Là Tự Ta Đa Tình [Đam Mỹ Online]

Là Tự Ta Đa Tình

Tác giả: Ám Trần Di Tán

Thể loại: Cổ trang, cung đình, ngược luyến tàn tâm, phần đầu chủ thụ, phần sau chủ công, thể loại lộn xộn, được cái HE

Văn án:

Truyện có bản quyền tác giả, xin vui lòng đừng re-up. Nếu có ủng hộ xin hãy share link giới thiệu mị xin cảm ơn.

Hôm nay mị re-up lại bộ đam mỹ Là Tự Ta Đa Tình theo bản trong sách, toàn văn hoàn…

Ta là nhạc sư đàn tỳ bà bình thường trong một đoàn ca kỹ ở Thanh Y lầu. Người ta nói diện mạo của ta thật đặc biệt thế nên rất hay bị khi dễ. Khách nhân đến Thanh Y lầu thay vì chọn một cô nương, họ lại chọn ta. Vì thế tú bà liền bắt ta đi tiếp, nếu ta không đồng ý, họ sẽ đánh mắng nhốt ta vào một gian phòng rất tối, mấy ngày liền không cho ta ăn uống.

Trong cơn đói lạnh ta lại nhớ ra nhiều chuyện. Nếu phụ mẫu ta còn sống, họ chắc không để ta chịu nhiều khổ sở như vậy…

Tiếc là họ đều đã bị kẻ xấu hại chết.

Ta còn nhớ rõ đêm đó, có một thanh niên vóc dáng ưu tú nho nhã đến gõ cửa nhà ta. Hắn xin tá túc lại một đêm chờ sáng sẽ rời đi.

Phụ thân vì thấy hắn thật thà còn nghĩ là người tốt nên đồng ý cho hắn tá túc một đêm, thế nhưng không ngờ lại rước sói vào nhà. Con người vì lòng tham, thấy tiền vàng liền mù mờ tâm trí. Nửa đêm hắn cùng đồng bọn xông vào nhà giết sạch cả gia đình ta. Khi đó ta chỉ mới mười tuổi, mẫu thân đem giấu ta vào trong kẹt tủ rồi tự mình lao ra ngoài tìm chết để bảo vệ ta.

Lúc đó ta sợ hãi kinh hoảng cũng không dám lao ra ngoài, ta gào khóc nhưng không dám thốt thành tiếng.

Ta sợ chết…

Chết có phải thực đáng sợ như vậy? Lúc ta bắt đầu nhận ra thì cũng là lúc mất dần ý thức.

Ngày ta gần như chết đi vì đói khát thì tú bà lại đến hỏi ý ta, không còn lựa chọn nào khác vì thế ta phải gật đầu đồng ý, sau đó họ liền vừa ý thả ta ra.

Khách nhân đến Thanh Y lầu mỗi ngày rất nhiều, đa số đều là thành phần trong hoàng tộc hay những kẻ có thân thế. Bọn họ muốn quan hệ với một nam tử nhưng lại sợ công khai sẽ bị mang tai tiếng, thế nên lúc họ gọi ta đến cũng đều là trong thầm lặng, nhưng thực may mắn khi ta luôn tìm được cách từ chối, chưa bao giờ để họ chạm vào người.

Có lần một vị công tử hào hoa đã đòi ta đến tiếp, hắn là con của quan thượng thư. Lúc đầu vốn chỉ muốn ta đàn hát cho hắn nghe, sau không ngờ hắn lại đột ngột bạo dạng kéo ta lên giường áp bức. Ta dù có cố sức phản kháng cũng không thể, muốn gọi người vào cầu cứu càng không được, hắn sợ ta ồn ào sẽ khiến người ngoài nghe thấy nên liên tục tát vào mặt ta đến sưng vù lên mắng: “Ngươi ở thanh lâu, còn thanh cao cái gì? Ngoan ngoãn đi, công tử không làm đau ngươi.”

Ta bán thân vào đây chỉ là nhạc sư, ta không phải là bọn kỹ nữ kia, ngươi không thể.

Ta đã rất muốn nói như vậy, nhưng hắn đã đem dây buộc tóc nhét đầy miệng ta, khiến ta không thể thốt thành tiếng.

Hắn muốn hoang lạc lại sợ người khác biết thì mất mặt, hắn cứ như vậy dày vò ta hết một đêm.

Ta đau đến chết đi khi hắn đưa thứ kinh tởm kia vào người, chưa bao giờ ta nghĩ đến có ngày lại bị chính thứ kia cắn ngược trở lại mình. Ta vừa đau vừa hận khóc hết một đêm mà hắn cũng không chịu ngừng, mãi cho đến khi ta miên man bất tỉnh không còn biết gì thì mọi chuyện có lẽ đã qua đi.

Sáng hôm sau, hắn để lại cho ta một khoảng ngân phiếu lớn, chỉ nói với ta: Đôi lúc hắn có chứng bạo hành về đêm không thể kìm chế nên mới sinh chuyện vì thế hắn cầu ta thứ lỗi. Lúc đó ta cảm thấy hắn dường như đang rất xấu hổ, mặt cũng đỏ lên thật khác hẳn với kẻ điên cuồng đêm qua. Hắn cũng hứa sẽ không bao giờ đến làm phiền ta. Trông bộ dạng hắn khi đó thực giống với một tiểu cẩu sau khi làm sai chuyện liền co ro khúm rúm hối lỗi. Ta chợt thấy hắn khả ái, cũng không trách chuyện đêm qua. Ngân phiếu hắn đưa ta không nhận liền đem trả lại, ta xem đây như là một tai nạn đầu đời.

Khi hắn rời đi ta có nhìn hắn, đó là lần đầu tiên ta rung động.

Quả nhiên từ lúc đó hắn không quay lại nữa. Đôi lúc từ trên phòng ta nhìn xuống vẫn thấy hắn lãng vãng trước cửa thanh lâu hướng mắt trông lên. Hắn muốn vào nhưng không dám bước qua cánh cửa, ta cũng vờ như không biết đến.

Một tháng sau, nghe nói hắn sắp thú thê tử, ta cảm thấy buồn vô hạn. Hắn với ta như hai dòng nước ngược chiều, đừng nói thân phận khác biệt, ngay cả môn đăng hộ đối vẫn không có kết quả gì. Nam tử nếu yêu nhau sẽ bị người đời miệt thị. Ta biết hắn có cảm giác đối với ta thế nhưng hắn có nhiều cái sợ hơn. Hắn không dám đến gần với ta nên mỗi lần xuất hiện cũng chỉ là lẻn nhìn từ xa.

Ngày hắn thành thân, đoàn rước tân nương có đi ngang qua Thanh Y lầu. Từ trên phòng nhìn xuống ta trông thấy hắn diện một bộ tân lang thật rực rỡ. Ta không biết hắn có vui gì, chỉ thấy hắn lúc nào cũng gục đầu. Lần duy nhất ta trông thấy hắn ngẩng đầu lên nhìn là khi đi ngang qua cửa thanh lâu. Ta bối rối khi bắt gặp ánh mắt hắn đột ngột nhìn ta, đầy kinh ngạc cũng đầy xót xa, ta không chịu được liền vội vã quay lưng đi.

Đêm động phòng, hắn lại đột ngột xuất hiện ở phòng ta, trông hắn vô cùng chật vật khổ sở. Hắn nói với ta rằng hắn đã lén trốn đến đây bởi vì hắn yêu ta, yêu từ lần đầu tiên gặp mặt. Hắn hối hận vì đêm đó không thể kiềm chế được mình lại còn nặng lời bạo hành làm tổn thương ta. Nhiều lần hắn muốn quay trở lại đây để gặp ta thế nhưng hắn không dám. Hắn sợ làm ta bị thương, sợ yêu ta nhiều quá mà đánh mất chính mình, sợ không thể cho ta danh phận… hắn còn sợ rất nhiều… rất nhiều thứ. Có quá nhiều ngăn cách khiến hắn không thể vượt qua.

Cho đến khi phụ mẫu buộc hắn thành thân, hắn vốn không đồng ý nhưng sau đó đã phải miễn cưỡng chấp thuận. Thế nhưng hắn nhận ra bản thân không thể tiếp tục, hắn không muốn sống thiếu ta, vì vậy hắn đến đây cầu ta cùng bỏ trốn với hắn. Hôm nay rời đi mai này bốn bề khổ cực nhưng mà hắn tuyệt đối sẽ không để ta phải chịu thiệt, hắn nguyện gánh hết tất cả còn nói sẽ mang đến cho ta một cuộc sống tốt đẹp nhất. Ta biết chỉ cần theo hắn rời đi thì ta sẽ được tự do, có thể sẽ hạnh phúc thế nhưng ta không thể đi. Bởi vì tiền đồ người nam nhân này sẽ bị hủy hoại trong tay ta. Hắn vốn đang sống rất tốt lại vì cái gì phải cùng ta chịu khổ? Hắn lo sợ nhiều thứ như vậy mà cuối cùng lại chấp nhận, thế nhưng ta thì không thể.

Mệnh ta là hắc ám, có kẻ nói ta là quỷ dữ hiện thân, đi đến đâu liền gieo rắc tai họa, không sát thân thì sát gia. Đã có quá nhiều người vì ta mà chết thế nên ta không thể theo hắn.

Ta nói ta không yêu hắn, ta ở đây đang rất tốt lại vì cái gì phải theo hắn chịu khổ, bảo hắn đừng vì ta mà phí sức. Hắn lúc đầu không tin nhất định kéo tay ta rời đi. Ta lạnh lùng gạt tay hắn ra còn đuổi hắn quay về. Lúc đó ta nhận ra trong ánh mắt hắn tràn đầy đau khổ cùng tuyệt vọng. Hắn không nói gì lại chỉ hôn nhẹ lên môi ta lưu luyến mãi không rời, hắn ôm ta một lúc thật lâu mới chịu rời đi.

Kể từ đó hắn không quay lại nữa, ta cũng không còn nhìn thấy hắn lãng vãng trước cửa Thanh Y lầu.

Nghe nói hoàng thượng trọng dụng hắn, để hắn cầm trận chỉ huy ra miêu cương dẹp loạn binh. Không lâu sau có người mang thư tín đến, là thư của hắn gửi cho ta.

Trong thư có nói: “…Hãy đợi ta thắng trận trở về, lúc đó ta sẽ nhờ mai mối chính thức đến rước ngươi về làm thê tử… Hãy đợi ta…”

Chỉ mấy dòng ngắn ngủi cũng đủ khiến ta mất ngủ nhiều đêm liền. Ta vốn không tin hắn sẽ làm vậy, hơn nữa ai bảo sẽ làm thê tử hắn? Ta đường đường là nam tử sao có thể làm thê tử hắn? Thế nhưng trong vô thức ta đã ôm hy vọng chờ đợi.

Rồi trong hỗn chiến, hắn đã ra đi không bao giờ quay về nữa.

Người đưa tin dữ đến mang cho ta một đoản đao, nói với ta rằng trước khi mất hắn đã bảo người nhất định phải giao lại cho ta, còn nói với ta: Hắn xin lỗi, hắn vì mệt quá nên không thể trở về.

Cầm trên tay đoản đao ta đã khóc thật nhiều, chưa bao giờ ta thấy đau lòng như vậy. Ta còn cho rằng hắn đã dối gạt ta, không được thì không được, vì sao phải dối gạt ta?

Ta nghĩ ta đã sai rồi… thực sự sai rồi. Ta hối hận nhưng mọi thứ đã quá muộn màng. Nếu khi xưa ta chấp nhận đi với hắn thì có phải hắn sẽ không chết? Hay vì hắn yêu một kẻ như ta nên mới phải chết?

Nếu có kiếp sau… ta nhất định không phụ lòng hắn.

Năm ta mất nhà lưu lạc đầu đường, trong đói khát gặp một thầy tướng. Hắn nói ta có sát mệnh, hầu những người ở bên cạnh ta đều gặp họa nên phải tu tâm dưỡng tính nhiều hơn, dù vậy hắn vẫn cưu mang ta, thế nhưng cũng chỉ là được một thời gian thì sinh bệnh rồi qua đời. Ta vốn không dám tin điều thầy tướng số đã nói, nhưng cho đến lúc này thì ta không thể không tin. Cả gia bị sát hại, có lẽ đều là lỗi của ta, hắn chết cũng là lỗi do ta không tốt.

Sau đó ta bắt đầu không dám sát sinh, ta cũng không thể ăn mặn được nữa. Ta tự hứa với chính mình không để bất cứ ai đến gần ta cũng không bao giờ yêu ai, những ngày âm thầm tẻ nhạt của ta từ đó bắt đầu.

Rất nhiều năm sau đó…

Ngày nọ dưới đoàn người xem cả kỹ có một nam nhân tuấn lãng phi phàm, phong thái điềm đạm rất đáng nhìn. Là ngươi, từ lúc ngươi xuất hiện, không biết vì cái gì đã khiến ta không thể rời mắt. So với bọn nam nhân tầm thường ở bên dưới ngươi hoàn toàn khác biệt, giống như trên người ngươi tỏa ra ánh sáng rực rỡ, ta chưa từng gặp qua ai như vậy. Rồi đột nhiên ngươi đưa tầm mắt hướng về phía ta, ánh mắt có phần say đắm đầy kiêu hãnh nhìn ta, khiến ta thiếu chút nữa đàn loạn nhịp. Ta giật mình sợ hãi quay mặt đi không dám nhìn.

Tối đó quả nhiên ngươi đã yêu cầu ta đến gặp. Ngươi không đòi ta đàn hát, cũng không đòi ta lên giường mà chỉ lặng nhìn ta không rời mắt đến hai canh giờ, trước khi đi lại còn cười nói: “Ngươi thực thú vị.”

Ta không nói gì, cũng không nghĩ điều đó đúng. Lúc ngươi nhìn ta, tại sao ta phải quay mặt đi? Nếu ngươi nhìn ta, ta sẽ nhìn ngươi. Dù sao nhìn ngươi cũng không khiến ta thấy khó chịu như bọn người đòi gặp ta trước đây.

Ngày hôm sau, ngươi tiếp tục quay lại nghe ta đàn hát rồi đòi ta đến gặp. Ngươi vẫn như vậy, vẫn nhìn ta đến vài canh giờ, ánh mắt nhu tình phong lãng hệt như thôi miên thu hồn ta lại, khiến ta suốt đời cũng không thể nào quên. Ta bối rối quay mặt đi mà ngươi vẫn không thôi nhìn, sau đó lại chẳng nói một lời nào liền cứ thế âm thầm rời đi.

Mỗi ngày như vậy ngươi đều đến, mỗi lần đến đều không có gì thay đổi, mỗi lần nhìn lại càng lâu hơn. Ta không rõ ngươi vì cái gì làm như vậy, cũng chưa từng mở lời. Ngươi không nói với ta, việc gì ta phải nói với ngươi?

Nửa tháng qua đi, ta quen thuộc dần với cái cách ngươi đến gặp ta, càng quen hơn với ánh mắt đa tình ấm áp ngươi nhìn ta.

Cho đến một hôm ngươi quay lại tìm ta trong cơn say rượu, ta nhận ra ngươi lúc này thực lạ. Ngươi vẫn nhìn ta như vậy thế nhưng không lâu sau ngươi đột nhiên bước đến, ta kinh ngạc nhìn ngươi muốn tránh đi liền bị ngươi kéo quay lại đối diện với mình rồi từ từ hôn lên môi ta. Ngươi buộc ta phải mở miệng để ngươi đi vào rồi lại dây dưa ở đó rất lâu đến càng lúc càng mãnh liệt. Trong hơi thở nồng ấm còn pha lẫn thêm chút mùi hương của rượu, ngươi cường hôn xuống, môi lưỡi giao triền chỉ một lúc thôi liền đã khiến đầu óc ta cũng muốn trở nên mơ hồ, cơ hồ không thể thở được.

Ta tức giận vừa muốn đẩy ngươi ra nhưng lại có phần không muốn. Dường như có gì đó rất thú vị lúc ngươi dây dưa cùng ta…

Ta thích cảm giác đó, cũng không biết nó là gì, tim ta trở nên đập loạn nhịp.

Ngươi nhẹ nhàng nâng ta lên đến bên giường rồi để ta nằm xuống. Ta chỉ cảm thấy xấu hổ tránh mặt đi không muốn đối diện với ngươi thế nhưng lại để mặc ngươi đụng chạm trên thân thể.

Thời điểm nhìn thấy ngươi đem cự vật đang sung huyết muốn đẩy vào bên trong tiểu huyệt, ta chỉ cảm thấy kinh hãi muốn giãy đi liền bị ngươi ôm trụ lại. Ngươi không cần biết ta có nguyện ý hay không liền đem hung khí tiến nhập sâu vào bên trong ta rồi mạnh mẽ luật động…

Đau… ta thấy rất đau, đầu óc ta bắt đầu trở nên trống rỗng, duy nhất cảm nhận được chính là cự vật đang lấp đầy bên trong ta không ngừng luật động xỏ xuyên qua thân thể từng chút một đánh sâu vào khoái điểm, càng đau lại càng khoái hoạt đến muốn quên cả thực tại. Trong vô thức dường như ta có thể nghe thấy tiếng chính mình vì không kìm nén được mà điên cuồng rên rỉ…

Ta thực không dám tin vào chính mình.

Chỉ là không quản nữa… ta thực không muốn quản nữa. Dù làm loại chuyện tình này là sai trái, ta vẫn muốn cùng ngươi quấn lấy, chặt chẽ quấn lấy, ta muốn cùng ngươi trói buộc, vĩnh viễn trói buộc…

Quằn quại hết một đêm rồi sáng hôm sau ngươi rời đi thật sớm. Lúc ta tỉnh dậy đã không thấy ngươi ở đó lại chỉ cảm thấy phi thường mệt mỏi cùng hạ thân đau đến không thể nhúc nhích.

Đó là lần thứ hai ta làm loại chuyện kia với nam nhân.

Ta bỗng nhiên cảm thấy ân hận, ta nghĩ mình lại sai rồi. Trong đêm mơ hồ dường như ta đã nghĩ đến một điều không nên nghĩ, cũng không được quyền nghĩ. Cái gì mà cả đời này cùng ngươi trói buộc, ngươi lẽ nào nguyện ý cả đời cùng ta gắn kết? Ta cùng ngươi đã không có bắt đầu lại vì cái gì mà gắn kết? Đoạn chuyện tình này có lẽ nên sớm quên đi thì hơn…

Kể từ đó ngươi không quay lại nữa, ta nghĩ như vậy cũng tốt, thế nhưng mỗi ngày không biết vì cái gì ta đều nhớ tới ngươi, một nỗi nhớ đến cuồng loạn không thể chịu được. Những ngày tháng ngươi ở bên ta, dù chỉ là nhìn trong thầm lặng cũng đủ khiến ta lưu luyến bận tâm. Ta càng lúc càng muốn gặp ngươi, từ trong vô vọng ta chờ đợi ngươi quay trở lại.

Chuyện đêm nọ dường như đã bị người nghe thấy, cũng từ đó những vị tỷ tỷ trong thanh lâu đột nhiên thay đổi thái độ nhìn ta. Họ dường như không còn đối tốt với ta như trước, có người còn nhạo bán sau lưng ta. Những lời họ nói thực rất khó nghe, từng câu từng chữ đều khiến ta đau chết được.

Có đôi lúc họ biết ta ở rất gần, hoàn toàn có thể nghe được mọi thứ, thế nhưng bọn họ vẫn không chút ngần ngại trò chuyện với nhau, họ nói ta cứ vờ tỏ ra vẻ thanh cao nhưng bên trong đầy dâm loạn, chỉ biết dụ dỗ nam nhân. Năm xưa ta câu dẫn Lạc công tử rồi hại chết hắn. Bây giờ lại tiếp tục câu dẫn Hiên Viên công tử, thật đúng là tiện nhân.

Họ còn nói ta đem chỗ kia đi câu dẫn nam nhân đúng là không biết xấu hổ, so với bọn họ ta còn ti tiện hơn…

Ta lặng thinh quay đi xem như không nghe thấy, nếu phải xót xa hổ thẹn thì ta đã có quá nhiều điều rồi, không cần phải thêm những lời như vậy thì mới thấy đau lòng.

Lạc công tử, Lạc Hạo Nhiên, Hiên Viên công tử, Hiên Viên Chiêu, các ngươi từ nơi nào đó xa xôi như một ngọn gió tràn về thổi tan tĩnh lặng trong ta.

Như ta đã tự hứa với chính mình không bao giờ được động tâm, cũng không yêu thêm bất cứ một ai. Thế nhưng ta không làm được, khi ngươi đến, tựa như một ngọn gió xuân ấm áp nhè nhẹ thoảng hương, âm thầm đưa ta về một nơi xa xôi nào đó thật kỳ diệu. Khi ngươi đi, ta lưu luyến nhung nhớ đến ngày ăn không ngon, đêm ngủ cũng không yên.

Ta biết, đối với ta yêu một người là sai, yêu một nam nhân lại càng sai, sẽ chẳng có kết quả gì tốt đẹp, dù vậy ta vẫn không thể ngăn được mình.

Mỗi ngày từ phía trên lầu cao đàn hát, ta hướng mắt tìm kiếm một hình ảnh thân quen, nhưng dường như đã lâu rồi ta không nhìn thấy.

Đã mấy tháng trôi qua, không biết ngươi liệu có còn nhớ đến ta?

Thời gian trôi qua càng làm cho ta nhận ra, ta muốn ở bên ngươi nhiều đến thế nào. Ngươi yêu ta cũng được, không yêu ta cũng được, chỉ cần giữa dòng người đông đúc phía dưới kia, nếu ta có thể nhìn thấy ngươi, ta nhất định sẽ giữ ngươi lại bằng bất cứ giá nào.

Ta tuyệt đối sẽ không do dự như năm xưa.

Bởi vì ta không thể chịu nổi cô đơn, càng không thể chịu nổi cảm giác ray rứt quằn quại mỗi đêm vì mong nhớ.

Điên dại cùng hoang mang.

Thế rồi ngày đó cũng đến…

Ngươi đã quay trở lại, thế nhưng ta không thể tìm được ánh mắt ngươi hướng lên nhìn ta như năm xưa, không còn ánh mắt đa tình, cũng không còn say đắm. Mới chỉ là một đêm tình ý thác loạn liền khiến ngươi chán ghét ta đến vậy? Ta chợt thấy tim đau nhói, nếu không có đêm đó thì ngươi có phải sẽ không nhìn ta bằng ánh mắt như thế?

Hay là ngươi đã sớm quên đi ta cùng những gì mình đã làm?

Đừng bỏ mặc ta như vậy. Ta lặng lẽ gọi ngươi trong âm thầm vậy mà ngươi vẫn chưa một lần ngước mắt nhìn lên.

Đột nhiên tiếng nhạc dừng hẳn, tất cả mọi người đều kinh hoảng nhìn lên. Đoàn ca kỹ cũng thôi không còn múa nữa thay vào đó là la hét hỗn loạn gọi ta.

Ta đứng lên trên lan can nhìn xuống bên dưới một lần rồi quay lưng lại.

Có phải khi ta chết đi ngươi mới chịu nhìn ta? Dù ngươi xem ta lạ hay quen thì ta vẫn muốn ngươi lại phải nhìn ta.

Ta nhắm mắt lại xem như không nhìn thấy gì liền để mình tự do rơi xuống. Có lẽ rồi đây ta sẽ không còn cảm giác được gì nữa, càng không thể xem được biểu tình của ngươi, thế nhưng một ngày nào đó gặp lại dưới hoàng tuyền có lẽ ta sẽ biết.

Trong mơ hồ ta cảm nhận được mình đang ở trong một vòng tay ấm áp, dường như có ai đó vừa đỡ cho ta lúc rơi xuống. Ta mở mắt ra nhìn, quả nhiên là ngươi, Hiên Viên.

Ngươi đang nhìn ta, trong đôi mắt lộ rõ lo lắng bất an còn có chút giận dữ, ta chợt thấy rất vui, ngươi đột nhiên thở dài vuốt nhẹ lên tóc ta nói: “Ngươi còn cười được?”

Nụ cười tựa như đóa hoa khô héo vừa mới được tưới nước, tươi tắn cũng tràn đầy sức sống.

Thế nhưng ta đã không nhận ra mình vừa cười, chỉ nói: “Vì ngươi ở đây.”

“Chỉ vậy thôi sao?”

“Ân?”

Lại còn có gì nữa sao? Ngươi nhẹ nhàng ôm lấy ta hỏi: “Ngươi vì sao làm như vậy? Ngươi có biết chỉ một chút nữa là ngươi…”

“Sẽ chết?”

Ta đương nhiên biết ta sẽ chết. Ta trước đây rất sợ chết, thế nhưng trải qua tất cả mọi chuyện, ta dần bắt đầu không sợ nữa. Bởi vì cuộc sống ta hiện tại so với cái chết đều không có nhiều khác biệt, cho nên ta càng không sợ.

Ngươi một lần nữa hỏi: “Đã biết vì sao còn làm?”

Ta lặng đưa tay lên muốn chạm vào gương mặt thân quen ngày nào, ngươi đột nhiên quay mặt đi: “Vì sao không nhìn ta?”

Ta đột nhiên cảm thấy nét mặt ngươi thay đổi, có vẻ bối rối bất an, ngươi trầm giọng nói: “Chỉ vì vậy mà ngươi muốn tự vẫn sao?”

“Ta chỉ muốn ngươi nhìn ta.”

Ngươi không trả lời liền lặng người đi rất lâu rồi lại đột nhiên đem ta ôm lên, mặc cho đám đông đang xì xào. Ngươi như vậy một mạch đưa ta quay trở về phòng. Ta nhắm mắt lại nép vào trong lòng ngươi, chỉ thoáng nghe có tiếng nói: “Hôm nay y sẽ là của ta.”

Ngươi đặt vào tay Tú bà một cái túi lớn, bà ta vừa mở ra xem liền vui vẻ chấp nhận. Ta bỗng thấy tức giận liền đả mạnh vào ngực ngươi: “Ta không phải hạng kỹ kia.”

Âm thanh mặc dù rất nhỏ nhưng ta chắc ngươi có thể nghe thấy, thế nhưng ngươi vẫn dửng dưng xem như không có gì.

Lúc ngươi đặt ta xuống giường, ta lại một lần nữa đả vào ngực ngươi nói lớn: “Ta không phải hạng kỹ kia, ngươi không được đối xử với ta như vậy!”

Ngươi đột nhiên nở nụ cười nắm lấy tay ta hỏi: “Vậy như thế nào? Ngươi ở trong thanh lâu lại có rất nhiều người muốn ngươi, bọn họ phải bỏ ra rất nhiều tiền để được gặp ngươi, lẽ nào họ không làm gì ngươi?”

Những lời nói tựa như muối xác vào vết thương chưa lành, đau nhức đến khó nhịn, ngươi thực xem ta là hạng người gì?

“Ta chỉ bán nghệ, không bán thân.”

“Vậy ngươi nói đêm đó là lần đầu tiên của ngươi?”

Ánh mắt ngươi lạnh lùng, cũng đầy tàn nhẫn nhìn ta, ngươi thực sự muốn gì đây? Muốn đem chuyện quá khứ ra nói để chà đạp lên nhân cách ta sao? Ta lặng người đi một lúc lại lắc đầu: “Không phải.”

“Không phải? Nói vậy không phải họ cần thì ngươi sẽ đáp ứng sao? Nếu so với hạng kỹ nữ kia thì ngươi có khác gì…”

“Không phải! Ngươi không thể xem ta như vậy.”

Ngươi đột nhiên nhìn ta, sắc mặt có phần trầm xuống, ta càng trở nên bối rối: “Năm xưa… năm xưa nếu không phải Lạc Hạo Nhiên hắn… có chứng bạo hành thiếu tự chủ… ta… ta…”

“Ngươi…?” Ngươi đột nhiên xiết chặt lấy tay ta mãnh liệt hỏi: “Ngươi… ngươi đã cùng với Lạc Hạo Nhiên!?”

Ta nhẹ gật đầu quay mặt đi không nói, ngươi có vẻ thất thần buông tay ta ra trầm lặng rất lâu, lại còn nói một câu thực khó hiểu: “Nguyên lai người nam tử ở chốn thanh lâu năm xưa Hạo Nhiên muốn bất chấp tất cả để đổi lấy là ngươi.”

Ta kinh ngạc nhìn ngươi nói: “Ngươi… ngươi biết hắn?”

Ngươi đột nhiên quay mặt lại ảm đạm cười nói: “Ta đương nhiên biết… hơn nữa còn biết rất rõ. Ta chỉ cảm thấy thất vọng vì… người đó là ngươi.”

“Ta?”

Ngươi nói xong liền rời đi một cách lạnh nhạt.

* * *

Thời điểm rời đi, nhớ đến Lạc Hạo Nhiên trong lòng Hiên Viên không khỏi dậy lên nhiều thương tâm tiếc nuối, cảm thấy vô cùng áy náy…

Năm đó người đã từng nói: “Ta đã gặp một nam tử có diện mạo xuất thần, người thanh cao tự tại, dù thân ở chốn thanh lâu nhưng vẫn không bị hoen ố, y khiến bất cứ ai nhìn đến đều  ham muốn. Ta trong một đêm mất tự chủ đã đem tấm thân đó vấy bẩn, về sau luôn luôn hối tiếc. Ta muốn chịu trách nhiệm, muốn đường chính đem y về làm thê tử, để cả đời này đều che chắn, bảo vệ cho y.”

“Chỉ tiếc ước vọng của ngươi không thể thành hiện thực. Dù trong lúc sắp lìa đời ngươi vẫn còn lo lắng cho y, thế nhưng y có lẽ không phải loại người như ngươi nghĩ. Bản thân y cũng không phải kẻ thanh cao gì lại rất dễ sa ngã vào vòng tay một nam nhân khác, y cũng nào có yêu gì ngươi, năm xưa ngươi vì cái gì si tình y đến như vậy?”

* * *

       Trên đời này thì ra còn có kẻ si ngốc như thế, bất quá ta cũng biết ngươi đối với ta là loại biểu tình gì.

Trong ánh mắt lần cuối cùng ngươi nhìn ta, có khinh miệt, có cay đắng. Ngươi nhắc đến Lạc Hạo Nhiên, xem ta như hạng kỹ nữ rẻ tiền không đáng nhắc tới.

Ta đột nhiên thấy tim mình đau nhói, đau đến không thể thở được, trong vô thức nước mắt ta rơi không ngừng. Thời gian ngươi đến mỗi ngày đều nhìn ta, hóa ra trong mắt ngươi ta là hạng người như vậy.

Lúc ngươi rời đi, ta biết ngươi sẽ không bao giờ quay trở lại, ánh mắt khinh miệt của ngươi cũng sẽ không bao giờ thay đổi.

Ta không muốn… thực sự không muốn… ngươi vì sao đối với ta như vậy?

Sau đó ta ngày bỏ ăn, đêm bỏ ngủ, mỗi ngày đều không thể gượng dậy. Tú bà lo lắng bất an nhìn ta còn nhiều lần gọi đại phu đến thăm khám, thế nhưng những kẻ như vậy đến rồi lắc đầu đi, ta nghĩ chắc không thể qua khỏi.

Một hôm có đoàn người đến, một kẻ đưa cho Tú Bà đến mấy rương vàng bạc để chuộc thân cho ta, ta dù không muốn cũng phải rời khỏi.

Lúc rời đi cũng là có người cõng ta ra kiệu, ta chỉ cảm thấy buồn cười cho kẻ nào đó bỏ nhiều vàng bạc như vậy để rước ta đi, một cái kẻ sắp chết.

Đoàn kiệu đưa ta đi một chặng đường rất xa, ta cũng không đủ khả năng để mở mắt ra nhìn, càng chẳng muốn quan tâm đến những ngày tháng sau này sẽ ra sao, chỉ cảm thấy mệt mỏi cứ như vậy ta ngủ thiếp dần đi.

Trong miên man, ta nghe có tiếng người gọi: “Cổ Mộng Y… Cổ Mộng Y…”

Rất quen… rất quen… dường như ta đã nghe thấy ở đâu đó… ta cố mở mắt ra nhìn, lại vẫn là gương mặt đó không có gì thay đổi, chỉ có diện mạo là khác. Ngươi đang bận trên người chiếc hoàng bào rực rỡ đến chói mắt, ta cả kinh muốn gượng người ngồi dậy: “Ngươi…”

Ngươi đột nhiên đẩy ta nằm xuống nói: “Tình trạng ngươi không tốt, nằm yên đi.”

Ta đưa mắt nhìn xung quanh nơi này, khó hiểu nói: “Ta đang ở đâu?”

“Hoàng cung.”

Ngươi không nhanh không chậm trả lời, ta bỗng thấy choáng váng: “Ngươi… ngươi là…”

Ngươi lại cười khinh bạc nói: “Ta là đương kim hoàng thượng, ngươi kinh ngạc sao?”

Phải, ta đương nhiên kinh ngạc. Làm sao ta có thể ngờ đến ngươi lại là vị cửu ngũ chí tôn kia? Ta càng không hiểu ngươi vì cái gì đưa ta về đây, bởi ta có thể nhận ra trong đôi mắt ngươi, ánh nhìn không hề thay đổi. Vẫn một dạng đầy khinh miệt như vậy, ta cũng không muốn hỏi, ngươi nói: “Ngươi có biết vì sao ta đưa ngươi về đây?”

Ta lắc đầu không trả lời, ngươi tiếp tục nói: “Hạo Nhiên là huynh đệ của ta, trước khi hắn đi có nhờ ta chăm sóc cho ngươi vì thế ta đưa ngươi về đây, cho ngươi một nơi yên phận xem như là cầu toàn di nguyện của hắn.”

Trong lời nói của ngươi giống như có ẩn chứa hàn băng, chỉ một lần thổi qua đã khiến đóng băng mọi thứ. Ta chợt hiểu ra những lời ngươi nói, cũng đã biết được nguyên do ngươi vì sao đưa ta về đây.

Hạo Nhiên là huynh đệ của ngươi, ngươi nói ta đã làm điều có lỗi với hắn, càng không xứng với sự hy sinh của hắn, thế nhưng ngươi lại không muốn phản bội lại di nguyện kia, vì thế ngươi đưa ta về đây muốn ta yên phận, cũng coi như làm tròn lời hứa.

Ta ảm đạm cười nói: “Chỉ vậy thôi?”

“Ngươi còn muốn gì?”

“Không gì cả.”

Ta lặng quay người đi, ngươi trầm lặng một lúc nói: “Về bệnh tình của ngươi thái y nói có thể chữa được, không cần lo lắng, cứ yên tâm hảo hảo nghĩ dưỡng là được”

Nói xong ngươi quay mặt đi, ngươi để lại cho ta một tiểu thái giám hầu cận. Tên hắn là gì đó mà mãi đến mấy ngày sau ta mới có thể nhớ được.

Tiểu Nghi Tử…

Hắn thật tận tụy, mỗi ngày đều ép ta uống thuốc, ép ta ăn. Dù có đôi lúc ta cảm thấy hắn rất phiền, thế nhưng đôi lúc ta lại cảm thấy hắn rất khả ái. Hắn tuổi đời chừng mười lăm, vẫn còn quá trẻ, tương lai hẳn phải tươi sáng lắm. Hắn có thể thú thê tử sinh con nối dõi, vì cái gì lại phải vào cung làm thái giám?

Ta hỏi hắn vì sao lại vào cung, hắn ngô nghê trả lời: Nhà hắn có rất đông huynh đệ, hắn là huynh trưởng, các đệ đệ còn rất nhỏ tuổi, gia cảnh cơ cực khó khăn trăm phần, ngày ăn không no, áo mặc không đủ ấm, nợ nần khó trả, ngày nào cũng có kẻ xấu đến quấy phá đòi nợ.

Ngày nọ có cáo thị dán trong cung tuyển thái giám, vì thế hắn liều mạng xin ứng tuyển, chỉ là mong kiếm được ít tiền trả nợ cũng như lo cho các đệ muội vài bữa ăn no đủ.

Bỏ đi thứ kia, hắn nói lúc đầu đau lắm, sau quen dần thì không thấy việc gì nữa. Ở trong cung cũng tốt, ít ra không phải đói khổ như khi xưa.

Ta chợt nghĩ, có thật tốt như hắn nói? Ở trong cung nguy hiểm trùng trùng, làm thân nô tài gặp chủ tốt không nói, nếu không may gặp phải kẻ xấu lại chuốc lấy đòn roi, phạm tí lỗi có lẽ ngay cả cái mạng cũng không còn.

Thế nhưng ta nhìn hắn lại lắm phần lạc quan, hắn như vậy vẫn có thể vui vẻ được. Ta lại nghĩ đến bản thân mình, mười tuổi cả gia bị sát hại, mười hai tuổi theo đoàn ca kỹ học nghệ, mười bốn tuổi bán thân vào thanh lâu chịu lắm cay đắng khổ cực, đau buồn nhiều hơn vui, cho đến bây giờ ta chỉ toàn cảm thấy tuyệt vọng.

Hắn nói với ta: “Công tử đừng như vậy, đừng tuyệt vọng, lão thiên nhất định sẽ không phụ lòng người tốt.”

Ta chỉ cười nhìn hắn nói: “Vậy sao?”

Hắn bối rối quay đi, ta hỏi: “Ngươi chỉ mới gặp ta vài ngày, làm sao biết ta tốt hay xấu?”

Hắn đột nhiên quay lại nhìn ta, ánh mắt đầy kiên định nói: “Nô tài có thể cảm nhận được, nhất định là không sai.”

Nghe qua ta lắc đầu cười, hắn vẫn còn ngẩn ngơ nhìn, ta nói: “Ngươi sau này đừng xưng nô tài nữa, ta cũng như ngươi chẳng qua chỉ là một cái thân phận thấp kém.”

“C… công tử… nô…”

Hắn lại muốn xưng nô tài, ta thở dài nói: “Ngươi nếu còn xưng như vậy, ta sẽ không nói tới ngươi.”

“A…” Hắn đột nhiên hoang mang khẩn trương nói: “Công… công tử… đừng… nô… ta… ta biết rồi.”

Lời hắn nói có vẻ ngốc nghếch khiến ta bật cười, hắn dường như rất kinh ngạc: “Công tử… ngươi cũng biết cười nha… ngươi vừa cười a…”

“Ta…”

Ta lặng thinh quay đi rất lâu sau lại hỏi hắn: “Ngươi có sợ chết không?”

Hắn ngay lập tức lắc đầu: “Không sợ.”

“Vậy sao? Cuộc sống trong cung nguy hiểm trùng trùng như vậy… ngươi thực không sợ?”

Hắn gật gật đầu: “Nói thực ra ta cũng sợ lắm, nhưng mà hiện tại ta vẫn còn sống rất khỏe đây, lúc nào chết thì hay lúc đó, ta vì sao phải tự hù dọa mình để ngày đêm sống không được yên? Chỉ cần ta không làm gì trái với lương tâm, ta không hại ai thì dù có phải chết đi cũng không thấy hổ thẹn.”

“Cũng phải…”

Hắn đột nhiên làm ta thức tỉnh, ta đã từng tuổi này lại phải để một đứa trẻ dạy bảo, thật đáng xấu hổ, ta lặng cười nói: “Ngươi lui ra đi, ta muốn nghỉ ngơi.”

“Ân…”

Chuyện yêu đương, thất tình lục dục có thể dẫn người ta đến bế tắt, đôi lúc ta như người tuyệt vọng không tìm thấy lối thoát, nhưng đôi lúc lại giống như không có việc gì.

Ta ngày ngày ở đây không ai bắt ta phải đàn hát, cũng không ai bắt ta phải tiếp những kẻ ta không muốn tiếp, càng không phải lo sợ bị ai đó cưỡng bức. Đoản đao năm xưa Lạc Hạo Nhiên đưa ta vẫn còn giữ, giống như một thứ bùa hộ thân lúc nào đó cần thiết ta có thể dùng đến để tự vệ. Thế nhưng ngày về đây, ta đã đem bỏ nó thật cẩn thận vào hộp gấm rồi mang ra chôn dưới rặng liễu trước cửa nhà, ta không nghĩ có lúc nào đó sẽ cần đến nữa.

Kỷ niệm đã qua đi, lưu giữ mãi cũng thế.

Ta chợt hiểu phần nào sự hy sinh của hắn năm xưa đối với ta, hắn muốn quang minh chính đại thú ta về làm thê tử, cho nên nhân lúc miêu cương nỗi loạn hắn liền xung phong nhận ra trận lập công để đổi lấy chỉ phúc ban hôn của hoàng thượng.

Thế nhưng hắn không may tử trận, mặc dù sau đó miêu tặc hung hãn đã bị dẹp loạn, hắn cũng không thể qua khỏi.

Hắn là quan văn, không phải quan võ, như thế nào có thể đánh trận? Ngươi tiếc thương hắn ngốc nghếch hy sinh vì ta, sau lại thấy ta sa ngã vào vòng tay ngươi liền sinh hận.

Ta chợt thấy buồn cười, người ngươi nên hận không phải là chính bản thân ngươi sao? Người phản bội hắn… cũng không phải là ngươi?

Vì thế ngươi đem hết mọi trách nhiệm đổ lên ta, mọi sai lầm đều là do ta.

Ngươi hận ta, mỗi đêm đều đến đem ta áp dưới thân bạo lộng, ngươi dẫm đạp hành hạ ta không một chút tiếc thương. Ngươi có phải muốn bảo với huynh đệ ngươi từ trên cao nhìn xuống, ta dâm đãng như thế nào, đê tiện như thế nào, có đáng với sự hy sinh của hắn năm xưa hay không?

Ta đau đến chết đi sống lại nhiều lần, ngươi vẫn không chút nương tay, ta cắn chặt môi chịu đựng cũng không mở miệng kêu gào.

Ngươi đến với ta chỉ muốn trút hận, ta cũng biết rõ ngươi hoàn toàn không yêu ta, ngươi căn bản là chỉ muốn dày vò ta.

Lúc ngươi hôn ta, đều cắn đến khi môi ta xuất huyết mới chịu dừng. Sau mỗi đêm ngươi hoang lạc, trừ gương mặt ra khắp người ta đều đầy thương tích, cứ như vậy chất chồng lên nhau. Có những vết thương dù ta không thể nhìn thấy hết được, nhưng có thể cảm nhận được nỗi đau đến tận sâu trong xương tủy.

Ngươi vô tình, hờ hững, lạnh lùng, tàn nhẫn.

Điều duy nhất ta sai đó là yêu phải ngươi.

Tiểu tử mỗi ngày nhận ra thương tích chất chồng trên người ta, hắn giống như chết lặng. Hắn muốn bôi thuốc cho ta lại bị từ chối, những vết thương này không phải thứ để người ta có thể nhìn thấy, tự tay ta cũng có thể bôi thuốc cho mình. Thế nhưng có những vết thương ta không thể tự bôi thuốc, dù vậy theo thời gian có lẽ nó cũng sẽ tự lành.

Lúc hắn giúp ta tắm dường như đã nhìn thấy những vết thương trên người ta, vì thế hắn kỳ lưng cho ta rất nhẹ… rất nhẹ tay. Thời điểm khăn chà vào ngay vết thương, ta thấy ê buốt cả lên, một cái nhíu mày cùng cắn môi cũng khiến hắn run tay bối rối hỏi: “Công tử, ta làm ngươi đau sao?”

Ta lắc đầu quay lại cười với hắn nói: “Không đau, ngươi cứ mạnh tay đi.”

Ta đột nhiên thấy hắn thở dài, hắn không nói gì liền chỉ tiếp tục việc của mình. Hắn rất cẩn thận, cố gắng không để trúng vào những vết thương nữa, ta thấy thực thoải mái, hắn lắc đầu nói: “Công tử vì sao phải chịu đựng như vậy?”

Ta lặng một lúc hỏi ngược lại hắn: “Ngươi cảm thấy ta còn có lựa chọn nào khác sao?”

Lúc đó ta thấy hắn im lặng, hắn cũng biết ngươi là ai, cho dù hắn cảm thấy bất bình cũng không thể thay đổi được gì. Thế nhưng nếu như thực còn có lựa chọn nào khác thì ta vẫn không muốn đi.

Rồi một đêm ngươi đến nhìn thấy ta ngồi yên trên giường, ngươi không gọi cũng không kéo ta dậy. Ngươi thầm lặng ngồi xuống bên cạnh nói rất nhỏ vào tai ta: Ngươi xin lỗi.

Sau đó ngươi không nói thêm gì nữa mà quay đi, lúc ngươi rời khỏi ta bỗng thấy lòng đau như ai cắt, nước mắt cứ thế lại tuôn rơi, thoáng chốc đã thấm ướt cả đôi má…

Ngươi vì cái gì lại nói lời xin lỗi? Ngươi thật sự cảm thấy có lỗi hay sao? Ngươi thấy có lỗi với ai? Ta hay Hạo Nhiên?

Thế nhưng ta vẫn không kịp hỏi ngươi lý do, là vì ngươi đã không quay trở lại nơi này.

Ta mỗi ngày hao mòn chờ đợi, vẫn không thấy ngươi quay lại. Tiểu Nghi Tử không thấy ngươi đến dằn vặt ta mỗi đêm, trông hắn có vẻ vui hơn. Ta biết hắn lo cho ta, quan tâm đến ta, thế nhưng ta không vui hơn được. Ta bắt đầu thấy nhớ ngươi, nhớ đến tê tâm liệt phế, dằn vặt, dằn vặt từng đêm.

Hắn nhìn thấy ta khổ sở có lẽ khó chịu, vì thế hỏi: “Công tử, ngươi xem, hoàng thượng không đến hành hạ ngươi nữa, lẽ ra ngươi phải…”

Ta nhìn hắn lãnh đạm nói: “Nên vui hơn mới phải, có đúng không?”

Hắn gật đầu liên tục, ta lại cười rồi gục đầu xuống nói: “Nếu có thể ta cũng mong như vậy…”

“Này…” Hắn dường như bối rối rồi lặng thinh suy nghĩ rất lâu lại trầm giọng nói: “Công tử đừng nói với ta ngươi là dạng thích bị hành hạ đi.”

Thích bị hành hạ? Ta lặng cười không nói, hắn lắc lắc đầu thở dài: “Công tử ta thực không hiểu nổi ngươi.”

Ta vỗ nhẹ đầu hắn nói: “Ngươi còn nhỏ đương nhiên không hiểu.”

Hắn lắc đầu liên tục: “Ta không phải còn nhỏ.”

Ta cười nói: “Vậy khi nào ngươi biết yêu, ngươi sẽ hiểu được.”

Hắn càng tức giận hơn nói: “Công tử, ta là thái giám, sao có thể yêu?”

Lời hắn nói có chút lý lẽ, ta trầm lặng một lúc thật lâu suy ngẫm.

Tình yêu… làm sao có phân biệt, hắn dù là thái giám, không phải cũng giống như ta sao? Thế nhưng… suy ra ta còn tệ hơn cả hắn.

Ta ngẩng đầu lên nhìn hắn nói: “Ngươi tốt nhất không nên yêu.”

Nói rồi ta quay đi, hắn vẫn còn ngẩn ngơ suy nghĩ. Dù cho hắn có nghĩ đến bạc đầu vẫn không thể tìm được nguyên do, cũng như ta đã bao ngày tìm cho mình câu trả lời:

Ta vì cái gì lại yêu ngươi?

Thế nhưng mãi mãi vẫn không tìm được.

Những ngày sau đó, ta dần không thể chịu được chờ đợi, vì thế ta tự mình đi tìm ngươi. Mỗi sáng ngươi thường ngồi đọc sách ở hậu hoa viên, bên cạnh là một cô nương tuyệt sắc nhẹ nhàng đánh đàn. Nàng ôn nhu thục đức, trông ngươi dường như rất yên vui bên cạnh nàng, ta chưa từng nhìn thấy ở ngươi nét mặt này.

Ta hỏi thăm mới biết nàng tên gọi Lạc Phi Nguyệt, cũng là phi tử ngươi yêu thương nhất. Vì nàng mà những phi tần khác ngày đêm than khóc, ngươi đã không màn đến họ.

Thì ra ngươi đã có người ngươi yêu, còn bản thân ta đối với ngươi lại chẳng tính là gì.

Ta không danh, không phận, chỉ là một kẻ thấp kém ngươi tìm đến để trút hận. Cho đến lúc ngươi không muốn nữa liền sẽ quay trở về với nàng mà vĩnh viễn quên đi ta.

Ta nghĩ đến chỉ cảm thấy trong lòng cay đắng liền âm thầm quay trở về Thanh Hoa Các…

Ta muốn cả đời này vùi mình ở đó không bao giờ rời khỏi như mong muốn của ngươi, thế nhưng ta đều không làm được.

Ta nhớ ngươi đến cuồng loạn, nếu ta không thể gặp ngươi, có lẽ ta sẽ phải phát điên lên. Mỗi đêm ta đều ngồi thiền ở một góc giường mong có thể tĩnh tâm lại được.

Đến sáng ta lại rời khỏi Thanh Hoa Các để đi tìm ngươi, thế nhưng ta chỉ có thể đứng nhìn ngươi từ phía xa xa, càng không thể đến gần ngươi. Nhìn thấy ngươi cùng nàng hạnh phúc, ta biết mình chỉ là một kẻ dư thừa, ta như thế cũng chỉ có thể đứng lặng nhìn, cho dù tim ta đau đến muốn nghẹn thở mà cũng không sao cả, mỗi ngày chỉ cần được nhìn thấy ngươi, ta không cần gì.

Bởi vì ta ghét cảm giác nhớ đến cuồng loạn, ngày ngày đều ăn ngủ không yên.

Đôi lúc ta nghĩ như vậy cũng tốt, ngươi không biết đến sự hiện diện của ta, vẫn tốt hơn ngươi nhìn ta bằng ánh mắt vô tình lãnh đạm còn pha lẫn cả sự tàn nhẫn khi xưa, ta cũng không phải vì thế mà đau khổ nhiều hơn.

Sự tình dường như đã qua đi hết một năm, những ngày tháng buồn chán tẻ nhạt cứ nối tiếp nhau trôi qua không có gì thay đổi, thời gian dài như vô tận.

Mỗi trưa ta trở về đến cửa, Tiểu Nghi Tử rất không hài lòng dằn vặt ta, hắn nói: “Công tử a, ngươi đừng đi nữa, ngươi có đi nhìn cũng không được gì đâu.”

Có được gì không ngươi biết hay sao? Ta lặng thinh bước vào bên trong không trả lời. Hắn một bên cẩn thận đỡ ta đi vào ngồi xuống trước bàn ăn, trông hắn rất tự tin cười nói: “Công tử, ngươi xem ta nấu rất nhiều món chay ngon lắm nha, ngươi phải ăn nhiều vào.”

Ta nhìn qua… quả nhiên có rất nhiều món… Tiểu tử thật chu đáo, hắn biết ta không ăn mặn vì thế mỗi ngày đều nghiền ngẫm nấu cho ta từng món, lại rất có lòng ép ta ăn hết. Thế nhưng cũng không cần nhiều vậy, thực lãng phí, ta nhìn hắn lãnh đạm nói: “Đừng phí phạm thức ăn, ngươi cũng biết ta không ăn nhiều như vậy.”

Hắn gục đầu xuống nói: “Công tử a, ta đã rất vất vả để nấu, ngươi cũng biết bỏ đi là phí phạm, vì vậy ngươi phải ăn hết.”

Ta lắc đầu không nói, vừa ăn được miếng đầu tiên, ta thấy đôi mắt hắn sáng rỡ hỏi: “Công tử thế nào, có ngon không?”

Ta gật gật đầu nói: “Cũng được.”

Hắn hình như không hài lòng, một mình lảm nhảm: “Như vậy mà chỉ cũng được thôi sao… tại sao a…?”

Hắn khiến ta thấy buồn cười, ta chỉ lắc đầu cười không nói. Trên đời này, thức ăn dù có hoa mỹ đến cách mấy ta cũng chưa từng cảm thấy ngon, hắn biết vậy, còn phí sức làm gì?

Ta ăn được một lúc đã thấy no bụng không muốn ăn nữa, vì thế ta bỏ đũa xuống quay đi, hắn khẩn trương kéo ta lại nói: “Khoan, công tử đi đâu?”

Có chuyện gì sao? Hắn vì sao khẩn trương như vậy? Ta khó hiểu nhìn hắn: “Ta ăn no rồi, không ăn nữa.”

Hắn dường như muốn khóc lên: “Công tử a, ngươi… ngay cả một bát cơm còn chưa ăn hết sao gọi là no, thức ăn còn đầy thế này mà, ngươi mau ăn cho hết đi.”

“Ta…” Ta thấy hắn thực phiền phức.

Hắn giật ngược giật xui áo ta, nhất định kéo ta xuống: “Công tử đừng đi, ăn cho hết cơm này… bỏ tội lắm.”

Ta thở dài ngồi xuống ăn hết cơm còn lại trong bát rồi định đi, hắn lại vẫn níu áo ta không cho đi, ta nghiêm mặt nhìn hắn: “Lại còn gì…?”

Hắn vẫn còn không vừa lòng nói: “Còn thức ăn?”

