ hạ có chỉ, phái ta dẫn đường cho Lộ Hầu gia, trở về Hàng Châu hội tụ các vị huynh đệ” Đinh Bằng đứng lên, ôm quyền hành lễ.

Đó chẳng phải là tâm nguyện của mình hay sao…chính là vào lúc này, cái tâm nguyện được thành toàn đó lại làm cho mình một chút vui vẻ cũng không có, chẳng phải cái tâm nguyện đó, là chính mình lựa chọn hay sao? Có gì không tốt ư?

Trở về không được rồi…mắt thấy mưa tạnh mây quang,  thế nhưng chính mình, lại không còn cách nào quay trở về bên con người cao quý kia nữa.

Một khi đã như vậy, trở lại nơi ban đầu ta đã xuất phát,chẳng phải là sự lựa chọn tốt nhất hay sao?

Yên lặng một hồi lâu, Lộ Thương nhẹ giọng hỏi Đinh Bằng “Thế còn ở đây…”

Đinh Bằng lắc đầu :“ Lộ Hầu gia yên tâm, bệ hạ đã an bài một tử tù có diện mạo gần giống ngài…”

Thực đúng là cách làm việc từ trước đến giờ của y…Lộ Thương nhịn không được cười khổ.

Tĩnh vẫn như vậy, coi trọng tự tôn, coi trọng địa vị của mình, nhưng lại không chịu buông tha nam nhân y yêu thương…được y yêu đến như thế, đối với mình, tột cùng là hạnh phúc hay bất hạnh đây?

Không cho hắn cả thời gian để suy nghĩ, Lộ Thương không nghĩ ra được vấn đề này, vội vàng chỉnh sửa lại quần áo trên người, đi theo Đinh Bằng ra khỏi nhà lao đã giam cầm hắn gần một tháng nay.

….

Vẫn kiên trì đi sau lưng hắn, Đinh Bằng nói cho hắn biết chỗ ở của các huynh đệ mới tại Hàng Thành.

Theo lối gã chỉ, Lộ Thương rốt cuộc cũng tìm được chỗ ở của các huynh đệ tại Hàng Châu phủ…một trạch viện bình thường, giống như của phú hộ, xem ra Tĩnh không hề bạc đãi các huynh đệ.

Dấu không được cảm tình xúc động khi gặp lại cố nhân, Lộ Thương vừa thấy cửa đã vội vàng chạy vào, không chú ý tới trên cửa có treo một đèn lồng bạc, chính là dấu hiệu nhà có tang.

Đợi cho đến khi Lộ Thương chạy vào đến chính đường, mới phát giác có cái gì đó không đúng…trong căn phòng mơ hồ có thanh âm tiếng khóc, khóc thật thê thảm, đó là một người vô cùng thân thiết mới qua đời ư?

Run rẩy từ đầu đến chân, Lộ Thương không biết nên làm thế nào, đi theo thanh âm kia…thấy bọn Tào Tín và đám huynh đệ đang mặc áo tang, quỳ gối trước một bức tranh chân dung, khóc thật thương tâm.

Trời!

Lộ Thương hai mắt mơ hồ, ngay cả bức tranh vẽ ai cũng không nhìn rõ, liền phi một đánh sau gáy, tóm lấy Tào Tín :“ Tín đệ, rút cuộc là ai? Là ai chết?”

Tào Tín hai mắt đỏ bừng nhìn thấy hắn, bỗng nhiên như thấy quỷ, mắt mở trừng trừng, kêu to một tiếng rồi ngất xỉu.

Lộ Thương không nghĩ được, lại bị các huynh đệ xung quanh vây lấy, lại không hiểu sao họ kéo quần áo mình xuống, sờ sờ lỗ tai, sờ sờ mũi, một lúc sau mới run rẩy hỏi :“Trời, đại ca, huynh không phải đã bị hôn quân kia giết rồi sao? Ta và mọi người còn đang họp bàn thượng kinh kì giết hắn báo thù cho huynh”

Lộ Thương lúc này mới nhìn rõ, người trong bức họa, tay cầm kiếm đứng giữa trời đích thực là mình, nhất thời ngây ngốc :“Cái gì? Đứa nào dám nói ta chết?”

“ Đồng Hoàng Hầu Lộ Thương, ý đồ giết vua, xử trảm”  Cát Thanh bối rối lấy từ trong tay ra thánh dụ của Hoàng thượng.

Lộ Thương lúc này mới biết đã có kẻ chết thay, vội đem chân tướng nói cho toàn bộ mọi người biết, lúc này mọi người mới tin hắn không phải hồn về dương gian, lập tức vui vẻ kéo xuống biển báo tang, vây quanh Lộ Thương hỏi đông hỏi tây.

“ Đại ca, huynh còn có thể hồi cung không?”

Thật vất vả mới tỉnh lại, Tào Tín nghe được tin Tĩnh thả Lộ Thương về Hàng Châu, không nhịn được hỏi một câu,

“ Làm sao được nữa?” Lộ Thương mỉm cười nói
“ Ta bây giờ thân là người đã chết, hắn cũng có thể yên tâm  ngồi trên cái ghế Hoàng đế chí tôn của hắn, tất cả mọi người đều thanh thản, lại còn muốn quay đầu lại làm gì? Ngẫm lại cũng thật tức cười, ta vô danh vô phận đi theo hắn, xem người khác cưới vợ sinh con, xem người khác ân ái giai lão, đến lúc kết thúc nhìn lại mình vẫn cứ là cái tên vô gia cư, vô nghề nghiệp, như thế có còn là nam nhân hay không?”

“ Đúng vậy, đúng vậy. Đại ca vốn là thiên ưng, thì cần phải tự do”

“ Bỏ cái đồ thối Hoàng đế kia đi, ở bên hắn làm gì.”

