[THDN] Quốc Sĩ Vô Song – Phiên ngoại 3

= Văn Án – Tổng Hợp =

– Chi tam luận kiếm đại hội –

Dạ Ngữ Hạo cùng Thu Ly Y chia tay, khi trở lại trong phòng, giờ Thân đã qua đi, sắc trời đang dần dần u ám, khi vị tiểu tỳ giúp hắn đẩy ra khuôn cửa gỗ khắc hoa của sương phòng, một cỗ vị thuốc đông y liền xông vào mũi.

Kinh ngạc dừng cước bộ lại, nhăn nhăn cái mũi phân tích thành phần vị thuốc đông y trong không khí — hương phụ, phục linh, rễ cây mộc hương, bán hạ. . . . . . Thảm, vẫn là bị phát hiện rồi.

Cười mỉm hống tỳ nữ vẫn đi theo bên cạnh đi rồi đóng cửa lại, Dạ Ngữ Hạo đi vào nội thất.

“Hiên Viên.”

Hiên Viên bi ai nhìn hắn.

“Khụ. . . . . .” Dạ Ngữ Hạo khụ một tiếng. “Đừng nhìn ta như vậy.”

Hiên Viên thở dài, bưng lên chén dược tối đen như mực bên cạnh, dược vẫn ấm do được giữ bằng nội lực. “Đây là trẫm tự mình ngao. . . . . Dạ Ngữ Hạo! Không cho phép ngươi bày ra vẻ mặt này với ta, chẳng lẽ ngươi cho là ngay cả chuyện ngao dược trẫm cũng làm không tốt sao?”

Dạ Ngữ Hạo cố gắng nghiêm mặt. “Hiên Viên, ngươi suy nghĩ nhiều quá, ta chỉ là nhất thời trầm tĩnh lại, thân thể khó chịu một chút thôi.”

Hiên Viên hồ nghi nhìn hắn một lát. “Quên đi, ngươi uống phần dược này trước đi, trẫm thực hối hận không sớm một chút phát hiện ra thân mình ngươi không được khoẻ. Nếu không sẽ không để ngươi dùng nhiều khí lực bãi bình mấy người kia như vậy, trẫm cơ hồ. . . . . . Ngươi lo lắng thì trẫm uống cho ngươi xem.” Nói xong quả nhiên uống một ngụm nho nhỏ.

Hiên Viên đều làm đến mức này rồi, Dạ Ngữ Hạo cũng chỉ đành tiếp nhận, một hơi uống cạn, sau đó khụ không ngừng.

“Làm sao vậy?” Hiên Viên lo lắng hỏi, dược tính không có mãnh liệt như vậy nha.

“Không có việc gì, do uống quá nhanh thôi.” — dược không lọc sạch mẩu vụn, một ngụm uống vào,  nhiều cặn, không khụ mới là lạ.

” Thân thể tốt hơn nhiều không?” Hiên Viên vẫn có chút lo lắng, cầm lấy tay trái lạnh như băng của Dạ Ngữ Hạo, vì hắn bắt mạch, vừa đo vừa lầm bầm. “Cá trẫm nướng tổn thương dạ dày như vậy sao? Trẫm thấy nó thật sự xinh đẹp mà. . . . . . Hạo a, ngươi xác định không có ăn bậy cái gì sao lưng trẫm chứ?”

Nhìn thấy vạn tuế gia vẫn còn không hết hy vọng, Dạ Ngữ Hạo cũng không biết nên khóc hay cười, thẳng lắc đầu. “Ta nói ngươi tin sao?”

Hiên Viên mếu máo, nhìn tay Dạ Ngữ Hạo vì lạnh mà trắng bệch, đột nhiên dùng sức đưa cả người  hắn đều kéo vào trong lòng ngực mình, tự sau lưng ôm trụ, trầm mặc không lên tiếng.

Dạ Ngữ Hạo dựa ở trong lòng hắn, năm ngón tay cùng hắn giao nắm .”. . . . . . Đừng để ý.”

Vươn tay còn lại vỗ về nơi dạ dày của Hạo, Hiên Viên thấp giọng nói:”Trẫm lại hại ngươi khổ sở rồi.”

” Ngươi thường thường làm cho ta khổ sở, không kém lúc này đâu.” Dạ Ngữ Hạo sát phong cảnh nói ra sự thực.

“Ngươi!” Hiên Viên lâm vào chán nản, trầm mặc một lát, khẽ vuốt thái dương của Hạo, cọ xát hai má cùng vành tai của hắn.

“Có đau cũng sẽ không lây được cho ngươi, không cần ăn đậu hủ của ta.” Dạ Ngữ Hạo trả lại một cái khủyu tay, Hiên Viên ai một tiếng, mếu máo bực tức: “Không hiểu phong tình!”

Hạo lười trả lời hắn, cảm thấy được Hiên Viên ôm trong lòng thật là ấm áp, có thể dựa vào liền dựa vào nhiều một chút, nghĩ tới mắt còn có chút cay cay, mệt chỉ muốn ngủ.

Dược này hình như thật sự hữu hiệu, hơn nữa được Hiên Viên mát xa thật là thoải mái. . . . . . Dạ Ngữ Hạo trường tiệp buông xuống, toàn thân cũng thả lỏng.

Ngô. . . . . .

Ân. . . . . .

“A. . . . . .” Ý thức được chính mình rên rỉ ra tiếng, Dạ Ngữ Hạo cả kinh, vội vàng đè lại tay trái của Hiên Viên đã sớm rời xa phạm vi mát xa, đang cởi áo tháo thắt lưng của hắn, “Đừng xằng bậy, nơi này là nhà của người ta!”

Ngón tay ở trên vân da bóng loáng không ngừng vuốt ve mơn trớn, dừng ở trên vật trở ngại nho nhỏ trước ngực, men theo hình dáng non mềm đầy đủ, lấy mặt sau ngón tay vẽ thành vòng tròn, đột nhiên ác ý nhéo mạnh, nghe người trong ngực không thể khống chế ngâm khẽ ra tiếng. Hiên Viên bám vào bên tai hắn, nói khẽ. “Ngươi còn chưa nói cho ta biết, Thu Ly Y tìm ngươi làm cái gì?”

Vừa tức lại vừa vô lực nửa tựa vào trong ngực Hiên Viên, Dạ Ngữ Hạo thở hổn hển dồn dập, “Hiên Viên, ngươi đừng quá phận!”

“Ngươi không nói?”

“Vô nghĩa!”

“Quên đi.” Hiên Viên ngoài ý muốn không nói, cứ như vậy buông ra Dạ Ngữ Hạo.

Di? !

Dạ Ngữ Hạo khó có thể tin ngồi thẳng thân, nhìn Hiên Viên — sắc lang đổi tính sao? !

Có chút ngẩn ngơ không thích ứng, hỏa trên người đã bị điểm rồi, lại đang cháy mạnh.

Hiên Viên ha ha cười trộm, đột nhiên đưa cả người hắn áp đảo ở trên giường.

“Ngươi hỗn đản này. . . . . . Ngô!”

“. . . . . .”

“. . . . . .”

“Ngô. . . . . .”

. . . . . .

Thanh âm dần dần không có

——————

‘ khấu khấu –’ tỳ nữ gõ gõ cánh cửa sương phòng, kêu: “Diệp công tử, Tuyên công tử, lão gia thỉnh hai vị đến Thúy Vi đường dùng cơm: “

Trong cửa hàm hàm hồ hồ có tiếng đáp lời.

Tỳ nữ đợi một lát, lại gõ cửa. “Diệp công tử, Tuyên công tử, thời gian không còn sớm, lão gia đã ở Thúy Vi đường. . . . . .” Nói còn chưa dứt lời, cửa đột nhiên bị giật ra, Tuyên công tử sắc mặt hồng hồng, quần áo không chỉnh, hai mắt lấp lánh, trừng nàng gần như muốn ăn thịt người, một hồi lâu mới xả ra một nụ cười.

” Thỉnh chuyển cáo đến lão gia nhà ngươi, Diệp công tử buổi sáng ăn đồ ăn bị hỏng đang đau ốm ở giường, khách yến buổi tối chỉ có tâm lĩnh mà thôi. Thất lễ rồi, ngày mai chắc chắn hảo hảo tạ tội.”

“Diệp công tử bị bệnh?” Tỳ nữ kinh sợ hô ra một tiếng. “Vậy có nặng lắm không? Cần nô tỳ đi thỉnh đại phu lại đây nhìn xem hoặc là. . . . . .”

” Ngươi quên rồi sao, ta đã khai dược cho hắn rồi. Hắn hiện tại chỉ cần nghỉ ngơi nhiều. Ngày mai nhất định sẽ hảo, nếu lại bị người quấy rầy, nói không chừng ngày mai lại ốm đau ở giường cho xem.” Hiên Viên cười hì hì nói, tin tưởng nói như vậy Thu trang chủ nhất định sẽ không dám lại đây quấy rầy — không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, cho dù là lời nói dối cũng có vài phần sẽ trở thành sự thật, mà sự thật này chính là nguyên nhân làm cho con rể mà Thu trang chủ coi trọng bay mất, chắc chắn Thu trang chủ mà biết sẽ hối hận không thôi.