Ta đẩy tay hắn ra lãnh đạm nói: “Ngươi nấu nhiều vậy, tự đi mà ăn cho hết.”

“Nga~~~”

“Sau này ngươi nên như trước đây, đừng bày vẽ lắm chuyện vậy.”

“Ta…”

Ta biết rõ ý tốt của hắn, cũng đã nợ hắn rất nhiều. Ở đây mỗi ngày đều rất tẻ nhạt, nếu không phải có hắn luôn luôn bên cạnh trò chuyện, có lẽ ta đã sớm chết rồi.

Suốt những ngày tháng qua ta đã suy nghĩ rất nhiều, nhìn dòng thời gian chậm chạp trôi qua ta không biết mình có thể tiếp tục duy trì mãi thế này đến bao lâu, mỗi ngày ta đều phải mỏi mòn chờ đợi đến buổi sáng để được nhìn thấy ngươi.

Ngươi mỗi buổi sáng đều ra ngồi ở hậu hoa viên đọc sách, ta luôn nhìn cho đến khi ngươi rời khỏi thì mới quay về.

Một ngày trời đổ mưa rất lớn thế nhưng ta vẫn muốn ra ngoài, Tiểu Nghi Tử nhất định ngăn cản không cho ta đi, ta đều mặc kệ hắn.

Ta cầm lấy chiếc ô mỏng trên tay, dù khi đó trời mưa rất lớn  hắn vẫn muốn đi cùng, ta không để hắn theo rồi một mình chạy đi.

Lúc ta đến được nơi đã không thấy ngươi ở đó, ta chỉ cảm thấy thực thất vọng. Một ngày đối với ta đã dài như vô tận, đêm ta còn chẳng thể ngủ được chỉ mong chờ đến thời điểm này, thế mà trời lại đổ cơn mưa,

Ta cũng biết trời mưa to như vậy, ngươi làm sao có thể đến được, thế nhưng không biết vì lý do gì ta vẫn muốn đi. Trước mắt ta dường như tối xầm xuống. Cơn mưa giông lớn như vậy, một chiếc ô mỏng cũng không che được bao nhiêu. Ta bỏ nó xuống đất rồi lặng lẽ đến ngồi ở chiếc ghế ngươi vẫn thường hay dùng. Mưa nặng nề trút xuống người ta giống như từng cái ngân châm xuyên vào da thịt, lạnh buốt cùng tê dại. Đau hệt như những gì ngươi gây ra cho ta năm xưa.

Ta biết tất cả mọi lỗi lầm là do ta. Ngay từ đầu đã biết ngươi không yêu ta lại còn nhất định đuổi theo. Là tự ta đa tình, có đau như thế nào cũng tự ta chuốc lấy không thể oán trách.

Từ lâu ta cũng đã biết chấp nhận sự thật.

Kể từ ngày phụ mẫu qua đời cho đến hiện tại, những ngày tháng ta trải qua chỉ có đau đớn cùng uất hận, có lẽ sẽ còn theo ta đến cuối đời.

Nếu bây giờ có phải chết đi, ta cũng không còn gì để tiếc nuối.

Giữa cơn mưa giông, ta dường như thấy có một vóc dáng quen thuộc. Hắn đến quỳ trước mặt ta cất tiếng khóc hệt như một đứa trẻ: “Công tử, ngươi vì sao lại như vậy?”

Hắn cố nắm lấy tay ta gọi rất nhiều lần: “…”

Hình như hắn đang cố nói gì đó, bên tai ta chỉ toàn tiếng mưa rơi ồ ạt, không thể nghe rõ được những gì hắn nói.

Hắn giống như đang gào thét, ta vẫn không thể nhận ra được. Cho đến khi ta nhìn lại đã thấy người hắn ướt đẫm, trong đôi mắt hắn thấm đầy nước, ta đưa tay vuốt nhẹ lên gương mặt hắn cười hỏi: “Ngươi khóc sao? Vì sao lại khóc?”

“Công tử…” Hắn mãnh liệt gạt đi nước mắt đứng dậy đỡ ta tựa vào người mình bước đi nói: “Mau về thôi…”

Là lần đầu tiên ta thấy có một người vì ta mà khóc, hắn dầm mưa vì ta, cũng đau khổ vì đau khổ của ta. Hắn là một đứa trẻ ngoan thuần khiết, biết quan tâm người khác, biết đau vì nỗi đau của ngươi khác. Còn ngươi, vì sao ngay cả một chút cũng không thấy?

Ta vừa cười vừa bước theo hắn. Mãi cho đến khi ta cảm thấy đôi chân mình tê dại không thể bước tiếp thì gục ngã xuống. Hắn gian nan chật vật dùng tấm lưng nhỏ bé đó để cõng ta về. Ta không muốn làm khổ hắn thêm nữa, thế nhưng ta lại không thể cử động được, cứ như vậy ta mất dần đi ý thức.

Nửa đêm tỉnh lại, ta chỉ cảm thấy đầu rất đau. Ta muốn gượng ngồi dậy lại bị Tiểu Nghi Tử một trận đè xuống, rồi hắn lên tiếng càm ràm: “Công tử nằm yên đi, ngươi làm sốt rồi đó. Ta đã bảo ngươi đừng đi, ngươi vì sao nhất định không chịu nghe? Ngươi như vậy khiến ta đứng ngồi không yên cả ngày nay.”

Hắn như thế trông thực khả ái, ta vỗ vỗ lên tay hắn cười nói: “Ta không sao, đã khổ cho ngươi rồi.”

Hắn thở dài nói: “Ngươi cũng biết ta khổ rồi thì phải biết tự chăm sóc cho bản thân đi, đừng làm những chuyện khiến ta phải lo lắng nữa.”

Ta lặng im, hắn nói: “Công tử ngươi xem ngươi yếu đến thế nào, người ta cũng dầm mưa như ngươi mà có làm sao đâu? Ngươi phải bồi bổ nhiều vào đi.”

Ta không trả lời, chỉ nhìn hắn thật lâu. Ta thực không hiểu rõ, dù biết hắn là một đứa trẻ tốt, thế nhưng hắn việc gì phải phí sức tận tụy vì một người như ta?

Ta hỏi hắn: “Ta dù có khổ như thế nào cũng đã làm sao, ngươi việc gì phải tự chuốc khổ vào thân?”

Hắn lặng thinh suy nghĩ một lúc nói: “Công tử, lần đầu tiên gặp ngươi ta cảm thấy có một cái gì đó rất thân quen. Ngươi thực sự rất tốt. Ngươi chưa từng đánh ta.”

“Ta làm sao có thể đánh ngươi?”

“Ngươi đối xử với ta rất tốt.”

“Ta chưa từng làm gì cho ngươi.”

Hắn đột nhiên nhìn ta cười nói: “Công tử có thể ngươi không nhận ra, nhưng bản thân ta là một nô tài, ta đã quen bị chà đạp đánh đập. Hoàng thượng lệnh cho ta đến đây chăm sóc cho ngươi, vì thế ngươi là chủ tử của ta. Thế nhưng chỉ có ngươi không xem ta là nô tài, lại luôn luôn đối xử ôn nhu với ta. Dù ta có thế nào, ngươi cũng chưa từng mắng ta, lại còn cho ta một cuộc sống bình yên ấm áp, chỉ như vậy thôi cũng đủ khiến ta mang ơn lắm lắm rồi.”

Những lời hắn nói chắc cũng có lý, ta lặng quay người đi nói: “Ta không thể hiểu được ngươi.”

Hắn kéo ta quay lại nói: “Chỉ mình ta hiểu là được rồi.”

Sau đó hắn cẩn thận lau mồ hôi cho ta. Đầu ta vẫn còn đau như vậy. Ta đưa mắt nhìn về những ngọn nến phía xa xa kia, từ nơi đó phát ra những ánh sáng lung linh huyền ảo đầy màu sắc, thật đẹp… thoáng chốc như đưa ta đến một nơi đầy mị hoặc. Rồi bên tai ta lại thoáng nghe có tiếng nói: “Công tử ngươi bây giờ là ngươi thân duy nhất của ta, ngươi đau nói ta làm sao không đau được đây?”

“Người thân…”

Ta không rõ lắm từ này… Hắn gật đầu nói: “Phải… là người thân… vì vậy ngươi…”

“Nguyên lai là như vậy…”

Trong mơ hồ ta nghe có tiếng xì xào bên tai, thế nhưng lại không thể nghe rõ lắm những lời hắn nói…

* * *

       Nhìn người chìm sâu vào trong miên man, Tiểu Nghi Tử chỉ cảm thấy tim mình rất đau…

“Ở chốn tẻ nhạt này, chỉ có ngươi – ta, hai ngươi nương tựa vào nhau mà sống. Ngươi đau ta đau, ngươi buồn ta buồn, ngươi vui ta vui, ngươi cứ như vậy lạc quan mà sống không phải tốt hơn sao?”

“Yêu là gì?” Sao có thể khiến một người ngày đêm sống không ra sống, chết không ra chết? Ngươi ngày ngày vẫn có thể cười cười nói nói, nhưng ta biết từ lâu trong lòng ngươi lúc nào cũng đau đến tê dại. Đêm nhìn ngươi tọa thiền tĩnh tâm không chịu ngủ cho đến khi đi vào mê man, ta cũng xót xa muốn không ngủ được vì ngươi, mặc kệ ta nói thế nào ngươi vẫn như vậy. Đến sáng ngày bất kể trời mưa giông hay đổ bão tuyết ngươi đều kiên trì đến nhìn hắn, cho dù biết không có kết quả gì tươi đẹp, ngươi vẫn cứ đi để rồi mang về rất nhiều thương tích cùng đau bệnh.

Tình yêu của ngươi, thầm lặng, cũng tràn đầy đau khổ, ngươi vẫn cứ như vậy yêu trong tuyệt vọng, ta đã nhiều lần tự hỏi: “Ngươi vì cái gì lại phải tự hành hạ mình đến sống dở chết dở?”

Hắn không yêu ngươi, không đến đây để dằn vặt ngươi nữa, ngươi vẫn không thể vì vậy mà quên hắn. Đã hơn một năm qua đi rồi, vì sao vẫn không quên?

Ta mỗi ngày nhìn ngươi khổ sở, chỉ có thể đứng nhìn. Buổi sáng trông thấy ngươi như người mất hồn ngồi lặng thinh giữa cơn mưa, ta không thể cầm được nước mắt. Ta biết những gì ta nói lúc đó một chút cũng không thể lọt vào tai ngươi, thế nhưng ta vẫn cố sức gào thét để làm ngươi thức tỉnh.

Những gì làm được ta cũng đã làm rồi. Ta đã tận sức, thế nhưng vì sao vẫn trông thấy ngươi suy kiệt dần theo từng ngày, cho đến bao giờ thì chấm dứt đây?

“Công tử, làm ơn sống lại vì chính mình đi có được không? Ngươi có nhớ hắn như thế nào, hắn cũng không biết đâu, ngươi quên đi có được không?”

* * *

       Tận sâu trong cơn miên man mơ hồ ta như nghe thấy có tiếng nói thì thầm bên tai. Quên? Nếu có thể dễ dàng quên đi… ta có lẽ đã không phải khổ sở dằn vặt nhiều như vậy…

Ngươi luôn hỏi, yêu là gì? Ta chỉ có thể trả lời cho ngươi biết, yêu chính là như vậy.

Dù cho ngày vui không nhiều, hoặc chỉ như hạt cát nhỏ trên sa mạc, thì những khoảnh khắc gần kề trong thầm lặng hay những lúc điên cuồng hoang lạc càng làm tăng thêm nỗi nhớ mong. Có vui, có buồn, có đau khổ, có nhớ mong, có thống hận chung quy cũng là vì một chữ tình, mãi mãi không thể tách rời.

Trước đây vào mỗi buổi sáng ta đều phải lén trốn hắn mà đi, thế nhưng hắn luôn luôn chặn ở cửa ra vào. Ta biết hắn không muốn ta đi gặp ngươi, chỉ là ta làm không được vì thế ta vẫn tìm cách để đi.

Thời gian gần đây hắn hình như không như vậy, ta vẫn thấy hắn chặn ở cửa, nhưng có lúc lại cố tình lãng đi để ta có dịp rời khỏi, lúc trở về cũng không nhìn thấy hắn càm ràm. Ta biết là hắn đã thông suốt, không muốn làm khó dễ ta.

Hắn từng nói: “Công tử muốn đi cũng được, nhưng lúc nào trời không tốt, ngươi không được đi.”

Ta chỉ gật đầu xem như không có gì, đôi lúc ta nghĩ hắn mới là nội tổ phụ, ngoại tổ mẫu của ta, khó tính, khó chịu, dò xét đủ thứ, cực kỳ phiền toái.

Một buổi sáng trời nắng lên rất đẹp, lúc ta rời đi hắn xem như không thấy, cũng không nói gì, chỉ thấy hắn lủi vào ngồi trong một góc suy tư, ta lại cảm thấy hắn thật khả ái.

Như thường lệ ta một mạch thẳng đến chỗ hậu hoa viên, thế nhưng cũng chỉ là đứng lặng trong góc một bụi cây nhìn ra, ngươi đang ôm Phi Nguyệt vào lòng, nàng đang rất hạnh phúc trong vòng tay ngươi, mà… dường như ngươi cũng thế. Ta chợt thấy lòng đau nhói muốn quay đi, thế nhưng vẫn không nỡ rời nửa bước. Dù bất kể như thế nào, ta vẫn muốn nhìn thấy ngươi.

Đột nhiên từ phía nào đó có tiếng động, bọn thị vệ hét toán lên: “Có thích khách!”

Sau đó bọn thị vệ nhanh nhạy chạy về hướng này khiến ta kinh sợ. Ta sợ bọn họ sẽ bắt gặp ta đang lén lút ở đây, cũng sợ bọn họ cho rằng ta là thích khách vì thế liền nghĩ muốn chạy đi, đột nhiên một mũi thương từ xa đâm tới xuyên vào bả vai, ta đau đến không thể đứng vững được liền ngã quỵ xuống. Đến lúc ta hồi tỉnh nhận ra mọi thứ xung quanh thì đã có rất nhiều mũi kiếm đặt trên cổ khiến ta không thể cử động

Ngươi cùng ái phi của ngươi vội vàng chạy đến chỗ ta, ánh mắt của ngươi đầy kinh ngạc nhìn ta: “Tại sao… lại là ngươi?”

“Ta…” Vết thương ở vai khiến ta đau quá, đau đến muốn nghẹn thở: “Ta… không phải…”

Ngươi bước đến ngồi xuống trước mặt ta hỏi: “Vì sao ngươi lại ở đây?”

Ta càng hạ thấp đầu xuống: “Ta… chỉ đi ngang qua…”

Ngươi dường như không tin lại nói: “Đây vốn không phải là nơi ngươi có thể đến.”

Ta đương nhiên hiểu rõ điều đó, thế nhưng ta vẫn không thể nói rằng ta đến để nhìn ngươi, lại không còn bất cứ lý do nào khác, ta cuối đầu lặng thinh không nói, hãy cứ xem như ta là thích khách cũng được.

Ngươi nhìn ta giống như người mất hồn.

Cả người ta cứ như tê liệt, máu có lẽ đang chảy ra rất nhiều, mặc dù ta đã cố lấy tay che vết thương lại, thế nhưng những dòng máu vẫn cứ mãnh liệt tuôn ra từ kẻ tay, ta sợ hãi đến run lên. Lúc ta thấy ngươi đưa tay ra muốn chạm vào người ta rồi lại đột ngột rút tay về đứng dậy.

Dường như ngươi muốn nói gì đó nhưng lại thôi, đột nhiên một đám thị vệ khác dắt một kẻ áo đen đến trước mặt ngươi quỳ xuống nói: “Khởi bẩm hoàng thượng đã bắt được thích khách.”

Lúc ngươi nhìn kẻ kia, nhìn đến ta, dường như có chút thất thần, còn tưởng ngươi thấy lo lắng, thế nhưng nét mặt ngươi bắt đầu trở nên lạnh lùng nhìn ta, rồi ra lệnh cho đám thị vệ: “Chỉ là hiểu lầm, thả y ra.”

Bọn thị vệ lúc này mới thu hồi khí giới về, ta cố gắng đứng dậy quay đi, từ xa còn nghe thấy tiếng ngươi hỏi vọng theo: “Vết thương của ngươi…”

Hóa ra ngươi cũng có lo lắng, ta ngoảnh mặt lại nhìn ngươi cười nói: “Hoàng thượng an tâm, chỉ là vết thương ngoài da, ta… không có việc gì.”

Mặc dù ta đau đến muốn ngã quỵ, thế nhưng ta không thể ngã lúc này, ta không thể để ngươi thấy ta gục xuống, nhất định phải cố gắng vượt qua. Rồi ta lặng lẽ chậm rãi bước đi, ngươi cũng không có ý muốn đuổi theo.

Thời điểm trở về Thanh Hoa Các, mắt ta dường như tối sầm xuống không nhìn thấy gì, chỉ thấy cánh vai đã tê liệt không thể cử động nổi. Từ phía xa Tiểu Nghi Tử vừa thấy vội vàng chạy ra đỡ lấy ta, hắn trông có vẻ kinh hoảng lắp bắp hỏi: “Công… công tử… ngươi… ngươi làm sao lại?”

Đôi tay hắn run rẩy muốn chạm vào vết thương, ta sợ hắn thấy liền trở người né đi, một cái cử động nhẹ cũng đủ làm ta đau đến khó thở, thế nhưng ta không để cho hắn lo sợ, lại cố gắng ngước mắt lên nhìn hắn cười nói: “Ta… không sao…”

“Công… tử…”

“Đưa ta vào trong đi…”

“Â… ân…”

Hắn nhẹ nhàng nâng đỡ ta vào trong, lại để ta nằm xuống giường liền quay đi. Ta thấy rất mệt, chỉ muốn nằm yên để cơn đau lắng dần, mọi chuyện có lẽ rồi sẽ qua thôi, không có gì.

Được một lúc hắn quay lại mang cái gì đó đặt lên bàn, hắn nắm lấy bàn tay đầy máu của ta nhẹ nhàng lau sạch. Thực ấm, tay ta dần không thấy lạnh nữa.

Trong mơ màn ta có thể cảm thấy được tay hắn đang run lên khi cố gắng mở từng vạc áo ta ra để nhìn đến vết thương bên trong.

Cả người hắn dường như cũng đang run lên không ngừng, ta cố nắm lấy bàn tay hắn nói: “Đừng lo… ta không sao…”

Rồi đột nhiên ta cảm nhận được một dòng nước ấm áp rơi vào tay mình, lúc nhìn lại thì đã thấy gương mặt hắn phủ đầy nước mắt. Hắn gần như lặng câm không thể nói được gì. Ta rất muốn nói với hắn ta không sao, cũng muốn nói với hắn đừng khóc nữa. Thế nhưng ta không thể nói được, chỉ có một cảm giác khó thở đè nặng ở ngực khiến ta như nghẹn lời.

Hắn đưa tay dụi mắt nức nở hỏi: “Công tử, tại sao lại thành thế này? Ngươi vì sao lại bị thương? Vì sao họ lại… có thể đối với ngươi… tàn nhẫn như vậy?”

Ta không biết phải trả lời với hắn như thế nào, chỉ cố gắng nói: “Ngốc… tử… giúp ta… lau…”

Hắn dường như hiểu ý ta, đem khăn sạch nhẹ nhàng lau máu xung quanh vết thương. Hắn vẫn không ngừng khóc, nước mắt hắn rơi xuống sắp làm trôi sạch máu trên người ta. Ta nghĩ không biết có khi nào ta không phải chết vì bị mũi thương kia đâm trúng, mà là chết vì vết thương bị nhiễm trùng do nước mắt hắn không? Ta dùng hết sức đưa tay lên gõ đầu hắn một cái cười nói: “Ngươi… có phải muốn ta chết vì nước mắt không đây?”

Thật không ngờ chỉ vừa cử động một chút đã khiến ta đau đến lợi hại, hắn vội vàng lau nước mắt đi nói: “Công… công tử… đừng động đậy…”

Ta gật gật đầu, hắn càng không dám mạnh tay. Lúc khăn chạm vào miệng vết thương, ta đau nhưng không dám để lộ ra, mồ hôi cũng tuôn không ngừng. Hắn càng lo lắng hỏi: “Công tử đau sao? Có phải đau lắm không?”

Ta nhẹ lắc đầu, hắn biết ta đang rất chịu đựng vì thế cũng không dám mạnh tay. Đôi mắt hắn đỏ hoe dường như rất muốn khóc lại ngưng đọng.

Trong mơ hồ ta thấy hắn chạy ra vô rất nhiều lần để mang nước đi thay. Mãi cho đến khi vết thương được làm sạch, hắn đem dược rắc lên miệng vết thương rồi cẩn thận băng bó lại. Bình thường ta rất hay bị thương, vì thế hắn đã dụng tâm dự trữ rất nhiều loại dược. Ta nghĩ hắn không những là một đứa trẻ tốt, lại còn là một người cẩn thận chu đáo, cũng rất thông minh đảm đang, người như vậy nhất định sẽ có một kết cục rất tốt…

Sau đó hắn lại cẩn thận đem nước đi thay một lần nữa rồi bắt đầu lau mồ hôi cho ta. Những nơi được khăn lau qua đều rất ấm áp dễ chịu. Đầu ta bắt đầu nặng đi, không thể nhớ ra được gì, cũng không thể nghĩ thêm được nữa, cứ thế ta thiếp dần đi.

Lúc ta trở mình dậy chỉ cảm thấy bả vai đau nhức kịch liệt, cơn đau vẫn còn chưa dứt. Trước mắt là Tiểu Nghi Tử ngồi tựa mình vào đầu giường ngủ thiếp đi. Trông hắn dường như rất mệt mỏi, dưới mắt là một mãng thâm đen. Không biết ta ngủ đã bao lâu rồi mà mắt hắn lại như vậy, có phải đã nhiều đêm rồi thức trắng? Ta chợt thấy thương hắn thật nhiều, nhưng lại không biết phải làm gì để bù đắp lại cho hắn.

Ta nhìn ra ngoài trời, dường như là buổi sáng sớm.

Ta chợt nhớ ra, phải rồi… mỗi buổi sáng ngươi đều ra ngồi ở hậu hoa viên, ta luôn đến để thầm lặng nhìn ngươi. Ta không biết những ngày đã phải khó nhọc trôi qua như thế nào, nhưng lúc nào cũng mong đến thời điểm đó để được trông thấy ngươi. Gương mặt ngươi anh tuấn, đôi mắt ngươi sáng rực như thể cuốn hút mọi ánh nhìn. Khi ngươi khoác lên người hoàng bào thập phần uy nghiêm, phong thái lại điềm đạm tự nhiên. Ta chỉ là muốn nhìn ngươi những lúc như vậy, lại sợ ngươi nhìn thấy ta sẽ không được vui, sợ ngươi nổi giận, sợ ngươi lạnh lùng, lãnh đạm nhìn ta. Vì thế mặc dù ta đã rất muốn được chạm vào người ngươi, nhưng ta luôn nép mình vào trong một góc để nhìn ra.

Trời đã sáng rồi, ta muốn đến hậu hoa viên.

Ta cố gượng mình ngồi dậy chỉ thấy vai rất đau nhức, nhưng mặc kệ, ta muốn đi. Tiểu Nghi Tử có lẽ bị ta làm động chợt kinh hoảng mở mắt ra. Hắn nhìn thấy ta muốn rời khỏi giường liền sống chết ngăn lại: “Công… công tử… ngươi… ngươi muốn đi đâu?”

“Ta muốn đến hậu hoa viên.”

Hắn nghe qua giống như chết lặng, rồi hắn tỏ ra vô cùng giận dữ mắng ta: “Công tử… ngươi bị làm sao vậy? Thương tích ngươi nặng như vậy. Đã mấy ngày rồi ngươi sốt cao không hạ, ta nhiều đêm liền không ngủ chăm cho ngươi từng chút. Như thế nào ngươi vừa tỉnh lại liền muốn đi tìm hắn?”

“Ta…” Ta biết hắn rất giận, thế nhưng ta không thể kiềm chế được mình. Thì ra đã mấy ngày trôi qua rồi, có lẽ vì vậy mà ta mới nhớ ngươi đến như vậy, ta chỉ muốn được nhìn thấy ngươi. Ta xiết chặt lấy tay Tiểu Nghi Tử khó khăn nói: “Tiểu Nghi Tử… giúp ta… ta rất muốn đi.”

Hắn xiết chặt lấy tay ta, dường như đôi tay đó đang run lên, chỉ thấy hắn giận dữ nói: “Công… công tử, ngươi… ngươi thật vô phương cứu chữa rồi. Hắn làm ngươi bị thương nặng như vậy, thế mà hắn chưa từng một lần đến thăm ngươi, vậy mà ngươi vì cái gì lại phải đi thăm hắn? Công tử, ngươi làm ơn tỉnh lại đi…”

Rồi hắn đột ngột gạt tay ta ra thở dài quay đi.

Ta kéo lấy lưng áo hắn nói: “Tiểu Nghi Tử ta biết… ta biết…”

Ta biết ngươi phủ phàng đối xử với ta, thế nhưng ta càng không thể làm gì khác hơn được. Ngày nào nhịp tim ta còn đập, là ngày đó đều cảm thấy đau đến tê dại. Cơn đau này chỉ có thể dừng khi nó không còn đập nữa, thế nhưng vì sao không ai có thể hiểu cho ta? Vì sao không một ai hiểu cho ta? Ta đau đến như vậy vì sao hắn không thể hiểu? Nước mắt không biết xuất phát từ đâu mà cứ rơi mãi, ta không thể ngừng lại được. Những lời hắn nói giống như vạn lưỡi đao xuyên vào tim, còn đau hơn cả khi ta nhận một thương kia. Đừng nói là chỉ bị thương, dù cho ta có chết đi ngươi cũng chưa chắc đã muốn nhìn tới. Ta dù biết rất rõ điều đó mà chỉ có thể gục đầu vào lưng hắn khóc. Ta biết ta thật thảm hại, ta thật nhu nhược yếu đuối, thế nhưng ta còn có thể làm được gì đây?

Đợi ta khóc đến cạn hết nước mắt hắn mới kéo ta dậy nói: “Công tử… ta… ta thua ngươi rồi.”

Hắn nhẹ nhàng lau khô mặt cho ta rồi cẩn thận dìu ta đi.

Con đường đến hậu hoa viên rõ ràng không phải xa lắm, thế nhưng vì sao ta cảm thấy dường như nó xa xôi vô tận, thật khó để có thể bước đi.

Lúc đến được nơi, ta chỉ đứng lặng trong góc nhìn ra bên ngoài, ngươi trầm lặng ngồi ở nơi đó không biết làm gì đến mấy canh giờ liền, ta mãi không muốn rời đi.

Tiểu Nghi Tử một bên tai ta không ngừng đốc thúc: “Công tử như vậy đã đủ chưa? Chúng ta về đi có được không?”

Ta lặng thinh không trả lời, hắn nhắc đi nhắc lại một câu đến nhiều lần, ta vẫn không nói, đột nhiên hắn quỳ xuống dưới chân ta: “Công tử ngươi có thể chịu được như vậy, nhưng ta thì không thể!”

Ta kinh ngạc nhìn xuống, thoáng chốc đã thấy nước mắt hắn lưng tròng, hắn kéo mạnh áo ta nói: “Công tử, cầu ngươi trở lại đi, ngươi càng như vậy chỉ càng thương tâm thêm. Ngươi có thể nào buông bỏ đi được không? Trở về đi được không? Cầu ngươi vì ta mà quay trở về đi, đừng bao giờ đến đây nữa có được không?”

Ta lặng thinh không nói, nước mắt một lần nữa lặng lẽ rơi xuống, hắn gục đầu vào người ta trầm giọng nói: “Công tử, ngươi lẽ nào muốn nhìn thấy ta chết vì ngươi mới vừa lòng hay sao?”

Thời điểm hắn nói những lời này dường như đã đi vào bế tắt tuyệt vọng. Dù ta không rõ hắn vì cái gì lại phải chết, thế nhưng ta không đành lòng nhìn hắn khổ sở thêm nữa. Nếu phải đau khổ thì chỉ một mình ta là đủ, hắn vì sao phải đau khổ? Trước khi gặp ta hắn đang sống rất lạc quan tốt như thế mà… chỉ vì gặp phải một kẻ xui rủi như ta mới phải lâm vào khổ nạn.

Ta quỵ xuống trước mặt hắn, nhẹ lau mắt cho hắn nói: “Tiểu ngốc tử, đừng như vậy…”

Hắn nhìn ta ray rứt nói không nên lời: “Công tử…”

Ta cười nói: “Đưa ta trở về đi.”

Hắn gật gật đầu đỡ ta đứng dậy rồi cả hai cùng đi.

Ta nói với hắn: “Từ nay về sau ta sẽ không bao giờ đến đây nữa.”

Hắn chỉ gật đầu “Ân.” Rồi không nói thêm bất cứ điều gì.

Kể từ đó cho đến những ngày sau, ta không đòi hắn dẫn đi nữa. Ta đã cố gắng… rất cố gắng để xóa đi một hình ảnh trong lòng, dù cho nó cứ lẩn quẩn mãi trong đầu không chịu đi. Nhưng có lẽ Tiểu Nghi Tử đã nói đúng, ta phải cố quên đi. Không phải vì ngươi không cần ta, cũng không phải vì bản thân chịu đau thương quá nhiều, mà tất cả đều là vì hắn.

Hắn đối với ta tốt như vậy, ta không nên hủy hoại hắn mới phải.

Theo thời gian, thương tích nào rồi cũng sẽ lành lại dù đã phải mất rất lâu. Cho đến lúc ta có thể tự mình rời khỏi giường, ta nhận ra Tiểu Nghi Tử thật sự đã rất vui.

Mỗi ngày từ trong đêm đen ánh mặt trời ló dạng là lúc ta bắt đầu tỉnh giấc. Ta muốn rời đi tìm ngươi, lại sợ hắn không vui. Ta đã từng hứa với hắn sẽ không đi nữa, thế nhưng ta vẫn không thể làm được. Ta đột nhiên cảm thấy hận chính mình, nếu như ta có thể dứt khoát hơn, hay ta có thể hận ngươi thì chắc sẽ không có những đêm dài mong nhớ đến điên dại.

Ta vẫn không thể hiểu được, vì cái gì ngươi đối với ta lạnh lùng tàn nhẫn như vậy mà ta vẫn không thể hận ngươi. Ta vẫn không thể căm ghét để rồi gạt bỏ ngươi đi ra khỏi cuộc đời ta như cách ngươi đã gạt bỏ ta ra khỏi cuộc đời mình. Lẽ nào chỉ khi ngươi tự mình giết chết ta, lúc đó ta mới có thể hận ngươi? Để kiếp này ta dù muốn yêu ngươi cũng không thể, rồi ngàn kiếp sau đều vì thế mà căm ghét ngươi, không bao giờ mong gặp lại nữa?

Ta đã nghĩ đến nếu được như vậy thì thật tốt, ít ra ta không phải đau khổ suy kiệt dần theo từng ngày, cũng không phải khiến Tiểu Nghi Tử chịu khổ sở vì ta. Còn ngươi, cũng không phải chướng mắt vì sự tồn tại của ta.

Dù là kết quả nào cũng đều tốt cả.

Tiếng đàn tỳ bà âm thầm lặng lẽ vang lên mang theo những ước nguyện đi qua. Ta không có nhiều lắm hối tiếc, dù cho có cũng chỉ như những giấc mộng xuân thoảng vọng về đâu đó.

Mỗi ngày âm thầm chịu đựng nỗi đau kiếp này khó mà tương phùng.

Một ngày mưa bụi phủ mờ, đột nhiên có một dáng dấp mảnh mai đến trước cửa Thanh Hoa Các. Tiểu Nghi Tử vừa trông thấy nàng liền quỳ xuống hành lễ rồi mời nàng vào bên trong ngồi. Nàng nhẹ nhàng phủi những hạt nước còn vươn lại trên áo, cử chỉ nàng thanh nhã động lòng người, nàng là Lạc Phi Nguyệt.

Nàng vừa nhìn thấy ta từ trong chậm rãi vén màn bước ra, dường như có chút bối rối đứng dậy nói: “Xin lỗi công tử, có phải ta đến làm phiền ngươi?”

Ta nhìn nàng lắc đầu cười rồi bước đến trước mặt nàng khom người xuống hành lễ nói: “Được nương nương giá đáo ghé thăm là phúc đức của ta, lẽ nào lại thấy phiền.”

Nàng nhẹ nâng người ta dậy nói: “Công tử không phải đa lễ.”

Ở trong cung này, Thanh Hoa Các là nơi không ai được đặt chân đến, dù bất kể là ai cũng vậy. Ngươi như vậy cũng thật dụng tâm không để ai đến làm phiền ta, thế nhưng nàng hôm nay vì cái gì lại đến đây? Ta hỏi: “Hôm nay nương nương đột ngột ghé thăm không biết có việc gì chỉ bảo?”

Nàng có chút ngập ngừng nói: “Ta… đến để tạ lỗi cùng ngươi.”

Ta kinh ngạc nhìn nàng, không biết có phải là tại ta nghe lầm? Ta cười nói: “Nương nương thực quá lời, vì cái gì lại như vậy?”

Nàng nói: “Cách đây hơn một tháng, lúc ta bị thích khách ám sát, hôm đó không may lại liên lụy đến ngươi, ta thấy rất có lỗi… vì thế…”

Thì ra nàng là vì chuyện này, chung quy cũng đâu phải do nàng, ta nói: “Nương nương đừng quá bận tâm, chuyện đó chỉ là vô tình, ta vốn không sao, nương nương…”

Ta còn muốn nói với nàng đừng nên lo lắng, thế nhưng ta chợt nhận ra trong mắt nàng có gì đó khác lạ. Dường như là một nỗi đau xót khó nói được, nàng cứ vậy nhìn ta thật lâu, ta quay mặt đi không nói.

Nàng thầm thở dài nói: “Ta biết công tử hôm đó không phải là tình cờ đi ngang qua.”

“Ta không hiểu lời nương nương nói.”

Thế nhưng ta lại có thể nhận ra được trong lời nói nàng có rất nhiều uẩn khúc, nàng nói: “Công tử có phải mỗi ngày đều đến đó để nhìn hoàng thượng?”

Chung quy nàng đã rõ rồi, vậy còn đến hỏi ta làm gì? Ta dù có ở đó nhìn hắn thì như thế nào? Đã phạm phải điều gì trọng tội sao? Dù cho hắn có biết thì ta cũng không cảm thấy mình có gì phải hổ thẹn, ta chỉ cười nói với nàng: “Vậy nương nương đến tìm ta là vì chuyện này?”

Nàng vội lắc đầu nói: “Cũng không phải, ta biết ngươi đã chịu nhiều khổ sở. Hoàng thượng để ngươi ở đây lại giống như giam cầm ngươi, như vậy thật không phải, vì thế nếu ngươi muốn rời khỏi, ta có thể…”

“Nói với hoàng thượng để cho ta đi?”

Ta quay lại ánh mắt lãnh đạm nhìn nàng, trông nàng quả nhiên bối rối. Nàng như vậy còn muốn đuổi ta đi sao? Ta chỉ nói với nàng: “Ta ở đây rất tốt, cũng không có gì gọi là khổ sở, nương nương đa nghĩ rồi.”

Dường như nàng đã hiểu ra ý ta liền vội vàng lắc đầu nói: “Công… công tử đừng hiểu lầm. Ta không có ý gì xấu. Ta chỉ muốn lo nghĩ cho ngươi.”

“Điều này thực không đáng để nương nương bận tâm.”

“Ta…”

Nàng lặng thinh suy nghĩ rất lâu nói: “Lần đó, ta tình cờ ra hậu hoa viên đã gặp ngươi, ta trông thấy ngươi cùng với…” Nàng đột nhiên thở dài: “Ta chợt nhận ra được rất nhiều điều, ta biết là hoàng thượng đã có lỗi với ngươi.”

Ta kinh ngạc quay sang nhìn nàng không nói, nàng chậm rãi quay mặt đi: “Ta cũng biết, ta vốn chỉ là một phi tử của ngài, không có quyền để nói như vậy. Thế nhưng với những gì ngươi đã chịu đựng, một chút nào đó ta muốn thay hoàng thượng bù đắp lại cho ngươi.”

Nguyên lai là như vậy, ta chỉ nhìn nàng cười nói: “Nương nương nghĩ như vậy làm ta thật cảm kích, thế nhưng ta không cần nàng phải bù đắp, cũng không cần ai phải thấy có lỗi. Đây hoàn toàn là do ta, vì vậy nương nương cũng không cần phải mang áy náy trong lòng.”

“Ta…”

“Nếu nương nương không còn gì để nói… thì nên quay về.”

“Ân…”

Lúc ta nói lời này, nàng dường như có chút buồn, nàng lặng bước đi, đến cửa còn quay lại nhìn ta hỏi: “Ta còn có thể đến đây để trò chuyện cùng công tử không?”

Nàng… có phải đang làm khó ta không? Nàng là ai? Nàng muốn mỗi ngày đều đến để dày vò ta sao? Thế nhưng ta vẫn muốn nhìn xem nàng sẽ làm gì, vì thế ta gật đầu nói: “Nếu nương nương muốn.”

Không lâu sau đó nàng lại đến cùng với một nha hoàn, nàng gặp ta vui vẻ tự nhiên hỏi: “Công tử có nhã hứng cùng ta làm một ván cờ không?”

Ta gật đầu: “Được.”

Sau đó nàng cùng ta ngồi đánh cờ ở bàn ghế đá trước nhà. Lúc đánh một nước cờ, nàng phải suy nghĩ rất lâu. Ta đi một nước, nàng lại mất rất lâu để suy nghĩ. Nàng làm cho ta rất có cảm giác không thể nhẫn nại được. Nàng đang muốn đọ sức kiên nhẫn với ta sao? Nghĩ cũng lạ, một nước cờ có rất nhiều cạm bẫy, nàng cứ vậy chui đầu vào, mỗi lúc ta lấy đi của nàng cùng lúc nhiều quân cờ, nàng có vẻ rất tiếc chặn tay ta lại nói: “Ấy… ấy…”

“Nương nương có gì sao?”

Nàng lắc lắc đầu rút tay về, ta đi một nước nói: “Nương nương tới lượt nàng.”

Nàng lại suy nghĩ rất lâu, lúc nàng đặt xuống một quân cờ, còn có phần do dự, lúc ta vừa định đặt cờ xuống bàn, nàng liền chặn tay ta lại nói: “Ấy… ta nhầm rồi, cho ta đi lại đi, chỉ một lần thôi…”

Nguyên lai đánh cờ còn có đi nhầm xin đi lại, ta mỉm cười rút cờ về nói: “Vậy cũng được.”

Nàng rút lại quân cờ mới vừa rồi di chuyển đến một vị trí khác, ta nhìn qua so ra còn tệ hơn với khi nãy.

“Nương nương đã suy nghĩ kỹ chưa?”

Nàng gật gật đầu, ta cũng đổi vị trí đặt cờ. Một quân cờ vừa đặt xuống đã khiến một bàn cờ chuyển sắc, thắng thua từ đó có thể phân định rõ ràng.

Nàng tỏ vẻ xót xa nói: “Công tử quả nhiên kỳ nghệ cao thâm, ta thực xấu hổ.”

Ta lắc đầu nói: “Chỉ là một chút tài mọn.”

Rồi nàng ngần ngại hỏi: “Chúng ta làm lại có được không?”

Lúc nàng nói lời này đã làm ta rất ngạc nhiên, mà cũng phải, ngay từ lúc thấy nàng đánh cờ ta đã rất ngạc nhiên.

Năm xưa ta thường đem cờ ra để thử thách những kẻ muốn thượng mình, bất kể là ai, chỉ cần hắn thắng ta một ván cờ, ta sẽ để cho hắn thượng một đêm. Vì thế bọn hắn đã tận lực dồn ta vào nhiều thế bí, những lúc đó ta không cho phép mình bại, ta đã rất cố gắng để vượt qua.

Từ đó ta đã gặp qua rất nhiều kỳ thủ, thế nhưng ta chưa gặp qua ai có cách đánh cờ như nàng. Ta thấy nàng đã rất mong chờ hy vọng ta đồng ý, ta cũng không từ chối nàng.

Ánh mắt nàng sáng rực tràn đây xuân sắc, đôi tay nàng trắng mịn, ngón tay nàng thon dài đem từng quân cờ phân ra, ta nhìn nàng hỏi: “Vậy nương nương hôm nay vì sao có nhã hứng đánh cờ?”

Nàng chỉ thở dài nói: “Ta rất thích đánh cờ.”

“Ân.”

Ta gật đầu giống như đã hiểu ra nguyên do, nàng tỏ ra đau khổ nói: “Thế nhưng hoàng thượng không chịu đánh với ta. Bọn người hầu cũng không chịu đánh với ta.”

“Tại sao vậy?”

“Hoàng thượng nói ngài không thích đánh với ta. Ngài nói không thích đánh cờ, mặc dù ta rất có lòng cầu xin ngài. Còn bọn người hầu thì ngại ta trách tội, thế nhưng ta đã bao giờ trách ai đâu a.”

Những lời nàng nói tự nhiên, cũng đầy ngộ nghĩnh, ta nhìn nàng bật cười. Nàng dường như có chút kinh ngạc nhìn ta rồi vội vàng cúi đầu xuống tiếp tục phân những quân cờ còn lại.

Cuối cùng nàng đưa ta một hộp quân cờ trắng nói: “Đây, cờ trắng của ngươi.”

Ta khó hiểu nhìn nàng hỏi: “Lúc nãy không phải nàng đưa ta cờ đen sao?”

Nàng nói: “Bây giờ ta nghĩ lại rồi, cờ trắng may mắn, cho ngươi đó.”

Ta cười nói: “Thật vậy sao?”

Nàng dường như xấu hổ quay mặt đi không nói.

Cứ thế ta cùng nàng đánh cờ suốt nhiều canh giờ liền, cho đến tận lúc hoàng hôn buông xuống ta vẫn không thấy nàng nản lòng.

Mãi đến lúc nha hoàn bên cạnh lên tiếng càm ràm đòi nàng quay về nàng mới chịu đứng dậy đi. Lúc đó ta thấy nàng nghẹn ngào khóc, nàng nói: “Ngươi thật nhẫn tâm, không để ta thắng dù chỉ một ván a.”

Ta xưa nay đánh cờ đều không cho phép mình bại, dù thế nào ta cũng không thể nhường nàng, vì thế chỉ có thể nói: “Nàng nếu muốn thắng ta, hãy cố gắng thắng bằng khả năng của mình.”

Lúc đó ta thấy nàng kinh ngạc rồi khóc chạy đi, nha hoàn ở phía sau chạy đuổi theo nàng ỉ oi gọi: “Nương nương… cẩn thận… cẩn thận… nương nương…”

Rồi sau đó cả hai cùng rời khỏi Thanh Hoa Các.

Tiểu Nghi Tử lúc này mới bước ra nhìn ta lo lắng hỏi: “Công tử có mệt không?”

Ta lắc đầu quay đi.

Ngày hôm sau rồi đến những ngày sau, nàng kiên trì đến tìm ta đánh cờ, từ lúc sáng đến tận xế chiều. Nàng kiên nhẫn đến một cách kỳ lạ. Dù nàng thua nhưng cũng chưa từng nản lòng. Đôi lúc rảnh rỗi nàng tự nhiên kể cho ta nghe thêm rất nhiều chuyện lạ, nghe qua rất buồn cười.

Nàng có thể ngày ngày quấy rầy đeo bám, nhưng lại khiến người ta không cảm thấy chán, ngược lại đôi lúc còn cảm thấy vui vẻ, ở bên cạnh nàng ta thực sự yên bình.

Đến bây giờ thì ta có thể hiểu được ngươi vì cái gì yêu nàng, vì cái gì gắn bó với nàng. Ta chợt hiểu ra một nam tử như ta dù có thế nào cũng không thể sánh được với nàng.

Nàng dung mạo tuyệt thế, nàng đoan trang phúc hậu, nàng ngây thơ trong sáng, nàng có một tình yêu rất vững vàng, cũng rất am hiểu lý lẽ.

Nàng biết ta yêu ngươi, nhưng nàng đến đây cũng không phải muốn làm khó ta. Nàng chỉ muốn cái ngày dài của ta trôi qua bớt đi phần nào tẻ nhạt, nàng đem kỳ nghệ dỡ tệ của mình để giúp ta giải sầu.

Nếu như tình yêu giống như một ván cờ, ta cùng nàng tranh đoạt một quân cờ, ta đã sớm bị bại bởi nàng. Ngày trước ta còn nói cái gì hãy đánh bại ta bằng khả năng của nàng, ta vốn đã sớm là kẻ bại trận thảm hại.

Ta căn bản là không có đường chen chân vào giữa nàng với ngươi. Hạnh phúc của nàng cũng không thể vì ta mà bị hủy hoại.

Ta dù sớm đã chấp nhận làm một kẻ bên lề không đáng để nhắc tới, chỉ là không hiểu nàng vì cái gì phải khổ công ở đây vì ta? Có thể nàng cảm thấy nàng đã nợ ta, thế nhưng nàng đã như vậy, thì có nợ gì ta? Là ta đã tự chen chân vào hạnh phúc của nàng, thế nên nàng phải hận ta mới phải.

Nàng không hận ta, cũng như ta không đành hận ngươi.

Thời gian chầm chậm trôi qua, ta nhận ra ở nơi kia của nàng càng ngày càng lớn dần ra.

Lúc ta hỏi, nàng không ngần ngại nói với ta về hai đứa trẻ trong bụng nàng, chúng ngày ngày quẩy đạp làm nàng rất mệt, rồi nàng kể rất nhiều chuyện…

Ta nghe qua không biết phải nói gì cũng không biết hồn đang lạc ở đâu. Nàng làm ta suy nghĩ rất nhiều cũng khiến ta như nghẹn thở, và đó là lần đầu tiên ta đi sai nước cờ.

Nàng dường như rất kinh ngạc nhìn ta, nàng đặt xuống một nước cờ định rõ cả thế cục, ta đã hoàn toàn bị bại bởi nàng.

Trông nàng có vẻ thật sự hạnh phúc, ta chỉ nói với nàng: “Nương nương cuối cùng nàng cũng được nguyện ý rồi, sau này thực không nên đến đây nữa, nàng nên tự bảo trọng.”

Sau đó ta quay đi.

Nàng như chết lặng một lúc rồi òa khóc nói: “Không đâu… ta không muốn đâu…”

Nha hoàn bên cạnh nói ngọt với nàng vài lời rồi cả hai cùng rời khỏi.

Lúc nàng đi ta đã không ngừng tự hỏi: “Nàng vì cái gì mà khóc?”

Nàng đã có được hạnh phúc mỹ mãn đến như vậy còn có gì không vừa ý?

Ta đã muốn phát điên lên vì nàng.

Nàng biết ta yêu ngươi, lại còn ngày ngày tìm đến với ta để khơi dậy lên những nỗi đau ta luôn muốn chôn vùi đi. Khi thấy bụng nàng lớn dần theo từng ngày, ta đã không thể kìm nén được mình. Ta ghen với nàng, chỉ muốn nàng biến mất đi khỏi mắt ta. Nàng cứ như vậy đừng bao giờ đến tìm ta, cũng như ta sẽ không bao giờ lộ diện phá vỡ hạnh phúc của nàng.

Ta chỉ muốn được bình yên.

Mấy ngày sau ta không thấy nàng quay lại nữa.

Rồi một buổi chiều mưa râm rang, nàng cùng với nha hoàn lại đến tìm ta. Lúc nàng đến, không đòi ta đánh cờ nữa. Nàng chỉ muốn ta đàn cho nàng nghe một khúc nhạc, nghe xong rồi nàng sẽ đi không quay lại nữa. Ta không có bất cứ lý do gì để từ chối nàng.

Cứ như vậy nàng tự nhiên vào bên trong ngồi chờ nghe, ta bảo Tiểu Nghi Tử pha cho nàng một tách trà nóng rồi bắt đầu đàn cho nàng nghe.

Tiếng đàn tỳ bà vang lên giống như đánh tan đi sự tĩnh lặng, nàng vừa uống trà vừa nghe rất chăm chú cũng không nói bất cứ lời nào.

Khi tiếng tỳ bà vừa dứt, ta trông thấy gương mặt nàng đột nhiên trở nên xanh xao. Nàng dường như có gì đó bất ổn, thế nhưng nàng vẫn bình thản như vậy. Nàng nở nụ cười nói ta phải sống thật vui vẻ lạc quan. Ta bất luận là cái gì cầm kỳ thi họa đều vượt bậc hơn người, thế nhưng cuộc đời vì thế cũng lắm phần gian nan, nàng hy vọng ta được hạnh phúc.

Nói rồi nàng cùng nha hoàn rời đi.

Nhìn theo tấm lưng nàng ta đột nhiên thấy đau xót, ta nghĩ chính mình lại sai nữa rồi.

Lẽ ra không nên đối với nàng như vậy.

Thế nhưng giữa nàng và ta dù sao đi nữa cũng không thể đi chung một con đường.

Ý tốt của nàng, ta xin nhận.

Tối đó, đột nhiên bên ngoài rất ồn ào, thoáng chốc đã lan đến Thanh Hoa Các. Một đám thị vệ phá tan cửa xông vào bên trong bắt ta cùng với Tiểu Nghi Tử mạnh bạo lôi ra bên ngoài, lúc đó ta thấy ngươi gương mặt tối đen nhìn ta.

Ta không rõ chính mình đã làm gì sai, ngươi vì cái gì lại nổi giận như vậy?

Ngươi lặng thinh không nói gì, đợi đến rất lâu sau bọn thị vệ đi ra trình báo đưa cho ngươi một thứ rất lạ nói: “Khởi bẩm hoàng thượng, đã tìm thấy thứ này trong giường ngủ của y.”

Ta kinh ngạc không biết thứ kia là gì, làm sao có thể ở trong giường ngủ của ta được?

Ngươi đem thứ kia đưa cho quan thái y bên cạnh xem, hắn nhìn qua gật đầu nói: “Bẩm hoàng thượng đúng là nó.”

Một lời vừa phán ra, ngươi quay lại nhìn ta ánh mắt đầy căm hận, ta sợ đến phát run lên, ngươi nghiến ngầm từng chữ hỏi ta: “Ngươi vì cái gì hạ độc hại chết Phi Nguyệt?”

“Ta…”

Ta nghe qua thấy đầu choáng váng, ta vì cái gì hạ độc hại chết Phi Nguyệt?

Ngươi nói ta hại chết Phi Nguyệt?

Nàng đã chết rồi sao?

Ngươi còn chưa kịp nghe ta nói đã mạnh bạo đạp ta một cái ngã xuống, ta đột nhiên thấy người đau đến tê dại. Chỉ thấy trong miệng có vị mặn không biết từ đâu đến rồi cứ thế tuôn tràn ra ngoài. Ngươi một lần nữa lạnh lùng nhìn ta hỏi: “Ngươi mau nói, vì sao phải hại chết nàng?”

“Ta… hại chết nàng sao?”

Ta đầu óc dần trở nên mơ hồ chỉ thoáng nghe có tiếng nói, Phi Nguyệt từ chỗ ta trở về đột nhiên có dấu hiệu lạ, nàng mệt mỏi rồi đau bụng liên tục đến mấy canh giờ liền. Dù cho đám quan thái y đã tận lực cứu chữa, thế nhưng thứ nàng trúng phải là kịch độc không thể giải được, vì thế nàng cùng với đôi song nhi của nàng đã tạ thế.

Thì ra là vậy, nàng đã chết rồi, vì thế ngươi cho là ta đã hại nàng nên mới vội vàng đến đây lục soát rồi nổi cơn thịnh nộ với ta như vậy, ta nhìn ngươi cười nói: “Nếu ta nói không phải do ta làm ngươi có tin không?”

Ngươi càng trở nên tức giận nói: “Nếu không phải vì sao thứ này lại ở trong giường ngươi?” Ngươi mạnh đem cái thứ kỳ lạ kia ném vào mặt ta.

Ta cầm lấy nhìn qua, rồi lại tiếp tục cười, cái thứ này ta chưa từng nhìn qua bao giờ. Nhưng nó là thứ đã hại chết Phi Nguyệt, lại còn ở trong giường của ta, như thế ta còn gì để chối cãi được?

Là kẻ nào đã ra tay hại chết nàng rồi đem đổ tội lên ta? Có phải ta nên ngầm tạ ơn hắn hay không?

Lúc đó ta thấy ngươi đôi mắt như phát cuồng lên, nhìn ta đầy căm hận. Chỉ cần ta nhận tội, ngươi ngay lập tức có thể đem ta đi thiên đao vạn quả. Nếu ngươi đã muốn đến như vậy, ta có nên đáp ứng ngươi hay không?

Từ lâu sống chết với ta đã không còn quan trọng nữa, ta cũng không ngại mà đáp ứng ngươi đâu. Lúc ta gật đầu nhận, ngươi không chút tiếc thương dẫm lên ngực ta ánh mắt đầy phẫn hận hỏi ta vì cái gì lại làm như vậy.