“ Đại ca trở về thật tốt, mọi người tìm núi nào để an cư, quản hắn cái gì mà Tĩnh Tông Hoàng đế, cái gì mà Đồng Hoàng Hầu gia! Đại ca chỉ cần ở một chỗ với chúng ta là tốt rồi!”

Nhất thời trong đại sảnh, tuôn ra một tràng thanh âm vui vẻ hoan hỉ, mọi người kẻ tung người hứng, hoan nghênh Lộ Thương trở về.

Cố vùi mình vào bên trong không khí hữu tình ấm áp đó, bỗng nhớ lại chính mình với Tĩnh cũng có tình cảm, vì lợi ích của tất cả mọi người, vì cả hai, đã nhân nhượng bản thân ở bên y, Lộ Thương không khỏi có chút chua xót trong lòng, vô hạn xót xa, cơ hồ muốn rơi lệ.

Tào Tín phát hiện Lộ Thương tâm tình có điểm dao động, vội nhấc tay ngăn cản mọi người không bàn bạc nữa: “ Tốt lắm tốt lắm! Đại ca ngàn dặm xa xôi từ kinh thành về đây , khẳng định đã muốn mệt mỏi rồi. Mọi người khóc cũng mệt rồi, đi nghỉ ngơi, nghỉ ngơi. Buổi tối… Cùng nhau vào thành ăn tối, tìm chút vui vẻ,vui vẻ”

Mọi người nhất thời “ oa” lên một tiếng, mấy ngày trước ủ rũ buồn bã thành hư không.

Bất tri bất giác, đã qua một tháng, tiết trời cuối thu chuyển sang đông, Lộ Thương rời kinh thành, cũng đã được một tháng rồi.

Một tháng này, Lộ Thương đem tâm tình cùng huynh đệ ngoạn nhạc, một lòng thầm nghĩ đem thời gian bên Tĩnh mà vắng vẻ bọn họ đền bù. Hàng Thành vốn là chốn xa hoa trụy lạc, mỗi ngày rượu ngon món ngon, ca múa thái bình hết cả thời gian, Lộ Thương giống như tìm lại được tự tôn nam nhi trước đây, khôi phục lại hào khí sơn trại vương khi xưa, đem tất cả tình cảm yếu ớt dành cho Tĩnh vùi thật sâu xuống đáy lòng, tựa hồ muốn quên đi.

Dưới sự cổ xúy của các huynh đệ, Lộ Thương cũng cùng mấy mỹ nhân nổi danh Hàng Thành gặp mặt, nhưng trong lòng hắn, không hề có tâm tư lập gia thất, ngược lại mấy vị mỹ nhân quen biết, uống rượu một chỗ thấy thập phần vui vẻ, các nàng trời sinh tính tình hào sảng, lại sùng kính Lộ Thương vốn là người trong giang hồ, nhìn thấy hắn luôn thập phần nhiệt tình, cái tự tôn nam nhân của Lộ Thương cũng dần dần đứng lên.

So với mùa đông phía Nam của Hàng Thành, mùa đông kinh thành lạnh giá hơn rất nhiều, mà một khi đông đến, tuyết rơi không ngừng làm cho không khí càng thêm lạnh giá, tất cả mọi người trong cung cấm như co rúm vào.

Nhưng so với thời tiết lạnh giá bên ngoài, lạnh hơn tất cả, chính là tâm tình của hoàng đế mà các thị vệ đang hầu hạ vô cùng lo lắng.

“ Bệ hạ hôm nay thế nào?” Ở trên hành lang, một thị vệ hỏi trộm tiểu thái giám.

Vẻ mặt lạnh ngắt,  tiểu thái giám lắc lắc đầu, đè thấp âm thanh nói: “ Hôm qua, cá biệt có thị tẩm Lệ quý phi, nhưng khi về gặp trận tuyết lớn quá, tính tình bệ hạ lại không tốt, sáng nay đồ ăn sáng không có dùng…”

Câu nói của tiểu thái giám là các thị vệ trắng bệch mắt…một tháng qua, tính tình khủng bố của Tĩnh bộc phát, vì một lỗi rất nhỏ mà đem ba tiểu thái giám xử phạt nặng.

Hiện tại, người từng hầu hạ Hoàng đế đang đi vào, vừa nghe Tĩnh tính tình đặc biệt kém, đã bắt đầu lo lắng không biết hôm nay có thể hay không là ngày cuối cùng được nhìn thấy mặt trời của tiểu thái giám đây.

Bệ hạ vì sao tâm tình lại đặc biệt xấu như thế, có tin đồn xôn xao cho rằng chính là bởi vì vị Lộ Hầu gia mới bị xử trảm kia. Nhưng chỉ trong nửa đêm Tĩnh đã truyền lệnh phân phó thân tín đến giải tán tất cả đám người trong Lộ Hầu phủ, không cho phép bất kỳ ai đến xem, cái sự việc này thật tối mật.

“ Sớm biết như thế, làm gì lúc trước…” Nhìn thấy Hoàng đế tính tình càng lúc càng giận dữ lại tiều tụy, cẩm y vệ đại tổng quản Đinh Bằng chỉ có thể thở dài.

Hai thủ hạ thân tín nhất, cũng chỉ vì Hoàng đế tính tình nổi giông bão mà bị hại, đánh cho đến bây giờ còn nằm trên giường không đứng dậy được, nếu loại tình huống này còn tiếp tục nữa, chỉ sợ trong cung sớm không còn ai có thể hầu hạ cuộc sống bình thường của hoàng đế nữa rồi.

“ Còn không mau cút”

Đinh Bằng vừa mới bước vào cửa đại điện, liền nhìn thấy một tiểu thái giám chân này chân kia dính cả vào nhau chạy ra khỏi đại điện, tiếp theo đến là một đoàn tiếng động mạnh, giống như tất cả một đống rác rưởi kim loại ngã nhào trên mặt đất.