Tỳ nữ hiển nhiên được huấn luyện từ nhỏ, nghe vậy không hề nhiều lời, khom người một cái, liền quay về hồi báo trang chủ.

Hiên Viên ‘ ba ’ một tiếng đóng cửa lại, trở về nội thất. Dạ Ngữ Hạo chống khuỷu tay giữ thân ghé vào trên giường thở dốc chưa định, thần tình đỏ ửng, tóc đen thật dài tuôn rơi trên gối, bị mồ hôi ẩm ướt hơn phân nửa, dính ở trước khuôn ngực trắng như ngọc, ẩn ẩn che khuất vài đạo hồng ngân.

Hai người nhìn chằm chằm nhau, đột nhiên nhất tề cười thành tiếng, một người cười đến mức mặt chôn vào trong gối, một người cười đến khom người ấn lấy đầu gối.

– không nghĩ tới hai người cư nhiên lại có thời điểm chật vật như vậy.

Hiên Viên vừa cười vừa nói: “Hoàn hảo hoàn hảo, thời điểm tỳ nữ này gọi hoàn hảo, nếu như sớm một lát. . . . . .”

“Câm miệng!” Dạ Ngữ Hạo hai tai nóng lên, nghĩ đến tình cảnh kia, làm sao còn không biết xấu hổ mà nghe nữa, tay vừa nhấc, chưởng phong sát qua tóc mai của Hiên Viên, gọt đi vài sợi tóc.

“Câm miệng liền câm miệng ~ trẫm tới đây ~~~~~” Trong mắt Hiên Viên sắc tâm bốc lên, cần cù nhảy trở về trên giường.

“. . . . . . Ngươi, này, đại, sắc, lang. . . . . .”. . . . . .

——————

“Ta cảm thấy cái tên Tiêu Tương sơn trang này rất quen thuộc, hình như cùng chuyện gì đó có quan hệ?”

” Trẫm cũng cảm thấy như vậy, bất quá. . . . . . Việc này luôn luôn là do Kì ghi nhớ. . . . . .”

“. . . . . . Hiên Viên, nghe ngươi nói như vậy ta sẽ cảm thấy trước kia ta bại bởi ngươi thực oan uổng!”

“Ha hả ~~~~~~ thế nhưng hiện tại đều là trẫm thua ngươi nha. . . . . . Quả nhiên người có tâm chẳng ngoan sẽ thua.”

” Ngươi muốn tâm ngoan cái gì? ! Đem Liên Oa lấy về trong cung sao? !”

” Ngươi nói cái gì nha, cũng không phải là ta gọi Liên Oa đi theo, trẫm mới muốn hỏi ngươi, ngươi để nàng đi theo chúng ta, rốt cuộc có mưu mô gì?”

“Di? ! Nàng không phải là ngươi muốn dẫn đi sao?”

“Đương nhiên không phải! Trẫm vẫn tưởng ngươi kêu nàng theo tới.”

“Ta cũng tưởng ngươi. . . . . .”

. . . . . .

” Tự nàng ta đến đây, rốt cuộc có mục đích gì?”

“Không biết. Quên đi, mặc kệ nàng. . . . . . Ước chừng là thuyền nương chưa thấy qua việc đời, muốn theo tới Tiêu Tương sơn trang xem mà thôi.”

“. . . . . . Hạo. . . . . .Có phải ngươi biết được gì rồi hay không?”

“Không xác định thôi. . . . . .”

“Như thế nào?”

“Chính là. . . . . .”

. . . . . .

. . . . . .

——————–

Sáng sớm hôm sau, tỳ nữ chuẩn bị dụng cụ rửa mặt chải đầu còn có điểm tâm sáng sang đây gõ cửa. Tay còn chưa chạm đến đại môn khắc hoa, cánh cửa đã bị đẩy ra, Diệp công tử cười meo meo đứng ở cửa.

” Diệp công tử, bệnh của ngươi được rồi?” Tỳ nữ cao hứng đem thủy bồn đặt ở trên cái giá, vén áo thi lễ.” A, Tuyên công tử ngươi cũng còn ở đây sao? Vậy nô tỳ đi gọi người đem điểm tâm sáng của công tử mang sang bên này.” Nói xong rời khỏi cửa gọi mấy tiếng, lại đi vào đem mấy thứ điểm tâm giống nhau trong thực hạp bày lên bàn.

Dạ Ngữ Hạo sáng sớm đã đi ra phía ngoài đem tình sắc khắp người tẩy sạch, lại di hoa tiếp mộc [1] thay đổi một giường đệm chăn mới, lúc này chỉ tuỳ ý lau mặt, nhìn tỳ nữ ôn nhu hỏi. “Tiểu cô nương, đại hội luận kiếm hôm nay bắt đầu rồi sao?”

Tỳ nữ xấu hổ, nói năng không còn lưu loát, “Diệp công tử, luận kiếm đại hội chính ngọ mới tổ chức. Lão gia phân phó, nếu Diệp công tử hết bệnh có thể đứng dậy rồi, vậy đến hậu đường của Tụ Nghĩa đường uống chén trà, sau đó mọi người cùng đi đến đài diễn võ phía sau núi. Còn có rất nhiều võ lâm danh túc sẽ đến, lão gia còn nói, Diệp công tử nếu có hứng thú, đừng ngại đến tiền thính cùng nhau gặp gỡ.”

Dạ Ngữ Hạo từ chối cho ý kiến cười cười, đột nhiên ‘di ’  một tiếng. ” Đài diễn võ?” Cùng Hiên Viên nhìn nhau, vẻ mặt Hiên Viên đã sớm là dở khóc dở cười.

“Tiểu cô nương, đài diễn võ phía sau núi này, có phải là Hiên Viên đài do hoàng đế cho đúc không?”

“Đúng vậy.” Tỳ nữ không biết vì sao câu trả lời của mình sẽ làm cho sắc mặt hai người kia trở nên quái dị như vậy.

Dạ Ngữ Hạo câm miệng, bưng bát chè hạt sen táo đỏ đến ăn, hạt sen này tên chính xác là liên trung chi trân, vừa đúng lúc vào miệng mềm ngọt thơm mát, cả miệng đều thơm lừng làm tăng khẩu vị lên không ít.

Cửa nhẹ nhàng truyền đến tiếng đập cửa. Liên Oa đứng ở cửa, thay đổi một thân nhu lam sam tử màu vàng, váy hơi đỏ, tóc dài vấn thành búi, khuôn mặt nhỏ nhắn sở sở liêu nhân. Sóng mắt lưu động, tươi đẹp thoát tục, quả thật là sắc đẹp khó gặp. Đáng tiếc lúc này mí mắt mang chút sưng đỏ, không biết là ngủ không đủ hay là đã khóc, luôn luôn mang theo vài phần ảm đạm.

” Liên Oa, điểm tâm sáng đã nếm qua sao?” Hiên Viên thấy nàng, vui vẻ vẫy vẫy tay. “Còn không có ăn thì đến cùng nhau ăn đi.”

Liên Oa ngạc nhiên nhìn hai người một cái, mở miệng muốn nói, hai tay xoay xoay đến nhanh.

“Ta mới vừa rồi đã ăn xong. . . . . . Diệp tướng công. . . . . . Ta. . . . . .”

Dạ Ngữ Hạo ngắt lời của nàng. “Nếm qua vậy là tốt rồi, chúng ta vừa lúc ăn no.” Đứng dậy hướng về tỳ nữ áy náy cười.

“Tiểu cô nương, trang chủ khách quý thật nhiều, chúng ta sẽ không đi quấy rầy hắn, thỉnh ngươi chuyển cáo một tiếng, chúng ta hiện tại trực tiếp đi phụ cận đài diễn võ nhìn xem phong cảnh, có Liên Oa quen dẫn đường, tin tưởng sẽ không lạc.”

“Thế nhưng. . . . . .” Tỳ nữ có chút sốt ruột nói.

“Nếu ngươi lo lắng, có thể đem những lời này nói cho tiểu thư nhà ngươi, tùy tiểu thư nhà ngươi thay bọn ta nói vài lời hay đi.” Dạ Ngữ Hạo ôn tồn ngắt lời tỳ nữ. “Kỳ thật những chuyện này ta đã sớm cùng tiểu tỷ của ngươi nói qua, ngươi cứ việc nói chi tiết với nàng. Ta sẽ không hại ngươi.”

“Tiểu thư? ! Như thế nào lại? !” Tỳ nữ trợn tròn con ngươi xinh đẹp.”Chẳng lẽ. . . . . .”

Dạ Ngữ Hạo cho nàng một nụ cười chính là như vậy.

“Nga ~~~~~~~~~”Tỳ nữ rốt cục hiểu ý, khanh khách cười đánh giá Dạ Ngữ Hạo. “Khó trách tối hôm qua tiểu thư vẫn vì hai vị nói lời hay. Nếu như vậy, Diệp công tử xin cứ tự nhiên. Phụ cận này trừ bỏ Hiên Viên đài, còn có Liễu Nghị tỉnh, Phong Sơn ấn, Xạ Giao đài, Lãng Ngâm đình. . . . . . Công tử có nhàn không ngại dạo một vòng đi, chỉ cần trước chính ngọ đến diễn võ đài là được.”