Ngực ta chưa bao giờ thấy đau đến như thế, đã không thể thở nổi thì làm sao trả lời ngươi. Sau đó ngươi rút chân đi, ta khó khăn ngồi dậy ho khan một lúc rồi nhìn ngươi cười đáp: Là do ta ghen tỵ với nàng. Ta ghen vì nàng được hạnh phúc, ta rất muốn nhìn thấy nàng biến mất, cũng muốn nhìn thấy ngươi đau khổ, vì thế ta hạ độc vào trà của nàng.

Ngươi nghe qua càng trở nên cuồng loạn, trong cơn thịnh nộ ngươi một lần nữa đạp ta ngã xuống, máu từ khóe môi ta lại tuôn ra. Tiểu Nghi Tử một bên gào thét nói là do hắn làm, ta cố gắng lạnh lùng gạt bỏ hắn đi, thế nhưng hắn vẫn cứ ngu ngốc như vậy, một mực muốn nhận tội thay cho ta. Ta đột nhiên thấy sợ hãi, ta sợ ngươi sẽ làm hại hắn, thế nhưng ngươi vẫn cứ làm như vậy.

Ngươi hạ lệnh cho người đem hắn ra ngoài trượng tễ.

Lúc hắn được mang đi, ta cố gượng người dậy quỳ xuống dưới chân ngươi dập đầu khẩn cầu: “Hoàng thượng, mọi chuyện đều là do ta. Là ta đã sai, cầu ngươi khai ân giết chết ta mà tha cho hắn.”

Ngươi cho ta cảm giác sợ hãi đến cùng cực, ta biết ta đã sai rồi, vì thế ta không thể để hắn bị liên lụy. Ta cố sức dập đầu mong ngươi khai ân, thế nhưng ngươi không có chút động lòng. Cũng phải ngươi đang rất hận ta, làm sao có thể dễ dàng tha thứ? Thẳng cho đến khi mắt ta bị một tầng huyết phủ làm mờ đi không thấy gì, ta lại nghe thấy tiếng nấc khóc của hắn.

Ta vội vàng quay đầu lại nhìn Tiểu Nghi Tử, chỉ thấy bọn thị vệ đem gậy dùng hết sức đánh vào người hắn. Nhìn bộ dáng hắn vô cùng chật vật, khóc cũng không thành tiếng, ta như người lạc vào biển lửa. Ta cố sống cố chết chạy đến quỳ xuống níu lấy áo ngươi, cũng van cầu ngươi khai ân mà tha cho hắn, thế nhưng ngươi một lần nữa lạnh lùng gạt ta đi.

Ta chợt nhận ra, hôm nay khó lòng qua khỏi, ngươi như vậy nhất định sẽ không buông tay, ta càng không thể trơ mắt đứng nhìn hắn chết.

Ta liều mình lao ra ôm lấy tấm thân nhỏ bé của hắn, mặc cho đòn roi như mưa trút xuống người, hắn trên gương mặt đầy nước mắt cố quay lại nhìn ta lắc đầu nói: “Công tử, ngươi mau đi đi.”

Hắn dù cho đến lúc này vẫn còn muốn lo cho ta, hắn như vậy nói ta làm sao có thể bỏ mặc hắn? Nhìn hắn như vậy ta không thể cầm được nước mắt, ta cắn chặt môi chịu đựng không nói cũng không rời đi. Ngươi muốn trượng tễ chết hắn, ta sẽ nhận lấy trận đòn roi này thay cho hắn. Dù cho ngươi có muốn cả hai người chúng ta phải chết, ta cũng không muốn phải tận mắt chứng kiến thấy hắn chết trong đau đớn, hắn không đáng bị như vậy.

Rồi đột nhiên từ đâu có người đến muốn kéo tay ta lôi đi, ta không đi hắn liền mạnh bạo lôi ta ra ném mạnh xuống đất. Ta cố lê người đến dưới chân ngươi nói: “Hoàng thượng, thỉnh cầu ngươi tha cho hắn. Người ngươi muốn giết là ta, đừng làm hại đến hắn, hắn thực là vô tội, hoàng thượng…”

Ngươi vẫn cứ như vậy quay mặt đi, ta một lần nữa quay lại nhìn Tiểu Nghi Tử. Những trận đòn roi liên tục trút xuống người hắn không ngừng càng khiến ta đau đớn muốn phát cuồng lên. Ta khóc than trách lão thiên vì sao không có mắt, hắn đã từng nói với ta “Lão thiên nhất định không phụ lòng người tốt.”

Ta bắt đầu không tin nữa, Phi Nguyệt là một người tốt, nhưng cuối cùng nàng lại bị kẻ xấu hại chết. Còn hắn tốt đến như thế, vì sao phải rơi kết cục này. Là ta đã nợ hắn, nếu có kiếp sau ta nhất định sẽ trả lại cho hắn.

Ta cố ngước mặt lên nhìn ngươi lại một lần cuối, dù cho hình ảnh ta nhìn thấy mờ ảo xa xôi, thế nhưng ta sẽ nhớ mãi ngươi hôm nay. Trăm kiếp, ngàn kiếp sau ta sẽ luôn nhớ mãi để rồi không bao giờ mong muốn thấy nữa.

Ta cúi đầu xuống định cắn lưỡi, nếu phải chứng kiến hắn chết, ta muốn đi trước hắn một bước, sau đó ta sẽ ở cầu nại hà chờ hắn để tạ lỗi.

Đột nhiên ngươi lôi ta đứng dậy, xiết chặt lấy yết hầu ta giận dữ nói: “Ngươi muốn chết? Ta không để cho ngươi chết.”

Ta kinh hãi nhìn ngươi.

Ngươi đột nhiên hạ lệnh cho bọn thị vệ dừng tay nói: “Ngươi muốn hắn sống, ngươi phải sống. Ngươi chết, hắn phải theo chôn cùng.”

Sau đó ngươi mạnh hất ta xuống đất rồi cho người lôi Tiểu Nghi Tử đi.

Hôm sau ngươi cho người quay lại buộc ta uống một thứ gì đó vốn còn tưởng là độc dược, thế nhưng thứ đó đã không làm ta chết cũng không có bất cứ điều gì xảy ra.

Là vì cái gì mỗi đêm ngươi đều đến, hành hạ ta đau đớn đến muốn sống không được, muốn chết cũng không xong.

Rồi đến sáng ngươi lại rời đi, ta nói: “Ngươi không cần phải như vậy ta mới thấy đau.”

Chỉ cần ánh mắt ngươi nhìn ta phẫn đầy tàn nhẫn cũng đủ khiến ta đau đến không còn biết gì. Ngươi vẫn như vậy lạnh lùng quay đi, ta lặng thinh ngồi mãi không muốn gượng dậy.

Những ngày tháng tiếp sau đó, ta đã không biết chính mình phải vượt qua như thế nào. Mặc dù ta đã rất muốn chết, nhưng ngươi lại không để ta chết, ngươi luôn luôn nhắc nhở ta: “Ngươi muốn hắn sống, ngươi phải sống. Ngươi chết, hắn phải theo chôn cùng.”

Phải rồi, vì Tiểu Nghi Tử… ta không thể chết, ta còn phải cố sống để vượt qua.

Hoa Thanh Các từ đó trở thành cấm cung, vĩnh viễn giam cầm đọa đày ta.

* * *

Không biết là ta hay chính y đã tự dày vò mình?

Đến lúc ta nhận ra thì không thể cứu vãn được nữa.

* * *

       Đã hai mùa xuân qua đi, trên mộ Nguyệt nhi cùng đôi hài tử đã xanh cỏ. Ký ức, bi hận theo thời gian cũng nhạt dần. Trong lẩn thẩn ta lại quay về nơi mà ta chưa từng muốn bước đến, cũng là nơi năm xưa ta dùng để giam cầm ngươi.

Dục Tiên Hoàn, thứ mà ta đã cho ngươi uống ngày trước nói độc không độc, nói không độc cũng không phải, hầu là những kẻ vô tình bạc nghĩa sẽ không bị độc quản chế, thế nhưng càng trọng tình nghĩa, có yêu, có mê luyến độc phát càng mạnh. Khi độc phát tác rồi liền tựa như tên của nó, lúc giống sống trong tiên cảnh, sau lại sa vào địa ngục đọa đày đau khổ triền miên không thể thoát được… càng không có giải dược. Ta không biết liệu thứ dược đó có thể làm gì được ngươi, càng không biết nó có thể khiến ngươi phải trả giá cho những gì ngươi đã gây ra, ta chỉ muốn vĩnh viễn giam cầm đọa đày ngươi để ngươi đời này muốn sống không được, chết cũng không yên.

Cánh cửa nhẹ nhàng mở ra, ánh sáng theo đó tràn vào xóa đi cái u tối trong gian phòng ấy. Những tưởng nơi đây đã hoang phế, người nọ cũng sớm chịu không được cô đơn dày vò mà sớm chết đi rồi. Chỉ là thế nào nơi đây vẫn như xưa, không có gì thay đổi. Ta có chút thất vọng, quả nhiên Dục Tiên Hoàn  không thể làm gì được ngươi, ta nghĩ đến lại bỗng cảm thấy hối tiếc…

Từ xa xăm vang vọng đến, ta nghe thấy tiếng đàn tỳ bà quen thuộc, thế nhưng lại lắm phần ảo não cùng thê lương. Tiếng đàn như cản chân ta không thể bước tới, khiến ta cảm thấy ray rứt không yên. Không lâu sau tiếng đàn dừng hẳn, ta muốn bước vào bên trong để nhìn ngươi, nửa lại có chút không muốn, rồi lại dường như đâu đó có một động lực vô hình đẩy ta đi vào.

Lúc đó ta nhìn thấy ngươi trên tay ôm lấy thân đàn tỳ bà gục đầu lặng thinh, nét mặt so với năm xưa quả là đã tiều tụy xanh xao hơn nhiều. Ta chậm rãi đến đứng trước mặt ngươi, ngươi còn có thể nhận ra không? Ngươi ngẩng đầu lên nhìn ta, dường như không thấy ngạc nhiên. Xem ta giống như một người thân quen đến thăm, ngươi nở nụ cười với ta. Ta kinh ngạc nhìn ngươi, còn ngỡ mình đang trong mơ. Sau tất cả mọi chuyện, ngươi vẫn còn có thể cười được sao? Ngươi vẫn còn có thể cười tươi như một đóa phù dung nở rộ đến rực rỡ như vậy? Ta bỗng thấy đầu choáng váng, một nỗi đau âm ĩ không thể định hình.

Ngươi nhẹ nhàng gọi một tiếng: “Hoàng thượng, ngươi đến…” rồi lại đem đàn tỳ bà đặt xuống bàn, lặng lẽ quay trở về giường ngồi xuống.

Cũng từ lúc đó, không thấy ngươi nhìn ta thêm lần nào nữa. Ngươi ngồi tựa đầu vào cạnh giường, lặng im không nói. Đôi mi buông xuống hờ hững, nhìn gì cũng qua loa rồi lại nhắm mắt như đã đi vào giấc ngủ sâu. Không rõ khi đó ngươi ngủ thật hay giả, chỉ biết ngươi dường như đã quên mất sự hiện diện của ta, cũng giống như ngươi xem như ta không tồn tại. Ngươi khiến ta cảm thấy khó chịu, ta ghét cái cách ngươi nhìn ta, không thích ngươi cười, càng căm ghét hơn ngươi vì sao đã biết đến sự hiện diện của ta lại còn xem ta như người vô hình?

Ta ngồi đây chờ ngươi tỉnh lại, ta muốn xem ngươi có thể như vậy đến khi nào?

Đêm đã xuống, một màn không gian tĩnh lặng tối tăm đến không thể nhìn rõ được gì, chỉ thấy chút nhấp nháy từ ngọn nến phía xa xa không biết đã được khởi lên khi nào. Ta chợt nhận ra, chính mình dường như cũng đã ngủ quên đi mất, đến lúc ta nghe thấy một tiếng ai hô từ nhỏ đến lớn dần… lớn dần thành từng tiếng nặng nề, vừa nhìn qua, đã thấy ngươi lui vào sát góc giường cả người run rẩy… ngươi gồng mình lên như cố gắng chịu đựng qua những cơn tra tấn dồn dập triền miên… triền miên không dứt… cũng không có chỗ nào thoát đi.

Đây lẽ nào là Dục Tiên Hoàn phát tác?

Ta kinh ngạc nhìn ngươi, trông ngươi đau đớn như sắp chết, gương mặt tái xanh đến không còn chút khí sắc, chỉ thấy một dòng huyết sắc tươi thấm tuôn dần ra từ khóe môi ngươi.

“Ngươi đau lắm sao? Thật sự đau sao?”

Ngươi nghe hỏi, không chút ngần ngại quay lại nhìn ta, trên khóe môi thắm máu kia lại nở nụ cười: “Đau… ta đương nhiên đau. Ngươi như vậy, còn ngại ta không đau sao?”

“Ta sao? Ta không hiểu ngươi nói gì.”

Ngươi một lần nữa nở nụ cười, thế nhưng đã không phải là đóa phù dung rực rỡ khi ấy, thay vào đó là chua cay cùng ảm đạm, ngươi lại tiếp tục rơi vào tinh thần hỗn loạn.

Không gian tĩnh lặng, chỉ nghe thấy tiếng rên rất nhỏ… rất nhỏ… khiến người ta không thể nhẫn nhịn, cũng không muốn nghe… chỉ là không thể rời đi.

Cho đến khi không còn nghe thấy nữa, thì người kia cũng đã sớm rã rời. Hẳn là sau một trận kịch liệt như vậy, nên nằm xuống giường ngủ một giấc mới phải, nhưng không, ngươi vẫn ngồi trong một góc giường như vậy mà ngủ thiếp đi.

Không mệt sao? Ngươi không thấy mệt sao?

Vì sao còn như vậy? Ta muốn giúp ngươi nằm lại xuống giường. Thế nhưng đôi tay vừa muốn chạm vào người ngươi liền vội vàng rút về. Ta không thể, ta vốn không phải muốn nhìn thấy ngươi chịu dày vò khổ sở sao? Ngay lập tức ta vội vàng rời đi.

Buổi sáng thượng triều, bọn quần thần bên dưới nói mãi, nói mãi… thế nhưng ta không nghe được gì. Đêm qua ta không thể ngủ được, mỗi khi nhắm mắt lại ta đều trông thấy hình ảnh chật vật của ngươi, cảm giác đó không phải dễ chịu như ta đã nghĩ.

Sau giờ thượng triều, ta liền vội vàng đến tìm ngươi. Vẫn như củ, ngươi vẫn còn ngủ với cái kiểu như vậy, ta phút chốc chỉ cảm thấy bản thân không thể lặng nhìn, chỉ muốn kéo ngươi dậy, đột nhiên bên ngoài truyền đến tiếng mở cửa.

Một tiểu thái giám chậm rãi mang cơm vào đặt lên bàn. Hắn cũng không thèm nhìn qua người bên trong giường đã tỉnh chưa, liền vội vàng rời đi. Giống như một thói quen lâu năm rồi, mặc kệ y có ăn hay không, chỉ cần có mang đến là được.

Trời đã bắt đầu vào giữa trưa, mới thấy người trên giường có chút động đậy. Đôi mày khẽ nhíu lại khó khăn mở mắt ra nhìn, cho đến lúc nhận ra mọi thứ xung quanh thì dường như trong đôi mắt kia có lộ ra một chút kinh ngạc.

Ngươi nhìn ta một lần rồi giống như không nhìn thấy, ngươi lặng lẽ rời khỏi giường cũng không nói một lời nào. Ta thật sự không rõ, trong mắt ngươi ta thật sự có tồn tại hay không? Ngươi cho ta cảm giác như ngươi biết đến sự tồn tại của ta ở ngay đây, lại như không hề tồn tại. Ngươi khiến ta khó chịu, ta muốn kéo tay ngươi lại để hỏi rõ… chỉ là ta không thể. Ta thật sự cần rõ cái gì? Ngươi xem ta như thế nào liệu có can hệ gì? Mọi chuyện rồi sẽ có gì thay đổi sao? Không có… cũng không thể nào.

Ta lặng lẽ bước theo sau chân ngươi.

Ngươi đến bên cạnh bàn ngồi xuống cầm lấy đũa ăn cơm. Ta vẫn không thể tin được, ngươi có thể mất đến cả vài canh giờ chỉ để ăn một bát cơm. Phần cơm kia kỳ thực vô cùng đơn giản, đến mức không có gì để ăn, chỉ là một bát cơm trắng cùng một mớ rau luộc sơ sài. Ta đột nhiên cảm thấy tức giận, ta không phải bảo người mang đến những thứ này. Ta dù thật sự muốn ngươi chịu khổ, cũng không phải như thế này, vì thế ngay lập tức ta rời đi.

Lúc ta bỏ đi, ngươi cũng xem như không biết, càng không nhìn đến.

Tiểu thái giám mang cơm cho ngươi mỗi ngày đột nhiên bị triệu kiến, thấy ta đột nhiên giận dữ liền toàn thân run rẩy, lắp bắp phân trần: “…Hoàng thượng, thực là oan cho nô tài… Đây là do vị công tử kia muốn như vậy, y nói không ăn mặn được… cho nên… cho nên…”

“Không… ăn mặn được sao?”

Người vốn không ăn mặn được, trong cung lại lấy đâu ra những thứ đồ chay, cũng không ai rãnh vì ngươi mà nấu, thế nên phần ăn mỗi ngày chỉ là như vậy, ta trong một lúc như chết lặng, chỉ hỏi hắn: “Đã từ bao lâu rồi…”

Tiểu thái giám ngẫm nghĩ một lúc nói: “Khởi bẩm hoàng thượng, lúc vừa đến đây đã như vậy, dường như đã hai năm rồi.”

“Đã… hai năm rồi sao? Thảo nào…”

Thảo nào trông ốm yếu suy nhược đến như vậy, ngươi là vì cái gì?

Thời điểm ta trở lại thời gian cũng đã bước vào đêm. Không rõ người này đã đi qua một ngày như thế nào, nhưng chắc sẽ không nhiều khác biệt so với ngày hôm qua.

Lúc ta đến bên giường ngồi xuống, ngươi vẫn không có chút phản ứng nào, nhưng hôm nay, ngươi không ngủ nữa, chỉ lặng im đưa mắt nhìn về phía trước.

Ta biết ngươi thấy ta, nhưng ngươi vẫn xem như ta không hiện diện sao?

Chuyển sang giờ Tý, ngươi bắt đầu bi thống rên siết dù chỉ là rất nhỏ, ta lại nhìn thấy đôi vai gầy yếu của ngươi run lên, từng trận đau đớn quằn quại.

Nếu cuộc sống phải kéo dài mãi mãi như vậy, thật sự chết đi so ra còn tốt đẹp hơn nhiều.

“Ngươi còn có thể chịu đựng được bao lâu?”

Ngươi cắn chặt môi chịu qua một trận đau, lại hướng mắt về phía ta, cười nói: “Ân… không… rõ…”

Ngươi lặng im một lúc lại chậm rãi hỏi: “Cho đến khi thực sự không thể chịu được nữa… hoàng thượng sẽ buông tha, để cho ta chết có phải không?”

Một câu hỏi thật quá khó để trả lời, ta lặng im không nói, chỉ thấy khóe môi ngươi khẽ nhếch lên, lại cười… ta chỉ cảm thấy tức giận, ta hoàn toàn không muốn thấy ngươi cười như vậy, ngươi đột nhiên e dè nói: “Đến lúc đó, có thể nào tha cho hắn không? Ta không muốn hắn theo cùng ta.”

“Hắn?”

Người ngươi nói liệu có phải là tiểu thái giám theo hầu ngươi năm xưa bị ta hạ lệnh đánh đến bán tử không?

Có lẽ là hắn.

Ta vẫn nhớ, khi đó lúc nhìn hắn bị đánh, ngươi đã khóc đến bi thiết cầu ta tha cho hắn, lại còn cố sống cố chết ra đỡ cho hắn một trận đòn đến nhừ thân, chỉ là khi đó không phải ta đã nói tha cho hắn?

Ngươi muốn hắn sống, ngươi phải sống. Ngươi chết, hắn phải theo chôn cùng…

Ta hiểu rồi.

“Ngươi cố sống đến hôm nay, đều là vì hắn, tất cả đều là vì hắn cả sao?”

“Phải…”

Ngươi trả lời không chút do dự, ta bỗng nhiên thấy nực cười, lại không thể cười được. Thế nhưng ngươi lại tự cười, lẩm nhẩm vài điều rất nhỏ: “Ngươi sẽ buông tha cho hắn sao? Không! Ngươi sao có thể nghe thấy… dù cho đến lúc ta không còn nữa…. ngươi cũng không thể nghe thấy…”

Ngươi đột nhiên ngước mắt lên nhìn ta không nói, ta nhận ra trên đôi mắt kia thoáng chốc đã phủ đầy sương. Nước mắt ngươi giống như một loại kim châm vào tim ta, đau đớn cùng tê dại. Ta đưa tay ra muốn bôi bớt đi những dòng lệ nhòa trên đôi má ngươi, thế nhưng ngươi lại không để ta chạm tay tới. Ngươi tự lau khô đi nước mắt, cố nhẫn nhịn rồi âm thầm gục đầu không nói bất cứ lời nào.

“Ngươi trọng tình đến như vậy, vì sao lại làm ra loại chuyện tán tận lương tâm? Ngươi thống khổ như hôm nay là vì đâu? Ngươi mau nói cho ta biết…”

Không có câu trả lời, người cũng đã sớm rơi vào triền miên khổ loạn.

Đau đớn dằn vặt như vậy ngươi sớm đã phải ngã quỵ, lại luyến tiếc sinh mạng người kia liền tự ép mình cố gắng đến lúc này, không than không trách, chỉ có âm thầm chịu đựng.

Dục Tiên Hoàn a Dục Tiên Hoàn… Càng trọng tình, độc phát càng mạnh, người ngươi đã cho y thấy là ai? Là ai mỗi đêm đều hành hạ y đến bán sống bán chết đây?

Nhìn cũng đã nhìn đủ rồi… đây quả nhiên đều không phải những gì ta mong đợi…

Ta không muốn nhìn nữa càng không muốn quay lại nơi này, cứ thế ta quay lưng rời đi.

Cũng vì vậy mà ta lại có thêm một đêm mất ngủ…

Cũng như ngươi, có lẽ xuyên suốt hai năm qua chưa đêm nào được trọn giấc, cũng chưa từng đặt lưng xuống giường mà ngủ.

Đã ba ngày qua đi, cũng là ba ngày ta không thể ngủ được. Những đêm dài như vậy cứ nối tiếp nhau qua đi trong ám ảnh tiếc nuối, hình ảnh ngươi hiện diện trong tâm trí ta, yếu đuối, mỏng manh, chật vật khổ sở, dày vò ta không yên. Ngươi đêm không ngủ, ta không thể chợp mắt. Ngươi ngày không ăn, ta ăn gì cũng cảm thấy không ngon. Đến sáng, ta lại hoàn toàn không muốn rời khỏi giường.

Cũng đã ba ngày ta không thượng triều, bọn quần thần vì vậy cứ lo lắng bất an cầu gọi thái y thăm khám. Ta thực sự có bệnh sao? Ta nhìn không ra bản thân đang mắc chứng bệnh gì. Hay là chính ta đang sợ hãi? Sợ phải gặp ngươi, lại sợ không thể gặp ngươi?

Chết? Ngươi sẽ chết sao? Đột nhiên ta cảm thấy kinh hãi… ta không thể để ngươi như vậy mà chết, vì thế ta lại vội vàng đi tìm ngươi.

Người vẫn còn ở tại nơi đó, một bộ dáng không có gì thay đổi. Chỉ là ta nhận ra ngươi không còn nhiều sức như trước, ngay cả bước đi cũng có phần không vững. Ngươi lại đang ăn cơm sao? Cái ngày ăn của ngươi thật dài, bằng cả một ngày lao động khổ nhọc. Bát cơm vẫn chưa giựt được mấy phần, ngươi gục đầu xuống bàn ngủ. Ta đến ngồi kế bên ngươi, vậy mà ngươi vẫn xem như không biết. Đôi mắt ngươi nhắm nghiền lại, ta không thể nhìn thấy gì, chỉ thấy từ khóe mắt ngươi đôi dòng nước mắt tuôn dài không ngừng. Ta xót xa muốn đem ngươi vào lòng an ủi, thế nhưng cánh tay vừa vươn ra lại âm thầm thu về. Ta vẫn là không thể làm được… chỉ có thể ngồi một bên lặng nhìn ngươi cho đến khi nhận ra trên đôi gò má kia đã bắt đầu khô ráo. Ngươi từ từ mở mắt dậy, cố gắng đứng lên đến ngồi tựa đầu vào cạnh giường, cứ như vậy mà ngủ thiếp đi.

Trông ngươi có vẻ mệt mỏi, có phải đã nhiều đêm rồi ngươi không ngủ? Vì sao vẫn còn ngồi như vậy, ngươi không thấy mệt sao?

Ta nhẹ đỡ ngươi nằm ngay ngắn xuống giường, ngươi cứ như vậy ngủ say đến rất lâu vẫn không tỉnh lại được.

Đêm đã về khuya, sau một giấc ngủ say, ngươi trở mình thức giấc. Vừa thấy ta ngươi vội vàng ngồi bật dậy lui sát vào trong góc giường như cố né tránh điều gì. Ngươi nhìn ta một cách hoang mang sợ hãi, là ta khiến ngươi kinh sợ đến vậy sao? Ta muốn tiến tới nói với ngươi, ta không làm hại ngươi, chỉ là khi ta vừa bước đến, ngươi liền giấu mặt vào trong góc giường, cả người co rúm lại, từng trận run rẩy quằn quại.

Dường như đã bắt đầu đến giờ tý.

Ngươi càng thu mình lại, cắn chặt môi vượt qua cơn đau, càng nhìn ngươi ta chỉ cảm thấy đau xót.

Ta bắt đầu cảm thấy có chút hối hận.

Chỉ là ta không biết hối hận về điều gì? Ta cũng không thể tiếp tục nhìn thấy ngươi đau khổ liền quay đi xem như không thấy gì.

Qua hết một canh giờ, dường như độc đã thôi phát tác. Ngươi ngồi lặng thinh trầm tĩnh một lúc lại cố gắng rời khỏi giường. Trên bàn là bát cơm đã gần tanh thiu. Từ phía xa, ta cũng có thể nhìn thấy rất rõ đôi tay ngươi yếu đến thế nào. Ngươi như vậy sao lại đem thứ đó đi ăn? Ta ngăn ngươi lại, không muốn ngươi tiếp tục nữa, thế nhưng ngươi vẫn cứ vậy. Ngươi giống như hoàn toàn không nghe thấy ta nói gì. Ta tức giận bỏ đi, người vẫn không có chút quan tâm.

Ta đã suy nghĩ rất nhiều… rất nhiều… nhưng vẫn không nghĩ ra được. Ta phải đối với ngươi như thế nào? Còn ngươi đối với ta là như thế nào? Ngươi mỗi ngày có thể xem như ta không tồn tại. Ta đứng trước mặt ngươi, cũng giống như người vô hình. Ngươi chưa từng để tâm tới, khi ta nói ngươi có thể trả lời được, vậy mà trong mắt ngươi ta vẫn không tồn tại sao?

Không biết từ lúc nào, ta sợ chạm vào người ngươi. Sợ lúc chạm vào phát hiện ra thân thể gầy yếu đến chỉ còn da bọc xương của ngươi, sợ phát hiện ra ngươi đang run rẩy đau đớn điên cuồng. Ta càng sợ hãi, càng muốn chạm tay vào, càng muốn như vậy lại càng thêm kinh hoảng đến mất cả tự chủ không biết phải làm gì.

Ngày qua đi, ta lại đến tìm ngươi, chỉ nghe bên trong “Choang” một tiếng đổ vỡ. Ta vội vàng chạy vào xem, chỉ thấy ngươi đang ngồi dưới đất nhặt lại cơm cẩn thận bỏ vào bát. Ta càng lúc càng không thể hiểu nổi ngươi Mỗi ngày dù cơm không có gì để ăn, ngươi vẫn ăn rất đầy đủ, mặc kệ bữa cơm có kéo dài bao lâu, ngươi vẫn không bỏ.

Ta vốn muốn gọi người mang cơm canh khác đến cho ngươi. Thế nhưng ngươi lại không chờ đợi liền đem hết phần cơm bị dính đất bỏ đi, còn lại vẫn cứ ăn như không có gì xảy ra. Ta bỗng thấy đầu choáng váng, càng không thể chịu đựng được nữa. Ta tức giận bước tới nắm chặt lấy tay ngươi kéo dậy: “Ngươi như vậy đủ chưa, đã bẩn rồi thì bỏ đi ngươi còn ăn làm cái gì?”

Ngươi trong đôi mắt lộ rõ kinh hoảng nhìn ta một lúc lại nhíu mày tự nhẩm: “Đau… đây rõ không phải là đêm, vì sao lại đau như vậy?”

Những lời kỳ quái ngươi nói ra, từng câu từng chữ như xác muối vào vết thương, đau nhức khó nhịn. Ta vội buông tay ngươi ra, ngươi lảo đảo ngồi xuống ghế không ngừng thở dốc, ta ngồi theo một bên nói: “Ngươi biết rõ những thứ này không ăn được vì sao còn không bỏ đi?”

Ngươi sau một lúc trầm tĩnh nhìn ta cười nói: “Vì sao không được? Ta còn cần phải ăn để có sức…”

Ngươi đột nhiên đưa đôi tay gầy yếu của mình ra cho ta xem nói: “Hoàng thượng, ngươi xem… tay ta không biết vì sao không còn sức nữa, ngay cả bát cơm nhẹ như vậy, ta cũng không thể cầm nổi… ta…”

“Ngươi…”

Ta kinh hãi nhìn ngươi không thể nói được gì, ngươi trầm lặng đứng dậy bước đi về phía trước.

Ngươi đã như vậy còn muốn bỏ qua ta sao? Ta tức giận muốn nắm tay ngươi lại, thế nhưng ta vẫn còn chưa kịp kéo, ngươi đã tự ngã vào lòng ta. Đôi mắt ngươi cũng nhắm nghiền lại, ta giật mình gọi ngươi rất lâu mới thấy ngươi khó khăn mở mắt dậy nhìn ta, rồi lại nở nụ cười, hệt như lần đầu ta vừa đến đây.

“Ngươi như vậy còn có thể cười được sao?”

Ngươi nhẹ nhàng đưa tay lên chạm nhẹ vào đôi má ta hỏi: “Hoàng thượng hôm nay thật lạ, vì sao lại đối với ta như vậy?”

“Ta… thường ngày đối xử với ngươi như thế nào?”

Ngươi không chút ngần ngại trả lời: “Chỉ có lạnh lùng… tàn nhẫn.”

Ta… lẽ nào đối với ngươi chỉ có lạnh lùng, tàn nhẫn? Nếu đã như vậy ngươi vì cái gì còn cố cười chịu đựng?

“Ta không hiểu… hoàn toàn không hiểu… ngươi…”

“Ngươi… đương nhiên không hiểu… Làm sao ngươi có thể hiểu…”

Ngươi chỉ nói được vài lời liền chìm vào giấc ngủ sâu, lần này cho dù ta cố gọi cách mấy ngươi cũng không thể tỉnh lại.

Nhìn thấy ngươi như vậy, ta đột nhiên run lên ôm chặt lấy ngươi vào lòng, ta sợ ngươi mãi mãi không thể mở mắt dậy được nữa…

Ta gọi thái y tốt nhất để đến chữa bệnh cho ngươi, thế nhưng hắn chỉ lắc đầu nói với ta: “Hoàng thượng, vị công tử này tình hình thực không khả quan lắm, nếu cứ tiếp tục thế này thì… e rằng…”

Hắn không dám nói ra, ta cũng có thể hiểu được, ta chỉ bảo hắn cố hết sức cứu ngươi, nhưng có lẽ không phải dễ dàng gì. Ngươi suy kiệt theo từng ngày… từng ngày… cho đến một lúc nào đó sẽ mất dần hoàn toàn, khi ta nhận ra thì cũng đã muộn rồi.

Cả ngày dài mê man đến tận đêm khuya, những tưởng khi ngươi như vậy sẽ không còn chịu đau đớn vì Dục Tiên Hoàn. Thế nhưng trong cơn mê, ngươi đột nhiên ngồi dậy, như thường lệ ngươi thu mình sát vào góc giường né tránh ta. Ngươi đau đớn kịch liệt đến quằn quại, nuốn trụ cũng không thể trụ vững, nếu tiếp tục như vậy có phải ngươi sẽ chết?

Nhìn ngươi đau đớn, ta không cách gì chịu được liền mạnh kéo ngươi vào lòng muốn che chở cho ngươi vượt qua cơn đau, thế nhưng ta nhận ra ngươi càng đau đớn nhiều hơn trước. Ta càng ôm chặt lấy ngươi, ngươi càng muốn vùng ra khỏi vòng tay ta. Dù vậy ta vẫn không thể buông tay, ngươi đột nhiên mãnh liệt cắn vào vai ta. Ta đau nhức muốn lập tức buông tay, nhưng ngươi vẫn chưa chịu dừng, ta lại càng không thể. Ta cắn chặt răng chịu đựng cho đến khi nào ngươi vượt qua, trên vai ta bắt đầu rướm máu, ngươi lúc này dường như có chút trầm tĩnh gục đầu vào lòng ta mệt mỏi rã rời đi vào mê man.

Từ lúc ngươi mê man bất tỉnh, ta chưa từng rời khỏi giường lại cố chăm cho ngươi từng chén thuốc đến uy ngươi ăn, khi ngươi tỉnh dậy, liền nhìn ta vẻ mặt tươi tắn cười gọi: “Hoàng thượng…”

Ta cả kinh nhìn ngươi, ngươi lại gượng người ngồi dậy tựa vào đầu giường nói: “Đêm qua ta đột nhiên mơ thấy…”

“Mơ thấy cái gì?”

Ngươi nhìn ta trầm lặng một lúc lâu nói: “Ta thấy ta cắn ngươi… thế nhưng ngươi lúc đó lại cố chịu đứng không đẩy ta ra.”

“Vậy sao?” Đó đều đâu phải là mơ, vai ta vẫn còn đau nhức, sao có thể là mơ đây? Ngươi đột nhiên thay đổi, một bộ dạng lãnh đạm như trước quay đi hỏi: “Ngươi vì sao vẫn còn ở đây?”

“Ta… vì sao không thể ở đây?”

Ngươi lặng im một lúc lại nói: “Trước đây, sau mỗi đêm ngươi đến rồi vội vàng đi, ta không thấy ngươi ở lại… vì sao lúc này lại ở lâu như vậy?”

“Trước đây… ta đã đến đây sao?” Ta ngỡ ngàng nhìn ngươi… những lời ngươi vừa nói là có ý gì?

Ngươi đột nhiên nở nụ cười hướng mắt sang nhìn ta nói: “Hoàng thượng vì sao nói những lời khó hiểu như vậy?”

Không đợi ta trả lời, ngươi lại lặng thầm quay mặt đi. Ta chợt hiểu ra mọi chuyện, ngươi như vậy, luôn luôn xem ta như người vô hình. Liệu ngươi có phải đang xem ta là một cái ảo giác? Người đêm đêm tìm đến hành người bán sống bán chết lại là ta sao?

Thực sự là ta sao?

Sự thật này ta không muốn tin… Một chút cũng không muốn…

Dục Tiên Hoàn, ngươi càng yêu ai, liền sẽ bị ngay chính người đó làm tổn thương. Thế nhưng người ngươi thấy tại sao lại là ta? Vì sao không phải ai khác mà chính là ta?

Là ngươi yêu ta, cam nguyện chịu dày vò vì ta, nhưng lại cố sống vì người kia sao?

Ta mạnh kéo tay ngươi quay lại: “Ngươi mau nói cho ta biết, ngươi vì sao phải tự dày vò bản thân? Ngươi là vì cái gì?”

Ngươi trong đôi mắt không có chút kinh ngạc, điềm đạm trả lời ta: “Không phải là ngươi muốn như vậy? Ta còn có thể làm gì khác hơn?”

“Ta…”

Ngươi lại nở nụ cười, một nụ cười đầy chua cay cùng ảm đạm nói: “Hoàng thượng, ta sắp chịu không được nữa rồi, ngươi cũng không thể tiếp tục dày vò ta, khi đó ngươi còn có thể vui nữa không?”

“Ta… thực sự đang vui lắm sao?” Suốt hai năm qua, ta chưa từng cảm thấy vui. Cho đến tận bây giờ càng không thể vui, đều là vì ngươi. Trong hoang mang cánh tay dần buông lỏng, ta chợt nhận ra đôi tay mình đang run lên.

Ngươi thực sự đang cho ta thấy điều gì?

Một cái thở dài cùng nụ cười trên môi biến mất dần, ngươi nhìn ta nói từng câu từng chữ nặng đến khó thở: “Hoàng thượng, mặc kệ ngươi có hay không buông tha cho hắn, ta cũng không thể chịu được lâu hơn, thế nhưng hắn là một người tốt, nếu như hắn phải vì ta mà chết, là ta đã nợ hắn, nếu có kiếp sau, ta… nhất định sẽ… báo đáp hắn.”

“Ngươi…”

Ta bỗng nhiên nghẹn lời, nhìn ngươi sắc mặt không còn chút khí sắc càng thêm khó thở: “…Không muốn hắn chết, tại sao ngươi không cố sống, nói đến kiếp sau thì có ích gì?”

Ngươi đột nhiên nở nụ cười lãnh đạm hỏi: “Cố sống? Ta vì cái gì phải cố sống? Thời gian qua ta không phải đã rất cố gắng sao? Đến tận lúc này ngươi vì sao không thể buông tay cho ta?”

Lời ngươi nói như một nhát dao đâm thẳng vào tim ta, ngươi mạnh rút tay về một mực xua đuổi: “Ngươi… chỉ là một cái ảo ảnh, vì sao lại nhiều lời như vậy? Mau đi đi… để cho ta yên.”

“Ta… chỉ là một cái ảo ảnh sao?”

Phải, một cái ảo ảnh chưa bao giờ nói chuyện với ngươi, chỉ lặng nhìn ngươi suốt ngày này qua tháng nọ. Đêm đến lại dày vò ngươi đến muốn sống không được, chết cũng không xong. Hôm nay vì cái gì lại giống như một người hiện hữu, nói nhiều như vậy?

Rồi ta thấy trong mắt ngươi, nước mắt tựa như những dòng thủy triều tuôn dài trên khuôn mặt, chỉ một lúc đã ướt đẫm mãi không ngừng…

“Ngươi khóc sao? Lại phải khóc nữa sao?” Ta không phải là ảo ảnh, ngươi cũng không phải xem ta như một cái ảo ảnh, ta nhẹ đem ngươi áp vào lòng: “Đừng khóc… đừng khóc…”

“Ta không biết đối với ngươi giữa người thật cùng với ảo ảnh có gì khác nhau? Nhưng ngươi lẽ nào vẫn không cảm thấy được nhịp tim ta đang đập, hơi ấm từ trên người ta, ngươi cũng không cảm thấy được sao?”

Ngươi đôi mắt kinh hãi mở to nhìn ta, vội vàng vùng ra khỏi người ta hỏi: “Ngươi… không phải ảo ảnh? Ngươi là ai?”

Ngươi đột nhiên lui sát về phía trong góc giường, ta muốn bước đến để nói rõ, ngươi càng trở nên sợ hãi, đôi vai gầy yếu đột nhiên run lên khiến ta không dám đến gần. Cho đến tận lúc không thấy ngươi run sợ, còn tưởng ngươi đã bình tâm, thế nhưng không phải, ngươi cứ như vậy lại chìm dần vào mê man…

Ta chỉ thấy ân hận…

Đêm đến ta lại thấy ngươi đau đớn kịch liệt, ta muốn đến ôm ngươi vào lòng an ủi, lại sợ chính mình làm tổn thương ngươi nhiều hơn, ta không dám đến gần ngươi.

Ta đã vô cùng ân hận, chỉ tiếc đến lúc ta nhận ra thì đã quá muộn không thể cứu vãn được nữa. Ngươi mỗi ngày qua tình trạng lại càng thêm trầm trọng, ta cũng đã nhiều đêm rồi không ngủ chỉ để trông chừng ngươi.

Thái y đã từng nói, với sức ngươi hiện tại, nếu không thể bồi dưỡng, chỉ càng thêm nguy kịch. Thế nhưng những thứ như vậy ngươi đều không ăn, ngươi nói ta phải làm sao?

Buổi sáng vừa thấy ngươi trở người dậy, ta nhẹ đem ngươi ngồi dậy tựa vào lòng mình, chăm thuốc cho ngươi, không ngờ là ngươi lại từ chối, ngoảnh mặt đi lãnh đạm hỏi: “Ngươi là ai?”

Ta dở khóc dở cười nhìn ngươi, đến lúc này còn có thể hỏi ta câu đó?

“Ngươi thực sự không thể nhận ra ta? Ta là hoàng thượng, ngươi lẽ nào thật không nhận ra?”

“Không!” Ngươi lắc đầu: “Hoàng thượng không bao giờ đối với ta như vậy.”

“Ta biết, ta đối với ngươi chỉ có lạnh lùng cùng tàn nhẫn.”

“Vậy ngươi là ai?”

Ngươi vì sao vẫn còn muốn phủ nhận, ta nhấn mạnh từng chữ: “Ta là hoàng thượng, ngươi mau ngước mắt lên nhìn cho rõ.”

Ngươi vẫn cứ như trước mà lạnh lùng gạt đi: “Không phải… ngươi không phải…”

“Cổ Mộng Y…” Ngươi vừa nghe gọi tên, liền kinh hãi ngước mắt lên nhìn: “Đừng tự lừa dối mình, ngươi biết rất rõ ta là ai, cũng không phải ảo ảnh, việc gì phải gạt ta đi như vậy?”

Ngươi có lẽ không phải muốn gạt đi, mà là không tin vào điều đó. Một người chỉ có lạnh lùng cùng tàn nhẫn làm sao có thể thay đổi, ngươi trầm tĩnh một lúc hỏi: “Đã từ bao giờ?”

“Không rõ…”

Ta không nói, ngươi chắc cũng phải nhận ra, chỉ là ngươi không muốn nhìn nhận, cũng như ta đã từng không dám nhìn nhận.

Ta đã từng hận ngươi, đến lúc nhìn ngươi đau khổ, ta lại cảm thấy thương tâm không thể chịu được. Nỗi hận năm xưa, ta không thể tính đến nữa. Ta muốn ngươi sống, muốn ngươi không phải chịu đau khổ… Chỉ tiếc đã quá muộn, thứ dược năm xưa hạ vào người ngươi là nan giải, ta biết phải làm gì đây?

Mỗi ngày ta đến với ngươi, chăm chút cho ngươi từng cử ăn bát thuốc, ta đã tận sức, thế nhưng ngươi cứ như vậy suy kiệt dần.

Ta lại gặp kẻ hầu ngươi năm xưa, hắn hiện tại vẫn bình ổn như vậy. Ta hỏi hắn mọi thứ về ngươi, chỉ mong có gì đó để lưu giữ ngươi lại, thế nhưng những lời hắn nói qua khiến ta phải vô cùng hối tiếc.

Ta chợt nhận ra, những lỗi lầm năm xưa ta gây ra vĩnh viễn không thể bù đắp.

Đau khổ, hối tiếc… mọi thứ đều đã quá muộn màng. Lúc ta ôm tấm thân gầy yếu ngươi vào lòng, chỉ thấy tê dại, ngươi nhẹ nhàng nở nụ cười nói: “Hoàng thượng đôi lúc đối với ta thật tốt.”

“Phải.”

Ngươi lại đột nhiên trầm mặc: “Có lúc lại vô cùng tàn nhẫn.”

“Phải… là lỗi của ta.” Ta đã biết sai rồi, ngươi đừng dày vò ta nữa.

Ta càng ôm chặt lấy ngươi hỏi: “Ta đối với ngươi như vậy, vì sao còn yêu ta? Ngươi lẽ nào không thấy hận ta?”

“Yêu? Hận?” Ngươi ảm đạm cười: “Nếu hận có thể làm ta không đau nữa thì ta sẽ…”

“Năm xưa, Phi Nguyệt… đều không phải do ngươi…”

Nghe nhắc chuyện xưa, ngươi dường như không muốn nhắc đến: “Phải hay không phải đều có gì quan trọng?”

“Nếu đã không phải vì sao còn bắt ta phải hận ngươi?”

“Hoàng thượng năm xưa hận ta như vậy vốn nên hạ lệnh giết chết ta.”

Một lời dứt khoát ngươi nói ra không chút do dự, ngươi xem cái chết nhẹ tựa lông hồng, thế nhưng ngươi vì cái gì đẩy ta vào bất nghĩa?

“Ta không phải thị phi bất phân. Năm xưa cũng vì quá đau xót mà sinh mù quáng, ngươi còn nhất mực khẳng định do chính mình làm liền buộc ta đẩy ngươi vào chỗ chết, lại chỉ van cầu ta tha cho một người… Ngươi làm nhiều như vậy là vì cái gì?”

“Yêu hận.”

“Yêu hận?”

Cái gì gọi là yêu hận?

“Nếu là đời này vì yêu mà chết, có lẽ sẽ khiến ta sinh hận. Ta cho dù không muốn cũng phải từ bỏ, không phải như thế tốt lắm sao? Lý lẽ này ngươi sao có thể hiểu được.”

“Phải, ta không hiểu.” Thế nhưng nỗi đau tận sâu trong tâm can ta có thể thấu được: “Ta đã sai rồi… hoàn toàn sai rồi…”

Ngươi đột nhiên ngước mắt lên nhìn ta, đưa tay khẽ chạm vào gò má ta buồn thanh hỏi: “Hoàng thượng đang khóc sao? Đừng…”

Phải… ta đang khóc… cũng không muốn khóc, là do nước mắt tự tuôn ra, ta không thể kìm nén lại được. Ngày Phi Nguyệt mất, ta cũng chưa từng khóc vì nàng, thế nhưng vì ngươi, ta không thể ngừng khóc. Kiếp này, ta đã phạm phải quá nhiều sai lầm lớn đến không thể cứu vãn được, ngươi nếu vì thế mà chết đi, đau xót cùng ân hận đều theo ta đến trọn đời.

Ta để tiểu thái giám năm xưa quay trở lại Thanh Hoa Các tiếp tục hầu hạ ngươi, hắn đã rất vui mừng khi lại được nhìn thấy ngươi. Dù sự thật năm xưa còn nhiều khuất mắc nhưng ta không muốn truy cứu đến. Chỉ cần biết không phải ngươi, ta đều không quan tâm. Đã có quá nhiều người phải chịu đau khổ, ta không muốn lại có thêm nhiều bi thảm thương tâm tiếp tục xếp chồng lên nhau, mãi không thấy được bình yên. Chỉ có thể để mọi việc lắng xuống như chưa từng xảy ra.

Đôi lúc ngươi nói với ta, Phi Nguyệt năm xưa rất tốt, nàng thường hay đánh cờ rồi kể chuyện cho ngươi nghe, ngươi dù có đau khổ nhưng chưa từng căm ghét nàng.

Chỉ tiếc nàng đã sớm ra đi.

Ta đột nhiên cảm thấy mình mang ơn nàng rất nhiều, nếu không phải vì nàng, ta đã không nhận ra được ta yêu ngươi đến thế nào.

Từ lúc gặp ngươi, mãi cho đến lúc mang ngươi vào cung, ta biết đối với ngươi sai rồi mà vẫn không thể dừng lại.

Mỗi lúc nhìn thấy ngươi, ta không thể kiềm chế được mình, càng cảm thấy có lỗi với người huynh đệ năm xưa càng chìm trong hoang lạc không thể dừng lại.

Sau đó ta không dám đến tìm ngươi nữa.

Từ đó mỗi đêm ta đến với Phi Nguyệt, nàng là một người phúc hậu, rất am hiểu lý lẽ, nàng như xoa dịu mọi nỗi đau, trống trải trong ta.

Đêm đêm nàng nghe thấy ta gọi tên một người, nàng dù có đau khổ vẫn vui vẻ chấp nhận, xem như không có việc gì. Nàng lại nhiều lần khuyên ta đến thăm ngươi, thế nhưng ta đã gạt nàng đi, ta bảo nàng đừng nhắc đến nữa. Khi đó ta thấy nàng buồn rồi lặng thinh quay đi không nói gì.

Lúc ta nhìn thấy ngươi xuất hiện ở hậu hoa viên rồi bị thị vệ làm trọng thương, ta đã rất muốn đem ngươi ôm vào lòng xem thương tích cho ngươi, thế nhưng khi ta vừa muốn chạm đến ngươi lại thấy sợ hãi, ta làm không được, sau lại còn nhẫn tâm đứng nhìn ngươi đau đớn bước đi.

Khi đó ta biết ngươi bị thương rất nặng, ta đã rất muốn đến thăm ngươi, mỗi lúc đến cửa lại ngại bước vào, ta sợ ngươi lại bị ta làm tổn thương vì thế không dám bước qua cánh cửa. Rồi ta nhìn thấy Tiểu Nghi Tử chạy ra chạy vào, ta biết ngươi không sao, sau đó ta âm thầm rời đi.

Mặc dù khi đó ta không rõ ngươi vì sao lại làm như vậy, nhưng bây giờ ta đã hiểu được tất cả.

* * *

       Đau khổ, hối tiếc cũng không giúp thời gian quay lại, ta nguyện dùng hết một nửa đời sau của mình để chuộc lại lỗi lầm. Dù cho ngươi đêm đêm vẫn luôn nhìn thấy ta đến dày vò ngươi, vì ta mà đau đớn bi lụy. Mặc kệ ngươi lúc này không còn nhiều sức, cũng không còn ý muốn tiếp tục sống. Ngươi có lẽ hận ta, muốn nhìn thấy ta phải tuyệt vọng vì ngươi, thế nhưng ta vẫn không thể thôi không ngừng cố gắng tìm cách cứu lấy ngươi. Chỉ cần ngươi được sống, ta có phải trả giá đắc thế nào cũng được.

Không bao giờ hối tiếc.

* * *

Thời gian trôi qua với thật nhiều biến cố thay đổi, ta ở nơi này mỗi ngày đều rất nhàn hạ. Xuân hạ thu đông, mỗi mùa trôi qua mang theo rất nhiều thay đổi, chỉ có duy nhất một điều không thể thay đổi.

* * *

       Ta vẫn còn nhớ rõ ngươi ngày đó suy kiệt tưởng chừng như không ai có thể cứu được. Nghe nói trên đỉnh Thiên Sơn quanh năm tuyết phủ có một vị thánh sống, bất kể là ai bệnh nặng như thế nào, chỉ cần lão đồng ý chữa trị, người đó nhất định sẽ được cứu sống thần kỳ.

Vì thế ta cùng với Tiểu Nghi Tử không quản ngày đêm đưa ngươi đi tìm vị thánh sống đó.

Lúc đến chân Thiên Sơn, ngươi dường như chỉ còn lại một nửa mạng. Trời đổ mưa tuyết rất lớn, ngươi mặc dù đã được phủ rất nhiều áo ấm, thế nhưng vẫn cứ thấy cơ thể ngươi lạnh dần. Ta không biết là do trời lạnh hay lo sợ mà bản thân cũng đang run lên.

Ta muốn cõng ngươi lên núi lại gặp một lão ông cản đường, lão nói vị thánh sống kia không muốn bị quấy nhiễu, cũng không muốn chữa bệnh cho ngươi, lão bảo ta quay về đi.

Ta biết là lão đang muốn làm khó, không muốn để chúng ta lên. Nhìn lại ngươi sắc mặt đã sớm không còn huyết sắc, không thể tiếp tục chần chờ được nữa, vì thế ta cầu lão mở lượng từ bi cho ta một cơ hội để cứu ngươi. Lão nói nếu ta cởi hết áo ấm đang mặc trên người rồi quỳ dập đầu từ đây lên đỉnh núi, chỉ cần ta thành tâm ngươi có thể sẽ được cứu.

Ta là bậc đế vương, làm sao có thể chịu khuất phục cúi đầu? Thế nhưng đứng trước an nguy của ngươi, ta không còn lựa chọn nào khác. Ta đặt ngươi ngồi xuống tựa người vào thân cây để Tiểu Nghi Tử tiếp tục cõng ngươi đi. Lúc đó ngươi đã níu chặt lấy áo ta không muốn buông, những giọt nước mắt ngươi lại lặng lẽ rơi, giọng ngươi thì thào rất nhỏ bên tai ta: “Hoàng thượng, mặc kệ ta, về thôi. Không được thì không được, ta không sao, mau đưa ta về đi.”

Ta nghe qua giống như lửa đốt trong lòng, ngươi vì lo cho ta, không muốn ta phải cúi đầu, bất chấp an nguy bản thân, ta lại không thể làm như vậy. Ta vỗ vỗ vào tay ngươi an ủi nói: “Đừng lo, ta không sao.”