Lắc lắc đầu, Đinh Bằng nếu không tự tin rằng Hoàng đế không phải là giận chó mắng mèo mà trút lên người thân cận, thì nhất định xoay người bỏ chạy   mất dạng lâu rồi.

Có một niềm tin mãnh liệt vào hoàng đế, Đinh Bằng đi vào đại điện.

Tĩnh ngay cả ngoại bào cũng không mặc, ngồi sau đống công văn, tóc dài tựa hồ mới chải chưa xong, một vài sợi còn vương trên trán, trên bàn vẫn còn gương cùng lược,hẳn là tiểu thái giám mới bị dọa chạy vừa rồi là tới hầu hạ y rửa mặt chải đầu.

Nếu Tĩnh không phải Hoàng đế, lấy gương mặt đẹp đẽ như tiên của y, chắc chắn có vô số nhà giàu tranh nhau nuôi dưỡng làm nam sủng đi…Tĩnh vốn không thích quần thần nhìn thấy rõ diện mạo y, Đinh Bằng là một trong số ít có thể nhìn thấy y chân diện thần tử.

Dung mạo như vậy, một nam nhân hiển hách như vậy, cư nhiên lại mê luyến một nam nhân khác: Lộ Thương dung mạo kém xa Tĩnh, càng đừng nói đến võ công, đị vị , tài trí, kiến thức rộng rãi như Đinh Bằng đến tột cùng không hiểu vì đâu Hoàng đế lại mê luyến một nam nhân như Lộ Thương, đến nỗi từ khi mất đi hắn thì bệ hạ cũng mất đi cả tự chủ lẫn ngạo khí.

Bất quá, hết thảy đã xảy ra rồi, thái độ làm quân thần, cũng chỉ có thể đối với Hoàng đế mà làm một chuyện—

“ Bệ Hạ…” Đinh Bằng đi vào trước người Tĩnh.

Nghe được tiếng bước chân, Tĩnh vẻ mặt tức giận hơi ngẩng đầu lên, nhìn thấy Đinh Bằng thì vẻ mặt có chút giãn ra.

“ Có chuyện gì sao?” Tĩnh sắc  mặt thập phần không tốt, đó là do trường kỳ thiếu ngủ cùng ăn uống không đều đặn tạo thành.

“ Thần cùng với bảy mươi hai cung phi, hai ngàn cung nữ cùng thái giám, và tất cả các cẩm y vệ dưới tay thần chờ được hầu hạ bệ hạ. Xin bệ hạ ra lệnh”

Đinh Bằng quỳ xuống, ánh mắt hơi tối lại.

Như hắn dự liệu, Tĩnh quả nhiên bị hắn là cho hồ đồ, ngẩng đầu, có chút không hiểu hỏi: “Thỉnh cái gì mệnh?”

“ Thỉnh bệ hạ chỉ hướng Giang Nam dạo một hàng”

Nghe được hai chữ Giang Nam, quả nhiên vẻ mặt Tĩnh biến sắc.

“ Giang Nam có gì hay, trẫm vì cái gì muốn đi dạo?”  Có vẻ đã phát hiện ra ẩn ý của Đinh Bằng, Tĩnh cố ý giả bộ hoàn toàn không phát hiện gì.

“ Khởi bẩm bệ hạ, từ lần bệ hạ hạ cố Giang Nam có đến đã ba năm. Đối với sự vụ ở Giang Nam xao nhãng là bất lợi cho phía nam ngàn dặm giang sơn Đại Đồng…”

Lấy ra một lý do để Hoàng đế đường hoàng đi làm việc tư mà người muốn, là nhiệm vụ hàng đầu của kẻ thần tử đáng khen ngợi…ngay cả Đinh Bằng cũng phải tự khen ngợi chủ ý của mình.

“ Đương nhiên…đây hẳn là suy nghĩ của rất nhiều thị thần ngoài kia…” Đinh Bằng lại thêm một câu nữa.

Tĩnh đứng dậy, gương mặt không đổi sắc nhưng khóe miệng có một nét cười nhẹ

“ Đinh ái khanh lo lắng quốc sự thật khiến trẫm hổ thẹn! Trẫm quả nhiên đã xao nhãng Giang Nam lâu ngày, trước mắt quả thực nên đi. Được. Ba ngày sau trẫm sẽ đến Giang Nam một lần”.

“ Đinh ái khanh, vậy phiền ngươi đem việc này truyền lệnh đi xuống, lệnh cho Phủ Hàng Châu chuẩn bị tiếp giá.”

“ Rõ!” Đinh Bằng cúi đầu: “ Thần tuân chỉ”

Hắn ngẩng đầu lên, khóe miệng còn cười rõ ràng, nhìn thấy ánh mắt Tĩnh, hai người đều là vẻ mặt ý cười, hắn rốt cuộc buồn cười hơn, đơn giản cười ha hả ra tiếng.

Tĩnh ngay từ đầu bị hắn cười có chút xấu hổ, đến sau nghĩ không nhịn được, cùng hắn cười ha hả vui vẻ…

Nghe được trong cung truyền đến tiếng cười một tháng nay chưa thấy, ngoài cửa, tiểu thái giám không khỏi tròn mắt nhìn nhau: đây là làm sao? Đinh đại nhân thật có bản lĩnh nha, làm cho Hoàng đế tâm tình xấu như vậy có thể cười được thành như vậy?

Ba ngày sau

Tuyết ngừng rơi, trời quang, Tĩnh cùng đội ngũ nam tuần lớn nhất từ trước tới nay, từ Đồng An xuất phát.

Quang nghi thức có năm trăm người, đội ngũ kéo dài chừng một dặm, một đường thẳng đến quan lại quỳ nghênh … kỳ quái chính là, tuy nói nam tuần, Tĩnh lại thẳng hướng nam mà không tuần, trải qua quận lớn không hề dừng chân nghỉ ngơi, cũng không thể nghiệm khảo sát dân tình, mà lại giống như chạy thẳng một mạch vội vàng đến Hàng Châu.