——————-

Dựa theo đề nghị của tỳ nữ, ba người đi mã lang muốn mượn ba con ngựa thay cho đi bộ.

Mấy con ngựa tốt đưa ba người lên núi ngày hôm qua không thấy đâu, ước chừng là đều bị dắt đi đón khách, mấy con còn lại tuy không phải tàn nhược, nhưng trông cũng không khá hơn, cùng đám lương câu kim tiêu ngọc cẩm, béo phì mập mạp của lai khách đến sơn trang ở hành lang bên cạnh mà so sánh, quả thật là một trời một vực.

May mà ba người cũng không để ý loại vấn đề này, chỉ cần có ngựa thay cho đi bộ là tốt rồi. Do mã đồng tuỳ ý tuyển ra hai con ngựa, sau đó Liên Oa lại chọn cho nàng một con mà nàng thích, ba người liền dắt ngựa chậm rì rì xuất môn. Nghe được phía sau có tiếng vó ngựa ‘hổ thẹn’ mà rung động, trên sơn đạo thỉnh thoảng có vài nhân sĩ cùng giang hồ danh túc phi băng băng lướt qua, ba người cho ngựa đi chậm, dứt khoát ở bên đường thưởng ngoạn phong cảnh.

” Đây không phải Diệp huynh cùng Tuyên huynh sao ~”Một tiếng gọi truyền đến từ phía sau, Hiên Viên cùng Dạ Ngữ Hạo ghìm cương ngựa, vó ngựa như gió cuốn qua, chợt dừng lại ở bên cạnh ba người, cuốn theo bụi bay đầy trời, hai người mặc dù nâng tay áo lên chắn, vẫn hứng một đầu đầy bụi.

Bụi bậm tan mất, một đám thiếu niên tiên y nộ mã hi hi ha ha ghìm cương ngựa, kẻ này tán thưởng con Hoa Lưu của ngươi hảo, kẻ kia lại khoe con Ô Trĩ của hắn rất tốt, ca ngợi lẫn nhau xong mới hướng về phía Hiên Viên cùng Dạ Ngữ Hạo thi lễ.

“Diệp huynh, không nghĩ tới nhanh như vậy lại thấy mặt, hai vị không đến Tụ Nghĩa đường cùng Thu trang chủ và Thu cô nương sao?” Nói chuyện chính là thiếu niên tú sĩ đi theo bên cạnh Thu Ly Y hôm qua. Phóng nhãn qua, trong đám thiếu niên kia còn có mấy người nhìn rất quen mắt.

Không ngừng phẩy phẩy bụi bậm bám trên ống tay áo, Hiên Viên trừng mắt với đám tiểu quỷ không biết sống chết, hai tay đã muốn ngứa — lão hổ không phát uy, các ngươi liền dám động thủ trên đầu thái tuế sao! Buồn cười! !

Dạ Ngữ Hạo vốn cũng là muốn tức giận, nhưng khi thấy bộ mặt luôn cứng nhắc của Hiên Viên hé ra sắc mặt thối, lại cảm thấy thú vị, ngẫm lại sự tình cũng không cần phải nháo quá lớn, liền nhìn Hiên Viên mỉm cười, mang ý trấn an. Kết quả Hiên Viên thấy, sắc mặt càng khó xem.

– ngươi người nầy, dám đem trẫm xem như tiểu quỷ Y Kỳ kia mà hống vậy thôi sao! Muốn trấn an trẫm phải dùng ngon ngọt mới được.

Dạ Ngữ Hạo nhìn liền hiểu được, trừng mắt nhìn hắn một cái.

Hắn cũng trả về một cái liếc mắt.

. . . . . .

Hai người chỉ lo ngươi nhìn ta, ta coi ngươi, kết quả đám thiếu niên đã bị vắng vẻ mất. Thiếu niên tú sĩ giới thiệu xong hai bên, thấy hai người Tuyên Diệp im lặng không lên tiếng, còn nghĩ chắc là bọn hắn đang chấn kinh khi nghe uy danh của đồng bạn mình, cảm thấy đại duyệt.

” Diệp huynh hôm qua ở trước mặt Thu cô nương cũng có chút uy phong, thủ pháp một tay tiếp ám khí làm cho Điền mỗ xem thế là đủ rồi, không biết hôm nay Diệp huynh ở trước mặt đông đảo cao thủ còn có thể có biểu hiện gì, thực khiến cho Điền mỗ chờ mong.”

Hắn đối với thảm cảnh thất thủ hôm qua của mọi người vẫn không tin phục, sau lại tìm hạ nhân hỏi thăm lai lịch của Diệp Hạo, cân nhắc một đêm, tỉnh ngộ ra Diệp Hạo chẳng qua là có thủ pháp tiếp ám khí hảo một chút thôi, luận thực tài không hẳn có cái gì hay ho, vì vậy mới chọn cách lảng tránh bọn họ, bằng không nếu có cơ hội trước mặt Thu cô nương thi thố tài năng thì tại sao lại muốn đẩy đẩy trốn trốn.

“Khách khí khách khí.” Dạ Ngữ Hạo không tập trung trả lời qua loa, trường tiệp hơi hơi rủ xuống, che khuất tầm nhìn của con ngươi, phía dưới đã bất động thanh sắc đá, đạp Hiên Viên một cước, Hiên Viên cũng mỉm cười, thân hình bất động, giữ chặt lấy chân nhỏ.

Thiếu niên tú sĩ tưởng là tâm hắn đang khiếp đảm, tiến sát từng bước. “Thủ pháp ám khí của Diệp huynh có thể thấy rằng cao minh, nhưng không biết công phu quyền cước binh khí lại là như thế nào? Phải biết rằng trong luận kiếm đại hội lần này, võ học chỉ ở mức tầm thường mà muốn đi cửa sau bất chính, là trèo lên không được lên nơi thanh nhã đâu.”

Lời này cực kỳ không khách khí, đem Dạ Ngữ Hạo xếp vào hàng bàng môn tả đạo. Những thiếu niên tâm trạch nhân hậu còn lại đã phác giác không ổn.

“Vô phương vô phương.” Dạ Ngữ Hạo mỉm cười, khóe mắt lại mang chút tức giận — nhiều năm trước thị phi vinh nhục đều sớm vứt bỏ, hiện giờ sao có thể bị những lời lẽ nhàm chán của đám thiếu niên này làm tức giận cho được, hắn tức giận chính là Hiên Viên cư nhiên dám trắng trợn vươn chân đến cọ xát tiểu thối của hắn.

Mọi người thấy Diệp Hạo đã tức giận nhưng không mảy may tỏ vẻ, một bộ phận thì cho là khí độ của hắn không tồi, mới không cần cùng Điền thiếu niên so đo tính toán, một bộ phận khác lại cho rằng hắn khiếp sợ, cho nên mới không dám tức giận. Mà bộ phận này tất nhiên là lấy Điền thiếu niên làm đại biểu.

” Nếu Diệp huynh không phản đối, Điền mỗ nguyện cùng Diệp huynh thử xem, rốt cuộc Diệp huynh có tư cách lên diễn võ đài hay không, chớ để sư môn mất mặt.”

” Không dám không dám.” Dạ Ngữ Hạo thuận miệng đáp lời, mày hơi hơi nhíu lại, Hiên Viên này thật to gan, cư nhiên trên con đường lớn cười đến mức nhục dục như vậy! Lần này mà buông tha cho ngươi thì tên của ta sẽ viết đảo lại!

Hiên Viên sắc tiếu mị mị nhìn hắn, môi không tiếng động đóng mở: Hạo, Ngữ, Dạ

Chúng thiếu niên đều dùng ánh mắt xem thường nhìn ba người, trong chốn võ lâm coi nặng nhất sư môn, một khi bị người ta khinh miệt sư môn, đó là vũ nhục nặng nhất, cho dù cố hết sức cũng phải liều mạng bảo trì danh dự cho sư môn, Diệp Hạo này cư nhiên còn im lặng không lên tiếng, chỉ dám nhìn vị bên cạnh kia xin giúp đỡ. . . . . .

“Đáng giận!” Diệp công tử không có được sự giúp đỡ của vị trợ thủ kia, rốt cục không thể nhịn được nữa, tùy tay ra một chưởng–

Hướng về phía vị trợ thủ kia của hắn mà đánh tới!

Họ Tuyên hiển nhiên sớm biết bất thường, một phen né tránh. Chỉ nghe nổ “Ầm” một tiếng, cự nham trên vách núi hung hăng bị phá vỡ thành một cái sơn động đen và sâu hơn hai trượng.

. . . . . .

. . . . . .

Bọn công tử thiếu niên á khẩu, nhìn thấy sương khói quanh quẩn ở bên miệng hắc động lớn đến mức người có thể chui vào ở, còn có một người thi triển khinh công truy một thân ảnh đang vội vàng đỡ trái hở phải xung quanh ba con ngựa, sau một lúc lâu phát không ra tiếng.

” Phích lịch đạn. . . . . .” Điền thiếu niên rốt cục phát ra một tiếng, khàn giọng, cũng không biết nên tìm được đường sống trong chỗ chết mà vui mừng đi, còn đang mạnh miệng. “Hắn nhất định là dùng phích lịch đạn. . . . . . Không có khả năng, không ai có thể phát ra nội lực mạnh như thế. . . . . . Không có khả năng. . . . . .”