Ta nhìn Tiểu Nghi Tử nói: “Tiểu Nghi Tử, nhanh lên.”

“Ân.”

Hắn ngay lập tức đem ngươi cõng lên lưng, ta bỏ đi hết những bộ áo ấm bên ngoài, chỉ còn lại một bộ đồ mỏng manh rồi bắt đầu lên đỉnh núi vừa đi vừa quỳ xuống dập đầu, Tiểu Nghi Tử cõng ngươi đi theo một bên.

Mưa tuyết lạnh giá thổi qua như muốn đem ta đóng băng, đôi chân ta ê buốt đến không thể bước nổi, thế nhưng ta không cho phép mình bỏ cuộc, ta không thể để ngươi như vậy mà chết đi.

Chỉ mới được một nửa chặng đường, trên trán ta lại bắt đầu xuất huyết, chỉ một lúc mà đã muốn chảy tràn xuống che phủ mờ đi đôi mắt, ta dường như không còn cảm giác được gì, chỉ có duy nhất một ý chí phải vượt lên vì ngươi làm động lực thúc đẩy ta đi. Ta chợt nghe thấy bên tai vang vọng một tiếng khóc lóc cầu xin rất nhỏ từ đâu đó…

“Hoàng thượng… mau dừng lại đi…”

Không! Ta không thể dừng lại! Đỉnh Thiên Sơn vừa cao vừa dốc, ta chưa từng phải trải qua một đoạn đường nào nhiều chông gai như vậy, vì ngươi ta càng phải cố gắng.

Thời điểm lên được đỉnh núi lúc nào ta thực không rõ, ý thức của ta chỉ còn là một mảng mơ hồ.

Đến lúc ta tỉnh dậy đã gặp lại lão ông ở dưới chân núi. Thì ra lão là vị thánh sống kia, lão đã đồng ý chữa bệnh cho ngươi, ta nghĩ khổ cực mình đã bỏ ra không phải uổng phí.

Sau đó ngươi đã được cứu sống một cách thần kỳ.

Lão nói Dục Tiên Hoàn là độc vô giải, muốn cứu được ngươi cần phải có thời gian dài để chữa trị, nhưng lão không cho phép ta lưu lại, vì thế lão buộc ta cùng với Tiểu Nghi Tử quay về, nửa năm sau có thể đến để rước ngươi về.

Nửa năm, cũng chỉ có nửa năm ngắn ngủi như thế ta nhất định đợi được…

Thời gian cứ vậy chậm rãi qua đi trong mỏi mòn chờ đợi, lúc lão trả ngươi lại cho ta, ngươi giống như thay da đổi thịt thành một người khác hoàn toàn, ngươi lạnh lùng lãnh đạm nhìn ta giống như muốn đem ta đi đóng băng. Ta chợt thấy hoảng loạn sợ ngươi quên ta, sợ ngươi không còn yêu ta nữa, vì thế ta cố gắng tìm kiếm ở ngươi một ánh mắt đa tình như năm xưa ngươi nhìn ta nhưng vẫn là không cách gì thấy được, ta đột nhiên cảm thấy khó chịu. Không biết lão đã làm gì mà khiến ngươi biến thành như vậy?

Lão chỉ nói với ta, mạch cảm xúc của ngươi đã không còn, vì thế không phải chịu tác động của dược nữa, ngoài ra đều không có việc gì.

Tim ta đột nhiên đau thắt lại, ngươi đã như vậy, sau này liệu có còn yêu ta?

Lão nói với ta: “Hậu quả này do ai hẳn là ngươi cũng nên tự biết lấy, ta đã tận sức, nửa đời sau của y như thế nào đều tùy thuộc vào ngươi.”

Ta chỉ cúi đầu lặng thinh không nói, ngươi ra như hôm nay đều là vì ta. Nếu ngươi đã như vậy, ta chỉ có thể đem nửa cuộc đời còn lại bù đắp cho ngươi.

Ta mặc kệ ngươi lãnh đạm với ta như thế nào, ta vẫn sẽ không thay đổi.

Sau đó ta đưa ngươi trở lại cung, trên suốt chặng đường về ngươi cứ nhắm mắt lại lặng thinh không nói, gương mặt ngươi bình thường giống như không có việc gì xảy ra, ta hỏi: “Ngươi có còn nhớ ta là ai không?”

Ngươi lặng thinh một lúc mở mắt ra nhìn ta nói: “Hoàng thượng lẽ nào chỉ mới một thời gian như vậy đã quên ta?”

Lúc ngươi nói lời này tim ta đột nhiên đập mạnh, ta nói: “Đương nhiên, ta làm sao có thể quên được ngươi.”

Ngươi quay đi nói: “Hoàng thượng đã không quên ta, ta sao có thể quên ngươi.”

Ngươi làm ta vui mừng chết được, ta nhẹ đem ngươi ôm vào lòng rồi hôn lên tóc ngươi gật gật đầu: “Phải… phải… làm sao quên được…”

Ngươi mặc dù lạnh lùng như vậy, nhưng ta có thể cảm nhận được trên cơ thể ngươi vẫn còn ấm, tim ngươi vẫn còn đập. Ngươi vẫn còn nhớ đến ta, lại cũng không cự tuyệt ta, chỉ như vậy với ta là đủ lắm rồi.

Trước khi đi, lão nhân gia có kéo tay ta lại dặn dò: “Y đã như vậy, sau này ngươi cũng nên tự kìm chế, đừng làm những gì y không muốn…”

Lão nói đến đây liền thở dài: “…ha.”

“Hả?”

Lúc đó ta không hiểu lắm những gì lão nói, thế nhưng bây giờ ta đã rõ.

Bình thường ta muốn làm gì ngươi cũng được, chỉ là đến lúc ta muốn thượng ngươi, thái độ ngươi đột nhiên thay đổi hẳn, trở nên lãnh đạm, hờ hững cự tuyệt ta. Ngươi nhìn ta ánh mắt lạnh như băng hỏi: “Hoàng thượng có nhã hứng cược với ta?”

Nghe qua dường như có chút thú vị, ta vuốt lọn tóc trước mặt ngươi hỏi: “Muốn cược như thế nào?”

“Một ván cờ.”

“Điều kiện?”

“Nếu ngươi thắng, ta sẽ để ngươi thượng một đêm, ngược lại…”

“Như thế nào?”

“Ngươi sẽ phải đáp ứng ta một điều kiện, ngươi có làm được không?”

Lúc nói lời này, ánh mắt ngươi vô cùng nghiêm túc, ta chỉ khó hiểu điều kiện ngươi đưa ra là gì liền hỏi: “Vậy đó là gì?”

“Hoàng thượng nếu chấp nhận, đánh xong ván cờ ta sẽ nói.”

“Được.”

Sau đó ta cùng ngươi bắt đầu ván cược.

Ta mặc dù không dám xưng đệ nhất kỳ nghệ, nhưng những kẻ có thể đánh thắng được ta không nhiều lắm. Cho đến tận bây giờ, đúng là chưa từng thua ai. Ngươi đột nhiên muốn đem kỳ nghệ ra cược, không phải là quá tiện nghi cho ta?

Từng quân cờ được đặt xuống một cách nhẹ nhàng, không phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ. Từng nước đi tưởng chừng như vô cùng đơn giản, thế nhưng lại bí hiểm biến hóa khó lường. Đến lúc ta nhận ra dường như khó cứu vãn được nữa, đột nhiên ta nghe thấy một thanh âm lãnh đạm quen thuộc: “Hoàng thượng, ngươi thua rồi.”

“Hả?”

Ta giật mình nhìn lại bàn cờ… quả nhiên đã không thể tiếp tục được nữa.

“Lý… lý nào lại như vậy?”

Đất tự nhiên bị thu hẹp đến không thể đi tiếp, những quân cờ đen bị cờ trắng vây chặt không còn đường trở mình.

Đây là do ta quá chủ quan, hay là do kỳ nghệ không bằng?

Ta cười nói: “Hảo kỳ nghệ! Nói vậy yêu cầu của ngươi là gì?”

Ngươi suy nghĩ rất lâu nói: “Ta muốn ngươi thoái vị, ngươi có làm được không?”

“Thoái… vị…?”

Ta kinh ngạc nhìn ngươi, đây là chuyện lớn không phải nhỏ. Một lời đạm mạc ngươi nói ra trong lúc đó có thể ảnh hưởng lớn đến vận mệnh cả quốc gia, ngươi nói ta làm sao đáp ứng? Ngươi liệu có phải đang đùa không? Ta cười nói: “Thế thoái vị cho ai? Ngươi a?”

Ngươi đột nhiên đứng dậy rời khỏi bàn cờ quay lưng đi vào trong nói: “Ta không có hứng.”

Ta hỏi: “Nếu ta không làm được?”

“Nhất ngôn cửu đỉnh, quân vô hí ngôn, nếu hoàng thượng đã không làm được sau này đừng quay lại đây nữa.”

Ngươi một lời lạnh nhạt nói ra không vướng bận, ta đột nhiên như người mất hồn.

Thì ra, chỉ một ván cờ đơn giản lại có tác dụng vô cùng to lớn, ta là cửu ngũ chí tôn, sao có thể nói hai lời? Thế nhưng ngươi vì cái gì lại đưa ra điều kiện lớn đến như vậy?

Ngươi buộc ta phải chọn lựa giữa giang sơn và ngươi sao? Ta… làm sao có thể chọn đây?

Những ngày tiếp theo đó, ta muốn đến tìm ngươi liền bị Tiểu Nghi Tử chặn lại, cố gắng lắm bước vào được bên trong đều chỉ thấy ngươi nhắm mắt ngủ yên.

Ngươi thực là không muốn gặp ta rồi.

Nhìn nét mặt điềm nhiên lạnh như băng của ngươi, ta chợt nhận ra, ta cho dù không xuất hiện nữa, ngươi cũng sẽ không màn đến.

Ta chỉ là không thể tưởng tượng được những ngày tháng sau đó phải sống như thế nào? Ngươi, ta, hai người sẽ ra sao?

Ta càng không hiểu ngươi vì cái gì lại làm như vậy? Rất muốn hỏi, nhưng ta biết ngươi sẽ không bao giờ trả lời, ta chỉ có một lựa chọn là làm được hay không làm được.

Ta lại nhớ đến lời lão nói: “Hậu quả này do ai hẳn là ngươi cũng nên tự biết lấy, ta đã tận sức, nửa đời sau của y như thế nào đều tùy thuộc vào ngươi.”

Nửa đời sau của ngươi… đều tùy thuộc vào ta…

Năm xưa nếu không phải ta đã làm khổ ngươi quá nhiều thì đã không đến mức này. Đều là do ta tự gây nên còn có thể nói được gì?

Ta lặng thinh quay đi, sau đó cũng không trở lại Thanh Hoa Các, ta phải làm cho ngươi một chuyện…

Nửa đời sau của ngươi đều thuộc về ta… ta không cho phép ngươi thoái thác.

Ngươi… thuộc về ta.

Nghĩ vẫn nghĩ vơ những chuyện xa xưa mà trời đã chuyển sang xế chiều, ta suốt cả một ngày trời ngâm mình dưới sông bắt cá, thế nhưng vẫn là chưa bắt được cái gì, ta cần phải nhanh chóng bắt lấy ít nhất một con mới được. Đột nhiên có người từ trên bờ gọi to: “Thái…”

Ta quay sang liếc hắn: “Ngươi…”

Hắn liền thay đổi thái độ cười hì hì nói: “Lão gia, công tử bảo nô tài đi gọi ngài về.”

“Hừ… Ta biết rồi. Ngươi về trước đi.”

“Ân… thế thôi nô tài về trước đây, lão gia hảo hảo về nhanh a, công tử đang đợi.”

“Đi đi…”

Cái tên cẩu nô tài này, đôi lúc nghĩ lại ta thấy hối tiếc, năm xưa ta nên cho trượng tễ chết hắn đi là vừa, hắn…

Ta thở dài một hơi không thể nói nên lời…

Ta đang bị bắt phạt nha! Ngươi làm sao có thể đày đọa ta như vậy? Buộc ta đi ra đầu sông bắt cá cho ngươi ăn mà không được dùng cần câu. Đùa với ta chắc, ngươi bảo ta bắt cá bằng tay không a?

Mà cái chỗ quỷ này thật có cá sao? Ta ngâm nước cả một ngày rồi mà có thấy con nào đâu? Còn nữa ngươi như vậy không sợ ta xẩy chân chết trôi sao?

Lúc nói đến ngươi chỉ lãnh đạm quay đi: “Không bắt được cá thì về ăn cơm với đậu hũ đi.”

Thế nhưng ta đúng là không còn lựa chọn nào khác, ai bảo ta muốn ăn đậu hũ, muốn ăn cả năm rồi mà vẫn không được còn bị đày làm khổ công.

Vận mệnh ta từ lúc nào… đen như vậy?

Có lẽ…

Là ván cờ năm xưa, ngươi buộc ta thoái vị.

Phải… ta thoái vị rồi, đem thê tử về nơi này hưởng thụ cuộc sống thế ngoại điền viên.

Chỉ là cũng không phải an nhàn như ta tưởng.

Ta từ dưới sông đi lên, vắt bớt nước trên áo rồi đem cái giỏ không quay về, hôm nay có lẽ là… ta phải ăn cơm với đậu hũ thật rồi…

Ngày đó lúc ta nói ta đã đem vương vị truyền lại cho hoàng đệ, ngươi đã rất kinh ngạc, dường như còn không tin lời ta nói, thế nhưng ta cũng đâu phải đùa với ngươi.

Thời điểm ta nói muốn đưa ngươi rời khỏi cung, ngươi dường như đã rất giận đòi ta phải rút lại. Khi đó ta không hiểu ngươi vì cái gì mà thay đổi, ngươi không phải muốn ta thoái vị? Không phải muốn ta đưa ngươi đi ẩn cư sao? Ta đã bố cáo thiên hạ rồi, ngự đệ cũng đã đăng cơ, ta còn có thể rút lại sao?

Chỉ là ta chợt hiểu ra ngươi cũng không phải là muốn ta thật thoái vị, như thế mục đích của ngươi là gì? Ngươi muốn xa lánh ta? Hay là muốn ta xa lánh ngươi? Bất luận là cái nào cũng đều không được. Ta đã từng nói không cho ngươi thoái thác, đời này ngươi đừng mong ly khai khỏi ta. Đừng nói ngươi cùng ta còn có duyên nợ ân tình chưa hoàn trả, lời hứa hẹn còn nặng bên lòng, chỉ với tình này ta dành cho ngươi cũng đủ để đi theo ngươi đến cả đời này không buông.

Lúc rời đi, ngươi đã từng hỏi ta có hối hận không?

Ta không chút do dự lắc đầu, ta vì sao phải hối hận?

Ngươi lại hỏi ta có tiếc không?

Tiếc đương nhiên có một chút, nhưng ta biết nếu để mất ngươi, tiếc nuối không chỉ có là như vậy.

Trong hậu cung hỗn loạn, ta cũng không chắc có thể bảo vệ được an nguy cho ngươi, cũng như năm xưa không thể cứu lấy Phi Nguyệt, còn hại ngươi chịu đau khổ đến thiếu chút nữa đã phải mất mạng.

Mọi việc đã như vậy rồi còn lo nghĩ nhiều làm gì? Thiên hạ sau này dưới sự trị vì của hoàng đệ, có khi lại còn an cư lạc nghiệp hơn cả ngày trước. Hắn khi xưa cũng đáng làm một bậc đế vương, thế nhưng tiên đế đã truyền lại cho ta, hắn vẫn một lòng phò trợ không quản khó nhọc.

Lúc ta nói thoái vị truyền ngôi lại cho hoàng đệ, hắn thực tức giận rồi gạt bỏ ta đi không màn tới suốt một khoảng thời gian dài. Ta đã sớm bất lực, trước không giữ nổi một ngụm con, sau lại càng không thể có con, cuối cùng hắn vẫn phải chấp nhận thua cuộc.

Quần thần dù cực lực phản đối thì thế nào, bằng khả năng của hắn cuối cùng không phải đã chinh phục được bọn họ?

Ta sau này còn được cùng thê tử sống an nhàn bước qua cuộc đời này, không còn nhiều hối tiếc.

Mà cái tên tiểu tử đáng chết đó… trước lúc thoái vị ta đã muốn ban cho hắn tước vị, gia sản để hắn hảo hảo hưởng thụ một mình, thế nhưng hắn từ chối hết không nhận gì, lại chỉ muốn một lòng đi theo hầu công tử là ngươi.

Từ đó… hai chủ tớ các ngươi thay nhau bắt nạt ta là thế nào?

Hắn được ngươi chống lưng… ta…

Ta dù không còn là hoàng thượng, cùng đâu phải bèo bọt gì, các ngươi không thể đối xử với ta như vậy a…

* * *

“Vậy thái thượng hoàng, ngài đã bắt được cái gì mà đi tận giờ này?”

Ta vừa bước về tới nhà, đã trông thấy ngươi lạnh nhạt đứng chặn ngoài cửa, ta cười hì hì đưa giỏ cá lên trước mặt ngươi nói: “Cũng không có gì, ngươi xem… được mấy con cá này.”

Ngươi cầm lấy giỏ cá xem qua, đột nhiên mặt tối sầm xuống gọi to: “Tiểu Nghi Tử.”

Tiểu Nghi Tử từ trong bếp chạy ra nói: “Công tử có gì căn dặn a?”

Ngươi đưa giỏ cá cho hắn nói: “Đem đi phóng sinh.”

“Ách!”

Ta cả kinh nói: “Này… không phải chứ a? Ta đã rất…”

“Rất cái gì? Ngươi tưởng mua mấy con cá này về gạt được ta sao?”

“Ta…” Ta giật lại giỏ cá từ tay Tiểu Nghi Tử nhìn qua nói: “Bộ giống cá mua lắm sao?”

Hắn nhìn qua thở dài: “Lão gia a… loại cá này thần thánh hay sao mà bắt bằng tay không?”

Hơn nữa cũng không phải đứng ở đầu nguồn sông là thấy được a…

“Ách…” Ta đột nhiên nhận ra… hình như ta đã bị tên bán cá lừa gạt. Hừ… dám dối gạt thái thượng hoàng, tội đáng bêu đầu, ta cười hì hì nói: “Ân… cũng đâu có sao… ăn đỡ đi.”

“Không ăn… đem đi phóng sinh.”

Nói rồi ngươi lạnh lùng quay đi. Ta mới chợt nhớ ra, ngươi xưa nay không thích ăn mặn. Nếu không phải ta bức ép ngươi mới chịu khó ăn chút ít thì đời nào đụng tới? Hôm nay tự nhiên đòi ăn cá, còn đòi phải tự tay ta đi bắt, lại không cho dùng cần câu… nguyên do là… muốn làm khó ta đây mà…

Rốt cuộc bữa cơm tối đó… chỉ toàn đậu hũ thật…

Đêm xuống, ta cùng ngươi lại luận cờ ngoài sân. Trời thanh mát, có thể nghe thấy rất rõ tiếng lá trúc theo gió lao xao, đáng lý ra phải rất có tâm tình, thế nhưng ta hoàn toàn không thể vui nổi.

Mặc dù rất căm ghét nhưng vẫn phải thừa nhận suốt năm qua ta… chưa từng đánh cờ thắng ngươi dù chỉ là một lần, cũng vì thế mà ta vẫn chưa lết được vào phòng của ngươi. Đậu hũ ngon phơi phới không được nếm qua mà phải ăn toàn thứ đậu hũ rẻ bèo kia. Hơn nữa còn bị bắt đi làm toàn chuyện phi lý nan giải, đến lúc này ta mới biết ngươi hành người quả nhiên rất có thủ đoạn.

Không biết năm xưa ta có đánh giá quá thấp ngươi hay không, mà bây giờ mới chuốc phải thất bại thảm hại thế này?

Kỳ nghệ ta vốn không phải tệ, có hôm ta lén ngươi chui vào kỳ xã nổi tiếng nhất trong thành đánh cờ cả ngày, bọn cao thủ trong đó cũng đều bị ta đánh bại. Vậy mà ngươi vì cái gì lại hại ta ngốc đầu lên không được?

Ta đã hiểu ra được rồi, dù là sự thật phũ phàng nhưng không thể không công nhận. Không phải kỳ nghệ ta tệ, mà là ngươi quá mức thần thánh, ta không so lại.

Nhìn ngươi điềm tĩnh đánh cờ ta hỏi: “Ngươi vì cái gì đánh cờ giỏi như vậy?”

Ngươi lặng thinh rất lâu nói: “Năm xưa ở thanh lâu, cũng có những kẻ như ngươi, ta không cho phép mình bại.”

Cho nên kỳ nghệ cứ thế được nâng lên, ta đột nhiên thấy kinh ngạc: “Ngươi không lẽ đem thân ra đặt cược?”

Ngươi gật đầu: “Phải. Ta còn có lựa chọn khác sao?”

Không ngờ lại có quá nhiều kẻ xấu như ta: “Vậy ngươi đã từng thua ai chưa?”

Ngươi đột nhiên dừng lại một lúc thật lâu mới đặt cờ xuống nói: “Đã từng.”

Ta cả kinh nhìn ngươi, không ngờ lại có kẻ kỳ nghệ còn cao hơn cả ngươi. Mà như thế tức là ngươi phải… Đột nhiên ta thấy đầu thực đau, nước mắt như chảy ngược vào tim hỏi: “Kẻ đó là ai mà lợi hại như vậy?”

Ngươi lặng thinh một lúc nói: “Là ái phi của ngươi, Phi Nguyệt.”

“Ách…”

Ta đang uống trà hạ nhiệt, vừa nghe qua liền bị sặc phun hết cả nước lên trên bàn cờ rồi ho khan liên tục, ngươi chẳng những không chút thương xót còn giận giữ nhìn ta: “Ngươi…”

Ta cười hì hì định lấy áo lau nước trên bàn, đột nhiên ngươi lạnh giọng nói: “Không được đụng vào.”

“Ân… ân… không đụng thì không đụng…”

Nếu được ta cũng mong chạm tay vào bàn cờ ngầm thay đổi vài nước đi trong đó… Không ngờ ngươi lại tinh ý như vậy đi, ta chỉ lặng cười không nói.

Phi Nguyệt năm xưa chơi cờ dở tệ mà cứ buộc ta phải đánh cùng nàng, ta nói ta không thích đánh cờ, nhưng thực ra không phải ta không thích đánh cờ, mà là đánh với nàng cực kỳ chán. Nàng rất lôi thôi ngốc nghếch, mỗi một nước cờ đều phải suy nghĩ rất lâu, đã vậy đánh sai còn xin đánh lại rất khiến người ta nản lòng, ta đâu có rảnh mà đánh cờ cả ngày với nàng.

Nghĩ lại người trước mắt này… y đã đánh cờ cùng với nàng suốt từ sáng đến chiều, ngày này qua tháng nọ không chán, rất đáng nể.

Ta cười nói: “Kỳ nghệ của nàng làm sao có thể đánh thắng được ngươi?”

Ngươi đặt xuống một quân cờ, lặng thinh thật lâu nói: “Nàng đã kể cho ta nghe về chuyện đôi song nhi của ngươi.”

Nói xong ngươi liền đứng dậy quay đi, ta chợt nhận ra nét mặt ngươi thay đổi, ưu tư nhiều hơn. Nguyên lai ngươi bại là vì lý do này, ta đột nhiên nghĩ ra được nhiều chuyện…

Nhưng… đã đánh xong đâu mà ngươi vội vàng đi a.

Ta chóng tay lên cằm chán nản nhìn qua bàn cờ…

Vốn là hết đường để đi rồi. Ngươi luôn như vậy, dồn ta đến đường cùng. Ta không tin mình bại thảm hại như vậy vì thế liền cố gắng tìm ra trong thế cục bàn cờ một con đường để hồi sinh, nhưng mà cho đến bây giờ… vẫn chưa tìm ra. Mỗi ngày một thế cục, càng ngày càng bế tắt.

Thôi vậy, dù sao cũng đã quen, ta đứng dậy rời khỏi bàn cờ vội vàng bước theo sau chân ngươi.

Đêm đã khuya lắm rồi, nhìn thấy ngươi đi phía trước như vậy, quả nhiên rất khiến người ta khó nhẫn nhịn.

Ta nhanh bước tới ôm choàng lấy ngươi từ phía sau, eo ngươi thật mỏng manh, cổ ngươi cũng thật thơm ngon, chỉ cần ngửi qua một lúc cũng đủ khiến nơi kia ngốc đầu dậy. Nếu được cắn vào một miếng chắc còn ngon hơn, không chừng đêm nay lại có thể phá lệ…

“Ách…”

Đột nhiên có một lực húc cực mạnh thúc vào bụng ta, ngươi lạnh lùng nói: “Đừng giở trò.”

“Đau thật a, ngươi việc gì mạnh tay như vậy?” Ngươi chỉ liếc mắt nhìn ta không nói, ta đau khổ ôm bụng một lúc liền gượng người dậy cười hì hì nói: “Ân, vậy thôi công tử hiện tại có nhã hứng đàn hát cho ta nghe không?”

“Được.”

“Nga~”

Nói rồi ngươi quay lưng đi, thực không ngờ đáp ứng điều kiện dễ như vậy.

Sau đó ngươi ngồi xuống ôm đàn tỳ bà đánh cho ta nghe, thần thái quả nhiên thanh lạc tiêu dao. Tiếng đàn của ngươi bây giờ so với năm xưa còn thánh thoát hơn rất nhiều, càng không phải là thứ mà ai muốn cũng đều có thể nghe được.

Ta đột nhiên nghĩ đến, ngươi quả là một người thập toàn thập mỹ. Cầm kỳ thi họa cái gì cũng đều vượt bậc hơn người, có được ngươi, ta thực là may mắn, chỉ tiếc ta đã từng không biết trân trọng lấy, cho nên hiện tại mới gặp nhiều khổ nạn như thế.

Nhớ đến ta chỉ có thể thở dài, ngươi đột nhiên dừng lại không đánh đàn nữa nhìn ta hỏi: “Ngươi vì cái gì lại thở dài?”

Ta lắc đầu: “Không có gì.”

Sau đó ngươi lặng quay đi tiếp tục đánh đàn.

Ta tự hỏi, ta bây giờ đối với ngươi là gì?

Đêm hôm sau, ta lại tiếp tục cùng ngươi đánh cờ. Ta làm thế nào có thể chấp nhận kiếp nạn này dễ dàng như vậy, bắt được yếu điểm của ngươi rồi việc gì mà không tận dụng lấy.

Đây rồi, thời cơ của ta… Một đám quân trắng trước mắt như đang vẫy gọi, cờ là của ta, người cũng là của ta.

Ta đặt xuống một quân cờ nhìn ngươi cười hì hì nói: “Công tử hôm nay tâm tình hình như tốt lắm?”

Ngươi nhàn hạ đặt xuống một quân cờ bên cạnh nói: “Không hiểu ngươi nói gì.”

Ta cầm lấy quân cờ lưỡng lự mãi trên bàn cờ không chịu đặt xuống, ngươi dường như bắt đầu thiếu kiên nhẫn ngước mắt lên nhìn ta. Trên gương mặt điềm tĩnh quả nhiên có chút biến đổi, ngươi giận dữ nói: “Ngươi… ngươi đang làm gì?”

“Ta… đang cởi áo a.” Cũng có cởi gì nhiều đâu, chỉ phanh bớt phần áo rườm rà trước ngực ra thôi mà: “Trời nóng quá, cởi bớt cho đỡ nóng.”

“Ngươi…”

Mỹ nam kế? Ta đâu định dùng kế sách hạ đẳng như vậy, ta chậm rãi đặt cờ xuống bàn nói: “Không biết vì cái gì mà hôm nay lại nóng như vậy?”

Ngươi hừ lạnh không nói, ta biết với thế cờ này ngươi phải suy nghĩ thật kỹ hướng đi. Ngươi đâu muốn đám quân kia chết đâu a, ngược lại còn phải tìm cách xoay chuyển làm chết đám quân của ta, cho nên còn không phải là lúc này sao? Ta thở dài nói: “Ngươi đột nhiên khiến ta cảm thấy nóng.”

Ngươi vẫn còn điềm tĩnh không nói gì, ta một tay chống lên cằm nhìn ngươi đồng thời tay còn lại tự đưa vào bên trong ngực mình sờ loạn: “Ngươi lạnh lùng như thế nhưng liệu ngươi có biết cái bộ dáng đó lại khiêu gợi ta động tình ra sao không nha? Ngươi buộc ta luôn phải nghĩ đến thời điểm ta đưa tay vào sờ loạn trên người ngươi thế này… thế này… không biết cái bộ dáng ngươi lúc động tình rồi lại uyển chuyển như thế nào dưới thân… aa…”

Độp…

Tiếng quân cờ rớt xuống kéo theo cái hồn đang bị chính mình đưa lên chín tầng mây quay ngược trở về, đến lúc ta nhìn lại quả nhiên tay ngươi đang run lên mất hết tự chủ. Ngươi xiết chặt tay lại tức giận nói: “Ngươi hạ lưu, vô sỉ, thôi ngay cho ta!”

Ta nhặt quân cờ lên đặt vào tay ngươi cười hì hì nói: “Kìa, công tử làm sao vậy? Sao lại ngay cả quân cờ cũng cầm không nổi thế kia?”

Bàn tay của ngươi thật trắng, mu bàn tay nhẵn mịn, từng ngón tay thon dài tinh tế cũng thật nhạy cảm. Ta chỉ mới sờ qua cổ tay một lúc mà ngươi đã vội vàng rút tay về mặt ửng đỏ tức giận trừng mắt nhìn ta…

Được… được… cho ngươi trừng… cứ trừng a… để xem hôm nay làm cách nào chế phục ngươi…

Ta chỉ tay vào bàn cờ nói: “Ngươi sao lại đi lâu như vậy? Mau đánh đi chứ.”

Ngươi hừ lạnh một cái định đặt cờ xuống, bàn tay ở phía trong ngực ta lại rất không nhu thuận ra sức càn quấy bức ta như muốn lên mây đi: “Ân… ngươi có phải đã bỏ dược gì vào không mà… vì sao chỉ mới chạm vào tay ngươi mà cái kia của ta cứ muốn… aa… phải làm sao…”

“Ngươi…” Đây rồi… cơ hội ngàn năm hiếm có của ta, ngươi đột nhiên đặt cờ xuống bàn giận dữ nói: “Thôi ngay cho ta!”

Chỉ tiếc hình như nó không đúng với ý định ban đầu của ngươi…

Ta được thế đặt xuống một quân cờ rồi cười vang: “Hảo ta thôi, ngươi thua rồi.”

Quả là trong lúc khẩn cấp, một quân cờ có thể định cả thế cục, chuyển thắng thành bại. Ta ngay lập tức đem ngươi ôm lên hướng vào nhà nói: “Công tử hôm nay phải để ta một đêm rồi.”

Ngươi vô cùng tức giận đấm liên tục vào người ta mắng: “Ngươi hạ lưu, vô sỉ, mau thả ta xuống.”

“Ấy, thế nào được? Ván cờ này ta thắng rồi, ngươi phải giữ lời đi chứ.”

“Ngươi gian lận, không tính.”

“Ta không gian lận, bút sa gà chết, là chính ngươi tự đặt cờ xuống.”

“Ta…”

“Hảo ngoan… một đêm thôi a…”

Thắng hôi được một ván, ta dù rất ray rức trong lòng. Phải dùng đến kế sách hạ lưu như vậy để đánh bại ngươi thực là không nên, nhưng mà tất cả đều tại ngươi bức ta, thế thì đừng trách.

Giây phút ta chờ mong suốt hơn một năm qua, lúc nào cũng chỉ nghĩ về ngươi. Không biết ta đã phải chịu đựng khổ sở đến thế nào, cho nên đêm nay ta nhất định phải cực lực tận hưởng.

Ngươi mặc dù có kháng cự, nhưng với sức ngươi thì làm được gì? Chỉ một thoáng được chăm sóc, ngươi đã ra sức thở dốc. Đôi chân ngươi trong vô thức tự mở ra giống như đang mời gọi ta vào, mỹ vị đã dâng tới miệng ta còn có thể từ chối được sao?

Cứ thế ăn hôi đậu hũ được một đêm hoành tráng ngon lành.

Ta đột nhiên cảm thấy thực kinh ngạc, dù đã nhiều năm rồi không ân ái nhưng dường như vẫn không có nhiều thay đổi, ngươi ở dưới thân ta uyển chuyển điên cuồng rên rỉ.

Ngươi rõ ràng đã rất cao hứng thỏa mãn như thế kia mà, một đêm còn ra đến mấy lần… vậy vì sao lúc nào cũng không cho ta chạm vào người?

Ngươi thực là vì cái gì a?

Sáng hôm sau, ta sảng khoái rời khỏi giường, vừa bước ra đã thấy Tiểu Nghi Tử mặt mày tóc tai thiếu chỉnh tề uể oải bước đến, ta ngạc nhiên nhìn hắn: “Uy… Ngươi bị làm sao? Bệnh a?”

Hắn rất có lễ phép nhìn ta cúi đầu nói: “Lão gia, ta không có bệnh.”

“Vậy sao ta ngươi trông như thiếu sức?”

“Đều là nhờ ân của lão gia đây a.”

Nói xong hắn bỏ đi vào bên trong phòng chăm sóc cho ngươi.

Này thực không thể hiểu được hắn.

Cả ngày hôm nay ngươi không rời được giường, ta đã rất có lòng thương xót vào bên trong hỏi thăm, thế mà ngươi lại lạnh lùng đuổi ta ra ngoài.

Ngày hôm sau vẫn vậy.

Hôm sau nữa cũng thế…

Đã ba ngày trôi qua rồi a…

Lẽ nào ta bạo hành quá mức thật sao?

Đến ngày thứ tư ngươi dường như đi lại bình thường được rồi. Vừa trông thấy ta, ngươi tỏ ra không hề giận dỗi cũng không nói gì, ta nghĩ mình vẫn còn may mắn lắm, đợi khi nào ngươi lành hẳn, ta với ngươi lại cùng đánh cờ…

Mấy hôm sau, ta rất có ý tứ nghiêm chỉnh gọi ngươi đánh cờ, ngươi gật đầu không nói gì.

Ván cờ bắt đầu, mặc dù ta đã ra sức kể chuyện cho ngươi nghe, kể cả làm đủ trò thế nhưng ngươi vẫn điềm nhiên không chút động tĩnh. Ta chợt cảm thấy khó hiểu, không lẽ chỉ mới mấy hôm mà ngươi đã trở nên chịu đựng giỏi như vậy? Hay là ngươi đang cố gắng kiềm chế? Mặc kệ, ta phải làm cho vấn đề trầm trọng hơn nữa…

Không rõ hôm nay vì cái gì mà gió lại đặc biệt thổi mạnh. Ta kể cứ kể, ngươi đánh cứ đánh, sắc mặt vẫn lạnh lùng không chút biến đổi, thoáng chốc giống như đem ta đi đóng băng, ngay cả quai hàm cũng muốn sượn lại, ngươi đặt mạnh quân cờ xuống bàn nói: “Như thế nào, còn muốn đi nữa?”

“Hả?”

Ta cầm lấy quân cờ định đặt xuống, chỉ là đột nhiên đầu thấy choáng váng.

“Ta… phải đặt ở chỗ nào đây?”

Không biết từ khi nào mà thế cục biến trở nhanh như vậy? Càng không biết trong lúc đó là ta hay ngươi đang mất tập trung, thế nhưng nhìn qua cục diện này… chắc là ta rồi.

Ngươi trên mặt tối sầm lại, mạnh đặt hai vật lạ xuống bàn cờ nói: “Đừng tưởng một trò có thể chơi lại hai lần, đêm nay ngủ ngoài này cho ta.”

“Ách…”

Ngươi nói rồi lạnh lùng quay đi. Ta nhìn lại hai thứ kia… chỉ muốn chết ngất, là đồ bịt tai a…

Ai nha~~~ vậy là nãy giờ ta tự nói tự nghe sao…

Sao lại tàn nhẫn như vậy…

Ta đột nhiên nhận ra, mới vừa rồi chưa phải là tàn nhẫn lắm, hiện tại mới là vô cùng tàn nhẫn.

Đêm đã khuya, ta muốn bước vào nhà ngủ liền bị Tiểu Nghi Tử chặn cửa nói: “Lão gia của ngài đây.”

“Hả?”

Hắn đưa ta một đống chăn nệm nói: “Công tử nói đêm nay ngài muốn ngủ ngoài sân, nô tài sợ ngài bị cảm lạnh vì thế chuẩn bị sẳn cho ngài những thứ này.”

“Ngươi…”

Thật không thể tin được, hóa ra không phải đùa a? Ta hướng vào trong hô to: “Y Y, ngươi cư nhiên bắt… bắt ta ngủ ngoài này cũng được sao?”

Ngươi ngồi bên trong uống trà nghe qua giống như không nghe, sau đó điềm nhiên đứng dậy quay đi, ta giật chăn nệm từ tay hắn nói:

“Hừ… ngủ ngoài thì ngủ ngoài, ai sợ chứ.” Ai bảo ta thua cờ…

Cẩu nô tài đáng chết, hắn chẳng những không nói giúp ta tiếng nào, còn thản nhiên ngáp dài nói: “Thế thôi nô tài xin phép cáo lui, lão gia ngủ ngon.”

Nói rồi hắn quay vào nhà, đóng sầm cửa lại. Ta tức giận đạp mạnh vào cửa, hắn càng lúc càng to gan nha. Có ngày ta nhất định phải tìm cách trị tội hắn…

Ta mạnh đem nệm ném xuống đất trải ra rồi nằm xuống. Còn nhớ cách đây mấy ngày rõ ràng là sướng thế kia mà… bây giờ đã phải nằm sương.

Đêm nay, trời hình như đặc biệt lạnh, ta quấn chăn kín cỡ nào cũng cảm thấy lạnh đến tận xương. Trằn trọc băn khoăn mãi mới ngủ được một giấc ngon lành.

Nửa đêm, dường như có nước trút xuống mặt. Còn tưởng ai đó đem nước tạt vào mặt ta không cho ngủ, theo phản xạ ta choàng tỉnh ngồi bật dậy. Trước mắt ta là hàng trúc xao động mãnh liệt, sau lưng là cánh cửa khép kín, nào có ai tạt nước đâu a?

Lại có nước tát vào mặt ta?

Ân… đừng nói trời định mưa đi?

Đột nhiên từ phía cửa sổ có tiếng động, ngay sau đó là một cái đầu ló ra ngoài gọi to: “Lão gia!”

Tim ta thiếu chút nữa ngừng đập liền tức giận mắng: “Ngươi làm cái quỷ gì?”

Hắn ném một tấm bạc về phía ta nói: “Trời sắp mưa rồi, lão gia chịu khó che đỡ, nô tài tận sức rồi.”

“Ngươi…” Nói xong hắn rút đầu vào đóng sập cửa sổ lại. Mưa bắt đầu chuyển nặng hạt, ta đứng dậy đập mạnh cửa:

“Tiểu Nghi Tử, a ~ cái tên cẩu nô tài đáng chết ~ Lão gia tru di tam tộc nhà ngươi…! Mở cửa nhanh.”

“Lão gia tru di nô tài chịu, công tử nhất định không cho mở cửa, nô tài không dám làm liều.”

“Khốn kiếp, mở cửa a~”

Hắn dường như đã đi vào trong, có đập nữa cũng vô ích…

Ta thực không ngờ có một ngày rơi vào thảm cảnh như vậy. Ăn đậu hũ hôi có một lần thôi, mà đến mấy ngày sau mới bị ê bụng… lý nào lại như vậy.

Mưa đang lớn dần, giông gió cứ thế tát vào mặt ta không có chỗ né. Ta trùm tấm bạc lên đầu cuộn thành một cục ngồi sát mép cửa, vậy mà cũng không tránh được bao nhiêu.

Ta dù không còn là hoàng thượng, nhưng cũng là thái thượng hoàng đỉnh đỉnh quyền uy mà… sao có thể bị đối xử thế này?

Đây lẽ nào là quả báo, là trời hại!

Nghe qua có vẻ kinh khủng, thế nhưng vào lúc này ta không còn nghĩ ra được gì khác hơn.

Đêm đã lạnh, mưa giông cứ thế tạt vào người, ta tưởng tượng đến cái lạnh năm xưa ở Thiên Sơn so với bây giờ không có nhiều khác biệt. Mà so ra có thể còn lạnh hơn như vậy, rất khó chịu đựng. Người ta đột nhiên run lên, hai quai hàm cũng đánh vào nhau nghe còn rõ hơn cả tiếng mưa.

Ta sắp chịu không nổi rồi.

Y Y a Y Y… ngươi muốn sát phu sao?

Mở cửa, mau mở cửa đón ta vào đi a…

Ta ngồi chờ đợi trong vô vọng từ hết đợt mưa này đến đợt mưa khác. Còn tưởng ngươi chỉ muốn phạt ta một lúc thôi, nào ngờ ngươi muốn ta chết cóng ngoài này thật.

Rất nhiều canh giờ trôi qua, mọi thứ không có gì thay đổi, chỉ có người ta như mất đi cảm giác, đầu thấy choáng váng, nhìn cũng không rõ được gì, cái bàn hay đánh cờ phía trước nhà hình như đã tự sản sinh thêm vài cái khó hiểu.

Ta… sắp chết rồi…

Ngươi không định ra ngoài cho ta trăn trối sao?

A… phía trước có ánh đèn, hóa ra ngươi đã chịu đón ta vào nhà rồi a? Thế nhưng đầu ta nặng quá, ngay cả mắt cũng dính lại không thể nào mở ra được, khắp người ta đau nhức không chịu nổi, cũng không thể trở mình, duy nhất cảm nhận được là một đôi tay mềm mại cầm lấy khăn nóng lau qua khắp người ta. Rất ấm, rất dễ chịu.

Trong mơ hồ ta lại nghe có tiếng nói: “Công tử, đêm đã khuya rồi, để ta trông chừng lão gia, ngươi đi ngủ đi, đã một ngày một đêm rồi, ngươi…”

“Ta không sao, ngươi đi nghỉ đi.”

“Công tử…” Hắn thở dài một hơi dường như rất phiền não.

“Năm xưa ngươi không phải nói là do ta ốm yếu nên chỉ mới có dầm mưa một lúc mà đã bệnh sao?”

“Phải a…”

“Người này ngươi nói không lẽ cũng ốm yếu sao? Mới có dầm mưa một chút mà đã lăn đùng ra…”

“Ách…”

Nga~~ Đầu ta dường như đang đau nhức gấp bội… nghe qua thực rất muốn chết ngất. Ngươi không thể nào phủ phàng như vậy nha… ngươi không thể thấy thương cảm cho lão công khốn khổ của ngươi một chút sao? Một chút cũng không được sao?

“Công tử a, ngươi không thể nói như vậy được. Ngươi bắt lão gia dầm sương dầm mưa dầm gió cả đêm, không bệnh mới lạ.”

Phải a… Tiểu Nghi Tử ngươi cuối cùng cũng nói ra được một câu có nhân tính như vậy.

“Mặc kệ, khi nào hắn tỉnh ngươi bồi cho nhiều vào.”

“Ân, ân… công tử. Ta biết rồi, ngươi mau đi nghỉ đi.”

“Không, ngươi đi đi.”

* * *

“Thái thượng hoàng, ta có nhìn nhầm không đây? Ngươi bệnh mà sao vui thế?”

Có sao? Ta làm sao biết, đầu ta đau nhức, mắt muốn mở cũng không lên, càng không thể thấy được biểu tình của ngươi lúc này, thế nhưng đột nhiên ta thấy rất hứng khởi. Thê tử như vậy xem ra vẫn rất lo lắng cho ta, y dù có lạnh lùng nhưng chung quy cũng còn sợ ta chết đi.

Cũng phải, ta mà chết rồi, ai giúp ngươi thỏa mãn đây.

* * *

       Có lẽ có một điều mà ngay cả Hiên Viên cũng không thể tự nhìn thấy được cái biểu cảm của mình lúc này, rất gian xảo. Hắn mặc dù mê man bất tỉnh nhưng cái chữ “dâm dục” cũng hiện ra rất rõ trên mặt. Y Y rùng mình một cái gọi: “Tiểu Nghi Tử.”

Tiểu Nghi Tử từ xa chạy đến hỏi: “Công tử có gì căn dặn?”

“Ngươi nhìn xem mặt hắn có gì lạ?”

Tiểu Nghi Tử nhìn qua rất lâu nói: “Xuất nhiều mồ hôi.”

“Không phải.”

“Thế là cái gì ạ?”

Y Y nhìn thêm một lần nữa hừ nói: “Ngươi lau mồ hôi cho hắn, ta đi.”

“Ân.”

Nói rồi y quay lưng đi, đột nhiên có ai đó nắm lấy vạc áo y, trở đầu liên tục nói: “Đừng đi… đừng đi…”

Nét mặt hắn có phần co lại khó chịu, chung quy vẫn là không muốn y rời đi. Lúc nhìn qua rất giống một tiểu hài tử nũng nịu đòi mẫu thân, khóe môi y đột nhiên hơi cong lên, Tiểu Nghi Tử kinh ngạc nhìn qua rất lâu. Dường như đã lâu rồi hắn chưa từng thấy y cười, vừa nãy mặc dù chỉ có một chút, nhưng hắn có thể cảm nhận được y đã cười…

Vì thế hắn rất có ý thức mà nhẹ nhàng lui đi.

* * *

Dường như ta cảm giác được có một bờ môi ấm áp đặt lên trên má mình mãi không chịu rời đi, sau đó là từng ngón tay mịn màng lướt qua gương mặt. Ngươi nhẹ nhàng nằm trên người ta, má tựa sát vào má. Ta bỗng thấy tim đập loạn nhịp rất muốn mở mắt dậy, lại muốn đưa tay lên ôm chặt lấy ngươi để cả đời này đều không cho ngươi có cơ hội rời đi. Thế nhưng tay ta giống như bị đóng băng không thể nhúc nhích được, ta nghĩ chắc là mình đang bị mộng yểm. Vì ngươi ta sắp trở nên điên cuồng, mỗi đêm đều mơ thấy đến nổi đã trở thành mộng yểm.

Ta dường như cảm nhận được một hơi ấm từ cơ thể ai đó như xua đi mọi đau đớn. Cơn đau đầu càng lúc càng lắng xuống, ta dần dần chìm vào trong miên man.

* * *

“Y Y a… Y Y…”

“Ngươi gọi đã đủ chưa?”

“Ngươi vì sao vẫn cứ lạnh lùng như vậy a? Ta còn muốn gọi tên ngươi cả đời.”

“Phí lời. Mau đánh đi.”

“Hảo…”

Để xem, nước cờ tiếp theo… ta nên đi đường nào đây? Đặt ở đâu cũng chẳng thể thắng nổi. Đột nhiên ta cảm thấy con người trước mặt này khiến ta thực bất lực, ngươi càng hoàn mỹ càng làm cho ta có thêm nhiều đêm dài đau khổ.

Phải, là ta đang hối hận.

Năm xưa rõ ràng có thể ăn không cần xin phép, vậy mà ta lại không biết nắm bắt. Có câu nói rằng, những điều tốt đẹp trước mắt người ta thường không nhìn thấy, đến khi mất rồi, chạy đông chạy tây tìm kiếm cũng là phí công.

Trở lại với thực tế…

Sau cơn bệnh nặng, sinh lý đương nhiên cũng có vấn đề, ngươi rõ ràng biết như vậy lại buộc ta phải đánh cờ.

Ta đặt một quân cờ xuống bàn, tay chóng lên cằm chán nản nhìn ngươi hỏi: “Ngươi ngoài đánh cờ ra còn cái gì có thể cược?”

Ngươi vẫn một mực bình thản đặt cờ xuống bàn nói: “Năm xưa, khách nhân đến thanh lâu có hai dạng.”

“Là dạng gì.”

“Một dạng là nho nhã, tri thức. Hai là dạng thô lỗ.”

Ta đặt xuống bàn một quân cờ nhàm chán hỏi: “Thì thế nào?”

“Nho nhã, tri thức thì có thể lấy cầm kỳ thi họa để cược. Còn dạng người thô lỗ…”

Dạng người thô lỗ thì đương nhiên không thể tinh thông cầm kỳ thi họa, không thể cược.

“Ngươi sẽ làm gì?

Ngươi đột nhiên lãnh đạm nhìn ta rồi đặt cờ xuống bàn nói: “Chỉ có thể đọ tửu lượng.”

“Đọ tửu lượng?”

Ta đột nhiên cảm thấy có chút hứng thú. Ta chưa từng thấy ngươi uống rượu bao giờ, còn tưởng ngươi không biết uống rượu, nhưng thật không ngờ…

Đây lẽ nào là cơ hội của ta?

Vừa có thể nhìn thấy bộ dáng lúc say của ngươi, lại còn có thể… Chỉ cần nghĩ đến thôi, người cũng tràn đầy sức sống.

Nếu đã như vậy thì việc gì ta phải tiếp tục đánh cờ? Không có kết quả mà.

Ngươi đột nhiên hướng mắt lên nhìn ta hỏi: “Như thế nào, không muốn tiếp tục?”

Không biết vì sao gần đây ta cảm thấy đôi mắt ngươi dù vẫn lạnh lùng như xưa, nhưng hiện tại còn có một chút đa tình.

“Hảo…” Ta gạt ngang bàn cờ, kéo tay ngươi đứng dậy đi nói: “Đi theo ta.”

Ngươi lạnh nhạt bước theo sau ta hỏi: “Ngươi muốn gì?”

“Thi tửu với ta.”

Ta không tin kỳ nghệ không bằng ngươi, mà ngay cả tửu lượng cũng không bằng ngươi. Vừa lúc đêm xuống, rất thích hợp để thi tửu.

Tiểu Nghi Tử mang ra rất nhiều rượu đồng thời rót đầy vào hai chén lớn trên bàn. Ta cầm lấy một chén lớn đưa đến trước mặt nói: “Ai gục xuống trước xem như thua. Cạn!”

Ngươi gật đầu, cũng cầm lấy một chén đưa lên nói: “Được, cạn!”

Uống liên tục đã được gần nửa canh giờ, ngươi vẫn chưa có dấu hiệu nghiêng ngã, ta cũng chưa từng phải uống nhiều rượu như vậy. Ngươi đột nhiên quăng chén đi, đứng dậy đem cả một bình rượu lớn nâng lên, ta còn chưa hết ngạc nhiên, đã nghe ngươi nói: “Uống cả bình đi.”

“H… hảo…”

Ngươi cứ như vậy đem cả bình rượu lên ngửa cổ uống, ta cũng không còn lựa chọn nào khác phải làm theo. Ta chợt nhận ra, ngươi dường như say rồi, đôi má ngươi đang rất đỏ, hạt đậu nhỏ ở cổ ngươi di chuyển lên xuống thập phần quyến rũ câu nhân, thoáng chốc như muốn cuốn ta vào. Ta muốn ăn hạt đậu nhỏ kia của ngươi, cũng muốn ăn cả người ngươi.

Chỉ cần ta không gục xuống, nhất định sẽ có cơ hội.

Cứ thế ta cùng ngươi uống hết bình này sang bình khác. Đầu óc ta càng ngày càng quay cuồng mà sao mãi vẫn không thấy ngươi gục xuống… ta lẽ nào…

Thời điểm tỉnh lại, ta chỉ thấy đầu óc quay cuồng không nhớ ra được cái gì. Tiểu Nghi Tử một bên đem trà đặt xuống bàn nói: “Lão gia, uống chút trà cho khỏe.”

“Ta…”

Miên man suy nghĩ một lúc lâu ta mới nhớ ra được. Đêm qua ta cùng ngươi đọ tửu lượng, sau đó… sau đó… ta đột nhiên nhớ ra hỏi: “Phải rồi, công tử ngươi đâu?”

Hắn thở dài nói: “Lão gia, công tử đang ngồi đọc sách đằng kia.”

Hắn nép người sang một bên để ta nhìn cho rõ. Ngươi vẫn vậy, một bộ dáng điềm đạm ngồi đọc sách như không có gì xảy ra: “Không thể nào…”

Đêm qua ta với ngươi uống rượu như nhau, hôm nay phải đến giờ này ta mới tỉnh được, đầu còn xoay như chong chóng, thế mà ngươi lại có thể tỉnh đến như vậy? Ta chợt nhận ra mình đã thua rồi, thua ngay từ đêm qua, người gục xuống trước tiên là ta, tỉnh lại sau cùng cũng là ta.

Kỳ nghệ thua, ngay cả tửu lượng cũng thua.

Từ nay về sau ta biết lấy gì để đấu với ngươi đây?

Ta thật là thảm hại mà.

Ta lặng quay người vào trong không nói gì.

Sau hôm đó, ta cùng ngươi không ai nói với ai lời nào.

Ta giận không nói, ngươi cũng giống như không thèm quan tâm đến ta.

Đã hai ngày trôi qua rồi, mỗi buổi chiều ta đều ra ngoài sân ngồi úp mặt vào gốc cây. Tiểu Nghi Tử một bên đem thức ăn để lên bàn nói: “Lão gia.”