Đang lúc hoàng hôn , đám huynh  đệ Lộ Thương đang cùng nhau chơi cờ thưởng nhạc, bỗng thấy Cát Thanh chạy như lửa đốt mông vào nội viện.

“ Đại ca…đại ca…không ổn rồi” Hắn thở đến lợi hại, nói chuyện đứt quãng.

“ Thanh đệ đừng vội,có chuyện gì, chậm rãi nói ?” Lộ Thương ôn  hòa cười.

Trở lại Hàng Thành đến nay, cuộc sống tự tại, hắn có béo lên một chút, nhưng tính tình cũng nhu hòa hẳn lên.

“ Hoàng đế…hoàng đế….” Càng nói càng thở, Cát Thanh nghẹn nửa ngày cũng không nói rõ được.

Hai chữ rơi vào tai hắn một đường khiến bàn tay đang cầm quân cờ đứng khựng lại , con cờ rơi xuống bàn cờ phát ra thanh âm thật lớn, hắn cũng không hề biết.

“ Làm sao vậy? Làm sao vậy? Cẩu Hoàng đế lại làm sao vậy?” Nghe thấy tên Tĩnh, Tào Tín một bộ ngẩng đầu… rõ ràng gã không quên chuyện ở Hoa Tiên quán bị Tĩnh chỉnh cho một trận.

“ Hoàng đế..Hoàng đế hắn đến Hàng Châu rồi.”

“ Cái gì?”

Nhất thời trong hậu viện la toáng lên…dù sao, bọn họ cũng đã quen với cuộc sống điềm tĩnh khoái hoạt thường ngày, Tĩnh đến, giống như đem tất cả phá tan tành.

“ Mọi người đừng hốt hoảng. Cát Thanh, ta hỏi ngươi, ngươi có biết hay không, Tĩnh…Hoàng đế hắn đến làm gì?”

Người thứ nhất tỉnh táo lại, chính là Lộ Thương.

Cát Thanh gãi gãi đầu :“ Hình như nói cái gì nam tuần…”

Lộ Thương hơi nhắm mắt, cũng không biết che dấu cái gì. Ngẩng đầu lên,sắc mặt hẳn đã trở lại bình thường: “ Hoàng đế nam tuần, đó là xử lí chính sự cần thiết, chúng ta kích động cái gì…Mọi người quan tâm vào chuyện thường ngày vẫn làm, để ý đến cái chuyện rỗi việc này làm gì”

“ Vậy buổi tối hôm nay Cao trang chủ có võ lâm yến tiệc có đi hay không?”

Tào Tín căn bản không tin Lộ Thương có thể bình tĩnh đến như vậy, theo dõi hắn nửa ngày vẫn không nhìn ra sơ hở gì.

Cao trang chủ, vốn là võ đạo nổi danh Hàng Châu, trước kia có quen biết Lộ Thương, lần này đại hội võ lâm gã rửa tay chậu vàng rút khỏi giang hồ, là nhân vật nổi danh võ lâm thiên hạ.

“ Đương nhiên muốn đi, Cao trang chủ  còn nói phải giới thiệu tiểu mĩ nhân cho ta” Lộ Thương nói xong, khóe mắt đích thực có nét cười ngả ngớn, làm cho bọn Cát Thanh bật cười.

Lộ Thương khác hẳn mọi khi lại càng làm Tào Tín thêm lo lắng…đại ca đối với nữ nhân không ham thích, lại nghe Tĩnh đến Hàng Châu bỗng nhiên nổi hứng với mỹ nhân, chỉ có thể chứng minh Tĩnh đối với đại ca quả thực có ảnh hưởng lớn.

Lo lắng vẫn lo lắng, nhưng Tào Tín không dám nói ra tâm tư của mình sợ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh,

Ban đêm Hàng Thành náo nhiệt, náo nhiệt so với kinh thành mà so sánh chỉ có hơn không có kém.

Cùng với ba huynh đệ đi đến ngã tư nói chuyện ồn ào cả một quãng đường, nhìn thấy hai bên hoa đăng treo sáng rực, nhìn thấy một đôi nam nữ ăn mặc kiểu cách đi qua trước mặt, Lộ Thương cao hứng ngẩng đầu lên.

Võ lâm yến tiệc của Cao trang chu được tổ chức ở tửu lâu lớn nhất Hàng Châu…Thiên Hương lâu.

Đi đến cửa tửu lâu, chợt nghe bên trong có thanh âm huyên náo truyền ra, hiển nhiên là đại bộ phận khách nhân đã tới…Cao trang chủ đem toàn bộ Thiên Hương lầu bao tất, quả thực không hổ là kẻ giàu có nhất Hàng Thành.

Nhìn thấy bọn Lộ Thương tới, Cao trang chủ chạy ra đón tiếp

“ Lộ đại hiệp, khách quý, khách quý ! Sao ngài lại đến muộn như vậy, thỉnh lên lầu trên!”

Trên lầu trên chính là khách quý, được chủ nhân hoan nghênh, đều vô cùng cao hứng mà đi lên lầu.

Nhưng không nhìn thấy dưới lầu, một cảnh.

Cao trang chủ thấy Lộ Thương đi lên lầu, liền đưa tới gã sai vặt, cúi đầu nói:“ Ngươi mau đến Hàng Châu nha phủ, gặp tri phủ đại nhân, nói rằng khách quý đã tới”

Gã sai vặt nhanh như chớp chạy đi, Cao trang chủ thấy bóng dáng hắn chỉ có thể cười khổ… thật là dân cùng quan đấu không lại, lễ rửa tay chậu vàng của mình, sao lại biến thành lễ bắt vợ của người khác thế này…(=))z )

Thật sự là tuổi già khó giữ được khí tiết, mà khí tiết cũng khó giữ được mạng!