——————-

Danh tiếng của Tiêu Tương sơn trang dường như không tồi, một hàng ba người gần buổi trưa tới phụ cận diễn võ đài, mới phát hiện hội trường sớm bị người chen đến chật ních. Cũng không chỉ là những người khách đặc biệt ở Tiêu Tương sơn trang, võ lâm các môn phái đều có đại biểu đến đây, còn có cao thủ các loại trên giang hồ, tham gia có, xem náo nhiệt có, trên sơn đạo còn có người không ngừng đi lên. Cả diễn võ đài náo nhiệt có thể sánh bằng hội chùa, chỉ thiếu người bán hàng rong xuất hiện mua bán nữa là đủ.

Nếu như ngày xưa, thấy trường hợp như vậy Dạ Ngữ Hạo đã sớm một chút xoay người bỏ đi rồi, nhưng hôm qua đã đáp ứng Thu Ly Y, hiện tại cũng không thể không tìm một nơi thuận tiện để hành động. Nhìn chung quanh một lát, lúc còn đang nhức đầu, may mắn ba người vừa tới gần đã bị Lôi Bách Động đang đón khách nhìn thấy, liền phân phó đám tiểu tử thuộc hạ đi qua đem ba người đưa đến phụ cận chủ đài.

Tất cả bốn phía đều là đám đông, rộn ràng nhốn nháo, nhân khí đun nóng khí trời, Liên Oa đầy người đổ mồ hôi, chỉ có thể cúi đầu nhắm mắt theo phía sau hai người, nhận thức quần áo nguyệt sắc cùng quần áo cẩm hoàng, mù quáng đi tới.

Hơn nữa ngày mới nhiễu qua được đám người đi vào phụ cận chủ đài, ngồi bên kia cơ hồ đều là thiếu niên hào kiệt đã gặp mặt ở sơn trang, gặp nhau mỉm cười, nhưng nụ cười nhiều ít có chút cứng ngắc, đem Dạ Ngữ Hạo trở thành đại địch trong cảm nhận. Về phần đám người mới vừa rồi gặp được ở sơn đạo, thấy hắn nếu không phải quay đầu không nhìn thì chính là địch ý hoặc không phục hoặc sùng bái hoặc sợ hãi mà nhìn qua.

Thời gian bọn họ tới nắm chắc thoả đáng, ngồi xuống không lâu, xa xa truyền đến một tiếng khánh vang, réo rắt quanh quẩn giữa đàn sơn. Bốn phía dần dần yên tĩnh, có người hô: “Vũ Đương Thiên Tuyền đạo trưởng đến. . . . . . Thiếu Lâm Ngộ Hành đại sư đến. . . . . . Thanh Thành Tùng Phong đạo trưởng đến. . . . . .”

Võ lâm danh túc theo tên từng bước từng bước nối đuôi nhau mà vào, xuyên qua con đường gấm trải dài, đi lên tọa trường đằng sau diễn võ đài, lần lượt ngồi xuống. Thu trang chủ thân là chủ, đương nhiên cùng chư lão ngồi trên chủ toạ, chỉ là không nhìn thấy Thu cô nương.

Người chủ trì báo ra cái tên cuối cùng.

“. . . . . . Võ Thánh, Liễu trang chủ đến.”

Tên lọt vào tai, hai người một mực khe khẽ nói cười yến yến phía dưới đều cứng lại rồi, ngươi xem xem ta, ta nhìn nhìn ngươi, đột nhiên cùng đưa tay chỉ vào đối phương kêu lên:”Tiêu Tương sơn trang!”

– – bọn họ rốt cục nhớ tới mình đã quên cái gì rồi, đó là chuyện vài thập niên trước, lão trang chủ phu nhân của Tiêu Tương sơn trang cùng nãi nãi của Võ Thánh trang là tỷ muội kết bái, với tầng quan hệ này Liễu Tàn Mộng thấy Thu trang chủ, sợ là phải gọi một tiếng cữu cữu rồi. . . . . .đúng là quan hệ ba nghìn dặm a.

Ngẩng đầu lên, vị mặc trường bào xanh ngọc kia, thoạt nhìn thành khẩn, trung thực, lương thiện, tinh khiết đến tột đỉnh chính là liễu Đại công tử đang nhanh nhẹn đi đến, hào kiệt chung quanh không ngừng hướng hắn chào hỏi đáp lễ.

Khoảng cách gần như vậy, vị trí dễ làm người khác chú ý như vậy. . . . .

Liễu Tàn Mộng quả nhiên ngẩn ngơ, dừng lại cước bộ. Ba người xa xa nhìn nhau một lát, đều có cảm giác vớ vẩn buồn cười.

Liễu Tàn Mộng khụ một tiếng, đột nhiên dời đi phương hướng, không về phía trước mà hướng hai người đi tới. Gần vạn ánh mắt ở đây đều dõi theo cước bộ của hắn, dừng ở bên cạnh Hiên Viên cùng Dạ Ngữ Hạo.

Thu trang chủ trên đài đã muốn vươn thân nhòm sang, không biết vì sao Liễu Tàn Mộng lại mang vẻ mặt quái dị chạy đến bên kia.

“Các ngươi a các ngươi. . . . . .” Liễu Tàn Mộng nhìn hai người không ngừng lắc đầu thở dài, cơ hồ ngay cả nói đều nói không được. “Không nghĩ tới các ngươi cư nhiên cũng tới! Hai vị thỉnh cùng tiến lên đài ngồi đi, miếu nhỏ dung không nổi hai tôn đại Bồ Tát các ngươi, nếu để cho các ngươi tiếp tục ngồi ở chỗ này, Quân Sơn đều muốn sụp đổ.”

” Làm sao bì kịp tôn đại Bồ Tát như Liễu huynh đây.” Hiên Viên nhìn thấy Liễu Tàn Mộng ngược lại có vài phần cao hứng, bởi vì nghe nói tiểu tử này vừa chọc ra một cái đại phiền toái. “Bất quá gần đây Liễu huynh không phải ở biên ngoại đắc ý sao, như thế nào lại chạy tới Động Đình tham gia luận kiếm đại hội này chứ?”

Hiên Viên lời này vừa nói ra, không riêng Liễu Tàn Mộng, Dạ Ngữ Hạo cũng nhịn không được liếc hắn.

“Tuyên đại công tử, ngươi hãy để cho ta cảm thấy được ta thua có giá trị chút được không, luận kiếm đại hội năm năm một lần luôn luôn là do Võ Thánh trang mời dự họp, đây sớm là chuyện thiên hạ đều biết! Ta là chủ hội, ta không tới thì ai tới?” Liễu Tàn Mộng thở dài, nghĩ như thế nào cũng đều không thông, tại sao cuối cùng người thắng chính là người kia.

Liễu Tàn Mộng lời này đưa tới mọi người chung quanh ghé mắt sang. Liễu Tàn Mộng tuổi tác tuy nhỏ, nhưng thân phận địa vị cao hơn đồng đạo, danh liệt tông sư, hắn có thể cùng bất luận kẻ nào xưng huynh gọi đệ, nhưng người khác cũng không dám xưng hô với hắn có chút bất kính nào, phần lớn xưng Liễu trang chủ mà không dám xưng tên. Hiện tại hai người này chẳng những gọi tên toàn bộ không cố kỵ, thậm chí theo như lời Liễu Tàn Mộng, hắn còn từng thua vị thanh niên thoạt nhìn vẻ mặt phong lưu họ Tuyên này, nghe vậy đều bị khiếp sợ.

Nhận thấy được tầm mắt chung quanh, tự biết khó có thể ngồi nữa, Dạ Ngữ Hạo mỉm cười. “Liễu huynh là nhân vật chính ở đây, vẫn là chớ để mọi người đợi lâu, không bằng vừa nói vừa đi đi.”

Đến trên đài, mọi người thấy ba thanh niên phong tư khí độ khác nhau, nhưng đồng dạng chói mắt, nhất thời không biết nên nói cái gì mới tốt. Liễu Tàn Mộng cũng không giải thích nhiều, bảo người bày bàn, ở bên cạnh chủ vị bỏ thêm hai cái ghế. Trình tự cũng sắp xếp lại, tự nhiên có rất nhiều người bất mãn, thế nhưng thấy vẻ mặt Liễu Tàn Mộng như vậy, hơn nữa kiêng kị thân phận của hắn, mọi người không dám nói gì. Theo như thân phận của Hiên Viên cùng Dạ Ngữ Hạo thật sự không cần phải cùng Liễu Tàn Mộng khách khí, lập tức cũng không nhún nhường cứ như vậy ở chủ vị ngồi xuống.

Nguyên bản chỗ ngồi của Thu trang chủ là bên cạnh Liễu Tàn Mộng, thấy thế nhỏ giọng hỏi Liễu Tàn Mộng. “Liễu hiền chất, hai người này làm sao vậy? Bọn họ là báo danh tham gia đại hội, hiền chất vì sao muốn bọn họ lên trên này?”