Ta không trả lời, không thèm quan tâm đến hắn.

Hắn thở dài nói: “Lão gia thế nào cũng phải ăn một ít đi, ngài hai ngày rồi không ăn gì, định tuyệt thực thật sao?”

Ta không nói gì, hắn trầm lặng một lúc nặng nề nói: “Kỳ thực, lão gia việc gì phải tự hành chính mình? Công tử đã từng nói, kỳ nghệ lão gia không phải tệ, nếu ngài thực đánh nghiêm chỉnh, công tử chưa chắc có thể đánh thắng được ngài a.”

Hắn nói lời này là thế nào, ta thực không thể nhẫn nhịn được liền hừ nói: “Ý ngươi nói là ta không đánh nghiêm chỉnh sao? Một năm qua, ta lúc nào cũng muốn y như vậy, lẽ nào lại không đánh hết mình…”

Hắn lắc đầu thở dài nói: “Lão gia… ngài muốn nhiều như vậy, còn có đủ tinh thần để hạ được công tử sao? Ngài cũng biết công tử mỗi khi đánh cờ đều rất tập trung a.”

“Này…”

Ta đột nhiên suy nghĩ lại, những lần đánh cờ, lúc nào cũng bị y cuốn hút ánh nhìn đến không thể nào tập trung được vào bàn cờ, chỉ nghĩ làm thế nào để được đem y lên giường, sau đó là liên tưởng đến hình dáng y trên giường liền mất hết suy nghĩ…

Chẳng lẽ chỉ vì như vậy mà thảm bại sao?

Ta hừ mạnh không nói nữa, hắn cười khổ nói: “Lão gia ngài xem, người ở trong kia, ngài không ăn gì, y cũng không chịu ăn. Không lẽ ngài định cùng y tuyệt thực chết theo kiểu này sao?”

“Ta…”

Ta giật mình quay sang đứng dậy kéo cổ áo hắn lên hỏi: “Ngươi vừa nói gì? Y không chịu ăn sao?”

“Phải, phải… lão gia không ăn, y sao có thể chịu ăn?”

Ta mạnh buông hắn ra vội vàng đi vào trong nhà.

Bên trong, chỉ thấy ngươi đang nằm trên ghế dựa gỗ mà ngủ.

Ngươi vì sao vậy?

Ta thực không thể hiểu được. Ngươi rõ ràng yêu ta, luôn quan tâm đến ta, thế nhưng hết lần này đến lần khác ngươi hành hạ ta không thương tiếc, sau lưng lại tự hành chính mình.

Nhìn gương mặt nhợt nhạt của ngươi, ta đau lòng chết được.

Ta phải làm sao để những tháng ngày sau ta cùng ngươi mới được hạnh phúc? Phải làm sao thì ngươi mới cảm thấy vui vẻ được đây?

Ta hơi khom người xuống, đưa tay chạm vào đôi má ngươi một lúc. Ngươi đột nhiên mở mắt dậy nhìn ta nở nụ cười gọi: “Thái thượng hoàng.”

Ta thoáng bỗng thấy hồn mình đang bay đi, đã lâu lắm rồi ta chưa từng thấy ngươi cười. Thế nhưng hôm nay ngươi vì cái gì lại cười, không lẽ ngươi muốn bỏ ta đi sao?

Ta vội vàng kéo ngươi dậy ôm vào lòng: “Hiên Viên Chiêu, ở đây ta không phải thái thượng hoàng. Đừng gọi ta như vậy, cũng đừng hù dọa ta.”

Ta phải giữ chặt lấy ngươi, không để ngươi giống như sương khói tan đi trước mắt ta, ngươi lặng im một lúc nói: “Ngươi vì sao lạ vậy?”

Ta gật đầu nói: “Phải. Ta lạ như vậy, đều vì ngươi.”

Vì ngươi ta vui, vì ngươi ta buồn, vì ngươi ta đau khổ, vì ngươi ta cuồng loạn, tất cả đều là vì ngươi. Cái gì ta cũng có thể bỏ mặc, chỉ có mạng ngươi ta không thể bỏ mặc. Ta nguyện đổi mạng ta để đổi lấy niềm vui của ngươi.

Sau hôm đó còn tưởng giữa ta cùng ngươi sẽ có tiến triển mới, nào ngờ ngươi vẫn lạnh lùng như vậy. Ta chỉ được nhìn thấy ngươi cười một lần duy nhất là khi đó, về sau ta có cầu thế nào ngươi cũng không cười, ta thực không thể hiểu nổi ngươi.

Nhưng mà so với trước đây, ngươi thực là đã tốt hơn rất nhiều.

Lúc ta ra ngoài thành đã nghe được một vài chuyện thú vị, không rõ nếu là ngươi, thì mọi chuyện sẽ như thế nào, ta thực sự rất muốn thấy a.

Buổi tối, ta gọi ngươi ra ngoài uống rượu, ngươi lạnh lùng nhìn ta khó hiểu hỏi: “Như thế nào, còn muốn đọ tửu lượng?”

Ta lắc đầu nói: “Không phải, ta biết tửu lượng không bằng ngươi, không cược nữa.”

“Vậy thế này là thế nào?”

Ta kéo ngươi ngồi xuống nói: “Chỉ là muốn cùng ngươi đối ẩm thôi mà.”

Ngươi quả nhiên không tin, ánh mắt đầy ngờ vực nhìn rượu cùng thức ăn trên bàn, ta cười hì hì rót cho ngươi, ta mỗi người một chung rượu đầy nói: “Nào, cạn!”

“Ân.”

Ta cười nói: “Thế nào, ngon không? Đây là rượu thượng đẳng a.”

“Cũng tạm.”

Đường đường là rượu nữ nhi hồng ủ hai mươi năm, mà chỉ nhận được một câu ‘cũng tạm’ của ngươi thôi sao? Ta chỉ cười khổ không nói rồi gấp thức ăn bỏ vào bát ngươi đốc thúc: “Nếm thử đi.”

Ngươi nhìn qua nhíu mày nói: “Đây là gì?”

“Đồ chay thường thôi, mau ăn thử đi.”

Ngươi ăn xong ta lại hào hứng hỏi: “Thế nào, ngon không?”

Ngươi gật đầu nói: “Cũng được.”

“Vậy cũng được rồi, uống rượu đi.”

“Ân.”

Ta nhiều lúc thấy khó hiểu, ngươi bình thường không uống rượu, vậy mà vì cái gì tửu lượng lại cao như vậy?

Nghe hỏi, ngươi thản nhiên nói, ngươi không muốn để bị thượng. Xem ra cái động lực để ngươi trở nên thập toàn thập mỹ thật đơn giản. Ta đột nhiên lại cảm thấy ân hận, dường như năm xưa đã có lúc ta nghĩ không tốt về ngươi.

Ngươi uống rượu được một lúc đột nhiên nhíu mày đưa tay lên xoa xoa đầu, ta ngạc nhiên hỏi: “Ngươi sao vậy, đã say rồi sao?”

“Không thể nào…” Ngươi lắc lắc đầu gượng người đứng dậy: “Vì sao chỉ mới uống có một ít.”

Công tử a, một ít của ngươi là muốn hết cả bình nữ nhi hồng người ta rồi. Ta cười khổ vỗ vai ngươi quan tâm hỏi: “Ngươi có sao không?”

Ngươi lắc lắc đầu, đứng cũng muốn không vững, ta đỡ ngươi tựa vào người mình nói: “Chắc ngươi say rồi, để ta đưa ngươi vào giường ngủ.”

Ngươi gật gật đầu không nói gì.

Vừa nằm xuống giường, ngươi nhắm mắt một lúc liền thức dậy trở mình liên tục, mồ hôi tuôn ra ướt đẫm cả gương mặt, ta một bên lau mồ hôi cho ngươi hỏi: “Ngươi không sao chứ?”

“Ta…”

“Thế nào?”

Ngươi trở người liên tục, gương mặt giống như đầy khát dục nắm chặt lấy tay ta: “Ta… ta… muốn… muốn…”

Hình như là bắt đầu có tác dụng rồi a…

Ta vẫn vờ như không biết gì hỏi: “Ngươi muốn gì?”

“Ta muốn… giúp ta… ah…”

Ngươi đột nhiên đưa tay kéo người ta áp xuống, ta đương nhiên làm sao bỏ lỡ cơ hội liền nhanh chóng đưa tay đến xâm nhập vào nơi tư mật kia, quả nhiên đã căng cứng lên rồi. Thế này mà không thể giải phóng được, thực không dễ chịu chút nào đâu nha.

Ngươi đã muốn như vậy, ta sao có thể bỏ mặc không giúp? Huống chi nhìn dáng vẻ ngươi lúc này, dù có là thánh cũng không thể hờ hững đứng nhìn, ngươi quả là yêu tinh câu nhân mà.

Mặc kệ ngươi ngày mai sẽ có phản ứng thế nào, đêm xuân phơi phới thế này ta nhất định phải giúp ngươi tận hưởng a.

Xuân dược a – Người này bình thường khi lên đỉnh đã vô cùng mãnh liệt, huống chi dưới tác dụng của thứ kia lại càng giống như sóng triền cuộn trào.

Lúc ta trở người ngươi nằm up lại rồi đưa hết tất cả tính khí vào sâu bên trong người ngươi, ta dường như đã làm ngươi đau liền chỉ cảm thấy bên trong kia đang cuốn chặt lấy ta.

Thật đau…

Ta vòng lên người người đồng thời đưa tay đến nắm lấy tính khí ngươi vuốt ve, nói khẽ bên tai: “Thả lỏng ngươi đi, ngoan… nếu không sẽ rất đau…”

Người gật gật đầu, người cũng dần buông lỏng ra.

“Thực ngoan…”

Thời điểm ta di chuyển được, chỉ cảm thấy rất tuyệt. Nhìn lại người bên dưới rên rỉ theo từng nhịp va chạm, từ chậm rãi đến nhanh dần, người cuồng loạn rên rỉ khiến ta thoáng chút mất hết ý thức, chỉ có mãnh liệt luật động…

Thẳng cho đến khi thứ kia bắn vào sâu bên trong, ngươi đột nhiên giật người lên khóc nấc…

Ta vội vàng đem ngươi trở người lại ôm vào lòng nói: “Đừng khóc… đừng khóc…”

Chỉ một lúc sau ngươi ngừng khóc rồi ngủ thiếp đi trong lòng ta…

Ta nghĩ… bản thân mình thực là xấu xa… Nhưng mà nếu lúc bình thường ngươi cũng ngoan như vậy, ta đâu cần phải giở trò.

Mà ta không giở trò, thì phải cam chịu đựng mãi, sau đó có lẽ… người chết sẽ là ta.

* * *

Sáng hôm sau Y Y tỉnh dậy, mặc dù y trang chỉnh tề, nhưng lại cảm thấy hạ thân đau nhức kịch liệt, liền nhớ đến đêm qua biết ngay là có người giở trò.

Từ xa Hiên Viên tung tăng bước tới mang theo một chậu đồng đầy nước đặt xuống bàn vui vẻ hỏi: “Ngươi tỉnh rồi a?”

Y nhìn hắn lạnh lùng không nói lời nào, hắn cũng tự hiểu ngồi xuống giường phân trần nói: “Ta… ta biết lỗi rồi. Ngươi đừng như vậy a. Đừng làm ta sợ.”

Y không nói gì liền gạt hắn sang một bên đứng dậy gọi: “Tiểu Nghi Tử.”

Tiểu Nghi Tử nghe gọi từ bên ngoài vội vàng chạy vào nói: “Công tử có gì căn dặn?”

“Thu dọn đồ đạc cho ta.”

“Ách… công tử??”

“Đi mau!”

“V… vâng…”

Nói rồi Tiểu Nghi Tử định quay lưng đi lại bị Hiên Viên Chiêu hô to gọi lại: “Ngươi dám?”

Âm thanh lạnh lùng như tiếng ma kêu quỷ gọi khiến hắn phải rùng mình: “Ách… lão gia…???”

Này, đây chỉ mới là sáng sớm, hắn vừa mới ngủ dậy, chưa biết gì đâu nha. Chỉ thấy công tử của hắn một mực quay đi, lại bị Hiên Viên giữ chặt, ánh mắt người nọ nhìn hắn đầy sát khí giống như là: “Ngươi ngon thu dọn đồ đi, lão gia nhất định sẽ tru di tam, tứ, cửu tộc nhà ngươi.”

Người nọ lại tiếp tục quay sang Y Y bi lụy tha thiết nói: “Ấy thê tử ơi, đừng đi mà, ta biết sai rồi, sau này không dám hạ dược em nữa… Nhất định không dám nữa đâu.”

Nghe qua lời này, y càng giận dữ hơn, mạnh giẫm lên chân hắn một cái rồi quay lưng đi nói: “Sắc lang, ai là thê tử ngươi?”

Hắn một bên cúi xuống ôm chân, lại thấy người kia lạnh lùng quay đi sợ không kịp cản liền không quản cái gì vội vàng lết tới ôm chặt lấy chân y nói: “Thê tử ơi, đừng đi a, ta thực sự biết sai rồi, đừng đi mà.”

“Buông ta ra! Tiểu Nghi Tử, đi mau!”

Tiểu Nghi Tử vốn đã chui vào trong kẹt hóc ôm đầu bịt tai, miệng không ngừng lảm nhảm cầu xin: “Công tử, lão gia… hai người cãi nhau, làm ơn đừng lôi nô tài vào a…”

“Tiểu Nghi Tử đâu…” Người mới đó mà đã biến đi mất xác không thấy đâu. Ngoài kia hai người vẫn tiếp tục đôi co, một người muốn đi, một người ôm chặt đùi cản lại.

“Đừng đi mà thê tử ơi…”

Tiểu Nghi Tử vẫn không dám lên tiếng, liên tục lảm nhảm: “Tha cho nô tài đi, có được không? Được không a…”

“Buông ra… vô sỉ, tay ngươi đang đặt ở đâu…”

“…A~ để ta lùi xuống chút…”

“Thôi ngay… Aa… bỏ ra…”

* * *

       Lần đó Hiên Viên hạ dược thê tử được một đêm xuân, thế nhưng về sau lại hết mức khổ cực. Đêm chẳng những không được nằm cạnh người mà còn bị đuổi hẳn ra giường bên ngoài, chăn lạnh đìu hiu, buồn không kể xiết. Tệ hơn nữa là ban ngày y còn không thèm mở lời trò chuyện với hắn. Nghĩ bản thân cũng rất đáng tội nhưng làm sao lại bị hành đến mức này?

Vì thế trong lòng hắn sinh nhiều phiền muộn nên thường hay rời nhà đến kỳ quán trong thành chơi tới chiều tối mới chịu quay về.

Hắn mặc dù như vậy Y Y có thấy cũng im lặng không chút dị nghị, hơn nữa lại còn hết mức bình thản. Làm như không có mặt hắn thì y nhất định sẽ vui vậy. Nghĩ đến liền cảm thấy trong lòng ủy khuất, mỗi ngày liền cứ vậy mà đi.

Thời gian gần đây trong thành nghe nói Di Hương Lầu có mỹ nhân vừa đến tên gọi Tuyết Y. Mặc dù là nam tử nhưng người bất luận cái gì cũng đều tuyệt đối vô song. Luận về dáng mạo, luận về tài hoa cầm kỳ thi họa đều không ai sánh bằng. Mỗi ngày người cầu được diện kiến y nhiều không kể xiết, thế nhưng mỗi đêm y chỉ nhận lời gặp đúng một người có thể giải được câu đối, họa tranh của y.

Tiếng đồn càng ngày càng vang xa truyền đến tai bọn người trong kỳ quán, Hiên Viên nghe bọn họ bàn luận liền nổi lên hứng thú. Thiết nghĩ trên đời này liệu còn có ai hơn được người ở nhà kia?

Vì thế hắn cứ ngồi lỳ trong kỳ quán đợi đến đêm liền rời đi tìm tới Di Hương lầu.

Hắn hiện tại vận một kiện xiêm y chỉnh tề, tuy tơ lụa cũng là dạng bình thường, thế nhưng nhìn cũng ra được vài phần tôn quý, với dáng vẻ này của hắn xem ra có đến nơi nọ cũng không phải tệ.

Bên trong Di Hương lầu người người đứng đầy cả sảnh đường, bọn họ chen chen chút chút chỉ cầu được gặp mỹ nhân liền ép hắn đến ná thở. Chưa gặp được người mà đã bị áp bức đến mức chỉ muốn rời đi ngay tại chỗ.

Hiên Viên càng bị ép càng lui về sau đến sắp bức ra khỏi cổng. Vừa lúc có tiểu tư đi ra mang theo một bức họa, đây đương nhiên là đề của đêm nay. Tuy nhiên khi bức họa vừa mở ra liền khiến bọn người bên dưới một phen chấn động đứng hình. Bức họa dùng giấy trắng tinh khiết, bên trên mặt giấy là một vết chấm mực đen tuyền, nét mực đậm đà hoa mỹ nhưng thật là nhìn không rõ được ý tứ gì trong đó.

Tiểu tư đứng một lúc nhìn qua đám người bên dưới xem ra không ai giải đáp được liền quay đi.

“Đợi đã!”

Bên dưới lầu đột nhiên vang lên tiếng nói, đám đông dần tản ra, nam tử diện mạo anh tuấn đường hoàng, tuy chỉ bận một kiện xiêm y bình thường nhưng nhìn qua lại có điểm chói mắt. Hắn đến bên cạnh tiểu tư nhìn vào bức họa lại nói: “Mang bút mực ra đây!”

Không lâu sau người mang bút mực ra đến, hắn cầm lấy chấm thêm vài nét rồi buông bút. Tiểu tư nhìn qua bức họa mặt chợt biến sắc liền gấp lại quay sang nói: “Công tử xin chờ một chút.”

Hắn gật đầu, tiểu tư quay đi, đám đông bên dưới không khỏi xì xào to nhỏ bàn tán. Nguyên lai không biết hắn đã vẽ thêm cái gì vào trong bức họa.

Không lâu sau tiểu tư quay trở ra nói: “Công tử cho mời ngài vào.”

“Hảo.”

Hắn theo tiểu tư đi vào trong phòng gặp Tuyết Y để lại bao nhiêu ánh mắt săm soi đố kỵ bàn tán xôn xao.

Vừa đến bên trong liền cảm nhận được một mùi hương thoang thoảng dịu nhẹ rất dễ chịu, thanh cầm bên tai nghe qua liền khiến người ta rơi vào tiên cảnh như hoa lại như mộng.

Nhìn qua phải một chút là bức màn sa che đi một phần dung mạo của người đang ngồi đánh đàn bên trong, y diện một bộ hồng y, dáng vẻ cao ngạo lãnh đạm, trên người lại toát ra vẻ đẹp khó nói thành lời. Hắn nhìn qua một lúc chợt cảm thấy y có nhiều phần giống với Mộng Y, nghĩ cũng kỳ lạ khi tên hai người thế nào lại có cùng một âm tự?

Thế nhưng đối với người trước mắt này chỉ có thể dùng một câu để diễn tả: “Liên hoa lãnh nguyệt.”

Hắn ngồi xuống ghế thưởng cầm, tiểu tư một bên dâng trà rồi lui ra…

Trong khi đó ở nhà Tiểu Nghi Tử ra ra vào vào tỏ vẻ lo lắng không yên, cuối cùng nhịn không được liền quay vào trong nhìn Y Y nói: “Công tử lão gia đi đến giờ này vẫn chưa về, ngươi không thấy lo lắng sao?”

Y Y không trả lời, Tiểu Nghi Tử càng cảm thấy bất an, tái nhìn lại thức ăn trên bàn cũng đã nguội lạnh liền ra sức thở dài nói: “Công tử, thức ăn đã nguội rồi ngươi hay là đừng chờ nữa, ăn chút đi được không?”

Y đột nhiên đứng dậy lắc đầu nói: “Ta không ăn, ta muốn ngủ sớm. Khi nào lão gia về thì hâm lại cho hắn ăn.”

“Công tử…” Tiểu Nghi Tử còn chưa nói hết lời đã thấy Y Y một mực quay đi, hắn trong lòng hết mức phiền muộn thở dài: “Đây… sao lại thành ra như vậy?”

Hai người bọn họ không phải khó khăn lắm mới đến được với nhau sao? Công tử nhà hắn còn vì cái gì mà cố tỏ ra lạnh lùng xa cách với người nọ? Cứ tiếp tục như thế này chỉ e…

Chỉ e… lão gia sớm ngày sinh lòng chán nản mà bỏ đi tìm thú vui mới mất rồi. Nếu không phải như vậy người đã không đi ra thành suốt, hơn nữa hôm nay còn muốn đi qua đêm.

Tiểu Nghi Tử nghĩ đến trong lòng phập phồng bất an sợ là chuyện xưa tái diễn, vậy mà ngược lại Y Y vẫn cứ bình thản như mọi ngày.

Suốt đêm đó Tiểu Nghi Tử ngồi chờ cửa mãi vẫn không thấy bóng dáng người đâu, đến sáng hôm sau mới thấy người nọ chậm rãi bước tới. Vừa thấy người về hắn liền chạy ra đón: “Lão gia ngươi sao cả đêm…”

Hắn vừa hỏi đến đây liền lặng im quan sát Hiên Viên, trên người y toát ra một mùi hương cổ quái, đây giống như là… hắn nghĩ đến giống như sét đánh bên tai liền hỏi: “Lão gia ngươi không phải là đến…”

Hiên Viên nghe hỏi gương mặt đột nhiên chuyển sắc mắng: “Ngươi thật là càng ngày càng không biết phép tắc, ngay cả chuyện lão gia đi đâu ngươi cũng muốn quản?”

“Nô tài không dám…”

Tiểu Nghi Tử ôm một bụng ủy khuất ngậm miệng lại không hỏi nữa, lúc này liền vọng ra tiếng nói khác: “Vậy ngươi đêm qua là ở đâu?”

Người hỏi quả nhiên là Y Y, người đứng ở trước cửa khoanh tay nhìn hắn, lúc này Hiên Viên mới bắt đầu cảm thấy chột dạ, thế nhưng chợt nghĩ đến ủy khuất nhiều ngày qua liền thấy đầu óc có phần không được thông suốt. Lại nói Y Y ở chốn thanh lâu nhiều năm làm sao lại không nhận ra mùi hương ở trên người hắn là từ đâu mà đến.

Nghĩ tới sự tình không thể che giấu được liền khẳng khái nói: “Phải, đêm qua ta đến Di Hương lầu phiêu kỹ, thì sao? Ngươi quan tâm lắm sao?”

Y Y vừa nghe qua không hiểu có cảm giác gì chỉ thấy đứng lặng im rất lâu mới nói: “Nếu vậy lão gia, ngươi có thể dọn đến đó ở luôn, không cần về nhà nữa.”

Hiên Viên nghe đến lời này phi thường tức giận: “Ngươi dám đuổi ta đi sao?”

Y Y quay sang Tiểu Nghi Tử nói: “Ngươi đi vào dọn đồ cho lão gia.”

“Công tử…”

Tiểu Nghi Tử nghe qua lời này cơ hồ như tim muốn rớt ra. Lý nào công tử nhà hắn lại muốn đuổi lão gia đi, lúc hắn muốn nói lời khuyên giải liền thấy sắc mặt Hiên Viên tối đen giận dữ nói: “Không cần, tự ta đi.”

“Lão gia!”

Nói rồi Hiên Viên vào trong gôm hành lý rời đi, Tiểu Nghi Tử chạy theo một bên khuyên giải: “Lão gia, ngươi đừng đi, công tử chỉ là quá tức giận nên mới nói vậy, chờ người nguôi rồi thì từ từ khuyên giải cũng được mà.”

Hiên Viên vẫn một mực quay đi: “Ngươi tự đi mà khuyên giải y.”

“Lão gia, ngươi sao nói vậy được? Công tử vì bệnh mới ra như hôm nay, người trước đây không như vậy ngươi cũng biết mà.”

Lời này vừa dứt, Hiên Viên đột nhiên đứng lại lặng im rất lâu, không rõ nghĩ như thế nào liền nói: “Y như vậy không phải tốt sao? Đối với ta lãnh cảm vô tình, ta có ở bên cạnh y hay không y có quan tâm sao? Y cần ta sao? Ta đi rồi không chừng y lại càng vui vẻ hơn.”

“Lão gia, ngươi…”

Hiên Viên khoát tay: “Không cần phải nói nữa, xem như cầu toàn cho y đi.”

Nói rồi hắn quay đi, Tiểu Nghi Tử lại thở dài. Đây sợ rằng không phải ý muốn cầu toàn cho y, mà là do bản thân người đã quá ngán ngẩm rồi lại tìm được người khác nên mới trở mặt tuyệt tình như vậy…

“Không biết công tử dự liệu thế nào…”

Tiểu Nghi Tử vừa quay trở lại nhà liền thấy Y Y vẫn còn đứng đợi ở cửa liền giật mình hỏi: “Công tử ngươi…”

“Đã đi?”

Hắn mạnh gật đầu: “Ân, đã đi.”

“Nấu bữa sáng.”

Y nói rồi liền quay lưng đi, Tiểu Nghi Tử đột nhiên gọi lại hỏi: “Công tử người để lão gia đi luôn như vậy có ổn không?”

Y dừng lại một chút: “Tâm đã không ở đây, níu giữ vô ích.”

Tiểu Nghi Tử nghe qua cả kinh: “Công tử đây lẽ nào là…”

Y Y không trả lời, hắn cũng không tiện hỏi thêm liền quay đi chuẩn bị bữa sáng.

Trong khi đó Hiên Viên mang hành lý đi được một hồi lâu vẫn không thấy ai đuổi theo vừa thấy ân hận lại vừa tức giận. Đúng là đêm qua hắn có đến Di Hương lầu thật, nhưng cũng chỉ là gặp người trò chuyện, nào đã làm cái gì quá lắm đâu, người kia không nói lý lẽ, không hỏi phải trái liền dứt khoát đuổi hắn đi, đây cũng thật là quá đáng mà. Y xem hắn là cái gì, muốn đuổi thì đuổi sao?

Hắn nghĩ đến liền định bụng: “Hừ, Cổ Mộng Y ngươi nhất định sẽ hối hận. Ngươi sau này có đến cầu xin lão gia đây cũng không thèm về.”

Ôm một bụng ủy khuất vào thành, hắn tìm một khách điếm trọ lại,  đợi đêm xuống liền muốn tìm đến người đẹp ở Di Hương lầu.

Đêm qua mặc dù Tuyết Y có nói sau này muốn đến thăm chỉ cần thông báo với tiểu tư là được, thế nhưng cái giá phải trả cũng thật là quá đắt, hắn hiện tại làm gì có được nhiều tiền, lúc giận bỏ đi cũng chỉ là mang theo một cái hành lý cùng ít bạc. Lúc này đến Di Hương lầu quả nhiên là ngay cả mama cũng chẳng dị tình, muốn gặp Tuyết Y thì phải trả tiền một phân một lượng cũng không thể thiếu.

Đời người có lúc cưỡi ngựa xem hoa, có lúc lại chật vật cơ cầu, người ở nhà tánh tình lãnh cảm không đoái hoài gì tới hắn, người ở chốn hương lầu am hiểu lý lẽ, đối với hắn cũng nhìn ra được vài phần ý tứ, cũng có thể xem như hữu duyên tương ngộ, tri kỷ khó cầu, thế nhưng muốn gặp thì phải có tiền.

“Dù sao cũng không thể trách được y, người sống trong chốn bụi trần như vậy thì sao làm chủ được chính mình.”

Nghĩ đến hắn lại thở dài ngậm ngùi rời khỏi Di Hương lầu, trong lòng thầm nghĩ không biết hiện tại có phải lúc nên quay trở lại kinh thành rồi không?

Hiên Viên đi chưa được bao xa liền nghe thấy tiếng gọi, quay đầu lại thì thấy tiểu tư của Tuyết Y hổn hển chạy tới: “Kìa… ngươi…?”

“Công tử… công tử nhà ta mời ngươi đến…”

Y vừa nói vừa ra sức thở dốc, hắn nghe lời này đương nhiên là cảm thấy vui mừng liền quay trở lại, đây xem như cũng thật có tâm.

Lão tú bà vừa nhìn thấy Hiên Viên quay lại liền biểu môi khinh thường quay đi, hắn đúng là chỉ có thể cười khổ.

Hiên Viên theo tiểu tư đến phòng Tuyết Y liền nhìn thấy y đang ngồi ở bàn khơi trầm hương, ngửi ngửi một chút liền nhận ra mùi hương này rất khác so với ngày hôm qua nhưng lại khiến cho người ta cảm thấy thần tình thư giãn thoải mái.

Người vận một bộ y bào lam lam nguyệt sắc, dung mạo tuyệt thế khó ai sánh bằng, cùng với cử chỉ nho nhã, bình bình thản thản quả nhiên khiến người không khỏi cảm thán, tiếc sao người như vậy lại rơi vào chốn này chịu khổ nhục.

Tiểu tư nhẹ nhàng đến bên cạnh nghe Tuyết Y phân phó vài thứ rồi nhận lệnh mà làm, đợi tiểu tư rời khỏi lúc này hắn mới chậm rãi đến bên cạnh, cũng không đợi hắn mở miệng, y liền nói: “Công tử mời ngồi.”

“Ân, đa tạ.”

Hiên Viên vừa ngồi xuống, y lại nở nụ cười hỏi: “Công tử đêm nay đến dường như có rất nhiều tâm sự.”

Y vẫn như trước tay lướt trên lô đỉnh nhỏ trên bàn châm hương, đôi tay y trắng mịn, cử chỉ nhẹ nhàng lay động lòng người, chỉ tiếc lúc này hắn thật không có tâm thưởng thức, vì thế lại hỏi: “Làm sao người có thể nhìn ra được?”

Tuyết Y mỉm cười nói: “Vừa rồi ta đứng ở trên vô tình nhìn thấy lại suy đoán ra vậy, nếu không phải liền thỉnh công tử lượng thứ, là ta nhiều chuyện rồi.”

“Không… không… nào như vậy… nào như vậy…”

Đây lẽ nào là lý do để Tuyết Y bất chấp quy luật Di Hương lầu mà lưu hắn lại? Hơn nữa còn dụng tâm vì hắn mà châm trầm hương sao? Chợt hiểu ra ý tứ hắn liền đứng dậy chấp tay nói: “Quả khiến công tử nhọc công rồi, chút tâm tư này sao có thể làm phiền người như vậy.”

Tuyết Y nghe qua liền phì cười nhìn hắn nói: “Công tử không nên khách khí như vậy, mời ngồi.”

Gương mặt y bình thường như hoa tuyết băng lãnh cao ngạo, khi cười lại càng trở nên rực rõ hết mức tươi đẹp, Hiên Viên ngây ngốc nhìn một lúc liền theo lời ngồi xuống, y lại nói: “Nếu công tử thật sự có điểm phiền muộn, Tuyết Y nguyện cùng người phân ưu.”

Hiên Viên trong lúc lạc lõng lại nghe thấy lời hay ý đẹp tự nhiên muốn tựa vào, liền thở dài nói: “Quả thật, vừa rồi ta cùng thê tử cãi nhau…”

Tuyết Y nghe qua trầm tư một chút: “Xưa nay chuyện phu thê cãi nhau vốn là bình thường, qua đi một lúc lại mưa thuận gió hòa, công tử hà cớ phải sầu não như vậy.”

Hắn lại một hơi thở dài: “Nếu như y có được nửa điểm suy nghĩ như công tử thì thật tốt, y lại không như vậy, không nói đạo lý liền chỉ muốn đuổi ta đi cho khuất mắt.”

Tuyết Y ở nơi này nhiều năm, loại chuyện thế này nghe qua không ít, cũng phần nào hiểu được lại mỉm cười nói: “Công tử có phải đã hiểu lầm, làm sao thê tử lại muốn đuổi phu quân của mình?”

“Y…” Hiên Viên mạnh thở dài nói: “Y chính là như vậy.”

Thời gian vừa qua hắn một mực bên cạnh y, thành tâm như thế lẽ nào y một chút cũng không nhìn thấy? Hết lần này đến lần khác làm khó dễ hắn, y không thấy mặt hắn đã dày đến mức nào rồi sao mà vẫn cứ lãnh cảm vô tình như vậy? Bản thân hắn chỉ là một con người bình thường, cũng chẳng phải sắc đá gì làm sao có thể chịu đựng dày dò mãi như thế.

Y thật sự là vẫn còn yêu hắn sao?

Câu hỏi này dày vò hắn suốt nhiều năm tháng, đôi lúc hắn cảm thấy có, đôi lúc lại chẳng cảm thấy gì, hiện tại y thật sự…

Chậm rãi quan sát Hiên Viên một hồi lâu, Tuyết Y lại nói: “Công tử như vậy, người làm sao biết y là có tình hay không, chi bằng…”

Y ghé vào tai Hiên Viên nói vài điều, hắn nghe qua liền gật gật đầu như bửa củi, trong lòng lại ngầm định, khuất mắc này nếu không giải trừ được, chỉ e ngày sau liền khó có thể sum vầy.

Hiên Viên đi đến nay đã được một tuần mà chưa lần nào định quay về, không biết người bên ngoài hiện tại sống ra sao. Bản thân Tiểu Nghi Tử lúc nào cũng như ngồi trên than, sốt ruột không yên. Lại còn nói đến công tử hắn, ngoài lạnh trong nóng, tuy không nói gì nhưng hắn biết y suốt nhiều ngày rồi đều là lo lắng đến không thể ngủ được, ăn cũng ít hơn bình thường, nghĩ đến lại ngầm trách: “Lão gia a, ngươi biết công tử như vậy sao còn nhẫn tâm bỏ đi a…”

Chẳng lẽ người lại giống như năm đó, cầu không được liền từ bỏ? Hay là thật sự đã tìm thấy người khác?

Hắn nghĩ đến đúng là chịu không được…

Thoáng nhìn thấy Y Y đứng lặng mình trước cửa nhìn ra giống như là đang chờ đợi ai đó, Tiểu Nghi Tử liền bước đến gọi: “Công tử, ngươi có phải đang đợi lão gia không? Ngươi có phải rất nhớ lão gia không?”

Y không trả lời, tuy nhiên nhìn qua sắc mặt đúng là rất kém, hắn lại thở dài nói: “Hay là ta đi ra thành tìm lão gia về có được không?”

Hắn nói đến liền đã muốn chạy đi, Y Y lại nói: “Không cần, người muốn về tự nhiên sẽ về, người không muốn, có cầu cũng vô ích.”

“Công tử a…”

Y Y vừa dứt lời lại quay vào bên trong ngồi xuống chiếc ghế dựa như mọi khi, Tiểu Nghi Tử vẫn là ray rứt không yên liền theo ngồi bên cạnh, y nhìn hắn như vậy hỏi: “Ngươi theo ta nhiều năm như vậy, có phải cảm thấy ủy khuất lắm hay không?”

Tiểu Nghi Tử nghe qua cả kinh, dường như rõ được ý tứ gì đó liền khẩn trương đáp: “Công tử… công tử a… ngươi nói vậy lẽ nào thấy ta phiền liền muốn đuổi ta đi? Đừng a… ta… ta không thấy gì hết, cũng không có ủy khuất gì, ngươi đừng đuổi ta đi a…”

Y nhìn qua biểu tình của hắn chỉ thấy buồn cười, lại nói: “Ta làm sao có thể đuổi ngươi đi?”

Hắn thở phào một hơi nhẹ nhõm: “Công tử, ngươi tốt nhất là không nên đuổi ta đi a.”

“Ân.”

Lúc này nhìn thấy nhãn tình Y Y có phần giãn ra, hắn liền nói: “Công tử, hay là ngươi cho ta vào thành, trong nhà đã sắp hết gạo, gia vị cũng đã dùng hết rồi…”

Y Y nghe qua không một chút nghi vấn liền gật đầu: “Ân, vậy ngày mai ngươi đi đi.”

Tiểu Nghi Tử nghe qua vui mừng đến sắp hiện rõ ra mặt, nhân dịp này liền tìm chút tin tức về lão gia, như vậy chắc sẽ khiến công tử an tâm hơn.

Sáng hôm sau Tiểu Nghi Tử liền rời nhà thật sớm, Y Y đứng ở cửa nhìn thật lâu mới trở vào trong nhà.

Không biết từ bao giờ gian nhà này bỗng trở nên vắng lặng như vậy? Những hình ảnh trước đây vẫn còn lưu sâu vào tận trong tâm khảm không khắc nào quên. Nghĩ đến ngày trước không biết mình vì cái gì yêu hắn, ngày sau lại không biết mình vì cái gì luôn cự tuyệt hắn,  một lòng chỉ muốn rời bỏ hắn, hiện tại lại càng không biết vì cái gì mà cảm thấy nhớ nhung. Mỗi ngày không thấy hắn đêm xuống liền băn khoăn trằn trọc không thể ngủ được, ăn cũng cảm giác không được ngon. Hắn đi rồi thực sự bao giờ thì quay về? Hay là hắn sẽ vĩnh viễn quên đi y? Nếu thế y vì sao còn ở nơi này chờ đợi? Hắn sẽ quay về sao?

Tiểu Nghi Tử buổi sáng hồ hởi khởi hành, chiều về sắc mặt tối tăm nhợt nhạt, nhìn thấy công tử trong lòng xót xa muốn nói lại không dám, cứ như vậy lẫn lẫn tránh tránh không dám nhìn thẳng vào mặt y.

Nhìn thấy hắn như vậy Y Y làm sao không đoán ra được, lại đứng trước mặt hắn nghiêm nghị hỏi: “Thế nào, ngươi vào thành nghe được tin gì không vui sao?”

Tiểu Nghi Tử đương nhiên không dám nói sự thật liền chỉ qua loa đáp: “Ân, không có gì… ta không nghe thấy gì cả?”

“Thật sự?”

“Ân…”

Nói rồi Y Y không hỏi nữa liền quay đi, bản thân Tiểu Nghi Tử cũng biết mình nói dối rất tệ liền kéo tay y lại nói: “Công tử hay là… hay là ngươi quên lão gia đi, sau này hai người chúng ta sống ở đây cũng tốt mà.”

Y Y trầm lặng rất lâu, lại hỏi: “Vì sao lại nói như vậy? Vừa qua ngươi không phải khuyên ta nên cho lão gia cơ hội quay về sao?”

“Ta…” Tiểu Nghi Tử cơ hồ như đầu hoa mắt hoa, lại mạnh thở dài nói: “Là ta cạn nghĩ mới nói ra những lời như vậy. Thiết nghĩ năm xưa lão gia đối với ngươi nào có chút tình. Hiện tại lại vì chuyện ngày qua mà làm cho cạn suy, còn cho rằng lão gia đã thay đổi, nào ngờ vẫn là một bộ dạng trước sau không thay không đổi…”

Hắn nói đến đây liền thấy Y Y đang nhìn hắn ánh mắt khác thường, chợt nhận ra mình lỡ lời liền chuyển hướng nói: “Ta… ta không nói nữa…”

Y nói: “Ngươi nếu không muốn nói, ta liền muốn tự mình xem qua.”

Thoáng nhìn thấy Y Y định quay đi, hắn liền kéo y lại: “Công tử a, ngươi nói xem, ngày trước khi lão gia kề cận bên cạnh, ngươi muốn đuổi đi còn không kịp mà, lúc này lại không phải là một dịp tốt sao? Ngươi cứ như vậy tìm hắn làm gì, hắn tuyệt đối không theo ngươi quay về đâu.”

Y Y nhìn hắn lạnh nhạt: “Ngươi nói?”

Tiểu Nghi Tử biết không thể che dấu được nữa liền thấp giọng nói: “Ta vào thành, có đến kỳ quán ngày trước lão gia thường hay lui tới, liền nghe qua vài chuyện không tốt…”

“Không tốt?”

“Ân… Lão gia từ khi rời khỏi nhà liền thường xuyên lui tới Di Hương lầu, qua lại với một người tên gọi Tuyết Y, mối quan hệ phi thường thân thiết, lại còn nghe nói hai người thường xuyên cùng nhau dạo bước du thuyền đối thơ thưởng nguyệt, tình tình tứ tứ, mà cái người Tuyết Y kia…”

Y Y nghe nói đến có phần cảm thấy đau đầu, lại hỏi: “Người làm sao?”

Tiểu Nghi Tử nhìn qua công tử hắn một lượt nói: “Tuyết Y kia, mặc dù thân là nam tử nhưng lại đẹp đến quá phận, luận về diện mạo, luận về phẩm chất tài hoa đều không thua kém gì công tử đâu a… chỉ sợ… chỉ sợ… lão gia người sớm đã bị cái người kia câu dẫn đến  mất hồn rồi…”

“Người ta thì ngọt ngào ấm áp, công tử thì một mực lạnh nhạt, quả nhiên làm sao so được a.”

Hắn lời này muốn xuất ra liền phải thu ngược vào trong, hiện tại nhìn thấy sắc mặt Y Y một màu trắng bệch như vậy hắn làm sao dám nói hết, lúc này lại nghe y hỏi: “Ngươi đây là nghe đồn sao?”

Hắn lắc đầu nói: “Là nghe đồn, mà cũng là tận mắt chứng kiến.”

Y nghe qua không hỏi thêm chỉ đứng lặng rất lâu, sau lại âm thầm quay vào bên trong nhà, hắn một bên lo lắng đi theo hỏi: “Công tử, ngươi làm sao vậy? Ngươi sao im lặng như vậy? Đừng làm ta sợ nha.”

Y Y không trả lời, Tiểu Nghi Tử lại một trận bất an. Người đã thay lòng đổi dạ, công tử lúc này có hối hận muốn kéo giữ người quay về bên cạnh chung quy có lẽ cũng đã muộn.

Cũng từ ngày đó Y Y đột nhiên im lặng tự giam mình trong phòng không rời, thỉnh thoảng lại còn ra ra vào vào tựa như người mất hồn, hơn nữa còn không ăn không ngủ, nhìn thế nào cũng rất giống với ngày trước.

Tiểu Nghi Tử nhìn thấy đương nhiên lo lắng không yên, muốn an ủi người một chút lại không biết phải làm thế nào.

Cứ vậy lại một tuần qua đi, một buổi chiều Y Y đột nhiên mở cửa phòng bước ra, Tiểu Nghi Tử nhìn thấy liền cả kinh hỏi: “Công… công tử ngươi… ngươi đây là muốn đi đâu?”

“Ta muốn vào thành nhìn một chút.”

Thần tình y rõ ràng là đang rối loạn, lúc này đột nhiên nói lời này sợ là y sắp làm chuyện gì đó không tốt, Tiểu Nghi Tử vội cản lại: “Công tử, đêm… gần đến đêm rồi, hay là đợi sáng hãy đi có được không?”

Y Y lắc lắc đầu: “Ta muốn đi ngay bây giờ.”

Ý y đã quyết, khuyên giải cũng vô ích, hắn đương nhiên hiểu rõ điều này liền nói: “Vậy… ta đi cùng với ngươi.”

“Được.”

Cứ như vậy một chủ một tớ rời khỏi nhà, thời điểm đến được thành trời đã tối mịt, Y Y cũng không quản ngại gì liền tìm đến Di Hương lầu.

Nơi này phủ đầy bụi hồng trần, hương hương phấn phấn nhìn thế nào cũng cảm thấy không quen mắt, huống chi y đã từng chịu bao nhiêu tủi nhục ở nơi này.

Thời điểm Y Y vừa bước vào trong liền khiến người người chú mục, dàn hợp ca trên lầu cao dường như cũng ngưng đọng nhìn xuống, người đến diện mạo ưu tú, chỉ sợ ở nơi này không mấy người có thể sánh bằng, ngoại trừ…

“Đúng là ngoại trừ Tuyết Y kia ra thì chẳng còn ai có thể so được với người.”

Tiểu Nghi Tử nhìn thấy đám người mở rộng ánh mắt trầm trồ về phía công tử nhà hắn liền có mấy phần tự hào.

Tú bà từ xa nhìn thấy Y Y liền chạy ra nghênh đón: “Ai nha công tử là từ nơi nào đến đây, mời vào, mời vào!”

Y nhìn tú bà này, tuổi ngoài ba mươi, một thân béo ú, phấn hương nồng nặc liền có điểm khó chịu, lại nói: “Ta đến muốn tìm người.”

“Tìm người? Công tử là muốn tìm ai?”

Tú bà nghi hoặc nhìn Y Y, y cũng không ngại nói: “Tuyết Y.”

“Tuyết Y?” Tú bà nghe qua trong lòng không khỏi ngầm thán: “Không ngờ ngay cả một người thế này mà còn muốn được y tiếp đãi sao?”

Chỉ là… tú bà đột nhiên thở dài nói: “Thật tiếc hôm nay Tuyết Y đã có khách nhân, hay là ta tìm cho công tử một người khác được không?”

“Không cần.” Y thẳng thừng từ chối, lại ngập ngừng hỏi: “Khách nhân… là người nào?”

Điều này có lẽ không cần hỏi cũng có thể đoán ra được, mà tú bà kia cũng chẳng có ý định giấu diếm, vì người ở trên kia cũng chẳng phải dạng danh môn gì, liền nói: “Là Hiên Viên công tử, hình như tên gọi là Hiên Viên Chiêu thì phải.”

Lời vừa nói ra liền sâu sắc cảm nhận được nét mặt Y Y đại biến, y lại cố đứng vững lãnh đạm nói: “Nếu thế… ta liền không làm phiền nữa.”

“Công tử…”

Tiểu Nghi Tử lo lắng nhìn người bên cạnh, chỉ thấy y lắc đầu quay đi: “Đi thôi.”

“Ân.”

Hắn đương nhiên cũng không muốn nấn ná ở lại nơi này làm gì, liền dìu y rời đi, vừa lúc tiểu tư chạy xuống tới nói: “Công tử xin dừng bước.”

Y Y quay lại nhìn người đến, tiểu tư nói: “Tuyết Y công tử mời người lên gặp.”

“Đây… sao có thể như vậy được?”

Tú bà vừa nghe qua lời này đương nhiên cảm thấy khó hiểu, càng khó có thể tin được, Tuyết Y lại muốn tiếp đãi cùng một lúc hai người sao?

Điều này không phải chỉ riêng tú bà cảm thấy khó hiểu, mà ngay cả những người từng cầu gặp Tuyết Y càng cảm thấy khó hiểu. Bọn hắn xưa giờ đều là mộ danh nhưng chưa từng được gặp, mặc dù tất cả đều là danh môn công tử hào hoa, vậy mà đối với y lại chẳng đáng một phân.

Y Y mặc kệ bọn họ có ánh mắt nhìn mình ra sao liền theo tiểu tư rời đi.

Thời điểm vừa đến phòng Tuyết Y liền nhìn thấy Hiên Viên đang ngồi uống rượu, Tuyết Y một bên châm rượu niềm nở ôn nhu, Y Y trong lòng không khỏi sinh ra vài phần khó chịu.

Tuyết Y mặc dù biết Y Y đã đến từ lâu lại tỏ ra như không quan tâm, hơn nữa còn cố tình châm rượu cho Hiên Viên, Y Y quả nhiên chịu không được muốn bước đến cản hắn lại liền bị Tuyết Y đứng ra cản trở nói: “Kìa, đây liệu có phải là Mộng Y công tử? Người là đến từ khi nào? Tuyết Y vừa rồi thật sơ suất không chú ý tới, liền thỉnh công tử thứ lỗi.”

Y Y nhìn người nọ, quả nhiền lời đồn không hề sai, trong lòng càng cảm thấy khó chịu liền mặc kệ y chỉ đến bên cạnh Hiên Viên nói: “Ngươi uống đã đủ chưa, có thể theo ta về?”

“Về?” Hiên Viên hiện đang say đến không biết trời đất, chỉ là nghe đến thanh giọng quen thuộc, trong lòng dậy lên cơn thịnh nộ liền đứng dậy quan sát Y Y một lúc nói: “Về đâu? Ngươi nói là về đâu?”

Hắn đứng một lúc thấy trời đất quay cuồng muốn té ngã liền được Tuyết Y đỡ lấy: “Công tử cẩn thận.”

“Ân…”

Y Y nhìn qua thoáng nghẹn lời lại bắt lấy tay hắn nói: “Chuyện ngày trước không tính toán nữa, theo ta về nhà có được không?”

“Không về!” Hắn mạnh gạt tay y ra: “Tại sao ta phải theo ngươi về? Ngươi thì có cái gì tốt? Ở đây không phải tốt hơn sao? Vừa có rượu, vừa có người ngày đêm bầu bạn tốt đến như vậy, ta về nhà với ngươi làm cái gì?”

Hắn nói đến lại gắt gao ôm chặt lấy Tuyết Y nói: “Ngươi xem, Tuyết Y này cái gì cũng tốt, tốt hơn ngươi gấp vạn lần, ngươi không bằng y, cái gì cũng đều không bằng y, ngươi dựa vào cái gì đòi ta quay về?”

Y Y nghe qua cảm giác như người đang say không phải là hắn mà chính là y, Tiểu Nghi Tử ở một bên quả là nhịn không được liền nói: “Lão gia, ngươi sao có thể nói công tử như vậy…”

“Câm miệng…” Hiên Viên chuyển ánh nhìn oán giận sáng Tiểu Nghi Tử lớn tiếng quát nạt: “Ngươi thì biết cái gì? Là ngươi… lúc nào cũng là ngươi… lúc nào cũng chỉ biết đến công tử ngươi… Đi… đi mà đem công tử ngươi xéo về nhà, cút… đều cút khỏi mắt ta.”

Lời này hắn nói ra, cạn tình cạn nghĩa, nguyên lai trong mắt hắn y tệ hại như vậy, nghĩ đến đột nhiên cảm thấy cổ họng trào dâng dư vị chua xót, khóe môi y đột nhiên có chút cong lên: “Được… Hiên Viên Chiêu, ngươi từ nay cùng Tuyết Y của ngươi, ta đi, sau này chúng ta ân đoạn nghĩa tuyệt.”

Y Y nói đến liền quay lưng rời đi, Tiểu Nghi Tử ngoảnh mặt lại nhìn hắn một cái đầy thất vọng rồi cùng công tử hắn quay trở về.

Nguyên lai đoạn chuyện tình nào rồi cũng đến hồi kết thúc, hai người trải qua bao nhiêu khổ sở mới đến được với nhau, sau đó lại cứ thế mà ân đoạn nghĩa tuyệt, từ này về sau nguyện không bước chung một con đường.

Thời điểm hai người vừa bước ra khỏi Di Hương lầu trời đột nhiên đổ mưa to, Tiểu Nghi Tử vốn là muốn kéo y lại trú mưa, không ngờ là y hoàn toàn chẳng quan tâm lời hắn nói, liền một mực dầm mưa mà quay về.

Hắn nhìn y khổ sở không nói được nên lời, người… hà tất lại tự làm khổ mình…

Người vừa rời khỏi, Hiên Viên ngây ngốc ngồi phịch xuống ghế, Tuyết Y nhìn hắn ôn nhu hỏi: “Công tử đau khổ như vậy… hay là ta cho tiểu tư đuổi theo vị công tử nọ gọi y quay lại giải thích một chút?”

“Không cần! Đi đi… đều cứ đi hết đi…” Hắn trong lòng nặng trĩu cầm lấy bầu rượu uống cạn một hơi lại buông xuống cười cay đắng: “Ân đoạn nghĩa tuyệt… ân đoạn nghĩa tuyệt… được… được…”

Lúc này nghĩ đến hắn mới nhận ra chính mình thật đáng thương… năm đó mình vì cái gì mà thoái vị người nọ chẳng lẽ không hề nghĩ đến? Hắn bỏ cả giang sơn chỉ để đổi lấy an vui của một người, bây giờ y cũng chẳng cần dị tình nói “ân đoạn nghĩa tuyệt” liền ân đoạn nghĩa tuyệt… Cái gì mà chuyện ngày trước không tính toán, ngày trước y lãnh đạm hờ hững với hắn có lưu tình sao? Hiện tại kiếm nhiều cớ như vậy chẳng qua cũng là muốn vứt bỏ hắn mà thôi…

Hắn nghĩ đến càng cảm thấy thương tâm liền đem bầu rượu trút cạn: “Mất rồi… mất hết tất cả rồi…”

Giang sơn… thê tử… đều mất cả rồi…

Tuyết Y nhìn Hiên Viên một mình tự nói tự cười, không ngừng uống rượu chỉ lắc đầu thở dài…

Suy cho cùng vị Mộng Y công tử kia cũng đã gặp qua, người tuyệt đối không hơn được y, vậy mà có thể khiến hắn ngày đêm cuồng loạn nhung nhớ như vậy cũng thật đáng giận. Y xưa nay người tơ tưởng không ít, chỉ cần có một chút dụng tâm, liền khiến người người phũ phục dưới chân cầu còn không được, vậy mà người này… y thậm chí đã tự hạ mình nhưng hắn vẫn…

Xem ra vị thê tử kia của hắn đúng là tình nghĩa sâu nặng khắc cốt ghi tâm mà, một khối tình như vậy đúng là cầu cũng khó cầu, hắn hà tất nhìn không ra được lại còn tự hại người hại luôn cả chính mình sở cầu.