Cùng với chúng huynh đệ lên lầu, Lộ Thương tìm một cái ghế song song ngồi đối diện nhau, đều là những gương mặt quen thuộc chốn võ lâm, gật đầu vi lễ một chút, lát sau liền thấy người bê trà lên.

“ Đại ca, thật sự không lo lắng sao?”

Tào Tín hiển nhiên vẫn lo lắng, đè thấp âm thanh hỏi Lộ Thương.

“ Sẽ không có chuyện gì đâu” Lộ Thương nhăn mày :”Là hắn thả ta trở về, chẳng lẽ lại đến không cho ta về nữa? Cho dù hắn có làm thế ta cũng nhất quyết không đồng ý.”

Ngoài miệng nói như vậy, nhưng trong lòng Lộ Thương hiểu rõ: Tĩnh kiêu ngạo đến như thế, làm sao có thể rút lại mệnh lệnh đã ban ra, chỉ sợ rằng, hai người cả đời này cũng không bao giờ còn cơ hội gặp lại.

Nghĩ đến giờ đây, hắn cùng người mình yêu thương bao nhiêu sâu đậm có thể ở trong cùng một thành, hít thở cùng một bầu không khí, cho dù hắn thanh tâm quả dục không còn ham muốn nữa, nhưng bùi ngùi trong lòng hắn hiểu rõ hơn ai hết.

Ngẩng đầu nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ… tối nay trăng sáng viên mãn tròn đầy, lạnh lùng mà thanh tao đem chiếu sáng những con đường Hàng Châu…trăng sáng soi người đoàn tụ cũng rọi đường hai kẻ ly nhân, soi hai con người kiếp này khó gặp lại nhau một lần nữa…

Giữa bầu không khí náo nhiệt vui vẻ như vậy, Lộ Thương lại thấy lòng mình dần dần lạnh giá, trên mặt ý cười cũng dần tắt đi.

“ Khách quý đến…”

Dưới lầu vang lên thanh âm đón tiếp, tiếp theo trên cầu thang có tiếng, tất cả mọi người đều hướng mắt nhìn xem rút cuộc là đại tiên nhân nào hạ giá.

Người quả thực không ít, tầm mười người, đi trước dàn hàng cho một bạch nhân đi lên lầu.

“A…”

Bị Tào Tín cuồng kéo tay áo, Lộ Thương không khỏi hờn giận, đánh gãy suy nghĩ nãy giờ của hắn mà quay ra…

Quay đầu đến, ánh mắt hắn rơi vào bạch nhân y kia.

Chỉ trong nháy mắt, lại như ngàn năm đã qua.

Bạch nhân y gương mặt, lông mày đều nhẹ nhàng thanh thoát như nước suối mùa thu, da trắng như ngọc, lạnh như vậy lại chỉ mặc một manh áo mỏng…không biết làm từ chất liệu gì, chỉ thấy tà áo phiêu động trong gió, làm y nhìn như tiên nhân giáng trần.

Y tựa hồ không biết tất cả mọi người đều đang nhìn chằm chằm mình, chỉ có ánh mắt nghiêm túc, nhìn thẳng vào mắt Lộ Thương, chính là si ngốc giật mình đứng lặng ở bên ghế.

Cẩm y nhân bên người bỗng quỳ rạp xuống hô lớn

“ Bệ hạ cung thỉnh Lộ Hầu gia quay về kinh.”

Tĩnh vươn hay tay.

“ Thương, trở về được không? Trẫm rất nhớ em”

Thanh âm của y ôn nhu đến độ Lộ Thương chưa từng nghe qua, lại như thôi miên hắn trong mộng ảo xinh đẹp này.

Mọi người đều giật mình nhìn Lộ Thương…tất cả đều đã biết Lộ Hầu gia vì hành thích vua mà bị xử tử.

Ai ngờ vị Đồng Hoàng Hầu này vẫn còn trong nhân thế, hơn nữa lại chính là thiên ưng Lộ Thương mà không ít người quen biết.

Mà một chuyện còn khó tin nhưng có thật hơn, là Tĩnh Tông Hoàng đế…người đẹp đến giật mình vừa xưng trẫm ở đây,gọi ngươi yêu trở về, đến nỗi tất cả mọi người đều không phản ứng được, thì ra là một đôi tình nhân đồng tính.

Lộ Thương sớm không nghĩ được gì nữa, tựa hồ quên luôn cả nói chuyện thế nào.

Tào Tín lại chọc chọc vào tay hắn, ý bảo hắn nhìn ngoài cửa xem.

Nguyên bản ngã tư trống trơn không một bóng người, bây giờ không biết từ lúc nào mà thị vệ trong cung đã quỳ rạp người ở đó, xem cách ăn mặc, đều là ăn mặc thường dân đang đồng loạt cúi người hô to

“ Cung nghênh Lộ hầu gia hồi cung.”

Âm lượng xé cả một khoảng trời, vang vọng cả thành Hàng Châu.

Lộ Thương nhất thời trên mặt giật giật đến co rút…tất thảy mọi người từ cao đến thấp đều biết chuyện của mình và Tĩnh rồi, chính mình chỉ sợ tại quê hương không sống yên ổn được,tất yếu lại bám thắt lưng hoàng đế làm một cái nam sủng danh hào đầy sỉ nhục đi qua quãng đời còn lại.

“ Tiểu Thương, lại đây đi! Ta tới đón em về! Trở về đi!”

Tĩnh hai tay vươn dài,chờ Lộ Thương đi đến, vẻ mặt y ôn nhu cười, xinh đẹp không thể tả nổi.

“ Thật sự là nể mặt ta quá…”

Lộ Thương bỗng nhiên nở nụ cười.

Ngay sau đó, làm một động tác mà không ai ngờ tới.

Hắn đưa tay lên đỉnh đầu, giải khai mái tóc dài … nhất thời mái tóc đến thắt lưng đổ xuống như thác đổ… rơi xuống đầy người hắn…Đại Đồng nam tử lớn lên thường để tóc dài, nam nhân có tóc dài như vậy cũng không có gì ngạc nhiên.