“Bọn họ?” Liễu Tàn Mộng nhìn Thu trang chủ, cổ quái cười cười. “Thu đại thúc, ngươi tìm đến bọn họ, quả nhiên là hảo ánh mắt, bất quá vẫn là mau mau chặt đứt ý nghĩ này đi, đừng đem ý niệm con rể trong đầu mà theo chân bọn họ, mặc kệ là người nào cũng không phải là món điểm tâm ăn ngon đâu.”

Vào cung đi, lấy sắc thị quân, cùng ba nghìn giai lệ tranh thủ tình cảm, không phải là chuyện mà một oa nhi tâm cao khí ngạo như Ly Y bằng lòng tiếp nhận, còn nếu không vào cung, đi theo người kia còn thảm hại hơn, tuy rằng chỉ có một chính thất. . . . . . Nghĩ vậy, Liễu Tàn Mộng không khỏi phì cười.

Thu trang chủ thấy cháu trai cười đến mức quái gở, cảm thấy không yên, rầu rĩ ngậm miệng không nói.

——————–

Trên đài kì cổ phất lên, luận võ đại hội dĩ nhiên bắt đầu.

” Thật không nghĩ tới từ biệt Côn Lôn năm đó, hôm nay còn có cơ hội đoàn tụ.” Liễu Tàn Mộng ánh mắt nhìn đao qua kiếm lại phía dưới, ngoài miệng nhỏ giọng nói. “Tại hạ nghe nói, đêm thất tịch có cực tinh quá cảnh, sau đó thiên hà dịch sắc, ngũ sắc hiện thế. Thiên tử phúc hậu, gặp dị thế này liền vào tổ miếu phụng tế hơn tháng, đến nay chưa ra. . . . . .”

“Ai, bản lĩnh trợn mắt nói dối của Kì quả nhiên càng ngày càng cao minh.” Hiên Viên nhịn không được dùng truyền âm nhập mật ca ngợi ái khanh nhà mình. “Lời này ngay cả trẫm nghe được cũng cảm động không thôi.”

Liễu Tàn Mộng cùng Dạ Ngữ Hạo hai mặt nhìn nhau, đồng thời cảm thấy bi ai cho Kì thế tử — có một bề trên như thế, còn gì để nói.

” Hai vị không tiếc địa vị tôn quý, tham gia luận kiếm đại hội mà tại hạ mời dự họp, tại hạ có thể hỏi vì cái gì không?” Liễu Tàn Mộng buông tha cùng Hiên Viên câu thông.

“Vì cái gì? Này nha. . . . . .” Dạ Ngữ Hạo híp mắt đánh giá phía dưới, đột nhiên định trụ ánh mắt, cười nói: “Chính là vì cái này.”

“Ngô?” Liễu Tàn Mộng thuận mắt nhìn lại, ánh mắt Dạ Ngữ Hạo dừng ở trên người một vị thiếu niên bạch y. Thiếu niên kia bên hông đeo bảo kiếm sa da chuế châu, đồ trang sức lỗi nặng thực dụng, ánh mắt hướng lên trên xem thấy Liễu Tàn Mộng đột nhiên nghiêng đầu.

Liễu Tàn Mộng cũng nheo lại mắt.

Nhìn vào mắt Hiên Viên, Hiên Viên cười hì hì nhún nhún vai. “Hạo đã không muốn nói chuyện thì trẫm có gây sức ép như thế nào hắn cũng không chịu nói đâu, trẫm thật sự không biết hắn muốn làm gì.”

Thấy Liễu Tàn Mộng vẻ mặt dè bỉu, cười hì hì nói tiếp: “Cho nên trẫm chỉ có phu xướng phu tùy, cố gắng đoán tâm tư của Hạo, để tránh bị hắn từ bỏ a. Bất quá khổ tâm của trẫm không có uổng phí. Hạo bây giờ còn ngoan ngoãn đứng ở bên cạnh trẫm ~”

Ánh mắt Dạ Ngữ Hạo từ trên người thiếu niên thu hồi, trừng mắt nhìn Hiên Viên một cái, nhưng không có nổi giận.

Liễu Tàn Mộng đáng thương nhìn cánh tay của mình. Tìm xem da gà rốt cuộc rớt nhiều ít rồi, có nên bắt đền hay không đây.

“Ngươi không tin a?” Hiên Viên cười loan loan mắt hồ ly, dựng thẳng ngón tay cái lắc lắc.”Bổn tiểu hài tử, khó trách ngươi thất bại.”

Liễu Tàn Mộng nhướng mày nhìn Dạ Ngữ Hạo một cái, đã thấy Dạ Ngữ Hạo cười híp mắt, tựa hồ Hiên Viên đã thật sự làm chuyện gì đó phù hợp với tâm ý hắn. Không phục chuyển mắt chung quanh, nhưng thấy bạch y thiếu niên kia đã lên đài, khi hai người nói chuyện, hắn vừa lúc đánh ngã một vị đại hán tử y, quá trình này cực nhanh, cư nhiên không kịp thấy.

Hai người lôi kéo một hồi, Liễu Tàn Mộng đương nhiên hiểu được, là do Hiên Viên động thủ.”Đế tọa. . . . . . Dạ huynh hy vọng hắn thắng?”

” Không phải ta.” Dạ Ngữ Hạo nhẹ giọng cười, song chưởng chống lấy cằm tỳ lên mặt bàn. “Hy vọng hắn thắng chính là Thu cô nương.”

“Di, Ly Y có người trong lòng sao không cùng ta nói. . . . . .” Liễu Tàn Mộng nhìn vài lần, đột nhiên hiểu được, mỉm cười, trong cười mang khổ .”. . . . . . Các ngươi nha!”

Dạ Ngữ Hạo nhìn chiêu thức rồng bay phượng múa trên diễn võ đài thản nhiên hỏi. “Liễu huynh chính là muốn ngăn cản sao?”

“Ai, tại hạ cái gì cũng chưa nhìn đến, Dạ huynh hy vọng tại hạ ngăn cản cái gì chứ?” Liễu Tàn Mộng cười đến thành thành thật thật, thành thành khẩn khẩn, tựa lưng vào ghế ngồi nâng má ngáp, dùng sức đến mức ngay cả nước mắt cũng ép ra cho được.

Hiên Viên cùng Dạ Ngữ Hạo cứ như vậy tả một chút hữu một chút bắn ra chỉ phong giúp thiếu niên bạch y một tay, ngay cả có lúc sấm sấm sổ sổ cũng chưa từng bị người phát hiện. Liễu Tàn Mộng ở bên nhìn cảm thấy thú vị, ngẫu nhiên cũng xuống tay, làm đảo loạn hiện trường, giúp hai người đánh yểm trợ.

Có ba người này hộ tống, còn có cửa ải gì không qua, cũng chỉ bất hạnh cho đám tiền bối bô lão danh túc bình thẩm, ánh mắt đều trừng lớn, nhìn thấy thân thủ của người này rõ ràng không có mạnh như vậy, chiêu thức quá mức hoa xảo không thật, chỉ thấy thiếu niên ở phía trước nghiêng ngả lảo đảo hạ gục liên tiếp đối thủ, đả bại tất cả nhóm thiếu niên anh hào mà bọn họ nhìn trúng.

– hết lần này tới lần khác tìm khắp không ra khuyết điểm, hết thảy đều là thuận lý thành chương như vậy. Thuận đến mức làm cho người ta cho rằng lúc ấy hắn không thắng mới là việc lạ, thế nhưng xoay ngang mà nói, hắn thắng mới là kỳ quặc quái gở!

Đáp án khó hiểu này làm cho đám bình thẩm thì thầm thương lượng nghiên cứu hơn nữa ngày, nhìn thấy thiếu niên càng đánh càng hăng, đành phải thừa nhận, mấy động tác khoa chân múa tay này có lẽ là do bọn họ nhìn không ra ảo diệu trong đó, thiếu niên chính là đang dùng chiêu thức vụng về của hắn để che dấu chân khí cường hồn bên dưới — lúc chưởng phong lướt qua lá cờ thì lá cờ vẫn bất động, điều này đã chứng minh thực khí của thiếu niên đã đạt đến trạng thái phản phác quy chân bất trệ vu vật, thu phát tùy tâm — trên thực tế thiếu niên đã có thể xưng là đệ nhất nhân trong chốn võ lâm, có thể mở cửa lập phái làm một một đại tông sư. . . . . .

Ba người ngồi ở chủ toạ nghe mọi người bình thẩm toàn những luận điệu hoang đường quá trớn, da mặt vẫn là tám gió thổi bất động, đoan trang nghiễm nhiên, thong dong ôn nhã, nghe lời bình của chư lão còn không ngừng gật đầu thụ giáo, tay để phía dưới ngược lại càng ra không ít chân khí, càng muốn cười đến lợi hại, dưới tay lại càng ngoan, sau đó nữa thì không còn ai dám bước lên đài.

–dưới đài máu tươi là do ai nhuộm thành? Trên đài đám bình thẩm loạn cả lên cũng là do ai?

“Các vị, luận kiếm đại hội Trung thu năm nay của Tiêu Tương sơn trang cuối cùng người thu được thắng lợi là vị này. . . . . .” Thu trang chủ tuyệt vọng nhìn lại, sau khi xác định không ai biết tên thiếu niên này, trung khí không đủ tuyên bố: “. . . . . . Thiếu hiệp bạch y vô danh. Hiện tại do lão phu đại biểu đại hội, đem. . . . . .”

