[Anime/Manga Preview] Handa-kun

Handa-kun

003

Một ngày đẹp trời, ta vô tình tìm thấy anh chàng này, sau mấy ngày ngâm cứu, ta quyết định chia sẽ và lưu trữ ở đây.

Anh chàng này tên thật là Handa Seishuu, con trai độc nhất của một thư pháp gia rất có thế lực Handa Seimei, bản thân Handa được biết đến là một thiên tài viết thư pháp. Nằm trong hai series truyện (anime) Handa-kun (chuyện Handa thời trung học) và Barakamon (cốt truyện chính của Handa của năm 23 tuổi).

Về thể loại: Hài, học sinh, đời thường, thư pháp, nhìn chung cả hai bộ đều có một mức độ “max hại não”, ai có ý muốn coi thì nên chuẩn bị ruột cẩn thận, kẻo cười quá nó xoắn lại hết thì mệt. Cũng không nên ngồi coi ở nơi đông người, kẻo cười một mình người ta tưởng điên.

Về đặc điểm Handa trong series Handa-kun: Đập vào mắt là một anh chàng “điển trai” dễ thương, đẹp, được cả trường hâm mộ, yêu thích, là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng. Tuy nhiên, tôi nói là “tuy nhiên” nếu bạn nghĩ Handa cũng như bao nhiêu anh chàng cool boy nổi tiếng khác của trường thì lầm to. Ngoài những đặc trưng cơ bản bên ngoài thì hãy soi đến “nội tâm phi thường phức tạp và cực kỳ khó đỡ” của Handa.

Khi anh chàng bước chân vào trường, từ nam đến nữ đều phải ngoái đầu lại nhìn, tuy nhiên không một ai dám đến gần nói câu “chào hỏi”. Dưới bước chân của Handa, con đường mở rộng. Mỗi khi anh chàng ngoái đầu lại nhìn bất cứ ai đều khiến người ta phải đỏ mặt, ấp úng quay đi không dám nhìn trực diện. Nhưng trong trường hợp này anh chàng sẽ nghĩ “mình bị cả trường ghét bỏ”“họ đang nhìn xăm xoi, nói xấu mình”. Từ đó Handa tự dựng lên một bức tường khép kín khiến ai cũng phải kinh hãi đặt tên là “bức tường Handa” bất khả xâm phạm. Những người gang dạ muốn tỏ tình với Handa sẽ được gọi là “anh hùng”. Bất cứ lá “thư tình” nào nằm trong hộp tủ Handa đều trở thành một bức “thư yểm mệnh”, tuy nhiên suy cho cùng, tất cả những suy nghĩ và hành động của Handa-kun không ai hiểu được.

Từ đó có những chuyện khôi hài xảy ra, và nổi bật các đặc tính sau:

Thứ 1: Suy nghĩ anh chàng max tiêu cực, có thể tôn lên mức “thánh tiêu cực” dù là ai hay việc gì xảy đến với Handa, dù tốt đến mức nào thì anh chàng cũng có thể “down” nó xuống đến mức max tiêu cực, từ đó anh chàng luôn luôn tìm cách đối phó với những việc xảy ra theo hướng xấu nhất có thể, nhưng theo một cách nào đó mọi việc lại xoay đến chiều hướng cực tốt mà với anh chàng thì nó cực kỳ tồi tệ, thành ra từ đó số lượng fanboy – những kẻ từ “ghét” Handa chuyên đi theo bám đuôi ám hại anh chàng lại trở thành “thần tượng” Handa vì lý do “lầm tưởng” anh chàng là người tốt, luôn biết quan tâm đến mọi người xung quanh “nhưng thật ra bố chẳng quan tâm ai ngoài bố”, và càng ngày số lượng fanboy càng tăng lên không có dấu hiệu giảm.

Thứ 2: Handa có năng lực khiến cho những kẻ cuồng Handa trong một cái hội gọi là “hội Handa” biến trắng thành đen, biến đen thành trắng. Với một thần tượng “max tiêu cực” thì đám fans này lại có tư tưởng “tích cực” đến lạ thường. Bằng khả năng của mình họ sẽ “bóp méo” lời nói và hành động “tiêu cực” của Handa trở thành tích cực “max lv”.

1467886389_1_19_7407058bbf0f3427b60dc02dd0f2f7f2

Biểu cảm tiêu cực thường thấy của Handa

Thứ 3: Handa có khả năng “Nghĩ một đằng, nói/làm một nẽo” trong ngoài khác biệt. Bạn có thể đoán được là anh chàng suy nghĩ gì thì sẽ làm ngược lại, từ đó lại có những tình huống dỡ khóc dỡ cười, tất cả đều là nhờ vào tính sĩ diện rất cao của anh chàng.

wtf-handa

Trái: Trạng thái bình thường | Phải: Trạng thái tiêu cực

Hầu hết mọi thời gian, mọi sự việc xảy đến, Handa luôn nằm trong trạng thái tiêu cực này.

Thứ 4: Những kẻ cuồng Handa trong “hội Handa” hầu hết đều là những thành phần nổi tiếng đặc biệt của trường (đầu gấu khét tiếng, học sinh giỏi toàn diện, cựu người mẫu) họ vây quanh Handa và khiến anh chàng lầm tưởng đây là một cái đội “chuyên đi bắt nạt nói xấu” mình (lập hẳn một cái hội để bắt nạt luôn cơ =))).

Những câu chuyện học sinh đời thường, những suy nghĩ tiêu cực cùng với những tình huống dỡ khóc dỡ cười, nó sẽ khiến “não của bạn chấn động” và phải thốt lên “moá, thể loại gì đây”

handa-kun-anime.png

Nhìn chung đây là anime/manga hay và đáng xem, bỏ lỡ thì đúng là cực kỳ phí phạm.

3 Comments Add yours

 1. Vực nói:

  Lúc mới xem tập 1 khúc đầu, tui có cảm giác bị troll ghê gớm =)))))))))) mà ráng ngồi coi thử để hiểu thì cười muốn dập mặt vào máy tính, nó như mở ra cả một thế giới não động ấy :)))))))))

  1. thế cô xem trước hay sau bài preview này =)) tui đã cảnh báo trước rồi mà =))) bữa số tui nhọ hơn, tui tưởng đâu nó cũng bình thường như bao truyện khác, ai ngờ nó nằm ở le vờ khác … làm tui đang ngồi trong bệnh viện mà coi cười cứ như con điên…

   1. Vực nói:

    tui xem trước ấy, lúc đó đang chán, tìm tìm vài bộ hài để xem, bà lúc đang coi bộ một cứ ngồi bóp trán, whut the hợi, lại coi lại hai ba lần để chắc mình đang coi tập 1 nữa :)))))))) vừa coi mà vừa muốn quỳ lạy =))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s