Mọi người vẫn đang sững sờ không hiểu rõ, hắn lại đột nhiên rút dao bên hông, động tác nhanh như sét đánh không kịp bưng tai, cắt mái tóc dài, nắm chặt vào trong tay,

Nhất thời tất cả lặng ngắt như tờ, tất cả mọi người trộm đem ánh mắt liếc về phía Tĩnh, đoán không ra sự tình sẽ phát triển thế nào.

Chỉ thấy Tĩnh sắc mặt trở nên trắng bệch, nét dịu dàng ôn nhu trong mắt biến mất, chỉ thấy một vẻ lạnh thấu xương gắt gao nhìn Lộ Thương, trừng mắt trước vẻ mặt bình tĩnh của Lộ Thương.

Lộ Thương cất bước về phía trước, cách Tĩnh khoảng chừng mười bước chân thì dừng lại.

Nhẹ buông tay, sợi tóc thật dài đen nhánh phất phơ trong gió rơi xuống, bay đến chân Tĩnh.

“ Cho ngươi! Từ nay chúng ta không ai nợ ai.”

Cái miệng hắn cư nhiên lộ ra nét cười, chậm rãi lui về sau, đứng chắn trước các huynh đệ.

Bọn Tào Tín thật đã muốn ngây người, cứng họn nhìn một màn, không biết phải nói cái gì.

“ Trở về đi! Bệ Hạ!”

Lộ Thương lại mở miệng.
“ Ngươi cũng thấy đấy, ta đã cắt tóc thề… cả đời này không bao giờ quay về Đồng An nữa. Bất quá xin ngươi yên tâm, tuyệt đối cũng sẽ không bao giờ có người khác! Cho nên…”

“ Xin ngươi buông tha cho ta đi.”

Nói ra những lời này, hắn giống như hoàn thành tâm nguyện, từ sâu trong tâm khảm thở dài một hơi.

Tĩnh cắn cắn môi, cơ mặt run rẩy không thể khống chế được.

Y chằm chằm nhìn những sợi tóc đen trên mặt đất như có thần, nhìn đến mức giống như đem mặt đất đào thành một cái động mới cam tâm.

“ Buông tha đại ca của nhà ta đi…”

Phía sau, Cát Thanh muốn đứng ra, bị Lộ Thương một phen cản lại.

“ Nhanh chóng quên ta đi… Thiên hạ rộng lớn, nam nhân giống như ta rất nhiều… Chẳng lẽ bệ hạ không để ý đến bộ dáng và địa vị của mình hay sao?  Cần gì phải cưỡng bức một người tâm đã chết như ta?”

Lộ Thương cắt tóc, nhưng lại giống như tiễn đi tất cả vướng bận trong lòng, cả người cảm giác nhẹ nhàng thoải mái, cách nói chuyện với Tĩnh cũng trở nên phi thường ôn hòa.

“ Không cần! Ta không cần!”

Tĩnh trừng mắt nhìn Lộ Thương, ngay sau đó hét lên điên cuồng, làm cho tất cả mọi người giật mình.

“ Nói cho ta biết, làm thế nào mới khiến em hồi tâm chuyển ý? Cái gì cũng có thể, nói cho ta biết.”
Y bước từng bước về phía Lộ Thương, từng bước một, dần dần càng ngày càng gần Lộ Thương.

Lộ  Thương cố nén xúc động lui về sau, lại nhịn không được mà dần dần lùi đến cửa sổ.

Chưa từng nhìn thấy biểu tình như vậy trên mặt y, nhưng hắn cũng rõ sự mềm lòng sẽ một lần nữa đẩy hắn xuống vực sâu không lối thoát,giãy dụa trong cái địa ngục yêu thương ấy không được, trọn đời không thể siêu sinh.

Không ai có thể cứu mình ngoài chính mình…

Chỉ có dựa vào quyết tâm của mình mà thôi.

Tâm một lần nữa đứng lên, hắn cường ngạnh ngẩng đầu nhìn lên

“ Thật xin lỗi, cả đời này ta tuyệt đối không quay về!”

Tĩnh nhất thời giống như nghe thấy án tử hình, không ai dám nhìn thẳng gương mặt đó, sợ bị cỗ oán khí đó làm cho tan nát thần hồn.

Ngay sau đó, đến phiên Tĩnh làm một chuyện tuyệt đối ngoài dự đoán của tất cả mọi người.

Y vọt tới trước mặt Lộ Thương, mọi người vẫn nghĩ y hẳn là quá độ phẫn nộ có thể rút kiếm giết chết người thẳng thừng cự tuyệt y, nhưng y lại :“ Bùm” một tiếng, quỳ xuống trên mặt đất, nhìn chằm chằm Lộ Thương đang khiếp sợ mà lên tiếng.

“ Trở về đi! Ta xin em…”

Tất cả mọi người bị dọa cho ngây ngô, Lộ Thương cũng ngây người~~

Cảm giác Tĩnh tiến đến ôm lấy hai chân mình, hắn quên cả né tránh, giống như hóa đá đứng yên đó.

“ Cút, tất cả cút hết ra ngoài cho ta.”

Tĩnh bỗng nhiên rít lên, tất cả mọi người như nghe thấy Diêm Vương phán lệnh, bừng tỉnh đại mông, vội vàng chạy thoát thân ra ngoài, trên mặt vẫn còn biểu tình không tin được, thẳng đến lúc chạy được đến hai dặm ra ngoài rồi mới nhìn ra biểu tình của mình quỷ dị đến cỡ nào.

“ Trở về….trở về… xin em trở về…”

Tĩnh giống như đứt đoạn hết suy nghĩ, liều mạng ôm lấy Lộ Thương hô lên.

Cho đến lúc cảm nhận  được đùi có chút ướt át, Lộ Thương mới tỉnh ra, nước mắt ư?