“Chậm đã.” Thiếu niên bạch y đột nhiên cắt ngang lời Thu trang chủ: “Phần thưởng mà Thu trang chủ chuẩn bị cho luận kiếm đại hội lần này đều không phải là thứ vãn bối sở cầu. Vãn bối muốn thỉnh giáo Thu trang chủ, trước đó trang chủ từng tuyên bố qua, đại hội lần này coi như là vì lệnh ái mà tuyển hiền tế, chỉ cần người thắng chưa lập gia đình, tướng mạo đoan trang, lại vừa độ tuổi, liền nguyện gả lệnh ái cho, không biết lời ấy có thật không? !”

“Này. . . . . .” Thu trang chủ không nghĩ tới người cuối cùng thắng được lại là một nam tử ngay cả lai lịch cũng không rõ ràng, ngay cả chuyện thu được thắng lợi xem ra cũng có vấn đề, trong lúc nhất thời đối với việc thừa nhận ngược lại chần chừ. Nhưng hắn còn không kịp nói, thì có người thay hắn không cam lòng mỹ nhân hoa lạc mà kêu gào.

“. . . . . . Tiểu tử nhà ngươi tính là gì chứ, cóc mà đòi ăn thịt thiên nga, cũng không biết lấy chậu nước xem lại mình xem lớn lên là bộ dạng gấu chó gì. . . . . .”

“. . . . . . Thu trang chủ hắn chính là tự mình nói một chút thôi, quyền  lựa chọn đương nhiên còn phải do Thu tiểu thư. . . . . .”

“. . . . . . Không sai, chỉ có Thu tiểu thư tự mình đồng ý mới tính. . . . . .”

Thiếu niên bạch y có tai như điếc, hai tròng mắt quật ngạo khóa chặt lấy Thu trang chủ. “Tại hạ chỉ nguyện ý nghe một câu nói của Thu trang chủ, có thật hay không?”

Thu trang chủ lâm vào thế khó xử nhìn nhìn người chung quanh, nhưng việc nhà khó thanh quan, đám võ lâm giang hồ bô lão danh túc kia đều tránh đi ánh mắt hắn. Ánh mắt chuyển tới trên người Liễu Tàn Mộng, Liễu Tàn Mộng thành thành khẩn khẩn cười, khiến người ta vừa thấy thì cảm thấy không tin hắn thật sự là sai lầm.

“Thu đại thúc, nếu ngươi muốn ta nói, đứng về lập trường công, ta là Võ Thánh trang chủ, người trong giang hồ trọng một lời nói một gói vàng, tuyệt không hai lời, hơn nữa trước mặt mọi người lời đã nói qua là bất hảo thu hồi; về lập trường tư, ta là cháu ngươi, đương nhiên cũng hy vọng Ly Y hạnh phúc, giống như một tay không thể nhấc nổi vai mình, nhưng người này lại là có năng lực bảo trì chiến đấu đến cuối cùng cũng coi như nhân tài mới xuất hiện. . . . . Ai, nói thực ra, ta cũng thực khó xử. Đại thúc ngươi vẫn là tự mình quyết định đi.”

Dăm ba câu như vậy từ trong miệng Võ Thánh trang chủ nói ra lại là có sức thuyết phục nhất, Thu trang chủ lập tức hạ quyết định.

” Không sai, lão phu là như thế nói qua.”

Thiếu niên bạch y rốt cục nở nụ cười. Hắn không cười thì lãnh như sương ngưng, hàn bất khả gần, nhưng khi cười lại bách mị tề sinh, bất khả phương vật, làm ngốc cả một đám người lên sân khấu: “Nói như vậy, Thu cô nương chính là vị hôn thê của vãn bối rồi.”

Thu trang chủ cắn răng nửa ngày, thống khổ nói.”. . . . . . Không sai!”

“Thu Ly Y là người của ta, chư hiệp ở đây đều chứng kiến, mọi người nói, có phải hay không?” Thiếu niên bạch y áp sát từng bước.

Mọi người cứng họng, không biết hắn vì sao phải hỏi như vậy, không khí hiện trường nhất thời quẫn ngưng, thanh âm gì cũng không có.

Bình thẩm trên đài cười khẽ một tiếng, âm thanh nhu hòa truyền khắp vào lỗ tai gần vạn người trong hiện trường. “Thu Ly Y, Thu cô nương là người của các hạ, mới vừa rồi Thu trang chủ đã nói rõ, tại hạ nguyện làm chứng.”

” Tại hạ cũng nguyện làm chứng.”Hai đạo thanh âm khác đồng thời xuất hiện. Hiên Viên cùng Liễu Tàn Mộng nói xong, lại liếc mắt hỗ trừng nhau một cái.

Có vài đạo thanh âm này kích động, mọi người dưới đài xem náo nhiệt cũng tỉnh ra, đều nói’ Lão tử, không phải đã vậy rồi sao’,’ Thu cô nương như hoa như ngọc, Thu trang chủ giao vào tay tiểu tử này, tiện nghi ngươi rồi’, ‘ ‘a, không sai không sai, Thu trang chủ cũng nói như vậy rồi’, ‘ Tiểu tử ngươi không người đứng sau cũng không cần sợ, chúng ta cho ngươi dựa vào, xem danh môn đại phái bọn hắn nói chuyện có tính không ’‘. . . . . . ’‘. . . . . . ’

. . . . . .

. . . . . .

Thu trang chủ than chì đầy mặt, xem tình hình này về sau cho dù muốn hối hận cũng tuyệt đối đổi ý không được.

Thiếu niên bạch y cười mỉm nhìn hắn. “Thu trang chủ, vãn bối hỏi lại một câu. Chỉ cần vãn bối không chết, Thu cô nương tuyệt đối không thể gả cho người khác, đúng không?”

Những lời này người hữu tâm nghe xong, đều ở trong lòng hắc hắc cười trộm — tiểu tử này không biết sống chết, cư nhiên đem lời này lớn tiếng như vậy nói ra. Trong chốn võ lâm nhiều người muốn kết hôn với Thu Ly Y của Tiêu Tương sơn trang như vậy, lời này của hắn không phải bức mình vào đường chết sao?

Thu trang chủ mặt đỏ lên, tức giận nửa ngày, căm giận bỏ lại một câu. “Ngươi không cần mặt mũi, thì Tiêu Tương sơn trang chúng ta còn muốn mặt mũi! Hảo, lão phu lúc này tuyên bố, chỉ cần ngươi một ngày không chết, Ly Y một ngày là người của ngươi, tuyệt đối không gả cho người khác! Lời ấy tuyệt không có giả dối!”

Niên thiếu bạch y rốt cục buông vẻ mặt căng thẳng, cẩn thận phun ra khẩu khí.

Thu trang chủ càng nhìn hắn càng không vừa mắt, hừ hừ một lúc lâu nói: “Vị thiếu hiệp này, lão phu đã xem ái nữ gả cho ngươi, ngươi có phải cũng nên nói tên của ngươi cho lão phu không?”

Trên đài ba người nghe vậy, Dạ Ngữ Hạo khụ một tiếng, Hiên Viên khụ hai tiếng, Liễu Tàn Mộng khụ ba tiếng, đột nhiên nói, “Thật có lỗi, quấy rầy một chút, kế tiếp là việc nhà của Thu đại thúc, ta hiện tại thân thể không thoải mái, còn có chuyện đại hội luận kiếm Trùng Dương phải vội, ta. . . . . . Chúng ta ba người đi trước một bước.” Nói xong ngầm xoa xoa cánh tay tội nghiệp bị Hiên Viên cùng Dạ Ngữ Hạo song song nắm.

“Di, Liễu hiền chất nhanh như vậy đã rời đi, không tham gia Trung thu yến buổi tối sao?” Thu trang chủ còn muốn giữ lại, Liễu Tàn Mộng tất nhiên là từ chối, vừa nói vừa khụ, khụ muốn phun ra máu tươi, Thu trang chủ sợ tới mức không dám lưu nữa, vội vàng sai người tiễn ba người rời khỏi diễn võ đài.

Trắc trở nho nhỏ đi qua, Thu trang chủ lại trừng thiếu niên bạch y. Thiếu niên bạch y nhìn theo ba người đi xa, lúc này mới mỉm cười.

” Trang chủ nhận không ra ta sao?”

“Ngươi?”

Thiếu niên bạch y ở bên tai sờ soạng, đột nhiên xốc lên nhân bì diện cụ. “Vãn bối họ Thu, song danh Ly Y, ra mắt trang chủ.”

“Thu Ly Y! ! !”

Ở đây nổi lên một tiếng xôn xao, sóng âm thẳng chấn đến mức ba người đã muốn xa xa chạy đến lưng chừng núi bên tai cũng run lên, sau đó, một đạo tiếng động như sét đánh lớn hơn nữa vang vọng phía chân trời –

“Liễu, Tàn, Mộng, ngươi, là, đồ, con, thỏ!”

“Hơ hơ. . . . . . Có thể làm cho Thu đại thúc trang nghiêm thủ lễ phát tác lớn như vậy. . . . . . Xem ra mấy năm kế tiếp tại hạ vẫn là đừng tới gần Quân Sơn thì tốt hơn.” Liễu Tàn Mộng ha ha nở nụ cười.