Tuyết Y trong lòng ngầm dự tính liền gọi tiểu tư vào luận chuyện… tiểu tư nghe qua gật gật đầu rồi quay đi.

Lại nói đến người bên cạnh sau một hồi lẩm nhẩm cũng đã chìm vào giấc ngủ, y thậm chí còn không có dự định nâng đỡ giúp hắn nằm xuống giường. Hắn như vậy làm liền làm một giấc đến nửa khuya, lúc này Tuyết Y mới đem hắn quay trở về nằm cùng một giường với y…

* * *

Y Y qua một đêm dầm mưa, sáng hôm sau liền đổ bệnh, Tiểu Nghi Tử cả ngày chạy tới chạy lui lo lắng, nhìn công tử hắn như vậy đúng là không khỏi sinh đau lòng. Đừng nói y là bụng dạ sắc lạnh, người hiện tại như vậy, chỉ sợ… chỉ sợ…

Hắn nghĩ đến liền tái thở dài…

* * *

       Trong khi đó sáng hôm sau Hiên Viên tỉnh giấc, một tay ôm lấy đầu đau như búa bổ nói: “Nước… người đâu mang nước…”

Đợi một hồi lâu không thấy có phản hồi, hắn lúc này mới định thần lại được liền đưa mắt nhìn quanh chỉ cảm thấy đầu một trận đau nhức, hắn… cùng với Tuyết Y…

Hai người ngủ cùng một giường? Đắp cùng một chăn? Lại còn là không một kiện vải che thân… lý nào là vậy? Lý nào là vậy?

Hiên Viên ngay lập tức kinh hoảng ngồi bật dậy, Tuyết Y theo đó cũng liền bị đánh thức, trông thấy thần tình hắn như vậy hỏi: “Công tử đã tỉnh?”

“Đêm qua…” Hiên Viên lúc này đầu phi thường đau nhức, nhìn Tuyết Y bên cạnh lắp bắp nói: “Đêm qua… đêm qua…”

Người này mãi một câu đêm qua nói cũng không xong, y liền giúp cho hắn một chút: “Công tử đêm qua không nhớ gì sao?”

Điều này, hắn đương nhiên không nhớ, chỉ biết lúc đó uống rất nhiều rượu liền lăn ra ngủ say, nào nhớ đến những chuyện mây mưa sau đó? Lúc này đột nhiên Tuyết Y tỏ ra ủy khuất nói: “Công tử liệu có biết ta ở chốn thanh lâu vẫn là một thân trong sạch?”

“Điều này…”

Hắn đương nhiên không biết, y lại càng tỏ ra thương tâm: “Đêm qua ngươi say rượu liền áp bức ta, lúc này lại nói đến một câu không nhớ gì liền xóa sạch được sao?”

“Ta…” Hiên Viên nghĩ đến Tuyết Y một thân minh bạch, từ trước đến nay đều chưa hề sinh lòng tà tâm, đêm qua lại xảy ra chuyện như vậy hẳn là do rượu gây ra, trong lòng không ngừng tự mắng chính mình vô tri…

Y lại thở dài nói: “Ta tuy là thân nam tử không câu nệ gì danh tiết, nhưng đối với loại chuyện này vẫn là… thế mà ngươi còn không thể nhớ được gì, ta còn biết lấy ai đổi lấy trong sạch đây? Xem ra ta chỉ có thể tự mình đến chốn hoàng tuyền mà giải bày…”

Hiên Viên nghe qua một hồi liền muốn điên cả đầu mạnh miệng nói: “Là ta… việc ta làm ta nhận, ta nhất định sẽ chịu trách nhiệm.”

Tuyết Y nhìn hắn có chút hoài nghi, sau lại thở dài: “Bỏ đi, công tử không cần phải nhọc công, dù sao ngươi cũng thể nhớ gì, bắt ngươi nhận trách nhiệm lỗi lại thành do ta, cứ để một mình Tuyết Y chịu là được…”

Nói rồi y rời khỏi giường, trông bộ dạng phi thường chật vật vận lại y phục, bản thân hắn muốn giúp lại bị y một mực từ chối.

Thời điểm cả hai y phục chỉnh tề, Tuyết Y lãnh đạm gọi tiểu tư vào, người vừa đến bên trong liền nghe thấy y lạnh giọng nói: “Tiễn khách.”

Hiên Viên bị tiểu tư đuổi đi trong lòng như bị tản đá ngàn cân đè nặng, không biết thoái lui đường nào, chỉ đành rời khỏi Di Hương lầu trở về khách điếm.

Đợi khi hắn vừa rời khỏi tiểu tư trở về bên cạnh Tuyết Y hỏi: “Công tử ngươi nghĩ hắn có mặc ngươi mà quay về với thê tử hắn không?”

“Không thể.” Tuyết Y một bên thưởng trà nhàn hạ nói: “Ngay lúc này hắn tâm ý rối loạn, giận thê tử còn chưa hết, gặp phải sự tình này chỉ e…”

“Chỉ e?”

Trên gương mặt băng lãnh Tuyết Y chợt hé ra nụ cười: “Chỉ e nhiều ngày sau Di Hương lầu lại dậy sóng đi.”

Tiểu tư lúc này đúng là cũng không thể nhịn được ý cười trong tâm, lại nghe y nói: “Ngươi cứ theo phân phó của ta mà làm, hơn nữa tuyệt đối ngăn cản không được để hắn vào đây tìm ta…”

“Ân, tiểu nhân hiểu rõ.”

Quả nhiên không ngoài sở liệu, Hiên Viên nhiều lần quay lại cầu gặp Tuyết Y liền bị tú bà từ chối, trong lòng cảm thấy phi thường phiền muộn.

Sau còn nghe nói Tuyết Y đột nhiên nhiễm phong hàn lâm bệnh nặng không tiện gặp khách nhân, vì thế hắn càng cảm thấy có lỗi với y, một mực chỉ muốn gặp y giải biện liền bị tiểu tư đuổi đi không cho vào, bản thân hắn bị đuổi đi lại càng nặng nề trong lòng một mực đeo bám không buông.

Lại nói Tiểu Nghi Tử vào thành đứng ở hiệu thuốc bốc một ít dược giải cảm phong hàn liền nghe người người bên ngoài bàn tán xôn xao…

“Nghe nói Tuyết Y lâm bệnh nặng không tiện tiếp khách, vậy mà cái gã Hiên Viên công tử gì đó ngày trước thường hay đeo bám lấy y vẫn không chịu buông, ngày ngày vẫn cứ ở dưới lầu chờ đợi gặp y… nhìn kiểu gì cũng cảm thấy da mặt hắn thật dày.”

“Này còn nghe nói đến hắn lang tâm cưỡng bức y… chuyện này truyền ra ngoài liền gây nên một trấn chấn động. Xưa nay ai ai cũng biết y là bán nghệ không bán thân nay gặp phải cố sự như vậy thật đáng thương…”

“Xem ra Tuyết Y công tử có mắt như mù rồi, người đối đãi tốt với hắn lại còn bị cắn ngược cho một cái như vậy…”

Bọn người nói đến liền than ngắn thở dài vừa thương tiếc, lại vừa đố kỵ…

Tiểu Nghi Tử nghe qua mười phần nhịn không được hừ một tiếng đem thuốc quay về…

“Cái gì mà bán nghệ không bán thân, lại còn bị lão gia cưỡng bức… theo như ngày hôm đó ta thấy rõ ràng là kẻ gọi Tuyết Y kia cố tình bám lấy lão gia thì có, lúc này lại còn tỏ ra vẻ thanh cao? Phi… Ta khinh…”

Thời điểm hắn về tới nhà liền nhìn thấy Y Y đang ở trước cửa hướng mắt dõi ra xa, nhìn y ngày ngày phiền muộn héo sầu như vậy liền chỉ cảm thấy thương tâm, hắn nhanh chóng bước đến đỡ lấy y dìu vào trong nhà: “Công tử, ngươi không phải đang bệnh sao? Tự nhiên lại còn ra đây đứng, bệnh trở nặng hơn thì ta biết làm sao?”

Y Y nhìn Tiểu Nghi Tử liền thở dài lắc đầu nói: “Ta không sao, ngươi không cần quá lo lắng.”

“Ngươi như vậy, ta không lo mới lạ.”

Thời điểm Tiểu Nghi Tử đỡ Y Y ngồi xuống giường định quay đi liền bị y kéo tay lại hỏi: “Hôm nay ngươi vào thành có nghe được gì không?”

Hắn vốn là trong lòng bực tức liền nói: “Công tử không phải là nói ân đoạn nghĩa tuyệt với lão gia, không quan tâm nữa sao?”

“Phải.” Y Y lặng người một hồi lâu: “Ta chỉ là muốn nghe một chút.”

Tiểu Nghi Tử thở dài, thà là nói ra một lần công tử có lẽ còn dễ từ bỏ hơn. Hắn nghĩ đến liền không chút cố kỵ đem những chuyện vừa nghe được ngoài phố thuật lại hết, không sai không lệch một chữ.

Y Y nghe qua sắc mặt chuyển sang một màu nhợt nhạt, thoáng chút lại nhìn thấy khóe môi y huyết sắc tuôn tràn xuống, Tiểu Nghi Tử ngay lập tức cả kinh đỡ lấy y: “Công tử… công tử a… ngươi đừng làm ta sợ…”

Y Y không trả lời hắn, cũng dường như không nghe thấy hắn nói gì, duy chỉ có một nỗi đau uất hận cuộn dâng trong lòng bức y muốn ngã quỵ. Đôi mắt y dần trở nên mơ hồ không thể nhìn rõ được cái gì lại hoàn toàn không muốn nghe thấy.

Ở tại nơi này chờ đợi… y là đang chờ đợi cái gì?

Chính mình cũng đã nói đến lời “ân đoạn nghĩa tuyệt” rồi lúc này còn có cái gì để chờ đợi?

Chờ đợi chính là điều này sao?

Y nghĩ đến không khỏi buồn cười, cười thế sự thay trắng đổi đen, người cũng sớm rút ván qua cầu, nguyên lai ân tình lại rẻ mạt đến như vậy…

Tiểu Nghi Tử ôm lấy Y Y liền cảm nhận được cả người y đang run lên, hắn càng ra sức gọi y cũng không hề nghe thấy, chỉ sau một lúc người cũng liền gục xuống đi vào miên man.

Thời điểm Y Y bất tỉnh, hắn cả người cũng muốn run lên, y như vậy thật giống người sắp chết, y lại sắp chết mất rồi, Tiểu Nghi Tử nghĩ đến liền khóc kêu gọi y… Thế nhưng hắn cho dù có gào khóc đến khan cổ y cũng không thể tỉnh dậy, hắn ngay lập tức gạt ngang nước mắt một mực đứng dậy đem y cõng lên lưng ra sức chạy đi tìm lang y cứu chữa…

Phải rồi… hắn làm sao có thể để công tử hắn cứ vậy mà rời đi, người cả đời này nhất định phải sống thật tốt, dù trên đời này ai cũng có thể phụ lòng y, chỉ có hắn tuyệt đối không bao giờ bỏ rơi y.

* * *

Gần nơi bọn họ đang sống là một thôn trang, có lang phu tương đối tốt bụng chuyên tâm hành nghề, Tiểu Nghi Tử hỏi qua thôn dân biết được liền đưa Y Y đến chỗ lang phu nọ cứu chữa.

* * *

       Qua hết một ngày một đêm mê man, thời điểm Y Y tỉnh lại liền chỉ thấy trước mắt mình một mảnh mờ mịt, thương tâm này trong một khắc làm sao có thể bỏ xuống được? Vì sao năm đó đã đoạn tuyệt cảm xúc mà hiện tại vẫn còn đau khổ như vậy? Suốt nhiều năm vì người nọ mà đau khổ, nhiều năm vì người nọ mà đoạn tuyệt, lại vì người nọ mà quay về, lời thề hẹn còn nặng bên lòng, người vẫn là vô tâm vô phế mà đi, liệu y còn lưu lại nơi này để làm cái gì?

Y nhớ đến ngày đó, sư phụ từng nói, khi không còn nơi nào để đi liền quay về tìm lão. Đỉnh Thiên Sơn quanh năm tuyết phủ, lạnh giá quạnh hiu, dù cho có là như vậy y cũng muốn quay về. Nếu nơi này đã không còn gì lưu luyến, y thà là vứt bỏ tâm can quay trở lại Thiên Sơn thì hơn.

Một lòng hạ quyết tâm, liền bắt ép Tiểu Nghi Tử mang mình một thân đau bệnh nhanh chóng rời đi.

Tiểu Nghi Tử trong lòng đau khổ cũng không thể can giải, hắn biết lần này công tử đi liền không có ý định quay trở lại. Thiên Sơn đỉnh vốn không chứa người ngoài như hắn, y đi đến đó xem như là vứt bỏ hắn rồi, nghĩ đến điểm này liền khổ sở không thôi.

Mọi chuyện vốn là đang yên đang lành như thế, chỉ một Tuyết Y xuất hiện liền khiến cho tan đàn xẻ nhánh mỗi người một nơi, người như thế một mực muốn đoạn tuyệt đi về Thiên Sơn đỉnh chịu khổ.

Công tử hắn như vậy tất cả đều tại kẻ nọ mà ra…

Hắn nghĩ đến trong lòng cả giận lại ngậm đắng nuốt hờn cho qua…

Vào ngày đó, trước khi Y Y đi bỏ lại Tiểu Nghi Tử đồng thời giao cho hắn tất cả mọi thứ để hắn có thể an nhàn sống cả đời, từ nay cũng không còn vì y mà lao tâm khổ tứ.

Tiểu Nghi Tử khóc rồi một trận liền ở lại chân núi đợi vài ngày vẫn không thấy người quay về, một mình hắn trở lại ngôi nhà xưa. Trong cô đơn buồn tủi tưởng nhớ đến chuyện ngày trước mà ngày đêm phiền muộn khóc thương.

Căn nhà này khi xưa vui vẻ là thế, lúc này cũng chỉ còn lại một mình hắn trơ trọi quạnh hiu, mọi thứ đều đã tan nát hết rồi, đau khổ này quả không thể nói được thành lời.

Suy cho cùng công tử hắn trở về Thiên Sơn xem như là được an phận rồi đi, bản thân hắn thì có ra sao cũng được, công tử sống tốt là được.

Trong khi đó, Hiên Viên vẫn không hay biết gì về chuyện Y Y trở lại đỉnh Thiên Sơn. Sau nhiều ngày bị Tuyết Y hất hủi lại nghe lời dị nghị dèm pha trong lòng không khỏi buồn chán xót xa ân hận tột cùng.

Nhớ đến chuyện ngày trước, mặc dù Y Y băng lãnh nhưng vẫn cảm thấy rất tốt, cuộc sống nhàn hạ, tốt hơn hiện tại rất nhiều. Hắn bây giờ giống như một kẻ lang bạc tứ cố vô thân, nhớ thê tử lại không còn mặt mũi nào mà quay về.

Thầm than ngắn thở dài vài hôm nhịn không được liền hạ chiếu thư đưa về kinh, không lâu sau liền có một đoàn gồm quan quân xa mã hoành hoành tráng tráng đến rước hắn hồi kinh.

Vài ngày sau lại có một đoàn kiệu phu đến Di Hương lầu đặt sính lễ cũng chính là tiền chuộc thân cho Tuyết Y, ngay sau đó liền danh chính ngôn thuận đưa y rời đi.

Thời điểm Tuyết Y rời khỏi Di Hương lầu trong lòng sớm đã có dự đoán, thế nhưng không ngờ lại đến mức này. Y ngay từ đầu đã biết thân thế Hiên Viên tuyệt không phải nhỏ. Lại nói bức họa ngày trước hắn chấm thêm vài nét chính là họa lên hình một con rồng. Trên đời này người mang họ Hiên Viên lại còn dám ngang nhiên họa tranh như thế sợ là không nhiều…

Mà thân thế của hắn quả nhiên không phải nhỏ… người trước là hoàng đế, hiện tại lại chính là thái thượng hoàng đỉnh đỉnh quyền uy… dám chọc phải người này xem ra lá gan Tuyết Y cũng không phải nhỏ.

Y lúc này đúng là nên sớm liệu đường lui thì hơn…

Trên đường hồi kinh, Tuyết Y trong lòng bất an, y nghĩ đến trước lúc đó nếu không thể ly khai chỉ sợ về sau đoạn đường này càng trở nên nhiều chông gai.

Thời điểm Tuyết Y được đưa về hoàng thành gặp Hiên Viên vẫn là một bộ dáng thanh thanh như nguyệt không có gì thay đổi, cử chỉ vẫn thế điềm đạm đối hắn cúi đầu chấp tay hành lễ liền được hắn nâng đỡ đứng lên.

Lúc hắn nói muốn đưa y về phủ đệ một đời an an lạc lạc vốn nghĩ y sẽ vui vẻ chấp thuận không ngờ y ngay lập tức từ chối, lại nói: “Người ở chốn thanh lâu, chí tại thiên hạ, vốn người trước đây đã từng rất muốn đi ngao du sơn thủy, một đời ẩn danh không màng thế sự. Chuyện ngày trước chỉ là một sự cố, về ngày sau liền không muốn nhắc lại nữa. Hiện tại Tuyết Y may mắn được thái thượng hoàng chẳng những không để ý chuyện xưa còn ra tay nghĩa hiệp chuộc thân cho, trong lòng Tuyết Y cảm kích vô cùng. Thế nhưng bản thân Tuyết Y xưa nay đều không mong được sống vinh hoa, chỉ cầu một cuộc sống tự do bình đạm, liền mong thái thượng hoàng đáp ứng nguyện vọng.”

Hiên Viên nghe qua lời này cảm kích không thôi, nếu như người đã không có ý, thiết nghĩ có lưu lại cũng vô ích, vẫn là sợ chuyện năm đó một lần nữa tái diễn liền khiến thêm một người nữa đau khổ…

Suy cho cùng đều là do hắn không đúng, lúc này quyết định chuộc thân cho y cũng là không muốn một người như vậy chịu cảnh vùi hoa dập liễu, nay nếu ý y đã quyết trong lòng hắn mặc dù lưu luyến không muốn cũng liền đáp ứng để y rời đi.

* * *

Tuyết Y những ngày lưu lại kinh thành cùng với tiểu tư ở ẩn trong một gia trang nhỏ ngoại thành do Hiên Viên an bài, không lâu sau liền biệt tăm lai dạng không rõ tung tích.

Về sau Hiên Viên cũng xem như là bèo mây tương hội trong khoảnh khắc, không muốn nhắc lại nữa.

* * *

       Nhiều ngày qua, Hiên Viên liên tục giam mình trong phòng không đi ra ngoài, lòng nhớ nhung thê tử da diết vẫn là không cách gì nghĩ đến chuyện quay về.

“Lúc này mà quay lại cầu xin y thì còn mặt mũi gì.”

Hắn vừa nghĩ vừa liên tục than ngắn thở dài, chợt nhớ đến đêm đó rõ ràng là Y Y đã hạ mình đến cầu hắn quay về vậy mà hắn… trong lúc say rượu không làm chủ được chính mình liền nói ra những lời tán tận… hẳn là đã sâu sắc làm tổn thương y rất nhiều rồi…

Hiên Viên nghĩ tới nghĩ lui thế nào cũng đều cho thấy bản thân mình sai, mà đã là như thế thì đi xin lỗi y thì có gì là sai?

“Ta… đúng là nên quay về mới phải.”

Mặc kệ y lãnh đạm ra sao, nếu đã sai rồi thì mặc y mắng chửi tát tệ thế nào cũng được, chỉ cần y cho hắn quay về là được. Mặc dù loại chuyện này rất mất mặt nhưng suy cho cùng suốt thời gian qua ở bên cạnh y cũng không phải là lần đầu.

Hiên Viên thở dài một hơi nặng nề liền cho người thu xếp hành trang lập tức trở về nhà.

Trên đường trở lại, trong lòng lúc nào cũng cảm thấy nao núng không yên, vừa cảm thấy vui mừng lại vừa cảm thấy bất an. Không biết Y Y lúc này ra sao, lúc nhìn thấy hắn trở về y lại sẽ có biểu tình như thế nào… chỉ cần nghĩ đến thôi liền đã khiến hắn chỉ muốn nhanh chóng về nhà, không thể đợi chờ thêm một khắc nào nữa.

Vượt cả một chặng đường dài, đến nơi trời cũng đã chập tối… Hiên Viên một lòng mong được gặp lại Y Y liền nhanh chóng bước vào nhà, không ngờ là người đã sớm rời đi, chỉ còn lại một mình Tiểu Nghi Tử u uất ngồi khóc trong nhà.

Hiên Viên sau một hồi nghe qua sự tình liền muốn phát điên lên ngay lập tức lôi Tiểu Nghi Tử đến Thiên Sơn đòi thê tử quay về.

Trên đỉnh núi Thiên Sơn, bão tuyết cuồng loạn lạnh đến tận xương tủy, Y Y ở đây đã nhiều ngày, thời gian trôi qua không biết đã bao lâu mà trong lòng vẫn còn bi thương.

Từ bên trong lão nhân gia bước ra nhìn y lắc đầu nói: “Bên ngoài trời lạnh, ngươi trong người còn đang mang trọng bệnh, không vào nhà lại đứng ngoài nhìn cái gì?”

Trên mặt lão rõ ràng là lo lắng bất an lại hết sức phiền muộn. Đối với bệnh tình Y Y mặc dù đã tận lực cứu chữa, nhưng y vẫn cứ… lão nghĩ đến liền thở dài không thôi.

Thấy lão như vậy, Y Y cũng hiểu được phần nào ưu phiền của lão lại nói: “Đã khiến sư phụ lo lắng phiền muộn, Y Y quả không biết lấy gì đền đáp.”

Lão nói: “Ngươi xem, đã gọi một tiếng sư phụ rồi ta lại cần gì ngươi đền đáp? Vốn còn mong ngươi có thể vứt bỏ được chuyện luyến ái trần tục, ở tại nơi này chuyên tâm học nghệ, vậy mà ngươi…”

Nói đến đây lão liền đã muốn cạn lời, Y Y thở dài nói: “Y Y phụ lòng sư phụ, người vẫn không vứt bỏ ta, cả đời này Y Y nguyện ở nơi này bồi tạ sư phụ, nửa bước cũng không rời.”

Y Y nói lời này cũng là trong lúc thất tình mà ra, liệu một ngày nào đó kẻ kia đến cầu, có gì khẳng định y sẽ không mềm lòng mà theo hắn rời đi? Hơn nữa loại người kia đúng là chẳng tốt lành gì, nhiều lần hại y khổ sở như thế này, y hà tất tự mình chuốc lấy phiền muộn.

Chỉ là người đã ra đến như vậy lão càng không thể không cảm thấy có phần thương tâm, lại lắc đầu dìu y đi vào trong: “Nếu đã biết như vậy thì vào trong chuyên tâm dưỡng bệnh đi.”

“Ân…”

“Ta nói bệnh này của ngươi chính là tâm bệnh. Khi nào tâm ngươi còn rối loạn, bệnh này chỉ ngày càng trầm trọng không thuốc nào chữa khỏi, ngươi…”

Lão nói đến liền thở dài một hơi, Y Y cũng tự hiểu được điều đó, lại nở nụ cười: “Sẽ sớm thôi…”

“Sớm cái gì? Ta thấy ngươi sớm đi thì có…”

Lão nhân gia nghĩ thầm trong bụng liền đỡ y nằm xuống rồi quay đi. Một lúc sau lão quay lại mang theo túi sưởi ấm đặt vào tay y, lúc này người cũng đã đi vào miên man.

Nửa đêm tỉnh lại, nhìn thấy ngọn đèn le loi trước mắt trong lòng không khỏi nhớ đến chuyện năm xưa liền ngồi dậy khoanh tay gục đầu xuống ôm gối. Bên ngoài gió tuyết mạnh bạo va đập vào cửa, bên trong mặc dù đã đắp một lớp chăn dày vẫn cảm thấy lạnh đến tê dại.

Chợt nhớ đến ngày đó Hiên Viên vì một lần giở trò không thành liền bị phạt một đêm ngủ ngoài trời lạnh. Đêm đó dường như mưa rất to, rất to, người hắn lạnh đến phát run, y ở cách một cánh cửa vẫn có thể cảm nhận được, hắn khi đó không thấy oán giận gì còn luôn miệng gọi tên y… hắn có phải là… rất yêu y nên mới vậy không?

Thế mà hắn vì cái gì lại thay đổi, tình cảm của hắn rốt cuộc là cái gì? Y không hiểu… hoàn toàn không hiểu…

Y nghĩ đến chỉ thoáng một lúc đã thấy cả gò má mình ướt đẫm, lại chợt cảm nhận có một bàn tay ấm áp xoa lên đầu mình liền ngước mắt dậy, vừa nhìn thấy sư phụ trong lòng càng thêm phần bi ai hỏi: “Sư phụ người nói xem, hắn đối với ta như vậy… hắn có phải đã từng yêu ta hay không?”

Lão vỗ vỗ đầu y nói: “Hắn có yêu ngươi hay không, bất quá trong lòng ngươi tự có thể hiểu rõ. Nếu đã quyết định từ bỏ ngươi còn muốn biết hắn có hay không yêu làm gì?”

“Phải…” Thủy ti từ khóe mắt lại một lần nữa rơi xuống: “Ta biết để làm gì…”

“Hắn cũng đã sớm tìm được người hắn muốn, ta còn biết để làm gì?”

Y lại gục đầu xuống gối: “Dù biết là vậy vì sao trong lòng vẫn cảm thấy nhiều đau khổ…”

Đêm đó y không ngủ kéo theo lão nhân gia cũng không thể ngủ được, đến sáng y liền đi vào mê man, nhìn y lão chỉ có thể lắc đầu quay đi.

Xem ra y đã như vậy, lão có cố gắng cứu chữa cũng là vô ích, lúc này chỉ có thể trông chờ vào vận số của y mà thôi.

Hết ba ngày nữa qua đi, tình trạng Y Y ngày càng tệ hơn, sắc mặt cũng trở nên nhợt nhạt xanh xao, y cứ vậy hôn mê suốt, đến ngày thứ tư liền đã không thể tự mình xuống được giường.

Lão nhìn y mê man, tay vuốt vuốt chòm râu bạc, nghĩ đến tâm bệnh này đúng là cần phải có tâm dược… mà tâm dược của y…

Lão nhớ đến một người liền đem giấy bút ra đề thư, sau khi viết xong lão định đem thư ra ngoài bỏ vào bồ câu truyền đi, nhưng lại không ngờ lão vừa bước ra khỏi cửa đã bị dọa cho một trận hết hồn.

Trước cửa là hai kẻ có cùng một bộ dạng ăn vận rách nát, một người trẻ tuổi, một kẻ râu tóc rũ rượi nhìn qua hết mức bê bối.

“Các ngươi…”

Người nọ vừa nhìn thấy lão nhân gia liền cuống quít mừng rỡ nói: “Tiên sinh, chúng ta là vượt đường xa đến đây muốn rước thê tử quay về.”

“Ngươi…” Lão cả kinh nhìn hắn…

Đây nguyên lai là người quen đi…

“Tới thật đúng lúc… tới thật đúng lúc…”

Lão nghĩ thầm trong bụng lại tỏ ra lạnh lùng hỏi: “Thê tử? Ngươi nói nơi này là đâu? Làm sao có thê tử của ngươi ở đây?”

Hiên Viên nghe qua lời này liền biết lão đang muốn làm khó mình lại nói: “Thê tử của ta… là Y Y, trước đây do ta không phải khiến y giận dỗi quay về đây, hiện tại ta vô cùng ân hận chỉ mong được người lượng thứ, hy vọng lão tác hợp chúng ta được đoàn viên.”

Lão ngay lập tức hừ lạnh một cái thầm nghĩ: “Kẻ này phải một câu thê tử, trái một câu thê tử… toàn là những lời xảo ngôn không đáng tin. Y đã lâm bệnh đến mức này mà hắn nghĩ chỉ là giận dỗi đơn thuần thôi sao? Tiểu tử đáng chết, xem lão trị ngươi.”

Trong lòng ngầm dự tính, lão liền nói: “Ngươi ở đây đợi, ta vào trong hỏi xem y có muốn gặp ngươi hay không, lúc đó lại trở ra thông báo sau.”

“Ân, như thế làm phiền tiên sinh.”

Lão ngay lập tức đóng sầm cửa lại đi vào bên trong, vừa lúc Y Y tỉnh dậy muốn xuống giường liền bị lão cản lại nói: “Ngươi đi đâu?”

“Ta khát nước, muốn uống nước.”

Y yếu ớt đáp, lão liền nói: “Được, được… ở yên đây, để ta đi lấy.”

“Ân.”

Thời điểm lão mang nước quay lại liền đỡ y ngồi dậy uống một chút…

Y hỏi: “Vừa rồi nghe bên ngoài có tiếng người, là ai đến?”

Quả nhiên y có thể nghe thấy, lão trong lòng ngầm cười khổ lại đỡ y nằm xuống giường: “Là một kẻ tên gọi Hiên Viên cùng kẻ hầu của ngươi đến tìm.”

Y Y nghe qua kinh động: “Làm sao bọn họ lại đến đây?”

Lão vờ như không biết gì lại hỏi: “Làm sao ta biết? Vậy ngươi có muốn gặp hay là không?”

Y suy nghĩ một lúc nói: “Bên ngoài trời còn bão tuyết, sư phụ người có thể nào cho Tiểu Nghi Tử lưu lại vài hôm?”

“Được.” Lão ngay lập tức gật đầu: “Thế còn người kia?”

Y lặng đi rất lâu lại nói: “Bảo hắn quay về đi.”

“Ân…?” Lão nghe qua lời này liền chỉ có thể cười khổ đi ra bên ngoài.

Cánh cửa một lần nữa lại mở, cả hai người càng trở nên căng thẳng chờ đợi, lão nhân gia vừa bước ra liền ngoắc tay gọi Tiểu Nghi Tử đến.

Thế nhưng chỉ một cái ngoắc tay làm sao biết gọi ai, hai người tưởng lão là gọi mình liền cuống quít chạy tới, không ngờ Hiên Viên vừa tiến đến đã bị lão cản lại nói: “Y Y không muốn gặp ngươi, quay về đi.”

Hiện tại trời tuyết lớn đã lạnh đến mức tê dại, nghe thêm lời này liền chỉ muốn đóng băng ngay tại chỗ, hắn ngay lập tức ra sức van nài lão: “Tiên sinh ta đến đây là một mảnh thành tâm hối lỗi, lão lại giúp ta quay vào trong nói giúp vài lời để cho ta được gặp mặt y, đại ơn này ta liền ghi lòng tạc dạ.”

Lão nghe qua lại thở dài hướng nhìn vào bên trong nhà nói: “Cái ghi lòng tạc dạ này của ngươi lão đây không dám nhận. Ngươi xem, không phải ta không muốn cho ngươi vào, mà là người kia không muốn gặp ngươi. Y hiện tại đang mang trọng bệnh cần phải chuyên tâm tĩnh dưỡng… Mà ta nói ngươi, sao không đợi chậm thêm vài hôm nữa hẳn đến, lúc đó không chừng là ta sẽ niệm tình ngươi thành tâm hối lỗi mà cho ngươi mang hài cốt thê tử ngươi quay về để nhan khói a.”

Hiên Viên đúng là chỉ cảm thấy một hồi nhức óc đinh tai, lại nói: “Tiên sinh, ngươi đây có phải là đang đùa? Ngươi không phải là thần y sao? Sao lại không thể cứu được y?”

Lão hừ lạnh nói: “Ngươi nói cứ muốn cứu là cứu được sao? Hay là ngươi trước cứ quay về đi, khi nào y mất rồi ta liền sẽ cho người đến báo tin.”

Lời này lão nói mười phần đều là miệt ý, hắn đã gian nan tìm đến tận đây liền sẽ quay về chờ ngày y mất rồi mới quay lại nhận hài cốt sao? Làm sao lại có chuyện nực cười như vậy?

Thế nhưng ngay lúc này hắn cũng tự mình hiểu rõ, Y Y quả nhiên từ lần đó lâm trọng bệnh đến hiện tại ngày càng trở nên trầm trọng, hắn lúc này bỏ đi càng không phải là con người…

Ánh mắt Hiên Viên đột nhiên nghiêm nghị nhìn lão nói: “Ta ở đây, tuyệt đối không đi đâu. Phiền lão vào nhắn lại với y, ta sẽ ở đây đợi, bao lâu cũng đợi. Nếu y thật bệnh tình trầm trọng đến không thể tiếp tục sống, thì ta ở đây cùng y sống chết. Nếu y không may qua đời, ta liền cùng y chung một nấm mồ.”

“Ngươi…” Lão nhân gia đúng là không thể tin nhìn hắn, lại thở dài nói: “Tùy ngươi.”

Nói rồi lão đóng cửa cùng Tiểu Nghi Tử vào trong để mặc Hiên Viên một thân y phục rách nát đứng dưới trời tuyết lạnh.

Tiểu Nghi Tử mặc dù lo lắng vẫn là không thể nói được gì, người đây đúng là tự làm tự chịu mà.

Thời điểm Tiểu Nghi Tử vào trong nhìn thấy Y Y nằm mê man trên giường liền chạy đến vừa gọi vừa khóc thật to một trận…

Y Y trong cơn miên man vẫn có thể nghe thấy được liền đưa tay đến xiết chặt lấy tay hắn nhỏ giọng nói: “Đừng khóc… không được khóc…”

“Ân… công tử… không khóc… ta không có khóc…”

Hơn một ngày qua đi, lượng tuyết bên ngoài mặc dù có dấu hiệu giảm dần thế nhưng trời vẫn còn rất lạnh. Tiểu Nghi Tử từ bên trong nhà lén nhìn ra ngoài thấy Hiên Viên vẫn còn đứng đó.

Hắn xem ra là lạnh đến mức đóng băng rồi đi, bờ môi thâm tím, gương mặt nhợt nhạt không chút khí sắc lại đã được ăn uống gì đâu.

Tiểu Nghi Tử thở dài một hơi liền đi vào trong phòng gặp Y Y nói: “Công tử a, ngươi xem, ngoài trời tuyết rơi dầy như vậy, lão gia đứng ở đó cũng là hai ngày một đêm, ta thấy hắn người cũng sắp đóng băng luôn rồi mà vẫn không chịu đi, ngươi hay là…”

Y Y vốn là đang ngồi tựa lưng vào gối đặt nghiêng ở đầu giường, mắt y khép hờ không rõ là ngủ hay tỉnh, hắn liền đến bên cạnh kéo tay y gọi: “Công tử a, ngươi có nghe ta nói không?”

“Nghe được.”

Y Y không nhanh không chậm trả lời, Tiểu Nghi Tử lại thở dài: “Công tử, hay là ngươi cho lão gia vào nhà, nếu cứ tiếp tục như vậy ta sợ… lão gia không may chết đi thì biết tính làm sao?”

Hắn nói lời này liền thấy Y Y khẽ động, đôi mắt cũng dần mở ra nhìn hắn không nói. Từ bên ngoài lão nhân gia đi vào trả lời thay: “Điều này ngươi không phải lo, trên đời này không chứng bệnh nào lão không thể chữa, chỉ mỗi bệnh công tử ngươi là không thể chữa. Cứ để hắn ở đó chịu khổ vài hôm, khi nào hắn ngất đi ta liền đưa vào trong chữa trị rồi đuổi xuống núi cũng không muộn.”

“Điều này…”

Tiểu Nghi Tử ánh mắt không thể tin được nhìn lão, Y Y vẫn là một mực im lặng, lúc này lão lại đến bên cạnh nhìn hắn nói: “Hiện tại ngươi có thể đi ra ngoài?”

“…”

Lời này mặc dù là hỏi nhưng thực ra ý muốn đuổi hắn, Tiểu Nghi Tử đương nhiên cũng không dám nán lại liền nhanh chóng rời đi.

Lão nhân gia kéo tay Y Y đặt xuống tấm đệm lót ở giường chậm rãi xem mạch, hồi sau lại vuốt vuốt râu thở dài nói: “Ngươi vẫn còn gì không vừa ý sao?”

Y Y thu hồi tay cuộn vào trong tụ áo nói: “Y Y ở nơi này may mắn được sư phụ chiếu cố ngày đêm tận tình chăm sóc thì còn có gì không được vừa ý?”

Y nói lời này rõ ràng là đang hờn giận, lẽ nào là…? Lão ngay lập tức cả kinh nhìn y: “Ngươi… ý này là…”

Y lại nói: “Ta chỉ là nói không muốn gặp hắn, cũng không phải là muốn hắn đứng ở bên ngoài giữa trời tuyết như vậy, sư phụ hà tất làm khó hắn?”

“Đây…” Lão có chút kinh động lại nói: “Ngươi xem, ta đuổi hắn cũng có chịu đi đâu, lẽ nào bắt hắn trói lại quăng xuống núi…? Thế nào hắn cũng sẽ tự tìm đường leo trở lên thôi… Ngươi trách hờn ta như vậy có ích gì?”

Y Y đột nhiên quay mặt đi: “Y Y nào dám có ý trách hờn sư phụ.”

Lão mạnh thở dài: “Này ta nói ngươi… nếu ngươi không muốn hắn ở bên ngoài chịu khổ thì tốt nhất là nên gặp hắn nói cho rõ, bằng không…”

“Gặp hắn nói… là nói điều gì? Ta không có gì để nói với hắn.”

Y vẫn là một mực lạnh nhạt như vậy, lão đúng là cạn lời, y nhiều ngày qua không phải đều là vì hắn mà trong lòng sinh phiền muộn mới lâm bệnh đến mức này sao? Lý nào hiện tại lại không có gì để nói? Thân lão được mệnh danh là thần y, thế nhưng khi đối diện với căn bệnh của hai người này liền phải cúi đầu chịu thua.

Đêm dần xuống, lại một ngày nữa qua đi. Hiên Viên đứng bên ngoài nhìn cánh cửa đóng kín trong lòng càng thêm băng giá.

Xem ra Y Y đến cuối cùng vẫn là không muốn gặp hắn. Y rõ ràng là đau khổ như thế mà vì sao lại không muốn gặp hắn? Y nhìn hắn ở nơi này chịu khổ lẽ nào trong lòng liền cảm thấy vui sao?

Hắn nghĩ đến khóe môi có chút cong lên, trong đầu lại viễn tưởng ra những điều khó hiểu. Không biết là nếu như hắn cứ vậy mà chết đi liệu Y Y có chút nào động tâm không? Nếu thế hắn chết cũng đáng.

“Có chết cũng thực là đáng.”

Trời đêm mù mịt, tuyết vẫn cứ vô tình rơi xuống, chỉ là hắn không cảm thấy lạnh nữa. Đúng hơn là hắn không còn cảm giác gì. Trước mắt hắn bắt đầu trở nên mờ mịt, hắn nhớ Y Y, phi thường nhớ y. Trong lúc đó cư nhiên còn nhìn thấy y đứng trước cửa khoanh tay nhìn hắn nở nụ cười. Hắn nhìn thấy cả người liền muốn tan chảy, hắn đưa tay ra muốn với lấy y thì hình ảnh đột nhiên tan biến.

Thì ra chỉ là ảo giác.

Hắn chậm rãi khép mắt lại, thoáng nghe dư âm của gió đưa hắn quay về những ngày êm ấm trước kia vượt qua một đêm dài cô đơn tịch mịch.

Chỉ một chút thôi hắn liền đã không biết mình đang ở tại nơi nào, hắn ngã xuống dưới nền tuyết lạnh cư nhiên cảm thấy chính mình đang lạc vào trong hố sâu vô tận.

Trong miên man hắn nhận ra bản thân đang nằm trong lòng Y Y. Đôi mắt hắn mơ màn lại nhướn lên chỉ mong nhìn rõ được khuôn mặt y. Bàn tay như đóng băng nặng trĩu vẫn cố đưa lên chạm vào đôi má y…

“Y Y đang khóc sao? Ta có phải là đang nằm mơ? Hay là do ta sắp đi nên mới liền sinh ảo giác?”

Những giọt lệ lưu lại trên má Y Y vẫn còn rất ấm, y tay xiết chặt lấy bàn tay hắn đang áp lên má chính mình nói: “Đây không phải mơ, ta vẫn còn ở đây ngươi có thể nhẫn tâm bỏ đi để lại ta sao?”

“Nhẫn tâm?” Hắn nghe qua lời này liền ngậm cười: “Phải… ta sao có thể nhẫn tâm bỏ lại Y Y. Ta cả đời này đều phải ở lại bên cạnh nâng đỡ y, còn phải cùng y sống đến bách niên giai lão, đầu bạc răng long… ta làm sao có thể nhẫn tâm rời đi…”

Hắn nói lời này tay dần buông xuống, cả người cũng liền đi vào mê man.

“Hiên Viên… Hiên Viên…” Y Y ôm hắn vào lòng, chỉ cảm thấy một nỗi đau uất nghẹn đến tận cùng…

“Ngươi rốt cuộc là vì cái gì mà phó mặc bản thân ra đến thế này? Nếu ngươi thật sự có tình, ngày trước lại vì cái gì mà bỏ rơi ta? Đến lúc ta muốn từ bỏ ngươi lại một mực cố chấp không buông… ngươi rốt cuộc là vì sao?”

Nhắc đến chuyện ngày trước một cái Tuyết Y ở Di Hương lầu không rõ nhu thuận ngọt ngào bao nhiêu, vậy mà lúc này nhớ lại liền chỉ là một hồi kinh hồn đảm vía.

Đêm đó Hiên Viên ngất đi cũng là trong tình trạng bán tử liền may mắn được lão nhân gia vớt lại cái mạng. Hắn mặc dù một thân khổ sở vẫn là nên ngầm cảm tạ, cũng nhờ vậy liền được Y Y tha tội trong lòng mừng vui khôn xiết.

Vì thế hắn được danh chính ngôn thuận vào nhà hơn nữa còn được gặp Y Y mỗi ngày, càng không phải mặt to mặt nhỏ theo van nài y.

Lúc này Y Y mặc dù vẫn lạnh lùng như trước nhưng lại không giống lắm, nhìn qua đôi mắt còn rất có tình.

Hắn dường như bắt đầu hiểu ra được y rất sợ hắn chết… Cũng phải hắn mà chết rồi thì lấy ai mà yêu thương y. Hiên Viên nghĩ đến đây hai mắt cũng sáng rực lên, lúc này Tiểu Nghi Tử ngồi ở phía đối diện nhìn thấy liền nổi hết cả gai óc: “Êu lão gia, ngươi sao vậy đừng làm ta sợ a.”

“Làm sao? Lão gia đây là bình thường.”

Bọn họ hiện tại đang trên xe ngựa trở về nhà.

Y Y ngồi bên cạnh Hiên Viên vẫn là một mực im lặng, hắn đột nhiên kéo y ôm vào lòng liền bị y đẩy ra lại còn nhìn hắn đầy miệt ý hỏi: “Lão gia a, Tuyết Y của ngươi đâu? Không phải bảo ta cái gì cũng không bằng y sao?”

Hắn vừa nghe nói đến lời này hai mắt liền giật giật, chỉ đành cười khổ nói: “Y Y có điểm không biết đêm đó là do lão gia uống say quá nào có biết gì, trong lúc giận dữ đều là rượu nói chứ ta nào dám nói… Hơn nữa y cũng đã sớm rời đi rồi.”

“Nga~” Tiểu Nghi Tử lúc này mới lên tiếng nói: “Vậy là lão gia bị y bỏ rơi mới tìm về với công tử sao?”

“Ngươi…” Hiên Viên nghe hỏi ngay lập tức cứng đờ cả người, sau lại kéo Y Y quay mặt lại đối diện với mình nói: “Y Y tin lão gia, ta đối với ngươi tuyệt đối là chân tình, một lòng si tâm tưởng nhớ mà đến, hoàn toàn không phải như lời hắn vừa nói.”

“…”

Tiểu Nghi Tử vẫn còn chưa chịu thôi lại bĩu môi nói: “Cũng may đây mới chỉ là một Tuyết Y nên mới thế này, nếu sau này mà xuất hiện thêm Mai Y, Đào Y, Cúc Y, Lan Y… không biết lúc đó lão gia ngươi…”

Hắn còn chưa dứt được lời liền bị Hiên Viên gắt gao trừng mắt, ý này là: “Ngươi còn dám nói thêm lời nào nữa xem lão gia đây có cắt lưỡi ngươi?”

Nhận ra được sát ý, hắn ngay lập tức rùng mình một cái liền ngậm chặt miệng.

Y Y nhìn Hiên Viên, ánh mắt đúng là không mấy phần tin tưởng, hắn nghiêm chỉnh nói: “Trên đời này mỹ nhân không thiếu, chỉ là trong lòng ta tuyệt đối không ai có thể sánh bằng Y Y ngươi. Nguyện vì ngươi sống, cùng ngươi mà chết, đời này kiếp này vĩnh viễn không thay đổi. Những ngày ở Thiên Sơn đỉnh thành ý như vậy, Y Y lẽ nào không nhìn thấy a? Thật sự là không nhìn thấy a?”

Một lần đã quá kinh hãi, chỉ thiếu chút nữa là cả hai đã phải xuống hoàng tuyền hội ngộ, về sau làm sao còn dám tái phạm? E là sau này có gặp phải một người như vậy liền quay đầu xách hài chạy không kịp.

Nhìn biểu tình hắn nói có bao nhiêu chân thành liền có bấy nhiêu, Y Y nghe qua chỉ thấy buồn cười…

Hiên Viên vừa nhìn thấy liền kinh ngạc kéo y quay mặt lại với mình nói: “Y Y… vừa cười sao?”

Y Y ngay lập tức quay mặt đi liền bị hắn kéo lại một lần nữa nói: “Ngươi… mau… cười lại một lần nữa lão gia xem.”

Một nụ cười khuynh thành có thể khiến lòng người điên đảo… nếu không phải năm đó chính mình ngu ngốc hại y đến nỗi này thì bây giờ đâu phải sở cầu mà không được.

Hắn nhớ lại chuyện ngày trước trên mặt liền hiện rõ nét bi thương, y lại đột nhiên đưa tay chạm vào má hắn nói: “Lão gia ngươi lại đang hối hận sao?”

Hiên Viên ngước mắt lên nhìn y: “Phải… luôn là ta sai mới hại ngươi chịu nhiều khổ sở như vậy.”

Y Y im lặng không trả lời, hắn đột nhiên trở nên nghiêm nghị hỏi: “Y Y về tới nhà rồi, chúng ta thành thân đi có được không?”

“Thành thân?”

Hiên Viên nói lời này cả Y Y lẫn Tiểu Nghi Tử đều kinh ngạc, hắn lại nói: “Ta muốn danh chính ngôn thuận thú ngươi về làm thê tử, cả đời này đều là muốn bên cạnh quan tâm ngươi dù cho…”

Dù cho y có lạnh lùng vô cảm hay dù cho y không thể có lại được nụ cười như ngày trước cũng không sao, chỉ cần y có thể bình an mà sống bên cạnh hắn dưới danh nghĩa phu thê là được.

Y Y sau một hồi lặng thinh nhẹ gật đầu: “Được.”

“Công tử…”

Một cái nhẹ gật đầu liền khiến lòng người vui mừng đến sắp phát điên…

Ngày thành hôn, thiếp hồng truyền đến tay lão nhân gia ở đỉnh Thiên Sơn, lão xem qua chỉ vuốt vuốt râu ngậm cười. Quả nhiên trên đời này ngay cả hai nam tử cũng có thể thành thân được với nhau thì lại có chuyện kỳ lạ gì không thể xảy ra?

“Cưới được thì tốt… cưới được thì tốt… chỉ tiếc…”

Tiếc công lão mất đi một người đồ nhi tốt. Năm đó lần đầu tiên y đến đỉnh Thiên Sơn chữa bệnh, mặc dù thân thể hư nhược nhưng đôi mắt lại rất sáng, người rất thông minh, hơn nữa còn là một bậc kỳ tài hiếm thấy, chỉ tiếc…

Người đa tình sầu cảm, vì nó mà ngày đêm khổ lụy, dù cho lão có tâm phế đi mạch cảm xúc của y cũng không thể cắt đi phần thâm tình sâu trọng của y dành cho hắn, cuối cùng…

Lão lại một lần nữa thở dài: “Ai bảo là cả đời này đều ở lại bên cạnh bồi lão đây?”

Nói là thế vậy mà người kia vừa xuất hiện, phạt hắn chịu khổ có mấy ngày y liền sinh lòng giận dỗi lão. Mà hắn cũng đã là chết rồi đâu… mới thấy như vậy liền xiêu lòng, cuối cùng còn bị những lời đường mật đòi sống đòi chết của hắn rồi rời đi…

“Tiểu tử đáng chết, lão thật không muốn cứu ngươi nha…”

* * *

       Trong phòng hoa chúc đôi nến lung linh mờ ảo làm phản chiếu lên hình ảnh một chữ hỷ đối nhau gọi người mừng vui hoan hỉ.

Hai người vận bộ hỷ phục giống nhau cùng bái thiên địa, cùng vào động phòng, nâng rượu hợp cẩn giao bôi. Tưởng nhớ lại những ngày gian khổ đã qua buồn vui lẫn lộn.

Tới tận lúc này mới biết, ngày trước Y Y vì không tin được mình, y còn cho rằng chỉ cần không trải qua chuyện giường chiếu hắn liền sẽ thay lòng đổi dạ mà bỏ rơi y mới liền tỏ ra lạnh lùng, nào ngờ…

Hắn nghĩ đến liền kéo Y Y ôm vào lòng: “Là ta không hiểu được lòng Y Y, đã khiến ngươi phải chịu khổ rồi.”

Y Y ở trong lòng Hiên Viên tay nhẹ vòng qua ôm lấy hắn: “Chuyện cũ không nhắc nữa được không?”

“Được… không nhắc… không nhắc…”

Hắn nói đến liền nâng cằm y lên ngang tầm với mình rồi một mực hôn xuống… Nếu không phải trải qua một trận sinh ly tử biệt thì làm sao rõ được lòng nhau.

Ngọn nến chợt tắt…

Đêm xuân một khắc, ngàn vàng khó cầu…

* * *

       Một năm bình yên nhàn hạ qua đi, chuyện về Tuyết Y khi đó như thế nào không ai nhớ tới, cũng tuyệt không muốn nhắc lại. Hiện tại gia đình phu thê hai người nhàn cư an lạc liền bắt đầu nghĩ đến những loại chuyện tình khó hiểu.

Hiên Viên nhớ năm đó lúc hay tin Phi Nguyệt có hỉ không biết chính mình đã vui như thế nào, hơn nữa lại còn là song hỉ. Hắn căn bản là ngày đêm chờ đợi nào ngờ đôi song nhi còn chưa kịp chào đời đã bị người độc chết. Rồi ngày sau lại cùng Y Y ở nơi này một đời tuyệt tự tuyệt tôn không thể mong đợi gì, dù biết không thể trách được Y Y thế nhưng trong lòng vẫn cảm thấy có nhiều phần buồn phiền.

Đêm ôm Y Y trong lòng lắng nghe hơi thở bình ổn của y mà đột nhiên lại dậy lên trận thương tâm. Thoáng đưa tay chạm nhẹ vào đôi má y rồi lại đem khuôn mặt y áp sâu vào trong lòng ngực chính mình, mặc kệ như thế nào, không có hài tử thì không có, chỉ cần còn có y ở đây đã là quá đủ.

Y Y ở trong lòng hắn trở mình dậy lại ngước mắt lên nhìn hắn hỏi: “Lão gia có điểm gì không vui sao? Vì sao giờ này còn chưa ngủ?”

Hiên Viên nhìn y hỏi: “Là ta làm Y Y thức giấc sao?”

Y Y lặng im không trả lời, hắn lại đưa tay vuốt ve lên trên khuôn mặt y cười khổ nói: “Y Y hay là sinh cho ta một tiểu hài tử đi a.”

Biết rõ là không thể vẫn cứ nói, đây hẳn là một lời nói đùa thế nhưng Y Y vừa nghe qua liền ngồi dậy nhìn Hiên Viên một hồi lâu, sau lại cười lạnh nói: “Nguyên lai lão gia đây là muốn thú thêm thê tử sao?”

Ơ… hắn lại nói sai cái gì rồi, sao lại thành ra thế này? Hiên Viên ngay lập tức dựng ngồi dậy vội vàng phân trần: “Nào có, nào có… như thế nào lại thú thêm thê tử? Lão gia đây là chỉ cần mỗi Y Y ngươi.”

Y Y vẫn là một ánh mắt không tin tưởng nhìn hắn: “Ngươi không phải là muốn tiểu hài tử? Biết rõ ta là nam tử không thể sinh hài tử lại còn nói loại chuyện kỳ quái như vậy, không phải muốn thú thêm thê tử thì là cái gì?”