Tĩnh…

Khóc…

Trong nháy mắt, Lộ Thương nghĩ mình đang nằm mơ, tiếp theo lại nghĩ hẳn là mình bị giết, trước khi chết sinh ra ảo giác…hắn không khỏi nghi ngờ, cho tay lên miệng, cắn một miếng thật mạnh…

Sự thật vẫn  cứ trần trụi là sự thật.

Tĩnh vẫn gắt gao ôm chặt lấy chân Lộ Thương không chịu buông, thậm chí bắt đầu như đứa trẻ nhỏ, thanh âm nức nở: “ Ô…trở về, Thương…trở về…”

Hai người chúng ta ở đây, nhất định là có một người điên.

Ngó ngoài trời màn đêm mênh mông mờ mịt nghĩ…thế giới này hỏng mất…

Tĩnh cư nhiên lại ôm mình mà rơi nước mắt…cái người trước kia đem mình ngược mê đủ kiểu có phải Tĩnh không? Cái con người kiêu ngạo không ai bì nổi mà đúng là y có đủ điều kiện để kiêu ngạo không ai bì nổi kia, Tĩnh? Cái con người luôn một thân áo trắng đứng cười tà, Tĩnh?

Không được…

Ta không được….

Ngay sau đó hắn giống như một cây non ngã gục xuống, ngã xuống nam nhân đang giống như đứa nhỏ bù lu bù loa khóc trong ngực hắn kia…

Nguyên lai ta không có cách nào né tránh được bàn tay y…đáng thương là chính mình thế nào lại nghĩ có cách quay đầu, thề đến như thế rồi vẫn không có cách nào thoát khỏi y…chính mình thật sự là khờ dại đến đáng thương.

Suy nghĩ cuối cùng trong óc nhanh chóng chìm vào bóng đêm, kéo theo cả quyết tâm của Lộ Thương, làm cho hắn mềm nhũn rúc vào ngục Tĩnh, hôn mê bất tỉnh.

Tĩnh ôm Lộ Thương hiên ngang bước ra khỏi Thiên Hương lầu, bước lên xe ngựa xa hoa tráng lệ,cao giọng nói:

“ Chạy suôt đêm cho trẫm, ngay lập tức quay về Đồng An”

Lại nhìn thấy đám Tào Tín một bên ngơ ngác không hiểu chuyện gì, Tĩnh hơi nhích một bên lông mi :“ Còn thất thần gì nữa? Còn không mau lên ngựa, cùng nhau quay về Đồng An.”

Đoàn xe chậm rãi hướng về Đồng An suốt đêm đi, mọi người vẫn không thể tin nổi chuyện gì trước mắt, hiển nhiên là không hiểu được chủ tử của bọn họ rút cuộc dùng chiêu gì để cướp tình nhân về, không biết chiêu thức ác độc đến đâu làm người ta bây giờ vẫn chưa tỉnh lại.

Chậm rãi mở hai mắt, soi thẳng vào mắt hắn là hai mắt xinh đẹp như ánh trăng trong sáng dịu dàng…Lộ Thương bỗng như nhìn thấy lúc này Tĩnh thật khác…

Ánh trăng từ từ rơi xuống, kéo rơi tấm màn mỏng của y,kéo xuống cả kiêu ngạo và tự tôn của y, đem tất cả tình cảm của mình phơi bày dưới ánh trăng dịu hiền…

Lộ Thương biết:

Từ nay về sau

Hai người thật sự ở chung một chỗ.

36 Comments Add yours

 1. tiểu loạn mã nói:

  aaa, chúc mừng tĩnh ca nha, đại công cáo thành đem vợ mình về nhà, đây có lẽ là chương ta thích nhất trong bộ, thích cách anh Tĩnh sũng vợ hehe, LỘ huynh cứ nói mình là nam nhân chí lớn, nhưng thật là ta thấy chương này ảnh còn làm nu4ng hơn cả con gái, pó tay

 2. tompie nói:

  thiệt tình Tĩnh ca này…. mún ghét cũng k được a ~

  1. ta cực ghét a,cực ghét lun *quay quay*

 3. Lạc Tuyết nói:

  1 tên đại S , 1 tên siêu M ( ˆ v ˆ ) Nếu ko phải vì có 2 phiên ngoại thì ta hận ko băm vằm đc tên Tĩnh kia thành trăm mảnh mất ( -_-)”

  1. băm đi,để ta bế Thương Nhi đi bán ^^

  2. gái hủ nói:

   nút like ở đâu???
   đồng tâm trạng

  3. tiểu ngốk tử nói:

   chuẩn lun hehe

 4. Ta Trang nói:

  Doc bao nhiu lan van thay hay.oi….2 anh wa la ngot ngao wa muc.that su rat thix Thuong ca nha va Tinh ca thi mien che…..ban loan wa the

 5. típ mizu nói:

  Lần đầu vô đây. Cũng vì mon men theo manga mà tới Đam mỹ để biết tiếp theo ntnao`.. Lúc đầu ta thực sự ghét Tĩnh lắm lun.. Những tới Phiên 1-2, ta mới hiểu rằng ngươi (Tĩnh) thật trẻ con quá đi và yêu Thương ca quá hà . Đâm ra mới làm như thế.Thôi thì ta bỏ qua ngươi. Từ giờ nhớ chăm sóc Thương ca thật tốt nha nha *khóc hp*

 6. yukinohana95 nói:

  yê, nhìn anh công như zậy ta thật hả dạ mak, hành hạ người ta, giờ thì phải xuống nước r =.=

 7. podien nói:

  đọc được cái phiên ngoại, ta mới gỡ bỏ được một phần nào bực tức trong người thôi
  đọc phiên ngoại mới thấy rõ bản chất nam nhi trong người em Lộ Thương nhà, nhưng tình cảm của em cũng sâu đậm quá, không thể nào dứt bỏ được. Tới phần này cũng thấy được tình cảm của thằng cha hoàng đế dành cho em, bỏ qua thân phận tôn quý để mang em về, nhưng ta chẳng ưa tên này được thêm tẹo nào cả hành em dữ quá mà.
  Cầu mong cho 2 em được hạnh phúc, hixhix TT^TT