Vĩ thanh

Hiên Viên trước khi Liễu Tàn Mộng đi giữ chặt hắn, muốn hắn điều động nhân lực của Võ Thánh trang, đem đỉnh cao nhất Quân Sơn trong phạm vi hai mươi dặm giới hạn, không cho bất luận kẻ nào tiến vào.

Liễu Tàn Mộng cổ quái nhìn hắn một cái, cười hì hì nói, các ngươi quả nhiên là phu xướng phu tùy, hai người đồng tâm, chuyện này đế tọa đã sớm nói qua.

—————-

Tự đỉnh cao nhất Quân Sơn đi xuống, sắc trời đã tối. Thuyền đánh cá trên mặt hồ lắc lư lay động, đèn không thắp sáng trong khoang mà theo từng ngọn hoa đăng thả xuống soi lên. Xa xa xem qua đương nhiên không thấy, chỉ thấy được bóng dáng mơ hồ. Ngược lại mặt hồ phẳng lì trong như gương, từng đợt sóng nhỏ mỏng manh sở sở động lòng người, điệu múa của gió tràn ra khắp nơi, điệu múa của nước, điệu múa của cỏ cây, điệu múa của sinh mệnh – điệu múa độc ngạo trong thiên địa.

Sương mù dày đặc không còn, trăng sáng ngàn dậm, ánh sáng kim di động, tĩnh ảnh trầm bích — người xưa quả thật nói không sai, đối với giai cảnh này, an bình đến mức khiến người ta thèm muốn.

” Có nguyệt không rượu, có rượu không thức nhắm, chỉ nguyệt sắc phong thanh, còn gì vui thú?” Hiên Viên nhìn đến mệt mỏi, thở dài, quay lại, đã thấy Dạ Ngữ Hạo không biết từ khi nào đã bày ra một tấm đệm, trên mặt bày bàn thấp, bên cạnh bàn đặt một vò rượu, hai cái chén bạch ngọc, giữa bàn đặt hoa quả tươi bốn loại, có cả mứt hoa quả, bánh trung thu.

Dạ Ngữ Hạo đoan đoan chính chính ngồi ở một bên, rượu cũng đã rót, mỉm cười nhìn hắn.

. . . . . . Hôm nay ngày mấy?

Ân cần như vậy, lễ nhiều tất có trá. . . . . .

Xảo ngôn sẽ khiến cho người ta mất cảnh giác. . . . . Không không không, hắn chưa mở miệng mà.

Họa vô đơn chí. Phúc bất trùng lai. . . .

Chồn đến chúc tết gà. . . . .

. . . . . . . . . . . .

. . . . . .

Hiên Viên suy nghĩ một đống lớn, cuối cùng toàn bộ chốt thành một câu — hoa mẫu đơn hạ tử, thành quỷ cũng phong lưu.

Cười dài ngồi xuống, tiếp nhận cái chén Dạ Ngữ Hạo đưa qua, tùy ý liếc mắt một cái — xem ra không quá giống bộ dáng có vấn đề.

“Uống cạn chén này, cùng quân nói ra ba tâm nguyện.” Dạ Ngữ Hạo mỉm cười thuận theo quay cái chén trong tay, ôn nhu nói: “Một, nguyện thế thái bình. . . . .”

Hiên Viên cũng giơ cái chén lên, nhìn Dạ Ngữ Hạo, ánh mắt dần dần trở nên ôn nhu.”Hảo.”

Chén ngọc kề môi, song song ẩm hạ, Dạ Ngữ Hạo rót một chén thứ hai.

“Hai nguyện thân cường kiện.” Lần này Hiên Viên đoạt lời hắn nói trước. Dạ Ngữ Hạo liếc mắt một cái, khóe môi vi loan.”Thỉnh.”

‘đinh –’ chén ngọc va chạm, phát ra tiếng ngân nhỏ, hai người lại uống xong chén thứ hai.

Rót chén thứ ba, nhưng như thế nào cũng vô pháp vào miệng, Dạ Ngữ Hạo nhìn Hiên Viên, Hiên Viên cũng quay về nhìn hắn.

Hai người đột nhiên nở nụ cười cùng nói: “Ba nguyện cho đến già, nguyện cùng gặp lại.”

Ba nguyện cho đến già, nguyện cùng gặp lại~

Tới già rồi, chúng ta còn có thể gặp lại sao?

Hiên Viên ngươi còn phải làm quân bao lâu?

Ta còn phải cô quạnh thiên nhai bao lâu?

Ẩm nhắm rượu, nở nụ cười, Dạ Ngữ Hạo nói: “Người ta chẳng qua tận một chén, chúng ta ngược lại uống ba chén.”

Hiên Viên để ý tóc hắn buông xuống phất trên vai, mới ôn nhu nhét vào sau tai, ngón tay đụng tới vành tai, điểm điểm lại buông ra, khó được ôn nhu. “Ngươi không phải nói chúng ta không rượu không vui sao, theo trẫm mà nói, ba chén vẫn là quá ít, ít nhất nên ba vò mới đúng.”

“Đây chính là ngươi nói, đến lúc đó không cho ngươi dùng nội lực đem rượu bức ra a.” Dạ Ngữ Hạo nói xong, đột nhiên tự phía dưới bàn mang ra mấy vò rượu.

Hiên Viên há to miệng. “Ngươi mang đến đây khi nào, ta làm sao chưa từng nghe nói?”

“Đây là Thu cô nương bằng lòng đền ơn cho ta, đêm qua bọn họ liền mang lên đây.” Dạ Ngữ Hạo nói cho Hiên Viên hắn tính toán không bỏ sót, không phải nói không.

Nhắc tới Thu Ly Y, Hiên Viên nghiêm mặt. “Các ngươi tối hôm qua rốt cuộc đã nói những gì?”

“Ngươi không phải biết rồi sao.”

“Đoán được cùng nghe được là hai việc khác nhau, trẫm vẫn là hy vọng có thể chính tai nghe ngươi nói cùng trẫm.”

“Không thấy nhàm chán sao? !”

“Đương nhiên không!” Hiên Viên nâng vò rượu cuồng ẩm, một hồi lâu mới nói : ” Ngươi ngày hôm qua cùng nàng một chỗ lâu lắm, trẫm làm sao biết Thu Ly Y ngoại trừ tạ ơn bằng những thứ này còn có gì khác hay không. . . . . . Ngươi lại có thể trò chuyện tốt như vậy!”

“Khác?” Ánh mắt Dạ Ngữ Hạo nguy hiểm mị lên, cười yến yến hết sức ôn nhu. “Tiểu nữ tử không có gì hồi báo, chỉ có yêu thương nhung nhớ, tự tiến cử để đáp tạ đại ân của công tử. . . . . . Ngươi muốn nói chính là cái này?”

“Có cái gì không đúng? !” Hiên Viên đúng lý hợp tình, đem Dạ Ngữ Hạo kéo vào trong lòng ngực. “Nghi ngờ ngươi ăn vụng, đại biểu trẫm đang ghen, khẳng định tình yêu của trẫm đối với ngươi. . . . . Uy! Ngươi ngồi xổm xuống để làm chi?”

Dạ Ngữ Hạo cũng không ngẩng đầu lên nhìn dưới mặt đất: “Ta đang tìm da gà bị ngươi dọa rớt ra.”

Hiên Viên lâm vào chán nản, đem Dạ Ngữ Hạo kéo đến, tả hữu đánh giá, không biết từ nơi nào hạ môi xuống thì tốt hơn.

“Ly Y nàng. . . . . . Là một nữ hài ngạo khí mà thông minh, nàng không muốn bị phụ thân thao túng chung thân đại sự, cho nên muốn dùng phương pháp này kết thúc mọi chuyện. Vốn nàng hy vọng ta lên đài giúp nàng đánh ngang địch thủ, sau đó giả thua nàng. Ta ngay từ đầu tự nhiên là cự tuyệt, nàng lại nói, nàng biết ta cùng với ngươi là quan hệ tình nhân.

. . . . . . Đứa nhỏ lỗ mãng. Ta hỏi nàng, không sợ ta giết người diệt khẩu sao? Nàng nói, vậy chỉ chứng minh nàng có mắt không tròng, người như vậy sống trên đời cũng là vô dụng, không bằng sớm chết đi, hóa thành lệ quỷ đến quấn ta, nói đến sau đó còn thúc giục ta nhanh lên một chút giết nàng.

Vô duyên vô cớ, ta làm gì giết người, vì thế, ta nói cho nàng, nếu nguyện tin ta, ngươi liền tự mình ra tay đi.”

Dạ Ngữ Hạo hơi hơi nhắm mắt lại.

“Ta cũng thật sự là người nhàm chán, biết rõ nàng chỉ là công phu mèo quào, lại cho nàng một phần kiếm phổ cùng một mặt nạ. Chỉ có thời gian một đêm nghiên cứu, cùng đám cao thủ xuất sinh nhập tử danh chấn võ lâm kia tranh giành — ta tưởng là nàng biết khó mà lui, lại cảm thấy người giống như nàng vậy, không có khả năng nửa chừng bỏ dở.