Hắn cười hì hì vuốt vuốt lưng y dỗ ngọt: “Này… này… biết đâu có thể thì sao… Y Y nhất định phải sinh cho lão gia một tiểu hài tử trắng trẻo mũm mĩm a ~”

Y lại cười lạnh nói: “Ta dù như thế nào vẫn là một thân nam tử, như thế nào lại đi sinh hài tử cho ngươi? Lão gia ngươi nếu muốn có thể tự mình đi mà sinh hài tử.”

“Nga~~”

Y Y nói xong liền nằm xuống quay mặt ra ngoài tiếp tục ngủ, Hiên Viên nhìn y chỉ có cười khổ.

Buổi sáng Hiên Viên mang cần câu đi ra ngoài sông hơn nữa còn kéo cả Y Y theo, đi được nửa đường gặp ngay một tiểu cô nương tầm năm sáu tuổi ngồi khúc khích khóc, thấy vậy hắn bước tới hỏi: “Tiểu cô nương vì sao lại ngồi đây khóc như vậy nha?”

Tiểu cô nương đang khóc nghe người lạ hỏi liền ngước mắt lên nhìn, phía trước mình là hai nam tử trưởng thành, một người vận bạch y lãnh diễm cực kỳ xinh đẹp, người còn lại anh tuấn vĩ ngạn, hai mắt nàng dường như sáng rực lên liền đứng dậy níu lấy áo Hiên Viên gọi một tiếng: “Phụ thân a~!”

Nghe qua câu này Hiên Viên ngay lập tức đứng hình, đây không chỉ mình hắn đơ như tượng, mà ngay cả Y Y cũng là một mặt lạnh băng nhìn hắn.

“…”

Nga~ vụ gì? Là vụ gì a? Phụ thân? Cái gì mà phụ thân? Hắn… có hài nhi khi nào mà sao hắn không biết luôn nha?

Tiểu cô nương một lần nữa níu níu lấy áo hắn lặp lại câu nói, ánh mắt nàng tròn xoe hướng nhìn lên: “Phụ thân a ~”

Ý này là muốn hắn bế nàng lên đây mà…

Tiểu cô nương gương mặt phấn phấn nộn nộn trông cực kỳ đáng yêu, thêm cái biểu tình kia nhìn qua khiến người ta không thể kìm chế chỉ muốn ôm vào lòng. Mà sức chịu đựng của hắn có vẻ kém liền muốn nâng nàng lên, chỉ là lúc này mới chợt nhớ ra sự tình dường như có gì đó không đúng, hắn ngay lập tức đẩy nàng qua một bên lại quay sang Y Y một biểu tình đầy oan khuất nói: “Y Y đừng hiểu lầm, đây… đây chắc chắn là hiểu lầm. Lão gia ta ngoài ngươi ra đều không có làm chuyện gì với ai… ngươi nhất định phải tin lão gia a.”

Y Y hừ lạnh nhìn Hiên Viên rồi lại mặc kệ hắn, y bước đến bên cạnh tiểu cô nương nọ hơi khom người xuống nàng hỏi: “Tiểu cô nương nhà ở đâu? Vì sao…”

Y lời còn chưa dứt liền nhìn thấy tiểu cô nương níu lấy áo y gọi một tiếng trìu mến: “Nga~ mẫu thân a~”

Y Y vừa nghe qua ngay lập tức đứng hình, Hiên Viên đúng là không thể nhịn được cười liền hướng qua y châm chọc: “Nguyên lai đây là hài nhi của Y Y a, thảo nào cứ liên tục gọi lão gia là phụ thân.”

Y đúng là khí tức cực điểm quay sang trừng mắt nhìn hắn: “Ngươi nói hưu nói vượn! Ta làm sao lại có hài nhi… hơn nữa còn…”

Còn cái gì mà… mẫu thân? Y quay lại nhìn tiểu cô nương đầy oán giận thế nhưng không cách gì giận được…

Hiên Viên lúc này lại cười khổ đột nhiên đem tiểu cô nương bế lên hỏi: “Thế tiểu nhi tử nhà là ở đâu? Phụ thân đưa ngươi về được không?”

“Ân ~ Ở hướng kia a~”

Hiên Viên gật gật đầu rồi đem tiểu cô nương hướng về nhà nàng, trên đường đi hắn đúng là cười không ngớt. Bản thân hắn thực sự rất thích trẻ nhỏ, lúc này lại gặp ngay tiểu cô nương dễ mến như vậy đương nhiên là tâm tình thấy thực vui vẻ.

Y Y nhìn hắn nói không nên lời, y thực là không biết nên khóc hay nên cười với loại tình huống này đây.

Qua một hồi thăm hỏi mới biết nhà tiểu cô nương ở cũng rất gần với hai người, nàng vốn là trong lúc buồn chán chạy ra ngoài chơi giữa đường bị vấp ngã liền sinh ra ăn vạ ngồi khóc.

Thời điểm hai người đưa tiểu cô nương trở về nhà, một thiếu phụ ôn nhuận bước ra nhìn thấy cả ba liền cả kinh. Nàng vừa nhận lại hài nhi vừa nghe có người kiện tiểu cô nương gọi mình là phụ thân vì thế liên tục cúi đầu xin lỗi.

Thì ra nàng tên gọi là Trình nương, nàng cùng với hài nhi hai người sống ở đây, năm đó lúc nàng mang thai liền bị tình lang bội bạc bỏ rơi, nàng một thân một mình nương nhờ ở chốn này nuôi hài nhi khôn lớn. Chính vì không có phụ thân nên hài nhi có một tật xấu rằng mỗi lần gặp nam nhân nào anh tuấn đều gọi là phụ thân, không ngờ lúc này còn nhận cả mẫu thân… thật khiến nàng dở khóc dở cười.

Hiên Viên nghĩ đến nam nhân nọ thực là vô trách nhiệm, hơn nữa đúng là cái dạng có phúc đức mà không biết hưởng, lại chẳng như hắn dù có cầu cũng không được. Không rõ làm sao trong lúc đó nhìn thấy tiểu cô nương níu chặt lấy áo mình trong đầu không thể suy nghĩ được gì hơn liền đề nghị Trình nương để hắn làm phụ thân đỡ đầu cho con nàng. Lúc nói ra đề nghị mới nhớ đến một chuyện lại quay sang nhìn Y Y, còn sợ rằng y không vui, không ngờ y vẫn là trước sau lãnh đạm một mực im lặng, vì thế liền thở dài.

Trình nương nhìn hai người trước mắt mình do dự không biết có nên đồng ý, Y Y lại nói: “Nếu Trình nương đồng ý thì thật là tốt, nhà chúng ta ở rất gần đây, trong nhà cũng là chỉ có hai người nam nhân cùng một tiểu hầu cận, Trình nương một thân một mình nuôi hài nhi, lúc này có thêm người qua lại vẫn là bớt đi phần hiu quạnh.”

Nàng sau một hồi do dự liền vui vẻ gật đầu: “Như thế thì cảm tạ nhị vị công tử.”

Hiên Viên nhìn Y Y cảm kích không thôi, y quả nhiên là rất hiểu chuyện, luôn suy nghĩ cho hắn mà.

Trên đường trở về Hiên Viên luôn nhìn Y Y, còn đem eo y kéo sát vào trong lòng mình cười đến thực vô lại nói: “Y Y quả nhiên là có tố chất làm mẫu thân nha, ngươi xem ngay cả tiểu nhi tử vừa gặp liền đã gọi ngươi là mẫu thân, như thế mà còn chưa chịu sinh cho lão gia một đứa đi a~.”

Hắn lời này là sủng nịnh, vậy mà vào đến tai Y Y lại thành ra châm chọc liền giận đến cạn lời câm nín. Lúc này mới chợt nhận ra một cánh tay Hiên Viên rất không an phận đưa vào trong khố mình chạm đến vật nọ…

Y cả kinh quay sang nhìn hắn: “Ngươi… ngươi… đây là giữa thanh thiên bạch nhật còn không biết xấu hổ… Mau… buông ra ngay!”

Hiên Viên nghe qua chẳng những không có ý dừng lại còn đẩy Y Y tựa mình vào một thân cây cao lớn gần đó, y còn chưa kịp phản ứng liền đã bị hắn cường hôn cưỡng đoạt, thẳng đến khi y không còn chút khí lực phản kháng mới chịu thôi, hắn thực vừa ý vuốt ve lên đôi má y cười nói: “Lão gia đây đúng là không biết xấu hổ a. Ngươi xem ở đây là đường hoang vắng, ngay cả tiều phu bình thường còn không có một bóng lại nói gì đến người đi đường? Dù là có hành sự ở đây cũng không có việc gì.”

Y Y sắc mặt ngay lập tức tái xuống, đối với người này mặt dày vốn đã thành thói quen, chỉ là như hiện tại thì thật là hơi quá, vì thế liền xuống nước khuyên giải: “Lão gia a, hay là về nhà đi có được không…”

Lúc nói đến lời này y hoàn toàn không biết thứ nọ của Hiên Viên đã sớm cao cao ngẩng đầu, sắc dục công tâm làm gì còn thời gian đợi về đến nhà? Hắn cường ngạnh đem y áp nằm xuống, hơn nữa còn dụng tâm đến mức lấy ngoại bào chính mình làm tấm đệm để y nằm lên, y càng tức giận trừng mắt nhìn hắn mắng ầm lên: “Ngươi… ngươi… không được làm bậy… buông… buông…”

Hắn đúng là cười khổ đem tay y đặt vào vật của mình nói: “Ngươi xem… ngươi câu dẫn lão gia như vậy… đã lên đến thế này ngươi nói về liền có thể về được sao…”

“Ngươi…” Sức nóng từ vật cứng nọ vừa truyền vào tay khiến Y Y cả kinh ngay lập tức rút tay về, hắn vẫn là mắt nhiễm một tầng sương đầy sắc dục hôn lên môi y còn cười đến thực vô lại nói: “Nơi này xem qua cũng rất tốt… ở đây làm loại chuyện này không chừng là càng khiến Y Y vui vẻ hơn nha…”

“Ngươi… vô sỉ…”

“Hảo… ta vô sỉ…”

Cũng không phải mới là bây giờ, Hiên Viên nhanh chóng đem ngoại bào cả hai trút bỏ đến như lõa thể giữa lộ. Y Y xấu hổ tới mức không biết giấu cái mặt vào đâu, đương lúc nghĩ giãy đi liền bị hắn đem cự vật của hắn cùng với y áp sát vào nhau ra sức nhu lộng. Tự nhiên bị một làn sóng kích dục lên xuống không ngừng kích thích, y mặc dù rất không tình nguyện nhưng vẫn là ra sức thở dốc.

Trong lúc đó còn bị hắn cường ngạnh hôn xuống, đầu lưỡi hắn rất nhanh tiến vào trong lấy đi từng tất đất, đem đi từng tia khí lực khiến y muốn thở cũng không được thông, y đưa tay lên muốn đẩy người phía trên đi liền bị một tay hắn bắt lại áp trên đỉnh đầu…

“Hiên… Hiên Viên…”

Hắn là muốn y chết sao? Lại còn chết khó coi như thế này, y tức giận trừng mắt nhìn hắn, thế nhưng y hiện tại làm gì còn chút khí lực nào, chỉ sợ ngay cả một cái trừng mắt cũng làm không ra, lúc đó lại khiến người ta tưởng nhầm là y đang liếc mắt đưa tình.

Hiên Viên nhìn qua như thế đương nhiên là càng thỏa mãn đồng thời gia tăng động tác, chỉ một lúc liền đã lên tới cực đỉnh rồi lại cùng y xuất ra, sau cùng còn cười thì thầm bên tai y: “Như thế nào? Y Y không phải cũng là rất vui vẻ, rất khoái lạc sao?”

Lúc hắn nói đến còn không đợi Y Y hồi tỉnh liền đã đưa tay xuống hậu huyệt y, đem toàn bộ thứ chất lỏng vừa rồi trong tay mình mà bôi vào bên trong cúc động…

Y ngay lập tức nhõm dậy la ầm lên: “Hiên… Hiên Viên… ngươi đừng có quá đáng… ngươi… ngươi còn muốn làm loại chuyện đó ở đây sao…”

“Như thế thì đã sao?” Hắn không nhanh không chậm trả lời, còn đưa thêm hai ba ngón tay vào trong cúc động y xoay xoay chuyển chuyển: “Không phải vừa nãy cũng đã làm rồi sao? Có làm thêm một lúc nữa thì có gì mà không được?”

Y Y hai tay vẫn là bị hắn áp trên đỉnh đầu, phía dưới thân bị dị vật xâm nhập ngứa ngáy khó nhịn lại vô pháp ngăn cản, chỉ có thể trừng mắt nhìn hắn: “Không… không… Hiên Viên… ngươi nếu dám làm càn ở đây ta… ta nhất định không tha ngươi…”

“Hảo… hảo…” Y Y nói vậy chắc là hắn sợ đó… nào ngờ hắn chẳng những không sợ liền nhanh chóng rút tay ra lại còn cường ngạnh đem vật cứng mới vừa rồi đẩy thẳng vào trong hậu huyệt y…

“Aa…”

Vật nọ vốn là rất lớn, bình thường có cao dược hỗ trợ cũng đã là khiến người đau đến chết, nói chi lúc này chỉ là dùng chất lỏng nọ bôi sơ sài. Thời điểm hung khí vừa đẩy vào sắc mặt Y Y tái nhợt xuống, thẳng cho đến khi vào được hết bên trong y cảm thấy như mình vừa ngưng thở, vì thế lại nhìn Hiên Viên xuống giọng cầu xin: “Hiên Viên… Hiên… ta đau…”

Mắt y cũng đã là nhiễm một tầng sương mỏng, Hiên Viên nhìn y cảm thấy thực đáng thương lại không cách gì dừng lại, chỉ đành buông tay y ra đồng thời đem hai chân y mở rộng đến hết mức để hung khí dễ dàng ra vào, còn hôn nhẹ lên môi y nói: “Không sao, chỉ một lúc nữa thôi…”

Hắn nói đến liền không một chút cố kỵ đem hung khí đánh sâu vào bên trong cúc động, Y Y càng đau càng đưa tay lên cào cấu đủ kiểu vào lưng hắn lại còn không ngừng thở dốc. Ngay vào lúc này ai cũng đều cảm thấy đau mà vẫn là khoái hoạt đến cực điểm không cách gì dừng lại, chỉ có ra sức luật động…

Bên trong Y Y càng nóng bỏng siết chặt lấy Hiên Viên, bắt hồn hắn khi vào càng không muốn rời đi, lúc gần ra ngoài liền chỉ muốn nhanh chóng đi vào để cả đời này đều bị y bắt lấy, vĩnh viễn, vĩnh viễn không thể nào rời đi…

Y Y bị hắn cường bạo luật động đau đến tối tăm, lại còn vì khoái hoạt mà không ngừng rên xiết bắt lấy tấm lưng hắn cào xé…

Rồi lại vì trong lúc cao triều nhìn thấy bờ vai Hiên Viên áp sát xuống người mình liền cắn mạnh vào thẳng cho đến khi cả hai lại một lần nữa xuất ra cũng là lúc vai hắn máu tươi ồ ạt tuôn xuống…

Hiên Viên lúc này ra sức thở dốc, đây đúng là đau đớn cùng khoái hoạt xoáy vào nhau đến cạn lời mà…

Y Y đầu óc vừa chợt tỉnh nhìn thấy vai Hiên Viên máu tươi ướt đẫm liền cả kinh dựng dậy bắt lấy vai hắn, trong lòng lại nhói lên cơn đau nói không nên lời: “Hiên… Hiên Viên… ngươi… vai ngươi…”

Hiên Viên đột nhiên đem y ôm vào lòng an ủi: “Ta không sao… ngươi xem ngoài da chỗ nào ngươi cào qua, cắn qua đều rất đau nhưng mà ở nơi này…”

Hắn kéo tay y đặt vào lòng ngực mình nói: “Ở nơi này đều rất ấm, cho nên không có việc gì… không có việc gì a…”

Y Y ở trong lòng hắn không biết có biểu tình như thế nào chỉ thấy lặng im, đến lúc lại ngẩng đầu lên nhìn hắn khóe môi có chút cong lên cười ôn nhu nói: “Chúng ta cùng về nhà đi.”

Hắn cả kinh nhìn y, cứ như vậy ngây ngốc mà nhìn… Nụ cười này… giống hệt như năm đó… Là cái năm y đứng trên lan can Thanh Y Lầu nhảy xuống được hắn bắt lấy, y đúng là đã nở một nụ cười hệt như vậy…

Y Y hiện tại có phải là đã trở lại rồi không? Hắn đúng là mừng như điên liền đem y ôm chặt vào lòng, đột nhiên cảm thấy mới vừa rồi chịu đấm ăn xôi thực là tốt lắm, cực kỳ tốt a.

Thời điểm hai người về đến nhà chỉ cảm thấy mệt mỏi rã rời, Tiểu Nghi Tử nhìn qua liền rất biết điều ngay lập tức đi chuẩn bị thủy bồn để hai người tẩy trần, Y Y cả kinh nhìn hắn cũng là không dám hỏi nhiều.

Thì ra là vừa nãy lúc thấy hai người đi lâu rồi vẫn chưa về hắn liền lo lắng chạy ra ngoài tìm, thế nhưng không ngờ là đi được giữa đường lại bắt gặp phu thê hai người đang kịch liệt mây mưa, hắn núp trong lùm nhìn đến đỏ mặt tía tai rồi vội vã cuống quít chạy về.

Lúc cả ba giáp mặt nhau đúng là chỉ có mắt nhỏ mắt to làm ngơ xem như không biết gì.

Thời điểm hai người bước vào trong thủy bồn, Y Y giúp Hiên Viên lau qua vết máu còn đọng lại ở chỗ bị cắn vừa rồi, hắn có lẽ đau khẽ nhíu mày một cái, y vừa có phần thương xót lại vừa tức giận nói: “Vừa rồi đã đau đến như vậy lại còn vì cái gì mà không chịu buông?”

Hắn cười hì hì nhìn y nói: “Không đau, không đau a… thê tử đang cao hứng như vậy, thân là tướng công ngươi sao có thể cắt ngang đoạn cực lạc… Aa!”

Hắn lời này vừa nói đến liền bị Y Y đem khăn chà mạnh lên vết thương đau đến muốn khóc, tái nhìn lại y đúng là giận đến đỏ mặt mắng: “Ngươi làm càn để hắn nhìn thấy… ta lại còn mặt mũi gì…”

“Hắn…?” Nghe nhắc đến mới nhớ ra, Hiên Viên lại cười to nói: “Thì đã sao? Hắn dù gì cũng là một thân thái giám, hơn nữa đây đâu phải là lần đầu tiên hắn bắt gặp ta ngươi hai người làm loại chuyện này, ngươi hà tất phải để ý đến hắn.”

“Ngươi…”

Hiên Viên lại ôm Y Y vào lòng sủng nịnh nói: “Bất quá lần sau tìm nơi kín đáo một tí được không?”

Y cả giận mắng: “Ngươi… còn dám có lần sau?”

Hắn cười hì hì gật đầu như bửa củi: “Ân… ân… hết rồi… hết rồi a.”

Làm loại chuyện tình kia ở một nơi như vậy quả đúng là một trải nghiệm thú vị nha, nếu mà không có lần sau thì thật đáng tiếc… khi nào đó hẳn là nên tìm cách thôi…

Trong khi đó Tiểu Nghi Tử ở bên ngoài nghe hai người nói như vậy ngầm lầm bầm: “Lão gia, công tử a… nô tài nghe hết rồi nha…”

Cái gì mà thái giám thì đã sao? Lại còn không cần để ý đến hắn? Thái giám lẽ nào là không có cảm xúc sao?

Người ta cũng là biết đỏ mặt tía tai nha… hai người không thể tùy tiện mãi như vậy đi, không thể thương xót cho tiểu nô tài đáng thương của hai người một chút được sao? Một chút cũng không được sao a~~

Ngày hôm sau Tiểu Nghi Tử ra ngoài sân quét dọn liền phát hiện một tiểu cô nương lấp ló ngoài cổng. Vừa nhìn thấy hắn nàng lại nhỏ giọng hỏi: “Tiểu ca a ~ Dung nhi muốn gặp phụ thân, mẫu thân a~”

Tiểu Nghi Tử nghe qua như sét đánh ngang tai. Đây… thực là loại sự tình gì? Mới sáng sớm thôi mà đã hảo hảo dọa người như vậy? Vì thế lại cười khổ đối tiểu cô nương nói: “Tiểu cô nương a~ Ở đây làm sao có phụ thân, mẫu thân ngươi nha ~ ngươi nhận nhầm nhà rồi, mau mau về đi a~”

Dung nhi vừa nghe nói đến mắt liền rưng rưng, lúc này Hiên Viên từ trong nhà sảng khoái bước ra vừa nhìn thấy nàng tâm tình càng vui vẻ gọi: “Hài nhi mới sáng đã đến đây, có phải là rất nhớ phụ thân không? Mau đến đây!”

“Nga~” Tiểu Nghi Tử kinh ngạc nhìn lão gia hắn, rồi lại nhìn tiểu cô nương nọ lăng tăng chạy đến bên cạnh Hiên Viên, hắn ngay lập tức bế nàng lên cười đến sáng lạng.

Y Y cũng từ trong nhà bước ra nhìn thấy hai người chỉ có lắc đầu cười nhẹ, Dung nhi vừa nhìn thấy y liền tươi cười gọi một tiếng: “Mẫu thân a~”

Y nghe qua khóe môi có chút giật giật, đây không biết là lần thứ bao nhiêu y bị nàng gọi là mẫu thân, chỉ là trẻ nhỏ không hiểu chuyện, không trách được… không thể trách được.

Không biết sao trong lúc đó Tiểu Nghi Tử đứng bên cạnh nhìn ba người lại cảm thấy giống hệt như một gia đình… Nga~ là một gia đình a… vậy còn mình đứng ở vị trí nào trong đó? Lúc nghĩ đến liền cảm thấy cực kỳ ghen tị với tiểu cô nương xa lạ nọ, rồi vì thế lại âm thầm quay lưng rời đi.

Hắn cứ như thế chui vào trong bếp ngồi khóc một mình đến sưng hết cả hai mắt đi… hắn theo công tử lâu như vậy rồi, đều luôn rất sợ người không cần hắn nữa, sợ người bỏ rơi hắn. Năm đó người cũng là đã từng bỏ rơi hắn một mình đến lưu lại ở Thiên Sơn, hắn không biết chính mình khi đó đã khóc nhiều đến thế nào, lúc này nghĩ lại càng thấy thêm phần thương tâm.

Không biết Y Y đến từ khi nào rồi đột nhiên gõ lên đầu hắn, lại ôn nhu hỏi: “Ngốc tử, ngươi khóc cái gì?”

Hắn ngốc đầu dậy nhìn y vội vàng lau qua nước mắt lắc lắc đầu: “Không… không có… ta không có khóc a…”

Mắt đã đỏ đến như vậy còn bảo là không có khóc, y thở dài nói: “Ngươi sau này còn khóc, liền gả ngươi đi…”

Tiểu Nghi Tử nghe qua đương nhiên không hiểu, chỉ nghĩ đến công tử muốn đuổi hắn đi liền đứng dậy khẩn trương nói: “Nga~ công tử~ Đừng a~ Ta không muốn rời xa ngươi đâu… ta không muốn đi đâu.”

Y Y không trả lời lại lặng quay đi, hắn cũng là gục đầu bước theo sau, y nói: “Tiểu cô nương kia ngày hôm qua chúng ta gặp giữa đường, sau biết được gia cảnh nàng rất đáng thương, lão gia hắn mong muốn có một hài nhi vì thế liền nhận làm con nuôi.”

“Nga~”

Công tử biết sao? Y là biết hắn buồn vì cái gì sao? Y lại nói: “Sau này cũng xem như là người trong cùng một nhà, ngươi hảo hảo đối xử tốt với tiểu muội muội đi.”

Tiểu Nghi Tử nghe qua hai mắt sáng rực, nguyên lai công tử từ lâu đều xem mình như người nhà rồi a, y nhất định sẽ không bỏ rơi hắn, vì thế lại tươi cười gật đầu: “Ân, ta biết rồi a.”

Cũng từ đó mỗi ngày Tiểu Nghi Tử đều đặn đến đón Dung nhi sang nhà chơi, tối lại trả về với mẫu thân của nàng.

Trình nương vốn là mỗi ngày đều bận làm việc đến tối mặt lại còn phải vất vả trông chừng nàng, lúc này tự dưng có người trông chừng hộ nàng vì thế cũng an tâm phần nào.

Lại nói từ ngày có nàng xuất hiện, trong ngoài tự nhiên vui vẻ hẳn ra bớt đi phần nào hiu quạnh trước đây, Hiên Viên mỗi ngày đều cười đến sáng lạng, mà ngay cả Y Y nhìn thấy hắn như vậy đúng là không biết nên vui hay nên buồn.

Chỉ là loại chuyện vui như vậy cũng có ngày lụi tàn, suốt nhiều ngày A Dung lâm bệnh, Trình nương đương nhiên không để nàng sang nhà hai phụ thân chơi.

Hiên Viên ở nhà đợi đến mấy ngày cũng không thấy tiểu hài nhi sang chơi liền thấy nhớ. Đến ngày thứ năm hắn cùng với Y Y sang nhà Trình nương dự định là trước thăm hỏi bệnh tình của tiểu hài nhi, sau lại đón nàng về nhà mình chơi.

Không ngờ là vừa đến nơi đã thấy nhà Trình nương then cài cửa đóng không có người bên trong. Hiên Viên, Y Y hai người nhìn nhau một hồi lâu rồi lặng bước quay trở về.

Ngày thứ hai một mình Hiên Viên quay lại tìm tiểu hài nhi, ngôi nhà vẫn là như trước lạnh tanh đìu hiu.

Ngày thứ ba vẫn là như thế.

Ngày thứ tư rồi đến ngày thứ năm… Hiên Viên quả là không chịu được liền phá cửa xông vào bên trong, lúc này mới nhìn thấy một bức thư đặt dưới cây đèn dầu trên bàn, đây hẳn là muốn để lại cho hắn rồi.

Trong thư nội dung ngắn gọn là muốn xin lỗi hắn cùng với Y Y vì mẫu tử hai người âm thầm rời đi mà không một lời từ biệt. Chỉ là thời gian cấp bách vì thế mong được lượng thứ.

Hiên Viên cầm lấy lá thư trong lòng đột nhiên cảm thấy trống rỗng, lúc trở về nhà cũng là một bộ dạng lặng thinh không nói gì.

A Dung không đến nữa, ngôi nhà lại trở về như xưa, lòng người quả là lạnh đi không ít, Hiên Viên đột nhiên trầm lặng hơn.

Buổi chiều hắn ngồi ở ghế đá trước nhà, Y Y lặng bước tới hỏi: “Lão gia có muốn đánh một ván cờ không?”

Hắn ngước mắt lên nhìn y, người hôm nay đột nhiên cao hứng vậy hắn đương nhiên là không thể từ chối liền gật đầu: “Ân, vậy thì một ván a.”

Hôm nay Hiên Viên đánh cờ cực kỳ nghiêm túc, suốt cả buổi lại không nói gì mà chỉ có một mực tập trung vào bàn cờ tính toán rất kỹ đến từng đường đi nước bước… Và đó cũng là lần đầu tiên hắn thắng được Y Y mà không cần dỡ bất kỳ thủ đoạn nào.

Y Y nhìn hắn lại thở dài nói: “Lão gia, ngươi nếu muốn có thể lập thiếp về mà sinh hài tử cho ngươi, hà tất phải ngày đêm buồn phiền?”

Nghe qua lời này Hiên Viên chợt hiểu ra dụng ý ván cờ vừa rồi, lúc này lại cả kinh nói: “Y Y, ta đương nhiên không muốn lập thêm thiếp, phải nói bao nhiêu lần ngươi mới chịu hiểu? Ta mặc dù rất muốn trong nhà có thêm hài tử, nhưng cũng là muốn ngươi sinh cho ta, nếu là người khác ta đều không muốn.”

Lúc hắn nói ra lời này y đột nhiên cảm thấy hắn thực là đang dối lòng, nếu nói như thế hắn sao lại tiếc thương A Dung đến vậy, y đứng dậy tái nhìn lại hắn một lần rồi quay lưng đi.

Hiên Viên nhìn theo y chỉ có thở dài…

Lại nói hưu nói vượn rồi… dù có dối gạt bao nhiêu lần thì người cũng là thân nam tử… muốn người mang hài nhi của hắn… đúng là chuyện chỉ có trong mơ…

Đó có lẽ là lần cuối cùng hắn nhắc đến loại chuyện này, về sau liền tỏ ra hết mức bình thản như chưa từng có gì xảy ra…

Một ngày Hiên Viên đi cắm câu trở về, lúc đi ngang qua chỗ ngày trước hai người đã từng ân ân ái ái liền dừng lại nhìn rất lâu, cảm thấy thật là mong nhớ, đến lúc chỉ muốn nhanh chóng quay về ôm lấy Y Y lại đột nhiên gặp một lão tướng số đi ngang qua gọi: “Vị công tử này xin dừng bước…”

Hiên Viên quay lại nhìn lão tướng số nọ, người này sao vừa cảm thấy quen mắt lại vừa cảm thấy không quen. Lão nhìn hắn nói: “Công tử này tướng mạo rất tốt, có muốn xem qua một quẻ hay không?”

“Nga~” Hắn vốn là không tin vào bói toán lừa người, hiện tại nghe qua lời này tự nhiên có chút hứng thú liền cười nói: “Cũng được, thế lão dự đoán cho ta nghe xem thê tử ta ở nhà chừng nào sinh hài tử? Chúng ta thành thân đến nay cũng đã nhiều năm rồi mà người vẫn chưa thể hạ sinh hài tử, ngươi nói thử xem là vì sao?”

Lão tướng số đưa tay lên bấm bấm lẩm nhẩm một hồi lại bày ra một bộ dạng kinh ngạc nói: “Công tử ngươi lại đùa với lão phu rồi, thê tử ngươi không phải là một nam tử sao? Như thế nào lại hỏi lão chừng nào y hạ sinh hài tử cho được?”

Hắn nghe qua đúng là kinh ngạc thầm nghĩ: “Đây… thật là thần kỳ a…”

Quả là lời lão nói một chút cũng không sai vì thế hắn lại thở dài đưa cho lão một quan tiền nói: “Đây xem như là lão nói trúng rồi đi.”

Song hắn quay lưng đi, lão đứng lặng thinh suy nghĩ một lúc liền đi theo hắn nói: “Vị công tử này, ta xem tướng mạo ngươi chính là gia đạo hòa thuận, con cháu đầy đàn a…”

Hắn ngay lập tức đứng lại nhìn lão nói: “Lão nói lời này là có ý gì? Ta đây cũng chỉ có một thê tử… hơn nữa y còn là nam nhân, như thế nào mà lại con cháu đầy đàn?”

Lão lúc này lại vuốt vuốt chòm râu mình suy nghĩ một lúc nói: “Kỳ thực cũng không phải không có cách.”

Hiên Viên nghe qua lời này hai mắt sáng rực lên nhìn lão: “Là cách gì a, lão mau nói?”

Lão suy nghĩ một lúc liền lấy từ trong người ra một lọ đan dược căn dặn: “Cái này trên đời cũng chỉ là có một lọ duy nhất, ngươi để y uống trước khi làm chuyện phòng the độ chừng nửa canh giờ, đến lúc đó liền có thể khiến y thụ thai.”

Hiên Viên nhận lấy lọ đan dược nọ trăn qua trở lại: “Đây… thật là thần kỳ như vậy?”

Lão gật đầu: “Ân… đương nhiên rồi!”

“Lão thật sự là không gạt ta?”

Lão cả giận nhìn hắn: “Ngươi… không tin thì mau trả lại ta.”

Hắn ngay lập tức đem dược bỏ vào người cười hì hì nói: “Đây… ta đương nhiên là tin, chỉ là trân dược quý như vậy ta phải dùng cái gì để đổi đây? Lão không lẽ là làm thiện tặng không cho ta sao?”

Lão vuốt vuốt chòm râu vừa ý nói: “Ta đương nhiên là không làm thiện, dược này nếu như công hiệu rồi ta tự nhiên sẽ đến tận nhà đòi trả lễ.”

“Nga…”

Nói rồi lão cười ha hả quay đi, Hiên Viên đứng ngây ngốc một hồi lâu, đến lúc muốn gọi lão lại người cũng đã là biệt dạng.

Thời điểm Hiên Viên trở về liền trông thấy Y Y đứng chờ ở cửa, hắn nhìn y lại nhìn đến dưới eo y, nghĩ tới một ngày nào đó có thể thấy ở chỗ nọ nhô to lên nhất định là trông cực kỳ đáng yêu. Hắn nghĩ đến đâu nước dãi cũng muốn tự động tuôn dài đến đó.

Tiểu Nghi Tử bước tới nhìn thấy liền khẽ rùng mình: “Uy ~ lão gia a~ ngươi đừng làm nô tài sợ a~”

Lời này nghe qua liền khiến hắn chợt tỉnh rồi lại cười hì hì hướng tới Y Y hỏi: “Y Y đứng ở đây đợi lão gia sao? Ngươi giờ này đã ăn gì chưa?”

Y lạnh nhạt quay đi nói: “Ngươi không phải cũng chưa ăn?”

“Hảo a~ vậy chúng ta cùng vào nhà dùng bữa đi.”

Hắn nói đến liền dìu y vào nhà ngồi xuống ghế, Tiểu Nghi Tử một bên đem thức ăn lần lượt dọn lên bàn rồi cả ba cùng nhau dùng bữa.

Tối xuống Hiên Viên nằm trăn qua trở lại vẫn là không thể ngủ được. Nhớ đến thứ dược kia không biết là có nên nói cho Y Y biết, hay là âm thầm hạ dược lên người y?

Nghĩ lại chuyện ngày trước y chẳng thà bắt hắn thú thêm tiểu thiếp cũng không nguyện mang hài tử cho hắn, lúc này đề nghị y chắc chắn không đồng ý… Vì thế đây có lẽ là nên âm thầm mà làm, đến lúc y phát hiện ra rồi thì gạo đã nấu thành cơm, y dù không cam tâm tình nguyện cũng không còn cách nào khác. Lúc đó lại cứ vờ như không biết là xong, y đương nhiên làm sao ngờ được rằng là do hắn ngầm dở trò a…

Hơn nữa dược kia có hiệu nghiệm hay không đúng là còn chưa biết được nha, trước cứ dùng thử xem sao, một lòng đã định hắn liền cứ vậy mà làm…

Hôm sau lại là một ngày trôi qua hết mức bình thường cho đến tối, Hiên Viên pha một tách trà đem đến đưa Y Y, như thường lệ y chậm rãi uống cạn.

Chờ đúng nửa canh giờ sau hắn liền kéo y vào phòng ngủ, thế nhưng lúc này nói ngủ cũng không phải ngủ mà lại trực tiếp đem đồ y lần lượt trút xuống. Từ ngày thành thân loại chuyện như thế này đều đặn xảy ra mỗi vài ngày một lần. Y Y đương nhiên không có ý kiến gì lại để mặc cho hắn đụng chạm trên thân thể chính mình. Chỉ là hôm nay cảm thấy có điều thật khó nhịn, hậu đình rất nóng liền chỉ muốn thứ đó nhanh chóng tiến nhập vào…

“Đây… thực ra là vì sao?” Lúc Y Y nhớ đến tách trà vừa uống liền cả kinh trừng mắt nhìn Hiên Viên: “Ngươi… ngươi… hạ cái gì vào trà… Aa… ta khó chịu quá…”

Đây hẳn không phải xuân dược nhưng lại xuất hiện một cảm giác vô cùng kỳ quái khiến y muốn đến không thể nhẫn nhịn được, y cứ vậy ra sức thở dốc theo từng đợt sờ loạn của Hiên Viên. Hắn một bên giúp y giải khai chăm nom nội cúc, một bên lại cười hì hì thì thầm bên tai y nói: “Nào có… nào có… Y Y là nghĩ nhiều rồi… Có khi nào là lâu quá không hành chuyện này nên mới sinh ra cảm giác vậy không a?”

Lâu ngày? Không phải hôm kia mới vừa làm qua sao? Cũng chỉ có một ngày không làm như thế nào lại sinh ra cảm giác này? Đây nhất định do hắn giở trò… chỉ là lúc nghĩ đến cơ thể cũng rất không tự giác mà sinh ra nhiều ham muốn liền mất hết suy nghĩ… Tới lúc chịu không được vừa tức giận lại vừa xấu hổ nói: “Ngươi… mau… mau cho vào…”

Hiên Viên nghe qua đúng là không thể tin được nhìn y, hôm nay thật lạ nha, tự dưng thê tử lại đòi hắn cho vào… bình thường không phải muốn đẩy ra còn không kịp sao?

“Đây…” Đây lẽ nào là tác dụng của loại dược kia sao? Hắn nghĩ đến không dám chậm trễ liền đem hung khí xâm nhập vào hậu đình y…

Vừa cảm nhận được vật nọ lấp đầy bên trong mình, Y Y thỏa mãn rên nhẹ một tiếng, tay siết chặt lấy gối đầu mặc cho người bên trên ra sức luật động…

Kỳ lạ… như thế nào lại kỳ lạ như vậy? Cảm giác Y Y lúc này hoàn toàn không giống như bình thường… Hiên Viên càng ra vào y lại càng muốn nhiều hơn, mãi vẫn cảm thấy chưa đủ… Vì thế trong cơn dục vọng quay cuồng lại nhíu mày đốc thúc hắn: “Nhanh aa… nhanh…”

Hiên Viên nghe qua đột nhiên nở nụ cười đáp: “Được… được… nhanh a…”

Hắn bắt lấy tay y rồi ra sức nhiều hơn đến càng lúc càng mạnh bạo, Y Y đạt tới đủ điểm khoái lạc chỉ có thở dốc cùng rên xiết…

Đêm nay có vẻ trôi qua thật dài…

Hai người dù có mãnh liệt như thế nào vẫn là cảm thấy chưa đủ liền cứ vậy mà làm không ngừng nghỉ. Khoái lạc dâng trào cực điểm đến một đêm không biết xuất ra bao nhiêu lần… Thời điểm cảm nhận được một dòng nước nóng bỏng tràn vào bên trong mình Y Y đều khẽ rùng mình rên nhẹ lại nói rất nhỏ: “Nhiều… nhiều quá… aa… ta… muốn nữa… Hiên… Hiên Viên… cho ta…”

Hiên Viên nghe qua chỉ có thể cười khổ, yêu tinh này bình thường đâu có thế, không biết dược kia là cái gì mà khiến y mãnh liệt như vậy? Hết một lần lại muốn nhiều hơn, hắn đột nhiên nở nụ cười thì thầm vào tai y: “Được… được… muốn thì lão gia liền cho ngươi.”

“Ngươi nhận rồi thì hạ sinh cho lão gia một hài tử thật trắng trẻo mũm mĩm là được rồi.” Lời này hắn cũng chỉ là nghĩ trong đầu không có nói ra, lại cũng không nỡ để thê tử đợi lâu liền đẩy hung khí vào trong người y. Nội bích qua nhiều đợt ra vào lúc này đã giải khai hết mức, hơn nữa còn có một lượng lớn tinh qua nhiều lần xuất ra để lại vẫn còn lấp đầy bên trong người y, cho nên luật động không thấy khó khăn gì mà ngược lại còn cảm thấy phi thường khoái hoạt, xem chừng đêm nay hắn phải dồn hết sức thôi.

Qua một đêm cuồng nhiệt, đến sáng hôm sau đúng là chẳng ai còn lại chút sức lực nào, Y Y thắt lưng đau đến mức muốn đứt thành từng đoạn, hoàn toàn không thể bước xuống được khỏi giường. Chỉ cần động một chút liền cảm thấy hạ thân đau muốn tắt thở. Cũng là lúc đó Hiên Viên đem Y Y đi tẩy trần rồi để y ngủ một giấc thật dài đến tận chiều tối.

Nghĩ lại chuyện đêm qua đúng là nhớ muốn chết đi.

Y Y sau một trận kịch liệt nọ tỉnh ra, nhớ đến hành động chính mình đêm qua vừa xấu hổ lại vừa tức giận, chỉ là không biết Hiên Viên đã giở trò gì liền chỉ có ngậm hờn cho qua. Lại nói cũng nhờ hắn mà y đã phải nằm dưỡng đến mấy ngày mới có thể xuống được giường. Lúc thấy Hiên Viên tinh thần thực sảng khoái đi đi lại lại càng cảm thấy giận tới cực điểm.

Vì cái gì đồng là thân nam nhân mà y phải chịu đựng khổ cực đến thế này trong khi hắn lại có thể an nhàn như vậy?

Thời điểm Hiên Viên đến bên cạnh Y Y liền bị y gắt gao trừng mắt, hắn ngay lập tức kinh hãi: “Nga~ ta… ta lại làm sai cái gì rồi a?”

Y Y thu lại biểu tình rồi thở dài một hơi. Không trách được… thật không thể trách được… ai bảo y là thê tử hắn? Thành thân cũng đã thành thân rồi, lúc này còn có thể hờn giận cái gì?

Hắn vẫn là một bên tươi cười ôn nhu vuốt vuốt lưng y sủng nịnh, hắn đúng thật là rất sợ y giận, mỗi lần y giận đều khiến hắn đứng ngồi không yên nha…

Hiên Viên kể từ khi đó liền đếm đến từng ngày chờ đợi Y Y thay đổi. Mà cũng không phải, hắn chẳng qua chỉ là chờ đợi cái vòng eo của y to dần lên. Vì thế mỗi ngày tẩy trần hắn đều nhìn xem nơi nọ đã lớn hơn rồi hay chưa, nhưng cũng đã hai tháng qua đi rồi mà vẫn không thấy có chút thay đổi gì…

Lúc đó không biết sao hắn đột nhiên cảm thấy cực kỳ thất vọng, nguyên lai là mình đã bị lão tướng số giang hồ nọ lừa rồi đi…

Cũng từ đó hắn nghĩ muốn từ bỏ hy vọng không suy nghĩ đến nữa, chỉ là không ngờ khi đó hắn lại bắt đầu nhận ra Y Y có điểm lạ.

Y dạo gần đây ngủ nhiều hơn, ăn cũng nhiều hơn, vì thế vòng hai của y bắt đầu có điểm nhô nhô lên. Đây… đây là do y ăn nhiều mà bụng to lên hay là do…?

Hiên Viên nhìn thấy đúng là không thể tin được, lại  nói Y Y đương nhiên vẫn không hề để ý chuyện nhỏ nhặt này.

Đến tháng thứ ba, Y Y bắt đầu sinh ra nhiều triệu chứng hơn, thường xuyên nôn khan, ăn gì cũng muốn buồn nôn, lại cảm thấy trong người vô cùng mệt mỏi, vì thế y cứ nằm mãi trên giường không chịu đi càng không muốn ăn gì.

Hiên Viên nhìn y vô cùng lo lắng hỏi: “Y Y bệnh như vậy, hay là mời đại phu đến xem mạch như thế nào a?”

Y Y gật gật đầu, hắn liền bảo Tiểu Nghi Tử chạy đi tìm đại phu.

Không lâu sau Tiểu Nghi Tử trở về cùng với vị đại phu mà ngày trước đã từng chữa bệnh cho Y Y.

Đại phu nguyên là một nam tử rất bình thường tên gọi Thiệu Từ Minh, thường được gọi là Thiệu đại phu. Y dáng người bình ổn, khí chất bình ổn, ngay cả giọng nói cũng vậy, nhìn qua có nét chân thật, lại rất đáng nhìn.

Thiệu đại phu xem qua mạch Y Y đúng là không thể tin được, mồ hôi tuôn như ngồi giữa lò than, Hiên Viên một bên lo lắng hỏi: “Đại phu, ngươi xem y là bị bệnh gì? Vì sao lại mệt mỏi như vậy?”

Y lặng xem mạch một hồi lắc đầu nói: “Vị công tử đây vốn là không có bệnh gì, chỉ là…”

Thiệu đại phu nói đến đây thì lại ngập ngừng, Hiên Viên càng sốt ruột hơn hỏi: “Chỉ là như thế nào? Đại phu xin cứ nói thẳng…”

Y thở dài đáp: “Y là đang mang thai a.”

“Nga~”

Lời này vừa xuất ra Hiên Viên giống như muốn nhảy dựng lên, Tiểu Nghi Tử đột nhiên cảm thấy choáng váng, Y Y càng cả kinh ngay lập tức ngồi dậy bắt lấy tay Thiệu đại phu hỏi: “Ngươi… ngươi vừa nói cái gì? Cái gì mang thai?”

“Ân…” Thiệu đại phu mồ hôi tuôn càng lợi hại hơn nói: “Công tử ngươi… ngươi là đang mang thai.”

“Đây… sao… sao có thể… ngươi… ngươi có phải chuẩn nhầm mạch không? Ta… ta là…”

Y vốn định nói đến mình là nam nhân làm sao có thể mang thai lại trực tiếp trông thấy ánh mắt kỳ quái của vị đại phu kia nhìn mình liền im lặng, nắm tay ngầm siết chặt không nói được lời nào.

Lại nói đến Thiệu đại phu đúng là lần đầu tiên gặp phải loại chuyện kỳ quái như thế này… Nam tử mang thai sao? Đây thực ra là loại chuyện nực cười gì? Thế nhưng có muốn cười cũng không được…

Hiên Viên một bên thăm hỏi về tình trạng của Y Y, Thiệu đại phu cũng chỉ là trả lời qua loa về những triệu chứng thông thường của nữ nhân khi mang thai, hắn nghe qua lúc nào cũng là một bộ dạng tận tâm ghi nhận, sau lại còn hướng y đòi cấp thật nhiều dược liệu an thai đủ loại để Y Y bồi dưỡng tẩm bổ… Người này khiến y rất có cảm giác người mang thai là hắn chứ không phải người đang thất thần ngồi kia.

Thiệu đại phu sau một hồi kê dược liền nhanh chóng rời khỏi, đây đúng là cạn lời, không cần hỏi cũng có thể đoán ra được phần nào. Từ lâu y ở làng bên có nghe nói đến ngôi nhà này, về việc hai nam tử như thế cùng chung sống với nhau, có hôm lại còn nghe đồn bọn họ thành thân… Y trước không tin, lúc này muốn không tin cũng không được mà. Thế nhưng y xưa nay đều rất ít khi quan tâm chuyện của người, lúc chữa bệnh cũng đều luôn rất chuyên tâm không quản gì đến thân thế hay gia cảnh của người. Nguyên lai thật sự là một người rất tốt… cực kỳ tốt.

Thời điểm Thiệu đại phu rời khỏi, Y Y vẫn là ngồi thất thần suy nghĩ rất lâu. Không ngờ trên đời này loại chuyện vô lý như vậy mà cũng có thể xảy ra? Như thế nào lại có thể xảy ra…

Lúc này y đột nhiên nhớ đến đêm hoang ái kịch liệt cách đây vài tháng. Sau khi uống tách trà Hiên Viên pha đến nửa canh giờ sau cơ thể đột nhiên cảm thấy rất lạ… đúng là ham muốn cực độ…

“Đây có lẽ nào là…”

Y Y nghĩ đến liền ngay lập tức nắm lấy cổ áo kẻ đang ở bên tai mình nói không ngừng nghỉ từ nãy đến giờ giận dữ hỏi: “Ngươi… ngươi… có phải là ngươi… tách trà ngày trước ngươi cho ta uống thực ra là cái gì?”

Y Y đột nhiên nổi giận như vậy khiến Hiên Viên một phen kinh hãi, thì ra từ nãy đến giờ hắn đúng là tự mình độc thoại mà… Lại nói loại sự tình này dù sao cũng đã bộc phát tái che dấu hẳn là vô dụng, vì thế liền cười hì hì hướng Y Y nói: “Là… là sinh tử dược a…”

“Sinh… sinh tử dược…” Y nghe qua liền giống như thất thần, nắm tay đang siết chặt lấy áo Hiên Viên dần dần buông lỏng, hắn vẫn là một bên lo lắng vuốt vuốt lưng y: “Y Y đừng giận… đừng giận… nhất định là không tốt cho trẻ nhỏ a.”

Hắn hiện tại không ngờ còn nói được lời này, y trừng mắt nhìn hắn: “Ngươi… đúng là tức chết ta mà.”

Hiên Viên nghe qua lời này càng ra sức vuốt lưng y sủng nịnh: “Y Y đừng giận… chỉ một lần này thôi, lão gia nhất định là không để ngươi phải chịu khổ nhiều đâu a. Ngươi xem sinh hài tử có gì không tốt? Sau này còn có trẻ nhỏ ra vào vui nhà vui cửa, Y Y nhất định sẽ càng cảm thấy vui hơn.”

Người này hắn nói lời nào cũng bảo đều là vì Y Y, thế nhưng người mang nặng đẻ đau nào phải hắn. Chỉ là lúc nhìn lại hắn đã vui đến như vậy, chính mình dù có uất hận cũng đành phải cắn răng chịu đựng. Sinh hài tử thì sinh hài tử… y nghĩ đến liền cảm thấy nghẹn trong lòng, không biết là lúc đó có đau như lần bị hắn hạ độc? Hay là còn đau hơn như thế?

Y Y nghĩ tới mồ hôi tuôn xuống muốn ướt hết cả y bào, Hiên Viên lại là một bên lau cho y, nhìn qua nói có bao nhiêu tình cảm liền có bấy nhiêu… Y quả nhiên là không giận được lâu lại nhẹ thở dài một hơi: “Ta thấy hơi mệt, muốn ngủ.”

“Được… được… để lão gia giúp ngươi.”

Hiên Viên đỡ Y Y nằm lại xuống giường, không lâu sau người cũng liền đi vào giấc ngủ sâu.

Cũng là từ ngày đó tính tình Y Y càng khó chịu, đêm nóng một chút liền không chịu ngủ, vì thế Hiên Viên đương nhiên phải ngồi dậy cả đêm quạt cho y ngủ. Nghĩ đến ngày trước bản thân mình trên dưới không thiếu người hầu kẻ hạ, hiện tại khổ cực vô biên, thế nhưng hắn cho dù có khổ vẫn cảm thấy rất tốt, chỉ cần là vì Y Y cái gì cũng đều rất tốt.

Lại nói ban ngày Y Y muốn đi đâu, hắn liền một bên đi theo dìu dắt khiến cho y cực kỳ khó chịu, y chỉ là đang mang thai nào phải việc gì lớn, hắn cũng không phải lo sợ đến mức ngại y đang đi vậy liền vấp ngã mà văng hài tử ra ngoài đi…

Nhắc đến loại chuyện này mặt Y Y càng tái xuống… y thực sự là phải sinh hài tử sao? Nhất định là phải sinh sao? Thế nhưng y phải sinh ở đâu đây? Nói không lẽ là…

Y nghĩ đến trên gương mặt liền lấm tấm mồ hồi, Hiên Viên ở bên cạnh cho rằng y đang rất nóng lại ra sức quạt, y nhìn hắn càng tức giận: “Ngươi quạt cái gì, ta không có nóng.”

Hắn càng khó hiểu nghiêng đầu nhìn y: “Nga~ thế thì làm sao nha…”

Không được… người này không được… hắn căn bản là không biết y đang lo sợ cái gì, lúc nào cũng vui như vậy thực là đáng chết mà…

Y mặc kệ hắn liền quay đi, chỉ là hắn sao dám để thê tử đi một mình? Vì thế hắn không cần nói, không đợi ai gọi, cũng rất biết tự thân vận động mà kéo y lại tựa vào người mình mặc cho y không vui giãy ra… Hai người cứ như vậy kéo tới đẩy lui liền một mạch đi vào trong nhà nhìn qua thực hảo buồn cười…

Thời gian rất nhanh qua đi, mới đó cũng là đến tháng thứ năm, Y Y mỗi ngày đều bị bắt ăn rất nhiều thứ bồi bổ, đến mức chỉ cần nhìn thấy đã muốn chạy xa mười thước. Thế nhưng y lại không thể không ăn, Hiên Viên nhất định là không buông tha cho y, vì thế càng ngày càng nhìn thấy vòng eo của mình nhô ra đến vượt cả mặt, đi đứng hay muốn ngồi xuống đều cảm thấy rất khó khăn, đến lúc đó mới biết thì ra mang thai lại khổ cực như vậy.

Dù y rất không cam tâm nhưng mỗi ngày lắng nghe nhịp đập nhỏ bé bên trong mình đều cảm thấy phi thường ấm áp. Hiên Viên lại càng cưng chiều y nhiều hơn, hài tử vốn còn chưa ra đời mà hắn đã lo tìm tên để đặt, hơn nữa mỗi ngày đều rất chăm chỉ mà vuốt ve lên bụng Y Y, còn cùng hài nhi trò chuyện mỗi đêm.

Y Y những ngày đầu còn khó chịu đẩy tay hắn ra, thế nhưng người này y có thể cản được hắn sao? Hắn đã muốn như vậy, y cản được sao?