 8. Myna nói:

  Hie hie. Hay qua. May nho co pn chu hk ta thuc la khong-vua-long-ty-nao-het doi voi cach a Tinh doi xu A Thuong. Cha cong bang. Haa. Gio thoa man rui. Hie hie.
  Ths nang nhieu nhieu that nhieu nha Nguyet nhi

 9. Myna nói:

  Ta doc bag dien thoai nen hk like dc. Cho onl net ta like nha. Hi. Cho ta 1 chan nha Nguyet nhi nha. Hie

  1. nàng ơi,đặt chân nhà ta chờ dài cổ TT^TT

 10. Tĩnh caca thật là đáng ghét!!!
  Muốn ngược công thêm nữa cơ :<

 11. _Tử Lam_ nói:

  nhớ hồi xưa chỉ đọc chính zăn thôi, nên chỉ muốn băm zăm tên tĩnh ra thôi, giờ đọc lại thấy cũng tội, những zẫn chưa hết ghét a, zà nhân ra thêm diều, =.= ta không thích thụ ,hok đủ đưt khoát không đủ cường, lại không biết suy tính , này thì đại ca , mà cứ kiểu dùng dằng , quá mệt =.=

  1. Ẩn Thiên nói:

   Nàng giống ý ta =.= haizz, vẫn là ko hài lòng lắm, ko thích được, ko vui vẻ được, ko thỏa mãn được

 12. hway nói:

  thank nang da dich truyen

 13. cuong nói:

  Thiet muon het qua a😆, tinh ca dung la cao tay qua hehehe

 14. RENee nói:

  Ui ui.. thiệt là. Ta bấn bộ này lâu lắm rồi nga~~ bh đọc cái phiên ngoại xog ms cảm thý thỏa cmn mãn… cám ơn nàg đã dịch truyện.. cám ơn nhìu nhìu lúm. AAA~~~ *ôm tym* HOA HOA DU LONG of tar~~~~~~~
  (〜 ̄▽ ̄)〜

 15. V.T nói:

  bấn bộ này cực kì, nhưng ghét Tĩnh lắm, ngược Tiểu Thương đến thành “phế nhân” lun TT, đọc tới cái phiên ngoại mới thỏa mãn.Hiên Viên Tĩnh dù Hoàng đế ngồi cao đi chăng nữa thì cả đời này cũng chỉ có thể quỳ xuống trước Lộ Thương, và cũng chỉ yêu em ấy thui ~><~ yêu bộ này thứ nhì ❤
  P/s : nhưng mà Tiểu Thương cắt tóc Ọ Ọ nhìn hông đẹp đâu, đừng cắt mà~~
  P/ss : nghe ns tác giả k chịu vẽ tiếp bộ này nữa, nooooooooo!!!!!!
  P/sss : xin lỗi chủ nhà vì đã náo, dù sao bạn dịch truyện vẫn rất mượt, tuy có vài chỗ sai chính tả nhưng rất OK

 16. yalovesm nói:

  Nhắc đến mới nhớ. Ba luật cấm của Tĩnh ca là gì tao?

  1. Kim ngưu nói:

   1 là ko được phiêu kỹ nữ
   2 là ko được tự sướng
   3 là ko bít lun

 17. ganymededbsk nói:

  Đọc k biết bao lần rồi vẫn thấy truyện này hay quá. 1trong những bộ ta thích nhất luôn á. Buồn buồn k biết đọc đam nào lại lôi đam cũ này ra đọc. Lại thêm cả truyện tranh vẽ đẹp vô đối, phải nàng edit bộ này lắm lắm luôn. Đọc lần thứ n rồi h ms “com” 1 phát :)) mấy chủ nhà chắc ghét ng như ta lắm. Trong bộ này ta cũng thích nhất chương này lun nên ms cmt ở đây. Sr nàng nhá vag tks nàng lần nữa.

 18. toilahunu1 nói:

  đọc hết chính văn vẫn thấy bực. đọc xong phiên ngoại thấy bõ a~. cám ơn bạn đã edit nhé

 19. heoluoi145 nói:

  Đọc đi đọc lại chương này vẫn thấy câu “ Trở về đi! Ta xin em…”
  Của Tĩnh hay nhất

 20. Tịch Dạ nói:

  Đọc lại lần 2, ko còn cảm

 21. Ẩn danh nói:

  Đọc lại lần 2, ko còn cảm giác trách cứ, rồi tha thứ như lần trc, lần này ngẫm laị đc mấy thứ sâu xa hơn
  Cảnh quỳ xuống của Tĩnh, phải nói là kinh tâm động phách, 1 ng đứng ở ngôi hoàng đế, đã quen đứng ở nơi cao nhất nhìn xuống kẻ khác, cao ngạo là thế, vậy mà lại bỏ hết tự tôn cam tâm qùy xuống để xin vk trở về
  Cái này mà đc dựng lên phim thì hay biết mấy, nhưng mỹ mạo của Tĩnh, chỉ có Mỹ Luân là sánh đc thôi

 22. maryphamblog nói:

  lũ lụt lời ….cp này kute wá chừng àk….. ❤ ❤ ❤
  p/s ta ko có j để ns ngoài từ Tks nàng rất nhìu * gửi tới nghìn nụ hôn*

 23. thái bình nói:

  Ta … ta … ta chịu !!!! Chịu quớ đi , vì tình yêu mà buông bỏ chính là chân lý , bỏ đi tự tôn , bỏ đi quyền uy cầu xin tgieejt làm tâm người động đậy ( dao động chứ )

 24. băng nhi nói:

  Đáng đời tên Tĩnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s