Nàng quả nhiên đủ ngoan, nhận định người sẽ không quay đầu lại, khổ luyện một đêm, kiếm pháp chiêu thức cư nhiên cũng diễn tốt, lừa cả đám người xem. . . . . Đem sinh tử vinh nhục đều không màng, chẳng qua chỉ là vì tin tưởng vào một người mới vừa gặp, đối với dũng khí của nàng, ta không thể không phục.”

“Phục thì phục, đừng đem tâm phục nàng là tốt rồi.” Hiên Viên ở bên má hắn hôn lại hôn, trịnh trọng tuyên bố mình dấm chua thấu trời. “Ta vẫn còn kỳ lạ ngươi lại giúp nàng.”

“Một nguyên nhân cuối cùng, đó là bởi vì nàng nói. . . . . . Tình nhân của nàng, cũng là nữ tử a.” Dạ Ngữ Hạo nở nụ cười.

“Liên Oa?” Hiên Viên nhăn lại mi.”Ngươi xác định? !”

“Không xác định.” Dạ Ngữ Hạo nở nụ cười. “Ta không cần phải xác định, dù sao Thu Ly Y nói qua người nàng thích là một nữ tử. Như thế thôi, về phần Liên Oa, ngươi có thể đem nàng lên núi tìm đến tình nhân, mở ra nhãn giới, dù sao. . . . . .” Dạ Ngữ Hạo tới gần Hiên Viên, mỉm cười.

“Chỉ cần không phải ngươi muốn đem nàng thu vào hậu cung, ta một mực không thèm để ý.”

Da đầu Hiên Viên tê rần, tự biết chọc phải tổ ong vò vẽ, còn không kịp phản ứng liền xảy ra đấu tranh nội bộ, hai tay Dạ Ngữ Hạo điểm lên các huyệt: Hoa Cái, tử cung, ngọc đường, cự khuyết, bàng cập thần phong, linh khư, thiên trì, chương môn, liên tiếp mười bảy mười tám huyệt đạo của hắn.

“Hạo. . . . . .” Thảm, thảm, không thể nào, hắn một đời anh danh a ~~~~~~~~~~”Ngươi muốn như thế nào?”

“Ta muốn như thế nào?” Dạ Ngữ Hạo cười tủm tỉm đánh giá Hiên Viên đã không thể động đậy, “Nghe nói có người dùng đầu đảm bảo trong phạm vi hai mươi dặm này buổi tối không có người đi lên. . . . . .”

Bàn tay thon dài trắng nõn mà có thể hủy kim đoạn ngọc dễ như trở bàn tay, đem đai lưng cẩm y thoát khai, nút thắt từng mảnh từng mảnh cởi bỏ.

“Uy uy uy. . . . . .” Hiên Viên toàn thân ứa ra mồ hôi lạnh.”Hạo, đừng nói giỡn.”

Cởi ra cẩm y ném trên mặt đất, thanh niên tiếp tục thoát y cho vị đồng bạn đã cương thành đầu gỗ của mình. “Ngươi thích ta, muốn ôm ta, ta đây thích ngươi, có phải hay không cũng có thể ôm ngươi?” Nhìn thấy mồ hôi lạnh chảy xuống hai má của đồng bạn, thanh niên thương tiếc lau mồ hôi cho hắn, ôn nhu cười.”. . . . . . Ta chính là tính kế thật lâu nha.”

. . . . . . tính kế thật lâu, tính kế thật lâu. . . . . . Không phải lâm thời nảy lòng tham, chính là đại biểu về sau nửa người dưới. . . . . Không không không, trinh tiết nửa người dưới của hắn gặp nguy cơ? a! Nghĩ đến đó còn có ích gì? Hắn hiện tại đã lâm vào nguy cơ, không thể xoay chuyển còn nói chi về sau?

“Hạo, loại sự tình này một chút cũng không hảo ngoạn, ngươi đừng xằng bậy. . . . . .”

“Từ lần đầu tiên ngươi ở trên thuyền đối với Liên Oa tán tỉnh ta liền quyết định . . . . . . Hiên Viên Dật, ngươi muốn xem ta ghen, thì phải trả giá rất lớn!”

Rốt cục đem quần áo đối phương đều lột sạch sẽ, tay phải thanh niên đặt tại da thịt nhiều năm tập võ rắn chắc co dãn dồi dào của đối phương, chậm rãi vuốt ve, xúc giác bóng loáng không hề có sẹo làm cho hắn cười đến rất nguy hiểm, đồng tử lưu chuyển ra hứng thú sắc dục, than nhẹ.

Cởi bỏ quần áo chính mình, hiện ra vết thương tinh tế trên người. ” So với ngươi hình như ta thật lỗ vốn, nhất định phải đòi lại mới đúng, phải không?”

Đúng cái đầu ngươi! lời nói của Hiên Viên mắc trên cổ họng. Dạ Ngữ Hạo đã cúi đầu, hôn trụ môi hắn

Ưm…ưm……….

Môi lưỡi giao triền, đoạt lấy quá mức ngọt ngào làm cho Hiên Viên có chút choáng váng, Hạo khó được chủ động như thế. . . . . . Chủ động? !

“Ngô ngô ngô ngô. . . . . .”

“Không hài lòng?” Dạ Ngữ Hạo buông môi Hiên Viên ra, trừng mắt nhìn Hiên Viên một lát, mặt căng thẳng cũng buông bớt. Vén lên sợi tóc lạc, hắn ha ha cười.”A, ta hiểu được.”

Xúc giác ấm áp theo môi dời về phía vành tai, thổi khí, lại từ vành tai hướng về phía cổ, tinh tế liếm tư vị của hắn, dùng răng nanh một đường khẳng gặm, nhột nhột ngứa ngứa, mềm mềm tê dại, Hiên Viên nhịn không được sợ run cả người, nửa người dưới cũng có phản ứng.

Cười tủm tỉm đột nhiên ở cần cổ cắn một ngụm, không quá lớn, chẳng qua là rất sâu, sâu đến mức chảy cả máu.

“Hạo!” Hiên Viên giận kêu một tiếng, đột nhiên lại kêu rên lên, Dạ Ngữ Hạo không biết khi nào ở chỗ nam tính mẫn cảm của hắn mềm nhẹ trượt hai tay, là tra tấn lớn nhất đối với hắn.

“Dấu vết ngươi lưu lại, thế nhưng so với cái này càng đau nhức.”

Đôi môi tiếp tục di xuống phía dưới, lướt qua trong ngực, ở ngực ngừng một lát, nghe trái tim binh, binh. . . . . . ’ mà đập.

Đầu lưỡi đỏ tươi tiếp tục liếm lên da thịt đầy mùi vị nam tính của Hiên Viên. Để qua điểm nhô cao trước ngực hôn một cái, tạm dừng lại.

Hiên Viên bị khiêu khích đến hồn bay lên chín tầng mây, nào có khí lực suy nghĩ hắn muốn làm gì, đột nhiên trước ngực đau xót, mở mắt ra, răng nanh trắng noãn của hạo đang cắn thứ sung huyết của hắn một cách mị hoặc, đồng tử trong thanh tươi đẹp vì dục vọng mà bịt kín một tầng hơi nước, đang ngước lên nhìn hắn. Bốn mắt nhìn nhau, Hiên Viên miệng khô lưỡi khô, trong óc trống rỗng — nếu ngày thường Hạo cũng lẳng lơ chủ động như thế. . . . . Nghĩ đến đầu liền nóng lên, toàn thân như bị đốt cháy.

“Hạo. . . . . .” Hiên Viên không biết chính mình đang than thở hay là rên rỉ. . . . . Dạ Ngữ Hạo là một thiên tài học tập, chuyện đã muốn là không thể hoài nghi, nhưng hắn suy một ra ba thật sự làm kẻ khác mất mạng.

Không được, không thể nhịn được nữa .

Hiên Viên đột nhiên đưa tay, chế trụ những huyệt đạo của Dạ Ngữ Hạo giống như hắn bị Dạ Ngữ Hạo chế trụ lúc nãy.

Thân thể Dạ Ngữ Hạo cứng đờ, khó có thể tin nhìn Hiên Viên. “Làm sao có thể?” Rõ ràng đã chế trụ, hắn căn bản không có cơ hội di cung đổi huyệt. . . . .

“Trẫm mà không để lại mấy thủ đoạn, lần này chẳng phải sẽ bị ngươi ăn mất.” Hiên Viên cười lạnh, đánh chết cũng không nói ra bí mật của bản thân.

Nhìn thấy Hiên Viên bị mình bức đến âm ngoan, hiển nhiên sẽ không từ bỏ ý đồ, Dạ Ngữ Hạo rên rỉ một tiếng. Biết chuyện chờ mình kế tiếp sẽ sống không khá giả. . . . . .

——————

Đêm trung thu, đúng là “Ánh sáng trắng như gương vút tận cửa son, Khói biếc tan đi hết, để lộ vẻ trong trẻo lan tỏa ra.”

Nguyệt nương ở trên cao vội vàng kéo tới một áng mây, che khuất đi má lúm đồng tiền, không nhẫn tâm nhìn một màn ‘ bi kịch nhân gian ‘ này tiếp nữa. . . . . . :p

–end–

===================

Di hoa tiếp mộc [1]: ảo thuật tráo đổi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s