Minh Quang Truyền Kỳ – Tiết Tử

Minh Quang Truyền Kỳ

~ Tiết Tử ~

– Văn án ♦ Tổng hợp –

a41b66639a5cd5020c33fa89Nói rồi y quay lưng đi, Phạm Hiên nhìn theo thân ảnh màu lục nhạt ảm đạm bước đi ở phía trước, trong lòng đột nhiên cảm thấy lo lắng bất an, giống như muốn nói với hắn rằng y hôm nay đi nhất định sẽ không bao giờ quay lại. Thế nhưng hắn vẫn muốn tin y một lần vì thế hắn liền hướng theo gọi to: “Minh Quang, ngươi nhất định phải quay lại.”

Minh Quang thoáng dừng bước lặng im một hồi lâu rồi quay lại nhìn hắn nở nụ cười: “Hảo.”

divider-gold

Trên Quang Minh đỉnh là Minh Quang thiên cung trị vì ở chốn trần gian đã có hơn ngàn năm.

Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm lê dân bách tính trăm họ tìm đến ngôi miếu dưới chân núi thắp hương cầu khẩn Minh Quang cung chủ hóa giải kiếp nạn, hóa rủi thành may, cầu duyên được duyên, cầu phúc được phúc ứng nghiệm vô cùng.

Thiên đế nói, nếu không phải là Minh Quang thì không ai xứng đáng kế thừa đế vị.

.

.

.

Minh Quang tuy cao ngạo nhưng không kiêu căng, khí chất sánh tựa như đóa bạch liên ở giữa chốn niết bàn, y lãnh đạm với ái tình trần tục, thế nhưng lại không tiếc công vung tay cứu nhân độ thế.

Người thích y rất nhiều, người ghét y cũng không ít. Y càng tiêu diêu tự tại ở trên cao thì lại càng có người muốn lôi y xuống vùi trong bùn bẩn, lại ngày đêm không ngừng bày mưu tính kế đẩy y đi vào kiếp nạn.

Ngày ấy y cùng một gả đại phu trần tục tầm thường tên gọi Phạm Hiên đồng luyến ái khiến cho cả tam giới biết đến đều đồng loạt ồ lên, kẻ thì giễu cợt cười nhạo, kẻ thì tiếc thương, người thì tức giận.

Minh Quang nghịch thiên tự ý rời Minh Quang cung rồi che giấu tiên khí cùng Phạm Hiên sống ẩn dật qua ngày.

Y vốn là cũng chỉ muốn ngày đêm kề cận cùng hắn an nhàn sống qua hết một kiếp người.

Một đời người có được bao nhiêu năm, ở trên thiên đình nhắm mắt một cái rồi mở ra là đã hết một cuộc đời. Sau khi hắn chết y nhất định sẽ trở về.

Thế nhưng sự tình qua đi chưa được bao năm thì chân tung của Minh Quang đã bị người tìm thấy rồi đem trình báo lại với thiên đế. Ngài sau khi hay tin liền nổi trận lôi đình triệu hồi y quay trở lại thiên đình chịu tội.

Khi ấy duyên trần chỉ mới bắt đầu, vất vả gian nan lắm mới hiểu được ý nhau, đoạn chuyện tình vừa mới được tốt đẹp mà hạnh phúc cũng chưa được bao nhiêu, vốn còn đang ân luyến như thế làm sao có thể quay trở lại thiên đình chịu giam cầm trăm năm. Một trăm năm qua đi với nhiều thay đổi người này sẽ về đâu, rồi đến năm nào đó gặp lại liệu có còn nhớ được mình là ai?

Thoáng nhìn thấy trên trời một đám mây đen ùn ùn kéo tới, biết rằng chính mình sắp bị bắt đi.

Lại nhìn đến Phạm Hiên từ ngoài rừng trở về trên tay mang theo một chú thỏ trắng bị thương, vừa thấy y hắn liền vui vẻ nói: “Minh Quang ngươi xem, chú thỏ này bị thương ta đem về chữa trị đợi khi nào nó khỏi bệnh ta liền trả về rừng.”