Một buổi chiều, có bồ câu đưa thư tới, Tiểu Nghi Tử nhặt được thư liền đi vào trong nhà trao tận tay Y Y…

Bức thư được gửi đến từ Thiên Sơn đỉnh, nội dung thư không dài nhưng đủ làm người ta cảm thấy phiền muộn. Y Y đọc xong thư liền thở dài, Hiên Viên nhìn y hỏi: “Là thư của ai, vì sao ngươi lo lắng như vậy?”

Y nhìn qua hắn một lần, lại lặng im rất lâu sau mới nói: “Là thư của sư phụ, người trước là chúc mừng ta có hài tử, sau là muốn ta thực hiện lời hứa, cũng là muốn ngươi thực hiện lời hứa.”

“Chúc mừng ngươi có hài tử? Lời hứa?” Hiên Viên nghi hoặc nhìn y, lại hỏi: “Đây… làm sao lão lại biết? Hơn nữa ngươi… ta đã hứa lão cái gì?”

Y ngay lập tức trừng mắt nhìn hắn cả giận nói: “Làm sao người lại biết? Chi bằng hỏi lại chính ngươi thì hơn! Là năm xưa ta đã từng hứa một đời ở lại Thiên Sơn bồi người, còn ngươi hứa cái gì thì như thế nào lại hỏi ta?”

Hắn nghe qua càng kinh động chợt nhớ đến ngày trước lão tướng số nọ có nói, nếu như sự thành liền sẽ xuất hiện đòi lễ vật, chẳng lẽ người nọ chính là…

Nếu như thế thì đúng là nguy rồi, hắn ngay lập tức kéo Y Y đang nằm trên ghế dựa dựng dậy khẩn trương nói: “Y Y, năm đó ngươi sao lại vội vàng quyết định? Lúc này lão muốn ngươi quay về Thiên Sơn sao?”

Y lắc đầu đưa thư cho Hiên Viên ý muốn hắn tự đọc, nội dung quả nhiên là muốn Y Y thực hiện lời hứa, thế nhưng cũng không phải muốn bắt y đi mà là sau năm năm lão sẽ đến để rước hài tử, lão ý này là muốn nhận con của hai người làm đồ nhi đây mà. Nếu không thể thì chính Y Y sẽ phải trực tiếp thực hiện lời hứa mà quay về cùng lão.

Hiên Viên vừa đọc qua liền cảm thấy một hồi nhức óc đinh tai, lúc này Y Y lại nói: “Là khi đó, hơn nửa năm trời ta ở Thiên Sơn được sư phụ tận tình chữa trị, vốn còn cho rằng ngươi sẽ không quay lại, cũng không cảm thấy có gì để lưu luyến liền đồng ý nhận lời làm đồ đệ của người, hơn nữa còn hứa một đời sẽ ở lại Thiên Sơn bồi phụng, không ngờ…”

Vừa đúng hạn nửa năm Hiên Viên liền xuất hiện để đưa y trở về, là lúc đó mặc dù theo hắn quay trở lại nhưng lòng dạ đối với hắn cũng đã nguội lạnh đi không ít. Ván cược năm nào vốn chỉ là muốn làm khó để hắn từ bỏ. Y đã từng vì hắn đau đến nhiều năm dài, khi thoát khỏi được cơn đau đó hẳn là không muốn tái phạm vào nữa, thế nhưng không ngờ hắn như vậy mà lại không màng đến đế vị liền trực tiếp từ bỏ đem y đến nơi này. Y làm khó hắn bao nhiêu, hắn lại càng dai dẳng đeo bám bấy nhiêu.

Thời gian đó thực không thể nghĩ ra được mình đối với hắn là loại cảm tình gì. Chỉ là lúc bị hắn hai lần lừa gạt đem lên giường thượng một trận liền muốn khơi dậy lên loại chuyện tình đã quên đi từ lâu. Trái tim vốn đang đóng băng dường như có nhịp đập trở lại. Đến lúc nghĩ cần hắn cũng là lúc bị hắn bỏ rơi, trong lòng đã đau đến thấu tận tâm can, càng không biết chính mình vì cái gì mà níu kéo, y quyết định trở lại Thiên Sơn, cả đời này cũng đều không muốn quay về, lại càng không muốn nhìn thấy hắn.

Trên đời này quả nhiên luôn có muôn vạn điều không ngờ đến, thời điểm y nghĩ mình sẽ từ bỏ thì không ngờ hắn lại một lần nữa đột nhiên xuất hiện, cứ như vậy dầm mưa tuyết suốt nhiều ngày cho đến tận khi sắp chết vẫn nắm chặt lấy tay mình.

Hắn khi đó có lẽ không để ý đến chính mình chật vật ra sao mà lại chỉ nghĩ tới việc bằng cách nào có thể đem y quay trở về, làm sao để khiến y được vui vẻ hoạt bát như xưa… Vì thế lời hứa của năm đó càng thêm khó để thực hiện.

Hiện tại lão nhắc đến lời hứa, quả nhiên muôn vạn lần khó xử. Hiên Viên dường như cũng hiểu ra được rất nhiều thứ, cay đắng trong lòng này không biết làm sao giải tỏa đi được.

Hoặc là hài tử hoặc là Y Y sẽ phải rời xa hắn sao?

Thiên Sơn quanh năm tuyết phủ, lạnh đến thấu xương. Hài nhi khi ấy chỉ vừa được năm tuổi, vốn còn nhỏ như thế đã bị bắt lên đó ngày đêm chịu khổ, chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy vô cùng thương xót. Lại nói hài nhi sống ở một nơi băng giá như thế không biết mai này sẽ phó ra cái dạng gì đây?

Còn nếu như giữ hài nhi ở lại, lẽ nào lại để Y Y phải đi sao? Không được, dù bất kể là ai cũng đều khiến hắn đau đến chết được, đây quả nhiên là tiến thoái lưỡng nan mà. Hiên Viên sau một hồi cẩn trọng suy nghĩ lại nhìn Y Y hỏi: “Ngươi dự tính như thế nào?”

Y nhìn qua có vẻ điềm đạm đáp: “Còn có thể như thế nào? Để hài nhi theo sư phụ rèn luyện chưa hẳn là điều xấu, ngươi cũng không phải lo ngại hài nhi chịu khổ, hơn nữa…”

“Hơn nữa?”

Y lúc này lại thở dài: “Hài nhi có thể chào đời được hay không vẫn còn chưa biết, lúc này nói đến loại chuyện kia đúng là đã quá lo nghĩ rồi.”

Hiên Viên nghe đến lời này chợt hiểu được liền đem y tựa vào lòng mình nói: “Ngươi đừng lo, ngươi nhất định có thể sinh được hài tử… hơn nữa hài tử còn sẽ rất khỏe mạnh.”

Y Y không trả lời thế nhưng hắn cũng tự mình hiểu rõ, chuyện này liền để ngày sau lại nói tiếp…

Đêm Hiên Viên kéo Y Y nằm trong lòng mình, tiện tay đưa xuống sờ sờ vào cái bụng căng tròn đã nhô lên vượt khỏi mặt kia, thế nhưng hiện tại y đang rất không vui liền đẩy tay hắn ra còn muốn giãy đi. Hắn đương nhiên không có ý định buông ra liền siết chặt vòng tay ôm lấy y ôn nhu hỏi: “Y Y làm sao giờ này không chịu ngủ còn muốn đi đâu?”

“Ngươi buông… nóng!”

Y Y trong lời nói quả nhiên là cực kỳ khó chịu, vì thế hắn tự nhiên hiểu được không những buông y ra còn trực tiếp ngồi dậy đem quạt đến quạt cho y bớt nóng. Y nhìn hắn đúng là không thể tin được liền hỏi: “Ngươi… làm gì vậy?”

Đây có gì sai sao? Hắn càng khó hiểu hỏi: “Y Y không phải bảo nóng sao? Lão gia liền quạt cho ngươi dễ ngủ.”

Y nhìn hắn, nhìn đến rất lâu, người này không biết đã thay đổi từ khi nào mà cho đến hôm nay thấy vẫn rất không quen mắt. Hắn là vì cái gì mà thay đổi? Nam nhân anh tuấn vĩ ngạn hào khí ngất trời năm đó lần đầu tiên y gặp không ngờ bây giờ lại hóa thành như thế này. Là y đã khiến hắn thay đổi sao? Một người như thế, đã từng tàn nhẫn như thế lại vì y mà thay đổi sao?

Cũng phải là do hắn thay đổi quá mức tự nhiên đến khiến y không thể nào nhận ra, lúc này nhìn thấy hắn nửa đêm ngồi dậy dụng tâm như vậy… trong lòng thực không biết phải nói gì, chỉ cảm thấy hắn rất khả ái, lại vừa đáng thương.

Y Y lúc này mới nhìn thật kỹ hắn, dưới ánh đèn sáp mờ nhạt từ hướng xa xa chiếu tới, y vẫn có thể nhìn thấy người dường như đã gầy đi rất nhiều. Nói mới nhớ thời gian vừa qua, mặc dù người mang thai là y thế nhưng hắn vẫn phải chịu không ít khổ sở, vậy mà hắn lại chưa từng than vãn bất cứ điều gì. Y nghĩ đến hắn lại hơi dựng người ngồi dậy đưa tay lên chạm vào đôi má hắn, trong một lúc mặt kề sát mặt y liền không chút do dự hôn lên môi hắn…

Hiên Viên đầu tiên là cả kinh, y như vậy mà lại tự nguyện hôn hắn sao? Chỉ là không cần phải nghĩ nhiều nữa, hắn liền quay người lại đối diện với y nhiệt tình đáp trả…

Giữa đêm thanh tịnh môi lưỡi giao truyền, vô tình lại dậy lên sắc dục. Chỉ là thời điểm này Y Y đang mang hài tử trong người không tiện hành chuyện phòng the, vì vậy mà suốt nhiều ngày tháng qua hắn đã rất chịu đựng, thế nhưng lúc này chỉ vừa mới hôn môi một lúc mà thứ kia đã ngẩng đầu dậy cực kỳ khó chịu. Đến khi hắn nghĩ muốn dừng, lại trông thấy Y Y sắc mặt ửng đỏ, đôi mắt mông lung mị hoặc giống như muốn câu hồn hắn, tiện tay đưa xuống một chút chạm vào vật nọ của y quả nhiên là cũng đã sớm ngẩng đầu, hắn cười khổ nói: “Y Y sớm như vậy đã động tình rồi sao?”

Y Y có chút xấu hổ quay đi lại hừ lạnh nói: “Ngươi không phải cũng như vậy?”

“Nga~…”

Hắn hiện tại đang thượng trên người Y Y, chân y chỉ cần nâng lên một chút liền có thể chạm vào vật cứng nọ, hắn cười hì hì không đáp trả mà lại đưa tay vào bên trong bắt lấy vật nọ của y chậm rãi nhu lộng.

Y như thế lại rất ngoan ngoãn để mặc hắn, thoáng còn nhìn thấy đôi chân y rất có ý tự giác mà hơi hơi khai mở, người cũng ngã về sau một chút hai tay chống xuống giường chính là một bộ dáng đang hưởng thụ, cái bụng nhô to trước mắt bình thường hắn thấy rất đáng yêu hiện tại liền muốn trở thành điểm cực kỳ khiêu gợi hút hồn. Hắn nhìn y, yêu tinh câu nhân như vậy thực là dở khóc dở cười. Nếu không phải lúc này y đang mang hài tử, hắn nhất định sẽ đem y ra hành cho một trận, để y phải khóc lóc cầu xin hắn, chỉ là hiện tại hoàn toàn không phải thời điểm thích hợp.

Thoáng thấy Hiên Viên hơi cuối đầu xuống muốn đem vật nọ đi hàm trụ, Y Y cả kinh đưa tay đến chặn lại: “Đừng… nơi đó… bẩn…”

Hắn chẳng những không muốn nghe theo còn trực tiếp đem vật nọ nuốt vào rồi thả ra lại hướng Y Y cười hết mức vô sỉ: “Ân… không bẩn… không bẩn… nếu là của Y Y chỗ nào cũng đều rất tốt…”

“Ngươi…”

Y trừng mắt nhìn Hiên Viên còn muốn mắng hắn liền cảm nhận được một luồng nhiệt khí từ hạ thân xông thẳng lên đỉnh đầu, bất giác rên nhẹ lên một tiếng. Hắn được ý càng ra sức hàm trụ khiến y thêm phần khó chịu đựng, từng ngón tay y đan xuyên vào tóc hắn, nửa muốn đẩy ra nửa lại muốn thật nhiều…

Hiên Viên vừa hướng mắt lên dõi nhìn theo biểu tình của y, lại vừa rất có ý tập trung vào việc nọ, sau một lúc cảm giác được thứ bên trong miệng mình đại cường ngạnh tỏa nhiệt, rồi lại đột ngột xuất ra…

Y Y có chút xấu hổ nhìn hắn, ánh mắt trông qua lắm phần bi ai hỏi: “Ngươi… sao phải như vậy? Vừa rồi nhất định có thể tránh đi vì sao còn cố ý nuốt vào?”

Hắn đưa tay lau qua thứ dịch còn vươn lại trên khóe môi mình, ánh mắt nhìn y tinh anh tỏa sáng lại đi cùng với một nụ cười hết mức tà dâm, quả nhiên rất không đồng nhất với nhau. Hắn như vậy liền hướng tới sát bên tai y cười hỏi: “Như vậy cũng không sao, hơn nữa Y Y mới vừa rồi hảo hảo hưởng thụ, lúc này không biết có phải nên giúp lão gia một chút?”

Hắn kéo lấy tay Y Y chạm vào vật cứng của mình, y trên mặt càng ửng đỏ muốn kéo tay về liền bị hắn gắt gao kéo trụ lại, lúc đó y đột nhiên thấy kinh hoảng nói: “Ta… hiện tại trong người có hài tử… ngươi không được…”

Y nói lời này đúng thật là muốn thoái thác, Hiên Viên đương nhiên hiểu được lại cười khổ nói: “Ta đương nhiên biết, thế nhưng Y Y vẫn còn nơi khác mà…”

Hắn nói đến lại đưa tay vuốt nhẹ qua bờ môi Y Y liền khiến y cả người nổi lên tầng tầng gai óc, kỳ thực là hắn lúc này y có dùng tay cũng không thể khiến hắn thỏa mãn được, Y Y hiểu được càng cảm thấy kinh hãi. Bất quá Hiên Viên cũng không muốn làm khó y liền thở dài nói: “Thôi đêm đã khuya, Y Y vẫn là nên ngủ sớm đi a.”

Hắn nói xong liền chậm rãi nằm xuống quay mặt vào bên trong tường, y nhìn hắn, ánh mắt quả là không thể tin được. Hắn như vậy mà còn có thể chịu đựng bỏ qua cho y sao? Người như thế cũng đủ biết hắn đối với y là loại cảm tình gì.

Y Y theo nằm xuống bên cạnh hắn, sau một hồi trăn qua trở lại mãi vẫn không thể nào ngủ được, cảm giác thực sự rất khó chịu. Mới vừa rồi mặc dù đã làm qua nhưng dường như vẫn cảm thấy chưa đủ, nơi nọ luôn cảm thấy ngọ ngậy rất khó nhẫn nhịn…

Lại nhìn sang Hiên Viên hơi thở bình ổn nằm yên không cử động dường như là đã ngủ, Y Y chậm rãi nghiêng người sang kéo kéo lưng áo hắn gọi: “Hiên Viên… Hiên…”

Hiên Viên nghe gọi làm sao lại xem như không nghe cho được, nói cho nên hắn ngay lập tức trở mình sang nhìn y hỏi: “Y Y còn có chuyện gì sao?”

Y có chút xấu hổ lại nhỏ giọng nói: “Ngươi có thể… có thể làm nhẹ một chút được không?”

“Làm nhẹ…?” Hắn phản ứng đầu tiên là khó hiểu… phản ứng tiếp theo chính là kinh hỉ dựng người ngồi dậy nhìn y hỏi: “Ngươi… ngươi muốn làm sao?”

Y Y khẽ gật gật đầu: “Nhẹ… chỉ một chút thôi được không?”

“Hảo… hảo… được… đương nhiên được…”

Hiên Viên không nhanh không chậm giúp Y Y trút bỏ y phục đồng thời tách hai chân y đến hết mức để lộ ra cúc huyệt đang mấp máy như mời gọi. Hắn nhìn thấy liền ực một tiếng cố gắng kiềm chế rồi đem cao dược bôi vào bên trong nội bích thật kỹ lưỡng mới chậm rãi đẩy tính khí của mình vào.

Thời điểm vào được hết bên trong, hắn đưa tay đến vuốt ve đôi má y hỏi: “Có đau không?”

Mới vừa rồi dị vật chậm rãi đi sâu vào trong người, y cảm thấy tim chính mình như ngừng đập, đến lúc vật nọ vào hết liền thở ra một hơi rất nhỏ, khi nghe hỏi cũng chỉ là lắc lắc đầu: “Không… không đau…”

Hiên Viên nhìn thấy y như vậy cũng không dám động mạnh mà chỉ có chậm rãi di chuyển ra vào, từng chút lại từng chút mà động như thế càng khiến người đi vào tình mê ý loạn…

Thế nhưng cái loạn ý này càng dai dẳng càng khó lòng kìm chế, đến lúc muốn mạnh bạo đánh sâu vào trong người y lại sợ động đến đứa nhỏ sẽ khiến y chịu đau…

Vì vậy hắn vừa cố gắng nhẫn nhịn lại vừa không ngừng luật động đem hung khí của mình ma sát vào trong nội bích, xỏ xuyên qua điểm khoái hoạt của y từng chút một mà đi đến khoái cảm cực hạn…

Đến lúc vượt qua hết một hồi kịch liệt cũng là đêm sắp tàn, Y Y chịu đựng qua một đêm liền thu người lại ở trong lòng Hiên Viên thở ra từng hơi rất nhẹ rồi cứ thế đi vào trong giấc ngủ sâu…

Hiên Viên ôm lấy y, cố gắng lắng nghe từng nhịp thở bình ổn của người bên trong lòng mình mới an tâm nhắm mắt lại ngủ.

Những ngày tháng về sau vẫn là cực kỳ nhàn hạ trôi qua, thoáng cái cũng đã bước vào tháng thứ chín của thai kỳ.

Thời gian gần đây Hiên Viên thường hay bắt Y Y đứng dậy vận động đi đi lại lại, còn buộc y phải làm những động tác cực kỳ khó hiểu. Đây vốn là những động tác giúp y dễ dàng hạ sinh hài tử a… y đương nhiên không hiểu, mà cũng không muốn nguyện ý làm theo.

Mỗi lúc y nhìn hắn như thế thực sự không thể nhịn được cười, hắn làm vậy thực ra là y hay hắn mới là người phải sinh hài tử đây?

Hiên Viên nhìn thấy Y Y cười, tự nhiên càng cảm thấy cao hứng, nếu y có thể như thế mãi luôn tươi cười, hắn cam nguyện vì y làm tất cả mọi thứ không ngại gian khổ.

Một đêm bên ngoài trời mưa giông tâm tả, Y Y đang ngủ đột nhiên hồi tỉnh, chỉ cảm thấy bụng đau đến quằn quại liền kéo theo Hiên Viên cũng dựng ngồi dậy, trông thấy y như vậy hắn liền cả kinh hỏi: “Y Y, ngươi… ngươi làm sao?”

Thái dương Y Y lúc này xuất ra tầng tầng mồ hôi lạnh, dưới bụng từng trận đau đến không thể thở được… Lúc cảm nhận được bàn tay Hiên Viên đang nắm lấy tay mình, y càng siết chặt lấy tay hắn thấp giọng nói: “Hiên… Hiên Viên… đau… bụng ta đau…”

Hiên Viên nghe đến lời này giống như hồi tỉnh, y… y quả nhiên là muốn sinh hài tử rồi a!

Hắn vừa nghĩ đến liền gọi to: “Tiểu… Tiểu Nghi Tử!”

Tiểu Nghi Tử ngủ ở bên ngoài nửa đêm nghe gọi liền cả kinh ngồi dậy chạy vội vào trong, lúc vừa đến còn chưa kịp hỏi ra chuyện gì đã nghe Hiên Viên nói: “Nhanh… công tử ngươi sắp sinh… mau đi tìm Thiệu đại phu đến…”

“Nga~”

Vì sao công tử hắn sinh mà không cho mời bà mụ lại tìm vị Thiệu đại phu nọ? Tiểu Nghi Tử cho dù cảm thấy khó hiểu vẫn là không thể quản được nhiều, nhìn thấy công tử đau đến như vậy hắn đúng là chạy đi còn không kịp…

Nửa đêm mưa giông ồ ạt, Thiệu đại phu nghe tiếng đập cửa vội vàng chạy ra. Lúc nhìn thấy Tiểu Nghi Tử xuất hiện trước là cả kinh, sau đó liền nhanh chóng thu dọn đồ nghề đi theo hắn.

Đây… không rõ là loại sự tình gì? Y hành nghề đến nay cũng đã được nhiều năm, trong lúc bất đắc dĩ đương nhiên cũng từng phải đỡ đẻ cho người ta, thế nhưng vẫn là lần đầu tiên đi đỡ đẻ cho một nam tử. Lúc nghĩ đến chỉ cảm thấy dở khóc dở cười vẫn là không dám chậm trễ.

Thời điểm đến được nhà Y Y cả người Thiệu đại phu cũng muốn ướt hết, y như vậy liền trực tiếp đi vào trong xem qua người kia.

Vừa vào đến bên trong đã thấy Y Y nằm lặng yên trên giường khép chặt mắt lại, Hiên Viên vẫn ngồi kế một bên nắm lấy tay y, tình hình trông qua thật bình thường, chỉ là người như thế lại càng bất thường.

Thiệu đại phu ngay lập tức bước đến bên cạnh Y Y ngồi xuống, Hiên Viên đương nhiên hiểu chuyện liền lui qua một bên, y xem qua mạch tượng người một lúc lại hướng Tiểu Nghi Tử nói: “Ngươi… mau… mau đi chuẩn bị nước nóng đến…”

“Vâng… vâng…”

Tiểu Nghi Tử nhận lệnh ngay lập tức rời đi, Thiệu đại phu lại quay sang nhìn Hiên Viên: “Ngươi còn đứng đó làm gì, mau ra ngoài.”

“Ta…”

Tại sao hắn phải ra ngoài a? Chỉ là trong lúc đó hắn cũng không dám ở lại liền nhanh chóng rời đi.

Lúc tất cả đều đã rời khỏi chỉ còn lại hai người, Thiệu đại phu bắt lấy tay Y Y liền bị y gắt gao siết chặt, y quả nhiên là đang rất đau nhưng vẫn là cố gắng nhẫn nhịn không cho phép mình rên la dù chỉ là một chút, nhìn qua người như vậy không rõ vì sao cảm thấy có chút đau lòng liền hướng y ôn nhu hỏi: “Ngươi có phải rất đau không?”

Y Y hiện tại đã đau đến sớm lạc mất hồn phách, lúc nghe thấy thanh âm ôn nhu truyền vào tai liền khẽ gật đầu, Thiệu đại phu lại nói: “Đừng lo, ngươi có thể sinh được hài tử… ngươi chỉ cần cố gắng một chút… đừng nhẫn nhịn, đừng cố chịu đựng, ngươi phải để đứa trẻ ra ngoài được không?”

Đứa trẻ…? Phải rồi… cơn đau này đến chính là dấu hiệu đứa trẻ muốn rời khỏi người mình để được mở mắt chào đời. Trước đây y vẫn thường hay tự hỏi liệu không biết cơn đau khi sinh hài tử so với những trận đau năm đó do trúng Dục Tiên Hoàn cái nào thì lợi hại hơn.

Lúc này nghĩ đến quả nhiên là không thể so sánh được, chỉ có thể nói đau hơn gấp bội lần, đó là một nỗi đau xé rách da thịt phi thường thống khổ.

Tiểu Nghi Tử từ bên ngoài vội vã đem nước nóng đi vào đặt ngay bên cạnh giường liền lui ra, Thiệu đại phu nhìn Y Y nói: “Để ta giúp ngươi… đừng nhẫn nhịn, ngươi không cần phải nhẫn nhịn, mau để đứa nhỏ đi ra…”

Giọng nói tựa như truyền dẫn bên tai từng chút lại từng chút kéo ý thức Y Y quay về với thực tại, dưới hạ thân sâu sắc cảm nhận được từng trận đau đớn sâu xé da thịt, đứa nhỏ muốn đi ra ngoài liền muốn đem hạ thân y đi xé rách, càng lúc càng đau nhiều hơn…

Y Y nửa tỉnh nửa mê cái có thể nghe thấy rõ nhất chính là giọng nói ấm áp ôn nhu nọ không ngừng truyền vào tai…

Bên ngoài trời mưa dần tạnh, đã qua đi hơn hai canh giờ, bên trong phòng Y Y một mực im lặng không chút động tĩnh, Tiểu Nghi Tử vẫn là chạy ra chạy vào thay nước. Hiên Viên như thế càng lo lắng bất an đi tới đi lui, lúc này đột nhiên Thiệu đại phu vội vã chạy ra ngoài nói: “Ngươi mau lên… y sắp không xong rồi!”

Hiên Viên nghe qua lời này giống như sét đánh ngang tai liền chạy vào bắt lấy tay Y Y không ngừng kêu gọi…

Y hiện tại quả nhiên không thể nghe thấy bất cứ điều gì, Thiệu đại phu một bên vẫn luôn thúc đẩy y cố gắng, thế nhưng y đúng là không chịu được… đứa nhỏ này thực ra có muốn rời khỏi y hay không đây? Đã hại y đau đến như vậy mà vẫn còn chưa chịu thôi… lúc nghĩ muốn từ bỏ đột nhiên nghe thấy âm thanh kỳ quái…

“Ai… là ai…”

Ai đang nói chuyện với y…? Dường như đó là một đứa trẻ… nó… hình dáng của nó y không nhìn rõ được… thế nhưng lại có thể nhìn thấy rất rõ ràng nó đang nở nụ cười với y rồi cất tiếng gọi: “Phụ thân a… ta muốn đi…”

“Đi… là đi đâu?”

Y không rõ được, hoàn toàn không hiểu nó muốn nói gì lại chỉ thấy nó quay lưng chạy đi, y hướng theo đường nó đi liền kinh hô: “Đừng… đừng đi…”

“Y Y… Y Y… tỉnh… mau tỉnh…” Hiên Viên ở bên ngoài siết chặt lấy bàn tay y không ngừng kêu gọi, nhìn thấy y như vậy trái tim hắn như muốn vỡ nát, nước mắt giàn giụa không ngừng ứ đọng lại trên đôi má hắn…

Đây có lẽ là lần thứ hai hắn phải bất lực trước y, hắn trông thấy y đau đớn, rồi lại trông thấy y vì đau đớn mà muốn từ bỏ cuộc đời này, lúc đó quả nhiên mọi hối hận đều đã muộn, hắn đem tay y áp sát vào má chính mình chỉ cảm thấy phi thường thống hận: “Y Y… ta biết sai rồi… ta không nên ích kỷ hạ dược ngươi… ngươi mau tỉnh lại mắng ta đi… ngươi mắng ta đi… ngươi đừng như vậy… đừng từ bỏ ta đi có được không… Y Y… Y Y…”

Giữa lúc đó hắn chợt nghe thấy tiếng khóc, một bên là Thiệu đại phu mừng rỡ nói: “Ra rồi… đứa trẻ ra đời rồi! Là một bé trai! Là một bé trai a!”

Đứa trẻ vừa chào đời liền cất lên tiếng khóc ồ ạt xé tan đi màn đêm tĩnh lặng, hắn nhìn thấy đứa trẻ đau không thể nói được thành lời, lúc nhìn sang Y Y cố gắng nở nụ cười gọi: “Y Y, ngươi có nghe không? Hài tử đã chào đời rồi, ngươi mau tỉnh lại nhìn một chút, đừng lặng thinh như vậy có được không? Ngươi lẽ nào không muốn nhìn thấy hài tử sao? Ngươi thật sự là không muốn sao? Y Y… ngươi mau tỉnh lại… nhất định không được từ bỏ… tuyệt đối không được từ bỏ… Y Y… Y Y… !”

Tiếng gọi đến càng rõ ràng thế nhưng y lại không thể nghe được lời nào, hạ thân mới vừa rồi qua một trận đau đớn kịch liệt đến xé rách da thịt hiện tại gần như trở nên trống rỗng, cơn đau đã hạ dần, thoáng bên tai là tiếng kêu khóc gọi y thập phần quen thuộc, y muốn mở mắt dậy nói với người đừng khóc… y không sao… thế nhưng y một lời cũng không thể nói ra được, cảm giác mệt mỏi rất nhanh chóng bao trùm lấy y, đầu óc càng trở nên mơ hồ, rất mệt… y muốn buông bỏ hết tất cả không muốn quản nữa… Trong đầu lại chỉ có duy nhất một ý niệm như thôi hồn y đi vào trong cõi vĩnh hằng: “Các ngươi sau này dù không có ta cũng phải sống cho thật tốt… nhất định phải sống thật tốt…”

* * *

       Ngươi dù cho yêu một người, tiếc thương ra sao, nhưng chỉ cần sai một bước lỡ cả dặm đường, về sau ngươi có hối hận bao nhiêu thì cũng đã quá muộn màng.

Hàng cây trước nhà vẫn còn xanh lá, thoáng bên tai là tiếng trẻ nhỏ chạy nhảy nô đùa, Tiểu Nghi Tử một bên đi theo trông chừng. Mới đó đã hai năm trôi qua rồi vậy mà vẫn cứ ngỡ như chỉ vừa hôm qua. Bàn cờ năm nào vẫn còn giữ nguyên đó, Hiên Viên đưa tay đẩy lên một quân cờ rồi lại nhìn đến người ở trước mặt mình. Hắn thấy y lặng thinh, tay cũng không động, ván cờ cũng đã muốn tàn cuộc y vì sao vẫn không chịu đi bước tiếp?

Hắn như thế càng sốt ruột gọi: “Y Y suy nghĩ cái gì mà lâu như vậy vẫn chưa chịu đánh?”

Y không trả lời hắn, dường như cũng không có ý định trả lời, hắn vì thế lại càng sốt ruột hơn muốn đứng dậy bước tới nắm lấy tay y vừa lúc Tiểu Nghi Tử bước đến bên cạnh hắn thở dài gọi: “Lão gia ngươi đừng như vậy, công tử y cũng đã đi lâu như vậy rồi a.”

“Đi?” Hiên Viên nghe qua lời này cả kinh đứng dậy bắt lấy vai hắn hỏi: “Y đi đâu? Ngươi nói y là đi đâu?”

“Lão gia a… công tử mất rồi… ngươi đừng như vậy… ngươi tỉnh lại đi có được không?”

“Mất…? Đã mất rồi sao? Hảo…” Hắn đột nhiên buông tay Tiểu Nghi Tử ra rồi lại thẩn thờ quay đi: “Hảo… ta biết rồi… đã biết rồi…”

Phải rồi… hắn nhớ ra năm đó Y Y đã từ bỏ hắn rồi thế nhưng vẫn không cách gì chấp nhận được. Từ đó hắn như người điên dại, đi đến nơi đâu cũng nhìn thấy Y Y, vì thế hắn càng không tin rằng y đã mất…

Mất sao? Không đúng hắn vừa mới nhìn thấy y ở ngay đó, hơi ấm vẫn còn quấn quanh người đây thì làm sao lại mất?

Nói dối! Nhất định là bọn họ đang dối gạt hắn, Y Y nhất định là đang trốn ở nơi nào đó mà thôi, vì thế hắn phải đi tìm: “Y Y… Y Y ngươi đang ở đâu? Lão gia rất nhớ ngươi. Đừng trốn nữa, đừng giận nữa… lão gia biết sai rồi…ngươi mau ra đây…”

Lão thiên a, ngươi nói hạnh phúc là cái gì? Vì sao ngắn ngủi như thế? Chúng ta đã nhiều lần trải qua sinh ly tử biệt khó khăn lắm mới được gần nhau, niềm vui còn chưa vuông tròn sao đã sớm vội mang người đi?

“Ngươi nói lão gia đây sống tốt lắm sao? Hay ngươi nói lão gia vì ngươi chịu chưa đủ khổ cực, chưa thể sánh bằng với những đau khổ mà ngươi đã trải qua nên mới nghĩ đến chuyện trừng phạt tàn nhẫn như vậy? Ngươi đã thế còn chưa thấy đủ sao mà không chịu quay về?”

Hiên Viên ôm một tâm hoài niệm đi loanh quanh khắp nhà tìm kiếm, ngày nào cũng đều như thế. Tiểu Nghi Tử nhìn thấy hắn như vậy khổ sở không thôi.

Công tử hắn năm đó vì sinh khó mà qua đời, bỏ lại hai người cùng một tiểu hài tử đáng thương. Cũng là từ đó lão gia hắn ngày đêm ủ rũ tới lui như người mất hồn, chấp niệm trong tâm càng nặng, vì thế đi đâu làm gì cũng đều nghe thấy người gọi tên y hệt như y vẫn còn sống bên cạnh người, đến khi nhận ra y chỉ là một cái ảo giác liền tự mình dằn vặt không lúc nào thôi.

“Công tử a… Sao ngươi lại tàn nhẫn như vậy bỏ rơi chúng ta?” Mọi thứ vốn đang êm ấm hạnh phúc như vậy, ngươi còn có gì chưa được vừa ý? Sao lại bỏ rơi chúng ta?

Màn đêm tịch mịch, thoáng nghe bên ngoài trời có tiếng mưa rơi. Hiên Viên đang ngủ chợt giật mình tỉnh giấc gọi: “Y Y… Y…”

Lúc nhìn lại bên cạnh mình là một mảng trống không trong lòng lại dậy lên một trận lo lắng bất an. Người đâu rồi, sao mới đó đã đi đâu mất rồi?

Hắn vội đứng dậy nhìn quanh tìm kiếm rất lâu mà vẫn không thấy… sau lại mới nhớ ra người cũng không phải chỉ vừa rời đi. Y đã từ bỏ hắn lâu rồi, lúc người ra đi không hề cho hắn bất cứ một lời nào, để hắn như người điên ngày đêm tìm kiếm. Hắn nghĩ đến lại cười ngây dại rồi chậm rãi quay trở về giường ngồi xuống. Tay vừa chạm qua nơi ngày trước Y Y nằm chỉ cảm thấy một hồi tê buốt, nơi này càng có nhiều thời gian vui vẻ ấm áp hiện tại lại càng giống như muốn đem cả tâm can hắn ra xé nát.

Nhớ đến loại chuyện tình năm đó nếu không phải do bản thân quá mức ngu ngốc đã không khiến y phải mất mà chính hắn cũng không phải lâm vào bước đường này.

Lúc nghĩ ra lại tự mình dằn vặt: “Y Y, là lão gia sai rồi… ngươi đừng dày vò lão gia nữa… ngươi quay về đi có được không? Lão gia rất nhớ ngươi, thật sự rất nhớ ngươi…”

Nếu thời gian có quay lại hắn nhất định không như thế, tuyệt đối không như thế nữa…

Xung quanh vẫn là màn đêm tĩnh lặng, không có tiếng người trả lời cũng không có ai nhìn hắn bằng ánh mắt giận dỗi pha chút đa tình như khi xưa. Quả nhiên cuộc đời hắn ngoài hối tiếc đau khổ ra thì không còn gì khác hơn.

Hắn nằm xuống giường đem gối đặt vào nơi Y Y ngày xưa vẫn thường nằm rồi ôm vào lòng tưởng chừng như đang ôm lấy y, thoáng chốc lại cảm giác được một chút hơi ấm, hắn tự nhiên nhìn thấy người vẫn còn đang nằm ở trong lòng mình chưa từng rời khỏi liền cứ thế an tâm ngủ thiếp đi.

Trong cơn mộng mị mơ hồ hắn nhìn thấy chuyện tình ngày trước Y Y cùng hắn câu cá, lại cùng hắn đánh cờ. Bên cạnh là tiểu hài tử đáng mến chạy nhảy nô đùa, hắn trong lòng phi thường hạnh phúc quay sang nhìn Y Y vẫn luôn bình thản như vậy. Lúc hắn chịu không được nghĩ muốn đem y ôm vào lòng mình liền bị một lực hút vô hình kéo hắn quay trở về với thực tại.

Giấc mộng dài vừa tàn người cũng liền tiêu thất vào hư không, chỉ còn lại bản thân hắn một mình cô độc không ai bên cạnh cùng với ngàn nỗi ray rức không yên.

Hắn lười nhát đứng dậy rời khỏi giường bước qua phòng bên cạnh, lúc nhìn thấy tiểu hài tử ngây thơ còn đang say ngủ trong lòng càng cảm thấy thương tâm. Y mai này lớn lên biết được hắn hại chết thân phụ mình có phải là hận hắn lắm hay không? Hắn tự nghĩ đến rồi lại tự cấp cho mình câu trả lời. Hài nhi cho dù không cảm thấy hận thì bản thân hắn cũng không bao giờ tự tha thứ cho chính mình.

Hiên Viên lặng thở dài rồi quay lưng đi, trên tay hắn là một bầu rượu hướng thẳng đến mộ phần Y Y mà ngồi xuống, lúc lại cười nói: “Y Y, lão gia… đến thăm ngươi đây.”

Ngậm một hơi dài tràn đầy đau xót, trong vô thức nước mắt chậm rãi tuôn xuống, thoáng chốc phẫn đầy cả đôi má. Hắn lặng đem rượu tưới xuống phần đất trước mộ Y Y rồi lại đem uống cạn một hơi.

Hắn đưa tay sờ vào ba chữ đề trước bia mộ huyên thuyên nhắc chuyện ngày xưa. Từ cái thời vừa mới gặp nhau đến những ngày tháng ở tại nơi này. Từ chuyện vui đến chuyện buồn đều kể không xót dù chỉ là một chi tiết nhỏ, hắn vừa nói lại vừa cười…

Thì ra những ký ức đó vẫn luôn đeo bám hắn không thể quên đi được. Càng khắc sâu bao nhiêu càng nhớ y đến cuồng loạn bấy nhiêu. Mong ước được gặp lại y dường như đã trở thành mộng yểm mỗi đêm đều mơ đến, rồi khi tỉnh lại liền chỉ cảm thấy tim mình như bị đóng băng từng trận tê dại.

Hắn như thế mãi lo kể chuyện mà chẳng màn gì đến xung quanh. Trời từ đâu chuyển cơn giông tố, hắn ngồi gục đầu tựa vào tấm bia trước mộ Y Y, từng trận lại từng trận bi ai, cơn mưa đến không biết lạnh bao nhiêu nhưng cũng không bao giờ lạnh hơn được lòng hắn, lúc đó cư nhiên còn đưa tay vuốt nhẹ lên tên y hỏi: “Y Y ngươi ở nơi đó lạnh lắm phải không? Chờ lão gia một chút được không? Chỉ một chút nữa thôi… Lão gia đã từng nói nhất định là không để ngươi phải chịu khổ mà…”

Qua hết một ngày dầm mưa bên mộ Y Y, thời điểm Hiên Viên được đưa trở về nhà liền lâm cơn ốm nặng đến rất nhiều ngày sau cũng không khỏi, mà bệnh tình chỉ có tăng không giảm, mỗi ngày lại càng thêm phần trầm trọng.

Tiểu Nghi Tử nhìn Hiên Viên liền nhớ đến công tử ngày trước cũng đã từng như vậy, thì ra đó chính là tình yêu mà người vẫn thường hay nói đến.

Công tử từ ngày giải trừ kịch độc liền phó thành một bộ dạng lãnh cảm vô tình, thế nhưng hắn biết y vẫn luôn rất quan tâm đến người kia. Lúc này nhìn người ra thành như vậy không biết y ở chốn suối vàng biết được liệu có thấy bình yên?

Tiểu Nghi Tử thở dài, chiều đến lại mang tiểu hài nhi đến trước mộ Y Y cúng tế. Hắn một bên quỳ xuống bày biện đồ cúng nhan khói, tiểu hài từ ngồi xem hỏi: “Nga… thúc thúc làm gì vậy a?”

Hắn thở dài nhìn tiểu hài tử không trả lời lại hướng mộ phần Y Y nói: “Công tử, ngươi xem hài nhi đã lớn đến tầm này rồi, có đáng yêu không a?”

Tiểu hài tử càng lớn càng giống y, lại có phần giảo hoạt đáng yêu, nếu y còn sống trông thấy hài nhi như vậy nhất định là sẽ rất vui mừng.

Tiểu hài tử khó hiểu nghiêng đầu nhìn Tiểu Nghi Tử, hắn lại nói: “Tịnh Y, mau làm theo thúc thúc khấu đầu đi.”

“Nga~” Tịnh Y nghe nói cũng không hỏi nhiều liền làm theo. Hắn nhìn y trong lòng càng cảm thấy thê lương, lại hướng mộ công tử nói: “Công tử a, ngươi có linh thiêng phù hộ lão gia tai qua nạn khỏi. Ngươi xem năm đó đêm ngươi bắt lão gia dầm mưa dầm gió không cho vào nhà hắn liền đổ bệnh, ngươi không phải đã rất lo lắng sao…”

Hắn nói đến đây tái thở dài: “…Lão gia mấy ngày trước được ta đem từ mộ ngươi trở về liền đổ bệnh đến hôm nay mà vẫn không khỏi, bệnh tình càng ngày càng trầm trọng hơn, ngươi lẽ nào muốn hắn đi cùng ngươi sao? Ngươi xem này… Tịnh Y còn nhỏ như thế, nếu mất luôn cả người phụ thân kia thì phải làm sao… ta phải làm sao a…”

Hắn lặng thinh đi rất lâu, lại nói: “Công tử, ngươi vì Tịnh Y nhất định phải phù hộ lão gia a… hắn lúc này không thể đi theo ngươi được đâu a…”

Tiểu Nghi Tử cúng mộ xong liền vội vã đem Tịnh Y trở về nhà, lúc nhìn thấy Hiên Viên tiều tụy nằm miên man trên giường liền không ngừng tự vấn gọi công tử hiển linh…

Màn đêm rất nhanh buông xuống, Hiên Viên từ trong mê man tỉnh dậy lại trông thấy một hình dáng vô cùng quen thuộc bước đến ngồi bên cạnh giường. Hắn chợt nhận ra muốn ngồi dậy bắt lấy y chỉ cảm thấy cả người nặng trĩu không thể cử động. Y nhìn hắn lại nở ra nụ cười hệt như năm nào gọi: “Lão gia!”

“Y Y… Y Y…”

Hắn muốn gượng dậy, thật sự rất muốn gượng dậy lại thoáng nghe có tiếng nói: “Lão gia… năm đó ngươi cần hài nhi như thế, bây giờ ngươi không cần nữa sao?”

Hài nhi…? Hài nhi… hắn… hắn làm sao lại không cần? Hắn muốn trả lời cho y biết thế nhưng cái gì cũng không thể nói được…

“Lão gia ngươi không được từ bỏ… hài nhi… ngươi nhất định không được từ bỏ… ngươi mau tỉnh… nhất định phải tỉnh…”

“Y… Y…”

Âm thanh truyền vào tai càng lúc càng như xa xôi mị ảo, người cũng dần tiêu thất đi mất… hắn cả kinh muốn bắt lấy y liền cố gắng choàng người tỉnh dậy…

Đến lúc đó mới chợt nhận ra, thì ra lại chỉ là một giấc mơ, cả người hắn vã đầy mồ hôi, nghĩ đến những lời y nói cư nhiên lại cười như điên dại: “Không được từ bỏ… ta không được từ bỏ sao? Vậy ngươi năm đó lại vì cái gì mà từ bỏ?”

Hắn cười mỗi lúc càng thực thê lương: “Ngươi mau trả lời cho ta biết, ngươi cần hài tử như vậy mà vì cái gì lại từ bỏ chúng ta? Ngươi mau trả lời cho ta biết… Y Y… Y Y…”

Xung quanh hắn vẫn là màn đêm lạnh trang không chút động tĩnh cũng không có tiếng trả lời, hắn như thế đột nhiên ngừng cười, một tâm thê lãnh trả lời: “Hảo… hảo… hài nhi a hài nhi… vì ngươi… cái gì cũng đều là vì ngươi…”

Kể từ ngày hôm đó Hiên Viên dần hồi tỉnh, lại bắt đầu quan tâm đến Tịnh Y nhiều hơn, cũng không thấy ngơ ngẩn như trước nữa, chỉ là mỗi ngày sức khỏe hắn vẫn cứ suy yếu dần. Hắn đau trong lòng không nói ra suốt nhiều năm liền đã ủ thành bệnh trầm trọng đến không thuốc than nào chữa nổi.

Tiểu Nghi Tử nhìn qua đúng là chỉ có thể lắc đầu thở dài không thôi…

Thời gian chậm rãi qua đi đến khi Tịnh Y vừa tròn năm tuổi, lão nhân gia theo hẹn ước liền đến đón y đi. Hiên Viên lúc này cũng không có ý ngăn trở mà để y theo lão trở về Thiên Sơn.

Tiểu Nghi Tử nhìn thấy hai người đúng là khóc đến hết nước mắt. Lão gia hắn đã mất đi thê tử, lúc này còn mất cả hài nhi, người lại còn cái gì để mà sống? Lão gia như vậy không thấy đau sao? Cũng không phải, là do người đã đau đến mức trong tâm cũng muốn chết lặng, người chỉ có thể lặng im đứng nhìn tiểu hài nhi rời đi mà một lời cũng không nói ra.

Lúc nhìn thấy Tịnh Y bám lấy mình sống chết khóc lóc cầu xin đừng bỏ y, Hiên Viên chỉ cảm thấy tim như ngừng đập, Tiểu Nghi Tử một bên cầu xin: “Lão gia… lão gia… ngươi tỉnh lại đi, giữ lấy hài nhi đi có được không? Lão gia… lão gia…”

Hắn vẫn im lặng không trả lời, Tiểu Nghi Tử ngồi xuống ôm chặt lấy Tịnh Y lại nghe thấy y nức nở khóc: “Thúc thúc… là do Tịnh Y không ngoan sao? Người đừng bỏ Tịnh Y… Tịnh Y nhất định sẽ ngoan mà… đừng bỏ Tịnh Y… thúc thúc… thúc thúc…”

Thời điểm đó Tiểu Nghi Tử càng không biết phải trả lời như thế nào, hài tử này nhiều năm rồi luôn luôn đi theo bên mình, hiện tại từ biệt chỉ cảm thấy đau đến nát lòng nát dạ, liền nói: “Không, Tịnh Y ngoan lắm, nhưng mà ngày sau nhất định là càng phải ngoan hơn có biết không?”

Lão nhân gia lúc này bước đến nắm lấy tay Tịnh Y dắt đi nói: “Cũng không còn sớm nữa, chúng ta mau đi thôi.”

Tịnh Y bị lão nắm tay kéo đi càng cảm thấy sợ hãi, y không ngừng ngoảnh đầu lại nhìn phụ thân. Trong lòng luôn ngầm hy vọng hắn sẽ không từ bỏ mình, nhưng không… hắn quả nhiên là không cần y nữa nên mới đem y cho người ta dắt đi. Y khi đó càng bi thương lại càng cảm thấy u uất phẫn hận… y… bị phụ thân bỏ rơi mất rồi…

Tịnh Y nghĩ đến nước mắt tuôn xuống giàn giụa phẫn đầy trên đôi gò má nhỏ bé…

Lão nhân gia nhìn y thở dài lặng thinh không nói… chỉ nghĩ đến đây quả nhiên là một bi kịch của nhân gian… lão hại Y Y mất rồi… còn tiểu hài tử này lão nhất định phải bù đắp lại cho y gấp bội lần…

Một buổi chiều Hiên Viên lặng đi hết từ bàn cờ đá trước sân lại đi vào trong nhà. Lúc nằm xuống cái ghế dựa Y Y vẫn thường hay nằm năm đó lại chợt nhớ đến những chuyện xa xưa.

Lá thư lão nhân gia gửi cùng lời hứa năm đó cũng đã thực hiện được rồi. Y Y đã từng nói hài nhi đi theo lão chưa chắc đã phải chịu khổ sở, cho nên hiện tại nếu như y có còn thì Tịnh Y vẫn phải rời đi, hắn nghĩ đến cư nhiên nở nụ cười: “Vẫn còn lời hứa khi xưa đã từng nói đến, Y Y liệu có còn chờ đợi hay không?”

Hiên Viên đôi mắt mơ màn hướng nhìn về phía xa xa, sức của hắn đến lúc này cũng đã không còn được bao nhiêu, hắn chỉ cảm thấy phi thường mệt mỏi liền muốn như thê tử hắn nhắm mắt lại ngủ một giấc thật dài. Không biết sao trong lúc đó lại nhìn thấy Y Y từ bên ngoài bước vào, y vẫn là nở nụ cười nhìn hắn hỏi: “Lão gia vì sao còn nằm đó?”

Hắn nghe thấy giọng nói của y phi thường mừng rỡ liền dựng người ngồi dậy: “Y Y, ngươi… ngươi là đến đón lão gia đi sao?”

Y không gật đầu cũng không lắc đầu, chỉ nói: “Lão gia ngươi… có thể từ bỏ như vậy sao?”

“Từ bỏ?” Hắn khó hiểu nhìn y một lúc chợt hiểu ra liền nói: “Lão gia đương nhiên từ bỏ! Không có ngươi lão gia còn cái gì mà không từ bỏ? Lão gia chính là đời này kiếp này đều phải ở bên cạnh quan tâm ngươi. Cho dù có làm ma cũng nhất định phải ở bên cạnh ngươi, một khắc không thể rời.”

Hắn nói đến liền đứng dậy bắt lấy Y Y ôm vào lòng: “Y Y đừng rời xa ta, ngươi tuyệt đối không được rời xa ta. Đi đâu cũng đều phải đưa lão gia theo biết không?”

Y nhìn hắn ánh mắt vạn lần đau xót lại có phần hạnh phúc liền khẽ gật đầu: “Ân, lão gia… đã khiến ngươi chịu nhiều khổ cực rồi.”

Hắn chỉ cảm thấy thực nguyện ý nói: “Không khổ… vì ngươi cái gì cũng không khổ… tuyệt đối không!”

Y Y vòng tay qua ôm lấy tấm lưng rộng lớn của hắn, lúc mỉm cười mãn nguyện rồi lại cùng nhau nắm tay rời đi.

* * *

Đa tình tự cổ muôn đời hận,

Tháng năm ly biệt lại trùng phùng.

Trên đời này không có gì đau khổ bằng sinh ly tử biệt. Sống đã không thể cùng nhau, chết vẫn muốn được nắm tay nhau đến cầu nại hà. Trong lòng không hy vọng có thể trở lại kiếp người, chỉ cần được gắn bó cùng nhau như chim liền cánh, lại nguyện làm cây liền cành, trăm kiếp vạn kiếp cũng chỉ cầu là đôi uyên ương vĩnh viễn không thể tách rời.

* * *

       Một buổi chiều Tiểu Nghi Tử đem đồ cúng tế đến trước mộ Y Y cùng Hiên Viên quỳ xuống bái lạy. Bên cạnh là một nam tử dáng người bình ổn, khí chất bình ổn, ngay cả giọng nói cũng thế, y chỉ là lặng im đứng nhìn.

Tiểu Nghi Tử nhìn thấy một ngôi mộ đề tên hai người lại khóc, hắn vẫn là không thể tin được sẽ có ngày này, vì thế liền nói: “Công tử, lão gia a… hai người bây giờ như thế nào? Có tốt hay không a? Ta ở đây ngày đêm cầu xin thần phật thương xót phù hộ cho hai người đời đời kiếp kiếp đều được ở bên nhau không bao giờ tách rời.”

Nam tử nọ ngồi xuống bên cạnh lau qua nước mắt trên khuôn mặt hắn ôn nhu nói: “Đừng khóc nữa… không phải ngươi nói vị công tử kia luôn không muốn nhìn thấy ngươi khóc sao? Biết ngươi như vậy y nhất định sẽ thấy không an lòng.”

“Ân…” Tiểu Nghi Tử gật gật đầu: “Đại ca, ta biết rồi… đã biết rồi…”

Hắn chỉ là khóc hết hôm nay thôi rồi ngày mai sẽ theo người rời đi, sông dài biển rộng cho dù đến nơi nào cũng được chỉ cần còn có người này bên cạnh.

Nhớ lại năm đó nếu không phải có y thì hắn không chừng đã sớm đi theo lão gia cùng công tử hai người rồi. Cho đến hôm nay hắn mới hiểu hết được chữ tình là gì mà có thể khiến hai người bọn họ dù sống hay chết đều nguyện quấn lấy nhau. Sâu tận trong thâm tâm hắn vẫn luôn thầm ngưỡng mộ một mối tình sơn cùng thủy tận như thế, sống chết không rời.

* * *

– Là Tự Ta Đa Tình – Toàn Văn Hoàn –

2 Comments Add yours

  1. Thảo nói:

    bản này có cắt H k ạ,với tỷ cho e xin bản Word dc k tỷ,lưu lại sợ mốt NXB cho phép in sách mà cắt H chắc e chết

    1. Ám Trần Di Tán nói:

      bản này có H em, mà nói vậy thôi chứ chắc gì được đâu em :v

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s