Minh Quang nhìn hắn nói không nên lời, hắn lại bước đến chạm tay vào má y hỏi: “Ngươi làm sao vậy? Có phải bị bệnh không? Mau mau vào nhà để ta xem.”

Y lắc đầu gạt tay hắn ra nói: “Ta không có bệnh…”

Phạm Hiên nhìn qua biểu tình của Minh Quang rõ ràng là có điểm lạ liền nói: “Ngươi không bệnh mà vì sao trông sắc mặt ảm đạm như vậy?”

Minh Quang lắc đầu nói: “Phạm Hiên, sắp tới ta có việc phải đi mấy ngày…”

“Ân? Ngươi định đi đâu sao? Khi nào thì trở về?”

“Ta trở về nhà, chỉ mấy ngày thôi.”

“Ân ta đợi ngươi về.”

Minh Quang trầm lặng nhìn người trước mắt mình, hắn chỉ là một gả đại phu tầm thường, nhưng tâm tính hiền lương không ai bằng. Hắn thấy người ta gặp nạn lại bất chấp nguy hiểm bản thân mà xông ra cứu người, hắn ngu ngốc cũng rất thật thà. Hắn tuy không biết cách ăn nói, nhưng lại đối với y phi thường tốt. Chính là một mảnh chân tình khó tìm được ở khắp chốn tam giới này.

Y lại đột nhiên nở nụ cười hỏi: “Nếu như ta không thể quay về được, ngươi có đợi hay không?”

Phạm Hiên không cần suy nghĩ liền gật đầu: “Ta nhất định đợi, bất kể bao lâu cũng sẽ đợi.”

Minh Quang nghĩ đến vì một người như vậy, dù cho có hủy đi hơn ngàn năm đạo hạnh để cùng hắn đời đời kếp kiếp bên nhau thì có gì là quá đáng? Y gật đầu nguyện ý nói: “Hảo, ta nhất định sẽ quay về.”

Nói rồi y quay lưng đi, Phạm Hiên nhìn theo thân ảnh màu lục nhạt ảm đạm bước đi ở phía trước, trong lòng đột nhiên cảm thấy lo lắng bất an, giống như muốn nói với hắn rằng y hôm nay đi nhất định sẽ không bao giờ quay lại. Thế nhưng hắn vẫn muốn tin y một lần vì thế hắn liền hướng theo gọi to: “Minh Quang, ngươi nhất định phải quay lại.”

Minh Quang thoáng dừng bước lặng im một hồi lâu rồi quay lại nhìn hắn nở nụ cười: “Hảo.”

Không lâu sau thân ảnh liền biến mất ở giữa rừng trúc trước nhà…

.

.

.

Đoạn chuyện tình của năm đó cũng khép lại, những tưởng là kết thúc, thế nhưng duyên nợ tam sinh lại bắt đầu, lúc này hai người mới thực sự là chưa từng quen biết nhau…

5 Comments Add yours

 1. Ôi chủ nhà ơi nàng viết hay wa ta bội phục a~~~~~ Ta là truoc den gio chi đọc ngược tâm, tàn tâm chưa đọc thử ngược thân thâu mà thấy hay wa ta cắm cọc lun hj hj

  1. Chấm Hỏi nói:

   đây chỉ mới là tiết tử thôi mà nhận định sớm vại

   1. HA ha ta a~ Ta là thik comt truoc đọc sau vì sao ư? Mấy chương sau ta lười comt A~ Mà ta doc vài chuong roi truyen cua nàng đọc hay lắm~ Ta cũng thik viết truyện cơ mà đọc nó nhảm cmnr wa ~ ^o^ Thâu ta đọc tiếp nha hì hì

    1. Chấm Hỏi nói:

     Ân đa tạ… như vại cũng quý rầu

     viết truyện là để giải sầu mà, viết làm sao mình cảm thấy thích thì được rồi, mình cũng vậy thôi, đâu phải cứ viết ra được là hay đâu, còn phải xem nó có thể chạm được vào tâm người khác hay không, hay là người ta có hiểu được ý nghĩa mình muốn truyền tải vào cốt truyện hay không…

     Bộ này càng về sau càng thú vị mà dài lắm…. chắc hiếm ai theo nổi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s